Ông Duterte cấm cửa phóng viên Rappler vào phủ tổng thống

TTO – Nhà lãnh đạo Philippines Rodrigo Duterte vừa cấm cửa phóng viên Rappler vào phủ tổng thống để trực tiếp đưa tin về ông vì cho rằng trang báo mạng này toàn đưa tin tức giả.

Quyết bảo tồn thiên nhiên, Thái Lan nói không với du khách?

TTO - Truyền thông quốc tế đưa tin Cơ quan du lịch Thái Lan sẽ đóng cửa bãi biển nổi tiếng ở đảo Koh Phi Phi - nơi được mệnh danh như thiên đường hạ giới, trong vòng 3 tháng kể từ tháng 6 năm nay.

Thủy quái có thật? - Kỳ cuối: Chờ tiến bộ khoa học

TTO - Đến nay phe tin thủy quái chưa đưa ra được căn cứ thuyết phục về sự tồn tại của chúng, còn phe hoài nghi cũng không thể chứng minh lập luận của mình.

Tin giả rộ lên ăn theo vụ xả súng tại trường học ở Florida

TTO - Hàng loạt tin giả được phát tán, chủ yếu xoay quanh nhân thân kẻ xả súng và nạn nhân của vụ xả súng khiến 17 người thiệt mạng tại một trường học ở Florida, Mỹ.

Mike "khùng" và giấc mơ chứng minh Trái đất phẳng

TTO - Mike Hughes dự tính cột mình vào tên lửa tự chế bay lên độ cao 500 m để chứng minh Trái đất phẳng. Cuối cùng do trục trặc kỹ thuật, vụ phóng tên lửa ngày 3-2-2018 được hoãn lại.

Thủy quái có thật? - Kỳ 3: Những con 'quái' nổi tiếng châu Á

TTO - Hồ Kanas ở Tân Cương, Trung Quốc được cho là có thủy quái sinh sống. Nhật Bản cũng có hai cái hồ thu hút du khách vì tin đồn có thủy quái.

Thủy quái có thật? - Kỳ 2: 'Quái vật' hồ Loch Ness

TTO - Nhắc đến thủy quái, không thể không nhắc đến Nessie - thủy quái sống ở hồ Loch Ness từng khiến báo chí thế giới tốn không biết bao nhiêu giấy mực.

Thủy quái có thật? - Kỳ 1: Thủy quái Champ

TTO - Những con quái vật luôn là chủ đề khơi gợi tò mò của con người từ bao đời nay. Các truyền thuyết cổ từ Âu sang Á đều đề cập đến chúng.

Xem số seri trên tờ tiền biết được tiền giả hay thật?

TTO - Ngay những ngày cận Tết Mậu Tuất 2018 xuất hiện tin đồn tờ tiền 200.000 đồng có chữ BP, AT, BS, CN ở đầu serie là tiền giả. Tin này đúng không? Và cách nào để phân biệt tiền thật - giả?

Trump và Kim Jong Un giả bị đuổi khỏi khai mạc Olympic Pyeongchang?

TTO - Tại Lễ khai mạc Thế vận hội mùa đông 2018 ở Pyeongchang, Hàn Quốc, màn xuất hiện của hai khách đóng giả Donald Trump và Kim Jong Un đã gây nhốn nháo ở khu vực báo chí. Nhiều thông tin cho biết, hai vị này bị bảo vệ mời khỏi sân. Thật hư ra sao?

Sự thật 'bữa tất niên đắng lòng ngày cuối năm'?

TTO - Trên mạng đang lan truyền thông tin về 'Bữa tất niên đắng lòng ngày cuối năm' trong đó cả lớp bạn đại học cũ hẹn họp mặt tất niên, đặt tiệc linh đình nhưng chỉ ba người có mặt.

'Giải oan' cho làng hải sản khô Phước Hải

TTO - Trước các thông tin làng hải sản khô Phước Hải ở Bà Rịa - Vũng Tàu dùng hóa chất tẩm ướp khi phơi cá để chống ruồi, cơ quan chức năng "giải oan" cho người dân.

Bao nhiêu câu chuyện bạn nghe về Marilyn Monroe là thật?

TTO - Từ vẻ gợi cảm bậc nhất trong dàn minh tinh thế giới cho tới nghi án tình cảm với tổng thống Mỹ Kennedy, dù đã qua đời gần 60 năm nhưng Marilyn Monroe vẫn là cảm hứng bất tận cho tin giả.

Có phải Facebook giới hạn chỉ 25 bạn bè xuất hiện trong Bảng tin?

TTO - Người phát ngôn của Facebook đã trả lời như thế nào về thông tin xuất hiện trên mạng cho rằng thuật toán của mạng xã hội này chỉ cho phép status của 25 bạn bè xuất hiện trong Bảng tin (News Feed) của bạn?

Thực hư ung thư do bức xạ điện thoại

TTO - Hai nghiên cứu của chính phủ Mỹ được công bố gần đây cho thấy có mối liên hệ rất yếu giữa bức xạ điện thoại và các bệnh ung thư. Kết luận trên đang đi ngược lại các niềm tin phổ biến.

Tàu tìm kiếm MH370 tranh thủ ‘tìm kho báu’?

TTO - Con tàu lãnh trọng trách tìm kiếm chiếc máy bay MH370 mất tích đã gần 4 năm nay đột nhiên cũng 'biến mất'.