Văcxin ComBE Five: an toàn hơn?

TTO - Từ tháng 6-2018, văcxin 5 trong 1 mới ComBE Five - do Công ty Biological, Ấn Độ sản xuất - được sử dụng tại Việt Nam thay thế văcxin Quinvaxem đã ngưng sản xuất, Bộ Y tế thông báo trong ngày 16-4.

Thai nhi hơn 10 tuần tuổi mắc hội chứng Down, làm sao?

TTO - Từ khi vợ em có thai, hai vợ chồng em đều đi khám định kỳ. Khi thai nhi được hơn 10 tuần tuổi thì phát hiện thai nhi có hội chứng Down, chỉ số 1/925, nguy cơ thấp.

Cứu sống bé trai 19 tháng tuổi bị cả đàn ong đốt

TTO - Một bé trai 19 tháng tuổi ở Nghệ An được các bác sĩ cứu sống khi bị cả đàn ong đốt chi chít trên cơ thể.

Người nhà 'tố' bệnh viện tắc trách làm chết sản phụ

TTO - Người nhà sản phụ “tố” bệnh viện chậm trễ trong mổ bắt con cho sản phụ mới dẫn đến sản phụ chết sau khi mổ. Còn bệnh viện cho rằng sản phụ chết do thuyên tắc ối. Công an đang thụ lý vụ việc.

7 cách nhận biết trẻ tự kỷ

TTO - Có khoảng 80-85% trẻ tự kỷ không tìm thấy nguyên nhân rõ ràng, 15-20% trẻ tự kỷ có tác nhân liên quan. Và cho đến nay, không có thuốc điều trị đặc hiệu.

Vụ cấp nhầm thuốc: Chưa khẳng định thai chết lưu là do thuốc

Ngày 3-4, ông Trần Thanh Thảo, giám đốc Sở Y tế Tiền Giang, cho biết Sở vừa ra thông cáo báo chí về việc phát nhầm thước cho bệnh nhân tại Trung tâm y tế huyện Tân Phước.

Trung tâm y tế huyện phát nhầm thuốc khiến thai nhi chết lưu

TTO - Ngày 2-4, ông Trần Thanh Thảo - giám đốc Sở Y tế Tiền Giang - cho biết sở đã nhận được báo cáo của Trung tâm Y tế huyện Tân Phước về việc sai sót cấp phát nhầm thuốc cho sản phụ khiến thai nhi chết lưu.

Kim tiêm nằm trong xương sống 14 năm

TTO - Một phụ nữ 41 tuổi sống tại Florida (Mỹ) phát hiện một đoạn kim tiêm sử dụng để gây tê trong khi sinh mổ đã "định cư" bên trong xương sống của mình tận 14 năm.

Lạ kỳ trẻ sơ sinh đột tử do đột biến gen

TTO - Tại Pháp, mỗi năm có khoảng 250 trẻ dưới một tuổi đột tử không rõ nguyên nhân. Đây là tỷ lệ cao đứng hàng thứ ba sau các ca tử vong sơ sinh do nhiễm trùng và dị tật bẩm sinh.

Nuôi con bằng sữa mẹ giúp giảm nguy cơ bệnh tiểu đường

TTO - Phụ nữ cho con bú với thời gian càng dài thì càng ít có nguy cơ mắc bệnh tiểu đường so với những người không nuôi con bằng sữa mẹ.

Những con vịt tắm đồ chơi, coi chừng thành ổ vi khuẩn

TTO - Sự kết hợp từ chất dẻo sản xuất vịt tắm và nước tắm bẩn có thể trở thành môi trường lý tưởng cho các loại vi khuẩn gây hại đến mắt, tai của bé.

Tự phá thai bằng thuốc - coi chừng biến chứng!

TTO - Gần đây, nhiều bạn gái trẻ tự mua thuốc phá thai tại các nhà thuốc vì cho rằng đây là biện pháp phá thai nhanh chóng, bí mật, ít gây đau đớn... Tuy nhiên, đây có phải là biện pháp phá thai an toàn?

Những kiểu phá thai kỳ dị

TTO - Dùng que nứa chọc thẳng vào tử cung và uống nước từ dược thảo hay rau lá… là cách phá thai kỳ dị tại nhà. Khi áp dụng, ranh giới giữa cái chết và sự sống của sản phụ chỉ tính trong gang tấc.

Bé trai 21 ngày tuổi tử vong nghi do ngạt sữa

TTO - Ngày 16-3, công an tỉnh Tiền Giang cho biết kết luận bước đầu bé trai (21 tháng tuổi, ngụ xã Hòa Tịnh, huyện Chợ Gạo) tử vong nghi do bị ngạt sữa.

Thông tin khác nhau về vụ sản phụ chết vì sinh 'thuận tự nhiên'

TTO - Bộ Y tế có thông tin khác nhau về vụ một sản phụ tự sinh tại nhà, em bé bị ngạt còn người mẹ kiệt sức. Cả mẹ và con cùng tử vong.

Bộ Y tế đang xác minh vụ sản phụ và con chết vì 'sinh tự nhiên'

TTO - Chiều 14-3, trên Facebook xuất hiện thông tin hai mẹ con sản phụ vừa qua đời sau khi sinh tại nhà theo hình thức "thuận theo tự nhiên" gây xôn xao.