Giải pháp hỏa táng 'xanh'
Nhịp cầu

Hiện nay, hình thức hỏa táng để đưa người đã khuất vào cõi vĩnh hằng được xem là giải pháp có ý nghĩa không chỉ tiết kiệm quỹ đất mà còn góp phần không nhỏ trong việc bảo vệ môi trường.

Sinh viên Việt Nam sẽ có cơ hội tham gia hội nghị các nhà lãnh đạo trẻ thế giới
Giáo dục

TTO - Ngày 13-1, cuộc thi khởi nghiệp sáng tạo toàn cầu L’Oreal Brandstorm 2020 lần đầu tiên dành cho sinh viên Việt Nam khai mạc tại Trường ĐH Kinh tế TP.HCM với chủ đề "Xây dựng một tương lai giảm thiểu nhựa trong ngành công nghiệp làm đẹp".

Google thay đổi cách tuyển dụng, không bằng cấp cũng có cơ hội
Công nghệ

TTO - Trong thập kỷ trước, cứ nhắc đến phỏng vấn ở Google, Microsoft là người ta lại trầm trồ vì những câu hỏi khó chả ai biết đường trả lời. Ngày ấy đã qua rồi.

Hầu hết người Mỹ không thể phân biệt chatbot và người thật
Nhịp cầu

TTO – Trong cuộc nghiên cứu do Pew Research Center thực hiện, chỉ 47% người Mỹ tham gia tự tin rằng họ có thể xác định chatbot mạng xã hội và người thật.

Cẩm nang sống thời thượng cho giới trẻ đa phong cách
Công nghệ

Dù theo đuổi bất cứ phong cách, sở thích hay ngành nghề nào chăng nữa, những phương thức thanh toán di động tiện lợi, đơn giản và bảo mật cao như Samsung Pay vẫn là một trong những lựa chọn tuyệt vời để nâng tầm phong cách sống cho bạn.

Apple hỗ trợ các thầy cô giáo với ứng dụng miễn phí Schoolwork
Công nghệ

TTO - Sáng 26-6 hãng Apple ra mắt ứng dụng miễn phí có tên Schoolwork dành cho các giáo viên để các thầy cô có thêm công cụ giảng dạy hữu ích trên lớp với iPad.

Microsoft Edge trên smartphone sẽ trang bị sẵn tính năng chặn quảng cáo 'nhà làm'
Công nghệ

TTO – Microsoft đang rất nỗ lực để trình duyệt con cưng của họ cạnh tranh với các đối thủ nặng ký khác. Bạn sẽ dùng thử chứ?

Facebook Messenger sắp ra mắt tính năng dịch tin nhắn
Công nghệ

TTO – Người dùng Messenger trong thời gian tới sẽ được hỗ trợ tính năng dịch tin nhắn tự động trên nền tảng này. Tuy nhiên, tính năng vẫn có hạn chế nhất định.

Nhân viên bán hàng: những người hùng thầm lặng của Mytel
Công nghệ

TTO - Bất kể nắng mưa những nhân viên bán hàng của Mytel với chiếc áo màu cam đặc trưng len lỏi khắp hang cùng ngõ hẻm trên đất nước Myanmar, trên tay họ là những chiếc sim màu cam với đầu số 096.

VNPT khuyến cáo hiện tượng lừa đảo qua điện thoại
Công nghệ

TTO - Sáng 15-6, VNPT đã cảnh báo về hiện tượng lừa đảo qua điện thoại dưới hình thức cuộc gọi vào các máy điện thoại cố định.

Facebook cho người dùng đánh giá quảng cáo
Công nghệ

TTO - Facebook vừa ra mắt tính năng cho phép người dùng đánh giá các quảng cáo nhằm giúp mạng xã hội này có biện pháp xử lý với các nhà đăng quảng cáo có nội dung không tốt.

Show trình diễn công nghệ tại lễ khai trương Mytel
Công nghệ

TTO - Dòng chữ "Mytel" lần lượt hiện lên màn hình sau khi các vị lãnh đạo của Viettel và Myanmar chạm tay vào màn hình điện tử được tích hợp công nghệ nhận diện vân tay.

Bạn có muổn tải về các cuộc trò chuyện trên Yahoo Messenger?
Công nghệ

TTO - Công ty Oath vừa tuyên bố khai tử ứng dụng Yahoo Messenger vào ngày 17-7, cho phép người dùng tải về lịch sử trò chuyện và thí điểm chuyển tài khoản người dùng sang ứng dụng chat nhóm mới Squirrel.

Sulli & Rôn Vinh giành chiến thắng Cuộc Thi Vàng của Bloomer
Nhịp cầu

Trải qua hai tuần gay cấn trong cuộc thi giải Quán Quân Vàng "GOLD CONTEST" trên ứng dụng Bloomer phát động vào ngày 7- 5 và kết thúc vào đêm 20-5 vừa qua, Sulli và Rôn Vinh đã vinh dự nhận giải thưởng cao nhất là chuyến du lịch Hàn Quốc 5 ngày 4 đêm

Công nghệ

TTO - Tính năng cập nhật rất hữu dụng này cho iOS 12 hóa ra lại không được nhắc tới trong báo cáo chủ chốt tại sự kiện WWDC năm nay của Apple.

Quấy rối qua điện thoại có thể bị phạt tù
Công nghệ

TTO - Hành vi gọi điện thoại liên tục cho một người dùng để đòi nợ - nhưng người đó không hề nợ - được xem là hành vi quấy rối và có thể bị phạt tù.

Nhiều khóa học online miễn phí về AI đang chờ bạn
Công nghệ

TTO - Cách tốt nhất để thoát khỏi những hoang mang, lo lắng về công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI) là bạn hãy tự trang bị cho mình những kiến thức cụ thể, rõ ràng về nó.

Vinaphone nâng cấp hệ thống, khách hàng bị gián đoạn liên lạc
Công nghệ

TTO - Nhiều thuê bao di động của nhà mạng Vinaphone đã gặp tình trạng gọi điện đi nhưng không kết nối được hoặc gọi nhưng được trả lời “số điện thoại không đúng”.

Học online miễn phí khóa học AI của đại học Phần Lan
Công nghệ

TTO - Đại học Helsinki (Phần Lan) vừa khởi động khóa học về trí tuệ nhân tạo (AI) hoàn toàn miễn phí cho tất cả mọi người trên toàn cầu.

Apple thừa nhận một số mẫu iPhone 7 và 7 Plus bị lỗi microphone
Công nghệ

TTO - Hãng Apple vừa chính thức xác nhận một số mẫu iPhone 7 và 7 Plus bị lỗi tắt chức năng microphone trong khi gọi điện thoại.