
Cần thêm các giải pháp tổng thể nhằm tăng nguồn cung cho thị trường, qua đó kéo giá vàng trong nước về sát với giá vàng thế giới.

Dù đã xóa bỏ cơ chế độc quyền nhưng giá vàng miếng SJC hôm nay 27-8 tiếp tục lập đỉnh mới giữa lúc giá vàng thế giới đi xuống.

Doanh nghiệp được Ngân hàng Nhà nước xem xét cấp giấy phép sản xuất vàng miếng phải có vốn điều lệ từ 1.000 tỉ đồng, còn ngân hàng phải vốn điều lệ từ 50.000 tỉ đồng trở lên.

Mua, bán vàng có giá trị từ 20 triệu đồng trong ngày trở lên của một khách hàng phải được thực hiện thông qua tài khoản thanh toán của khách hàng và tài khoản thanh toán của doanh nghiệp kinh doanh vàng.

Không chỉ Công ty SJC được sản xuất vàng miếng, các doanh nghiệp và ngân hàng thương mại đủ điều kiện cũng được cấp phép sản xuất vàng miếng.

Giá vàng miếng SJC hôm nay tăng thêm nửa triệu đồng/lượng và lên mức cao kỷ lục: 127,1 triệu đồng/lượng.

Giá vàng thế giới tăng 33 USD/ounce khi đóng cửa tuần giao dịch, kéo giá vàng trong nước lên mức cao chưa từng có: 126,6 triệu đồng/lượng.

Giá vàng miếng SJC chạm mốc 125 triệu đồng/lượng - mức cao nhất từ trước đến nay.

Giá vàng thế giới giảm tương đương 605.000 đồng/lượng, nhưng giá vàng miếng SJC chỉ giảm 200.000 đồng/lượng.

Giá vàng miếng SJC hôm nay, 14-8, đã xác lập đỉnh cao mới: 124,7 triệu đồng/lượng trong bối cảnh giá vàng thế giới chỉ quanh ngưỡng 3.350 USD/ounce.

Tối nay 11-8, giá vàng thế giới bất ngờ bốc hơi gần 53,7 USD/ounce, xuống còn 3.345,9 USD/ounce.

Giá vàng trong nước bất ngờ tăng mạnh trong vài ngày và đạt mức cao nhất lịch sử, trong khi giá vàng thế giới vẫn thấp hơn đỉnh cũ 100 USD/ounce.

Cuối ngày 8-8, giá vàng miếng SJC đã tăng 300.000 đồng/lượng, lên mức 124,4 triệu đồng/lượng, cũng là mức cao nhất trong lịch sử.

Trong bối cảnh giá vàng biến động mạnh, chênh lệch giá giữa Việt Nam và thế giới đang thu hút sự quan tâm đặc biệt từ giới đầu tư.

Giá vàng thế giới tăng thẳng đứng đã kéo giá vàng miếng SJC ngày 2-8 tăng thêm 2,1 triệu đồng/lượng. Đây là mức tăng cao nhất trong nhiều tháng trở lại.

Cuối ngày hôm nay, 1-8, giá vàng thế giới đã bất ngờ bật tăng thẳng đứng lên mức 3.351,6 USD/ounce, tăng đến 61,1 USD/ounce so với hôm qua.

Giá vàng cao kết hợp với những bất ổn về kinh tế và chính trị đã thúc đẩy nhu cầu đầu tư vàng tại khu vực ASEAN tăng mạnh trong quý 2. Việt Nam là trường hợp ngoại lệ.

Giá vàng thế giới lao dốc mạnh xuống 3.395 USD/ounce vào hôm nay 31-7, nhưng giá vàng trong nước chỉ giảm 300.000 đồng/lượng.

Theo Ngân hàng Nhà nước, thời gian tới các doanh nghiệp, ngân hàng thương mại phải xây dựng hệ thống thông tin đảm bảo lưu trữ đầy đủ, chính xác dữ liệu về sản xuất, xuất khẩu, nhập khẩu vàng.

Giá vàng thế giới đã kết thúc tuần giao dịch ở mức 3.338 USD/ounce, giảm 31 USD/ounce - đánh dấu phiên giảm thứ ba liên tiếp.