Góp ý Tuổi Trẻ Online phiên bản mới Tại đây

Dính tin đồn xài thuốc gây ung thư, làng hoa Cái Mơn lao đao

TTO - Đổ hàng chục, hàng trăm triệu trồng hoa giấy, nhưng các nhà vườn Cái Mơn, Chợ Lách, Bến Tre bị dính tin đồn xài thuốc gây ung thư nên không bán được hoa.

Xử lý tin đồn đưa rừng ra khỏi quy hoạch để lấn chiếm đất

TTO - Từ đồn thổi này, nhiều khoảnh rừng ở tiểu khu 302A, thuộc Khu bảo tồn thiên nhiên Tà Cú bị một số đối tượng vào triệt hạ cây, lấn chiếm đất.

Thực hư việc cụ bà 107 tuổi nhận quà cứu trợ là băng vệ sinh

TTO - Trên mạng facebook lan truyền bức ảnh một cụ bà cầm trên tay phần quà là một số bàn chải đánh răng và hai bao băng vệ sinh.

2 tượng đào được trên ruộng là vàng thật hay giả?

TTO - Nhiều ngày qua dư luận vùng biên giới An Phú, An Giang xôn xao trước thông tin một người dân trong lúc làm cỏ để chuẩn bị xuống giống lúa đã phát hiện hai pho tượng màu vàng.

Cục phó nói 'không phổ biến luật bồi thường oan sai’ là giả

TTO - Phát biểu của bà Nguyễn Thị Tố Hằng - Phó cục trưởng Cục bồi thường nhà nước đã bị cắt gọt dẫn đến hiểu lầm và bị chia sẻ trên mạng xã hội gây bức xúc cho nhiều người.

CSGT không xuống đường xử lý vi phạm chỉ là tin 'câu like'

Phòng CSGT đường bộ đường sắt PC67, Công an TP.HCM khẳng định không có việc cảnh sát giao thông không xuống đường xử lý vi phạm.

Báo Independent phát trực tuyến nhầm video từ năm 2015

TTO - Đài BBC (Anh) cho biết đoạn video phát trực tuyến (livestream) trên tài khoản Facebook của báo Independent (Anh) thực tế là một video cũ có từ năm 2015.

Bộ Quốc phòng Nga kết tội Mỹ bằng 'ảnh giả'

TTO - Bộ Quốc phòng Nga vừa trở thành nạn nhân mới nhất của vấn nạn tin giả, hình ảnh tin tức khai quật khi nhầm lẫn dùng một bức ảnh trong năm 2016 để kết tội Mỹ ủng hộ IS.

Trị ung thư bằng 'nọc bọ cạp xanh': coi chừng mất mạng

TTO - Sản phẩm “nọc bọ cạp xanh Vidatox điều trị ung thư” như cơn sốt thông tin tràn lan trên mạng. Hiện đang có rất nhiều ý kiến trái chiều về việc sử dụng sản phẩm xách tay từ Cuba này.

Chống tin giả, cần phải làm gì?

TTO - Thời gian qua, tin giả vẫn rộ trên mạng xã hội, đặc biệt là những tin giả xuất hiện trong thời điểm thiên tai vừa rồi. Người dùng mạng xã hội cần làm gì để rút ra bài học từ các vụ việc đã xảy ra?

'Khai quật' và tung tin bão số 13: Nhầm lẫn hay câu view?

TTO - Khi cơn bão số 12 vừa quét qua miền Trung, gây tang thương, thiệt hại lớn, trên mạng xã hội bắt đầu chia sẻ thông tin xuất hiện siêu bão số 13, dự kiến đổ bộ trong 'vài ngày tới' vào miền Trung.

Thủy điện Sông Tranh 2 vẫn đang an toàn

TTO - Thủy điện Sông Tranh 2 hiện vẫn an toàn. Tin đồn thất thiệt về sự cố ở nhà máy là ác ý và không đúng sự thật.

Bảo vệ hiếp dâm học sinh là tin thất thiệt

TTO - Một học sinh ở Trường THCS Mỹ Thành, huyện Yên Thành, Nghệ An lên mạng copy một bài báo rồi thay đổi thông tin nói bảo vệ trường này hiếp dâm học sinh.

Ngân hàng Mỹ được doanh nghiệp Việt Nam mua như thế nào?

TTO - Công ty TNHH Tập đoàn Tín Thành trên website của mình cho biết họ là doanh nghiệp đang sở hữu một ngân hàng nhỏ tại Mỹ. Thực hư chuyện này như thế nào?