Học sinh lớp 9 TP.HCM thi tuyển sinh lớp 10 ngày 2 và 3-6

TTO - Theo tin từ Sở GD-ĐT TPHCM, sở đang làm văn bản để trình UBND TP.HCM ấn định ngày thi tuyển sinh lớp 10 năm học 2018-2019 là ngày 2 và 3 tháng 6-2018.

Thầy giáo tát học sinh nói bất ngờ bị người nhà hành hung

TTO - Thầy Đặng Minh Thủy, giáo viên Trường THCS Tân Thành, huyện Yên Thành, Nghệ An, nói mình tát học sinh chỉ để cảnh cáo nhưng không ngờ bị người nhà học sinh đến trường hành hung.

Trường phổ thông năng khiếu tuyển 600 học sinh lớp 10

TTO - Trường phổ thông năng khiếu (ĐH Quốc gia TP.HCM) thông báo tuyển 600 học sinh lớp 10 (năm học 2018-2019) hệ chuyên và không chuyên.

Dù cao đẳng hay đại học, hãy chọn ngành mình đam mê

TTO - Chuyên gia tư vấn tuyển sinh đã nhắn nhủ như thế với các thí sinh tại Ngày hội tư vấn tuyển sinh - hướng nghiệp 2018 tại Trường ĐH Cần Thơ ngày 18-3.

'Mẹo' giữ giữ sức khỏe mùa thi

TTO - Trong kỳ thi THPT quốc gia, thí sinh phải làm bài thi buổi sáng và buổi chiều tiếp tục thi. Vậy làm sao tỉnh táo để làm bài thi tốt?

Học kỹ năng từ truyện cổ tích

TTO - Thông qua những câu chuyện cổ tích, giáo viên hướng dẫn học sinh những kỹ năng như biết bày tỏ ý kiến cá nhân, biết chia sẻ, biết giữ lời hứa...

Trung Quốc rải tiền hút sinh viên Đông Nam Á

TTO - Bị hấp dẫn bởi học bổng béo bở cùng những khoản tài trợ hào phóng, học phí rẻ… nhóm du học sinh ASEAN hiện chiếm đông nhất tại Trung Quốc.

Nên cân nhắc khi chọn học chất lượng cao

TTO - Đó là lưu ý của chuyên gia về chương trình đào tạo chất lượng cao tại Chương trình tư vấn tuyển sinh - hướng nghiệp 2018 diễn ra ở Trường ĐH Tiền Giang ngày 17-3.

Trẻ không đi học, trường 'chở' bài đến tận nhà

TTO - Tại các vùng sâu vùng xa, vì nhiều lý do khác nhau trẻ em không thể đến trường. Những người đau đáu với sự nghiệp giáo dục đã nảy ra cách 'chở' bài đến tận nhà các em.

239 dự án thi khoa học kỹ thuật quốc gia phía nam

TTO - Những sản phẩm xuất sắc nhất từ cuộc thi sẽ được lựa chọn để tham dự Hội thi khoa học kỹ thuật quốc tế (Intel ISEF) năm 2018 tại Mỹ vào tháng 5 tới.

Hiệu trưởng vụ 'cô giáo quỳ' xin lỗi phụ huynh, nói sẽ từ chức

TTO - Hiệu trưởng trường tiểu học Bình Chánh (tỉnh Long An), nơi xảy ra vụ việc "cô giáo quỳ" đã xin lỗi các phụ huynh vì để xảy ra việc đáng tiếc và cho biết sẽ từ chức.

Ngày mai tư vấn tuyển sinh hướng nghiệp tại Cần Thơ

TTO - Ngày hội tư vấn tuyển sinh - hướng nghiệp tại Cần Thơ sẽ diễn ra từ 7h-15h ngày 18-3 tại Trường ĐH Cần Thơ (khu II, đường 3-2, P.Xuân Khánh, Q.Ninh Kiều, Cần Thơ).

Cho trò tự học từ phiên xử án

TTO - Có một trường THPT dạy học trải nghiệm khá độc đáo: cho học sinh tham dự phiên xử tại tòa án tỉnh để các em hiểu rõ hơn về luật, cũng như rút ra bài học cho mình.

'Có mất việc tôi cũng không để học trò nghỉ học'

TTO - Con tôi bị cho vào danh sách đuổi học. Cô cương quyết: 'Kể cả lớp có xếp cuối trường về thi đua, hoặc tôi có mất việc cũng không chấp nhận để học sinh mình nghỉ học'.

Học hệ đào tạo chất lượng cao khác gì hệ đại trà?

TTO - Tại chương trình tư vấn tuyển sinh hướng nghiệp sáng 17-3, nhiều học sinh Tiền Giang quan tâm hệ đào tạo chất lượng cao cũng như các ngành học mới, cơ hội nghề nghiệp...

Phạt học sinh, phạt đến giới hạn nào?

TTO - Bình tâm lại, nhiều người đặt câu hỏi việc phạt của giáo viên đã đúng hay chưa và giới hạn nào cho việc phạt học trò?