Góp ý Tuổi Trẻ Online phiên bản mới Tại đây

Cùng Tuổi Trẻ Online gửi lời tri ân thầy cô nhân ngày 20-11

TTO - Nhân Ngày nhà giáo Việt Nam 20-11, Tuổi Trẻ Online xin làm nhịp cầu gửi gắm lời tri ân, tâm tình... của bạn đọc đến thầy cô giáo - những người đã thầm lặng nâng bước bao thế hệ học sinh vào đời.

Khi ta ra khỏi lớp, thầy biến thành bạn, được chưa?

TTO - Ngày đầu tiên vào lớp, ta cho lũ nhóc đứng hơn mười phút để ổn định, từ đó ta hiển nhiên trở thành một "ông thầy mặt lạnh" khó ưa, tiết nào cũng thấy mệt mỏi.

Tri ân cô, người thôi thúc tôi thành nhà giáo

TTO - Cô không chỉ là người cô, người mẹ hiền mà còn là người nuôi lớn ước mơ trở thành nhà giáo trong tôi một cách thiết tha và mãnh liệt.

Giấc mơ trường lớp từ trang vở: Ngôi trường mới nơi 'thà cô chết…'

TTO - Những ngày này, các cô giáo trong sự kiện 'Thà cô chết chứ không để trò chết' hồi hộp đón chờ Ngày Nhà giáo trong ngôi trường mới xây - món quà của bạn đọc báo Tuổi Trẻ.

Cùng Tuổi Trẻ Online gửi lời tri ân thầy cô nhân ngày 20-11

TTO - Nhân Ngày nhà giáo Việt Nam 20-11, Tuổi Trẻ Online xin làm nhịp cầu gửi gắm lời tri ân, tâm tình... của bạn đọc đến thầy cô giáo - những người đã thầm lặng nâng bước bao thế hệ học sinh vào đời.

Một chữ cũng là trò: Hiểu từ học sinh cá biệt hiểu đi...

TTO - Hai thầy giáo Nguyễn Trường Sa và Nguyễn Công Điền vừa có buổi giao lưu với chủ đề thú vị: "Một chữ cũng là trò" tại Đường sách sáng 18-11.

Giáo viên chủ nhiệm - Kỳ 3: Bài học cho người thầy

TTO - Thầy cô giáo không chỉ là người truyền đạt kiến thức, dạy dỗ học sinh mà từ thực tiễn giáo dục, từ chính học sinh, họ cũng rút ra cho mình những bài học...

Giấc mơ trường lớp từ trang vở: Ông thầy xót xa phận trò nghèo

TTO - "Nếu là con mình mà vất vả đến lớp như vậy mình cũng xót lắm!". Và thầy Nguyễn Quốc Khởi đã xăng xái để học trò không phải lội sình đi học, không phải học trong lớp học ướt mèm mỗi khi mưa...

'Săn' sinh viên giỏi cho nghề giáo

TTO - Vì sinh viên không mặn mà theo nghề giáo, Giám đốc Sở Giáo dục - Đào tạo Quảng Nam, đã đến từng trường tìm cách thuyết phục học trò giỏi chọn ngành sư phạm.

Thiệp 20-11 dễ thương học trò Sài Gòn tự làm tặng thầy cô

TTO - Ngày Nhà giáo Việt Nam, học sinh nhiều trường ở TP.HCM rủ nhau làm thiệp tặng thầy cô. Những tấm thiệp xinh xinh, lời lẽ chân thành, hồn nhiên khiến người xem nao nao...

Giấc mơ trường lớp từ trang vở: Nỗi khổ miền xuôi khó thấu

TTO - Những ngôi trường cho ra trường, những thầy cô trẻ mới lên… là giấc mơ của nhiều học sinh vùng cao…

Hí họa 20-11: Khác biệt trong ngày Nhà giáo xưa và nay

TTO - Trong ký ức của nhiều người, ngày lễ mừng, trò thường tụ họp về nhà cô ăn uống thân mật như gia đình. Ngày nay, cô trò thống nhất cùng nhau ra tiệm.

'Muốn có lớp trẻ sáng tạo, phụ huynh cần bỏ tư duy bắt lỗi'

TTO - "Muốn có lớp trẻ sáng tạo, phụ huynh cần bỏ tư duy bắt lỗi. Vì trên thực tế còn nhiều, rất nhiều giáo viên đã và đang dạy tốt".

Nhớ cô và những bản kiểm điểm

TTO - Hơn 15 năm trước, cô giáo chủ nhiệm lớp 10 và 11 của chúng tôi rất nghiêm, thường xuyên bắt những học sinh mắc lỗi phải viết bản kiểm điểm.

TP.HCM muốn đẩy mạnh nghiên cứu khoa học và hợp tác quốc tế

TTO - 45 bài báo cáo, cùng nhiều phiên thảo luận liên quan đến kinh doanh và phát triển kinh tế đã diễn ra sôi nổi trong hai ngày 17 và 18-11 tại TP.HCM.

Giáo viên phân tâm vì mưu sinh là mất mát lớn

TTO - Sáng 17-11, trong buổi gặp gỡ giữa thường trực Thành ủy, UBND TP.HCM với đội ngũ nhà giáo tiêu biểu, đã có nhiều góp ý sát sườn về cơ chế đặc thù cho giáo dục TP từ các nhà giáo.

TP.HCM sẽ thêm thời lượng thực hành vào bộ sách giáo khoa riêng

TTO - Lãnh đạo UBND TP.HCM đã tổ chức buổi gặp gỡ với trẻ em TP nhân kỷ niệm Ngày trẻ em thế giới (20-11) và công bố báo cáo phân tích tình hình trẻ em TP.HCM.

Đại học Y dược TP.HCM kỉ niệm 70 năm hình thành và phát triển

TTO - Sáng 18-11, trường đại học Y dược TP.HCM đã long trọng tổ chức lể kỉ niệm 70 năm hình thành và phát triển.

Người Việt đầu tiên là viện sĩ Viện Hàn lâm Khoa học Hải ngoại Pháp

TTO - PGS.TS Nguyễn Ngọc Điện - phó hiệu trưởng Trường ĐH Kinh tế - luật (ĐH Quốc gia TP.HCM) vừa được kết nạp thành viên chính thức của Viện Hàn lâm Khoa học Hải ngoại tại Paris, Pháp.

Cô đã 'thổi lửa' tình yêu lịch sử trong tôi

TTO - Với mỗi người, cảm xúc về những người thầy mình luôn là một cảm xúc đẹp. Tôi biết ơn cô - người đã 'thổi lửa' để tôi có tình yêu với môn lịch sử.