Tin mới

Dinh dưỡng

 • Làm gì để trẻ không táo bón?

  Làm gì để trẻ không táo bón?
  ···

  TTO - 95% các trường hợp táo bón ở trẻ em thường là do ăn uống, sinh hoạt và chỉ có 5% là do bệnh lý (suy giáp, u ruột, liệt ruột, dị tật bẩm sinh như phình đại tràng, giãn đại tràng…).

 • TP.HCM, Hà Nội đối mặt gánh nặng kép suy dinh dưỡng và béo phì

  TP.HCM, Hà Nội đối mặt gánh nặng kép suy dinh dưỡng và béo phì
  ···

  TTO - Tỉ lệ học sinh THCS thấp còi của Hà Nội, TP.HCM ở mức 3,3%, trong khi nhóm thừa cân và béo phì ở mức đáng báo động: hai TP có 28,3% học sinh thừa cân, 12,8% đã ở mức béo phì.

 • Ăn uống khoa học giúp bảo tồn trí nhớ

  Ăn uống khoa học giúp bảo tồn trí nhớ
  ···

  TTO - Duy trì chế độ ăn uống khoa học ở độ tuổi trung niên có liên quan đến phát triển vùng hồi hải mã (của não bộ) những năm sau đó, có thể bảo vệ chống lại bệnh tâm thần, suy giảm nhận thức.

Biết để khỏe

Đang quan tâm

 • Theo dõi sự phát triển của nang noãn 1 Giới tính

  Theo dõi sự phát triển của nang noãn

  TTO - Ngày thứ 14 của chu kỳ kinh, em đi siêu âm noãn thì có kết luận là có 1 noãn trưởng thành, đường kính 20mm. Vậy cho em hỏi khả năng ngày thứ mấy thì sẽ có hiện tượng phóng noãn? Quan hệ với chồng ở những ngày nào thì dễ thụ thai nhất?

 • Bé trai có dương vật nhỏ? 2 Giới tính

  Bé trai có dương vật nhỏ?

  TTO -Tôi có một bé trai 10 tuổi. Thể chất cháu bình thường, hiếu động và chạy nhảy nhiều. Chỉ buồn là cháu có dương vật nhỏ quá mặc dù vẫn có đủ 2 tinh hoàn. Theo gợi ý của một BS quen biết, vừa rồi tôi có cho cháu đi làm xét nghiệm kiểm tra nồng độ Testosterone /máu ở viện Pasteur Nha Trang thì thấy kết quả rất thấp 12.4 ng/dl .

 • Đánh giá kết quả tinh dịch đồ như thế nào? 3 Giới tính

  Đánh giá kết quả tinh dịch đồ như thế nào?

  TTO - * Chồng tôi đi làm xét nghiệm tinh dịch, kết quả như sau: mật độ: 22tr/ml, tỉ lệ TT sống: 72 %, tiến tới: nhanh (a): 3, chậm (b): 43, không tiến tới(c): 7, không DĐ: 47. Đặc điểm hình thái: tinh trùng bình thường: 7, tinh trùng không bình thường: 93, TT non: (-) , BC: (-), vi khuẩn: (-).

 • Quai bị: không phải tất cả đều viêm, teo tinh hoàn 4 Giới tính

  Quai bị: không phải tất cả đều viêm, teo tinh hoàn

  TTO - * Bạn trai của em bắt đầu sưng một bên má dưới mang tai ngày 2-7, sốt nhẹ tối 3-7 và cũng sưng một bên tai, chỗ sưng lớn hơn ngày trước. Ngày 4-7, bạn em mới nhập viện đến nay vì không biết đó là bệnh quai bị.

 • Chứng vú to ở nam giới 5 Giới tính

  Chứng vú to ở nam giới

  TT - Tôi là nam, hiện nay 20 tuổi, hơi béo. Phần ngực vú của tôi khá to, phần núm vú thì không có, làm tôi khá mặc cảm khi cởi trần. Sau khi đọc một số thông tin trên mạng tôi thấy hơi lo lắng về chứng bệnh này. Mong các bác sĩ có thể tư vấn cho tôi hoặc giới thiệu nơi khám bệnh này ở Đà Nẵng. Xin cảm ơn.