Tin mới

Dinh dưỡng

 • Ngày Tết nhâm nhi hạt hướng dương bao nhiêu là vừa?

  Ngày Tết nhâm nhi hạt hướng dương bao nhiêu là vừa?

  TTO - Dịp tết, ngoài bánh mứt kẹo, hướng dương là loại hạt được nhiều gia đình chọn để bày mời khách. Hạt này nhiều dinh dưỡng nhưng nếu ăn nhiều cũng sẽ có hại cho sức khỏe.

 • Cai rượu ăn rau, người đàn ông giảm 27kg sau 16 tuần

  Cai rượu ăn rau, người đàn ông giảm 27kg sau 16 tuần

  TTO - Bất kể việc chỉ bắt đầu quyết tâm cai rượu và chăm tập thể thao khi đã ở độ tuổi gần 50, một nhân viên ngân hàng ở London, Anh vẫn có được vóc dáng và thể lực đáng ngưỡng mộ.

 • Ăn tết, cảnh giác... sốc phản vệ

  Ăn tết, cảnh giác... sốc phản vệ

  TTO - Dị ứng thức ăn, sốc phản vệ do thức ăn có thể gặp ở cả trẻ em lẫn người lớn. Các thực phẩm thường gây dị ứng gồm protein sữa bò, trứng, hải sản, thịt các loại, đậu hạt, đậu nành.

Phòng mạch

 • Tết đi chơi xa sao để không bị say tàu xe?

  Tết đi chơi xa sao để không bị say tàu xe?

  TTO - Với những người bị say tàu xe, đi chơi xa những ngày tết là nỗi ám ảnh, có người dứt khoát 'thà không đi đâu cho lành'. Vì sao họ bị say tàu xe mà người khác thì không, và có cách nào giúp họ?

 • Bệnh lý rối loạn chuyển hóa axit hiếm gặp của bé sơ sinh

  Bệnh lý rối loạn chuyển hóa axit hiếm gặp của bé sơ sinh

  TTO - Trung tâm sàng lọc - chẩn đoán trước sinh và sơ sinh của Bệnh viện Phụ sản Cần Thơ vừa sàng lọc phát hiện kịp thời một trường hợp bé sơ sinh bị bệnh Beta Ketothiolase, nhờ kỹ thuật sàng lọc máu gót chân.

 • Chuẩn bị gì khi sinh con những ngày tết?

  Chuẩn bị gì khi sinh con những ngày tết?

  TTO - Khi ngày dự sinh rơi vào những ngày Tết Nguyên đán, thai phụ thường lo lắng nhiều hơn: lo thiếu bác sĩ, lo dịch vụ bệnh viện không chu đáo như ngày thường...

Biết để khỏe

Có thể bạn quan tâm