Đợi ‘tài chính ổn định’ mới cho con học trường quốc tế?
Giáo dục

Trên diễn đàn online, một người mẹ xin tư vấn về việc nên cho con học trường quốc tế từ bây giờ, hay nên đợi tới khi gia đình có thể thu xếp tài chính ổn định để đảm bảo cho con học tập xuyên suốt?

Cần tổ chức cho học sinh đi trải nghiệm thực chất hơn
Bạn đọc làm báo

Đó là ý kiến của đa số phụ huynh gửi về Tuổi Trẻ Online khi phản hồi bài viết 'Trường tiểu học ở TP.HCM không được tổ chức đi trải nghiệm ngoài thành phố'.

Trường tiểu học ở TP.HCM không được tổ chức đi trải nghiệm ngoài thành phố
Giáo dục

Sở Giáo dục và Đào tạo TP.HCM yêu cầu rà soát, chấn chỉnh hoạt động giáo dục ngoài giờ chính khóa, trải nghiệm, hướng nghiệp, ngoài giờ lên lớp.

Học sinh TP.HCM có mã định danh mới được tuyển sinh đầu cấp
Giáo dục

Tất cả học sinh TP.HCM phải có mã định danh mới có thể làm thủ tục tuyển sinh đầu cấp vào lớp mẫu giáo 5 tuổi, lớp 1 và lớp 6.

TP.HCM: Tất cả học sinh độ tuổi thi THPT có căn cước công dân trước ngày 20-5
Thời sự

Theo Công an TP.HCM, hiện TP có trên 34.200 trường hợp nằm trong độ tuổi tuyển sinh, trong đó gần 15.000 trường hợp đã được thu nhận hồ sơ cấp căn cước công dân.

Vụ lộ đề thi tốt nghiệp THPT: Bộ Công an chỉ ra những sơ hở
Pháp luật

Cơ quan điều tra Bộ Công an đã phát hiện những sơ hở, thiếu sót trong công tác xây dựng ngân hàng câu hỏi và ra đề thi tốt nghiệp THPT.

Học sinh lớp 9 TP.HCM 'đi tour' ở trường THPT
Giáo dục

Hơn 500 học sinh lớp 9 Trường THCS Nguyễn Du, quận 1 và Trường THCS Lê Quý Đôn, quận 3 đã tham gia chương trình Lê Quý Đôn tour.

Học sinh lớp 12 Hà Nội sẽ làm bài kiểm tra khảo sát theo đề chung
Giáo dục

Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội vừa thông báo học sinh lớp 12 sẽ làm bài kiểm tra khảo sát chất lượng với bốn bài tương tự như kỳ thi tốt nghiệp THPT.

Chi tiết 47 cụm thi đánh giá năng lực của Đại học Quốc gia TP.HCM
Giáo dục

Đại học Quốc gia TP.HCM vừa công bố thông tin chi tiết 47 cụm thi của kỳ thi đánh giá năng lực đợt 1 năm 2023 tại 21 tỉnh, thành.

20 năm tư vấn tuyển sinh - hướng nghiệp của báo Tuổi Trẻ: Dẫn dắt sự thay đổi
Giáo dục

Chương trình tư vấn tuyển sinh - hướng nghiệp của báo Tuổi Trẻ đợt 1 năm 2023 khép lại sau 19 buổi tư vấn trực tiếp tại 15 tỉnh thành; ba ngày hội tại Hà Nội, TP.HCM, Cần Thơ và một chương trình trực tuyến về thi đánh giá năng lực.

Nhiều kỷ lục được xác lập tại ngày hội tư vấn tuyển sinh - hướng nghiệp tại Hà Nội
Giáo dục

Số lượng người tham dự đông nhất, số gian tư vấn nhiều nhất, số câu hỏi (đặc biệt là câu hỏi của phụ huynh) gửi tới ban tư vấn phong phú nhất... Đó là những kỷ lục được xác lập tại Ngày hội tư vấn tuyển sinh - hướng nghiệp 2023 tại Hà Nội.

Hoa hậu Lương Thùy Linh thu hút ánh nhìn tại ngày hội tư vấn tuyển sinh
Giáo dục

Sự xuất hiện của hoa hậu Lương Thùy Linh, trợ giảng của khoa quản trị kinh doanh Đại học Đại Nam, đã thu hút rất đông sĩ tử đến với gian tư vấn của Trường đại học Đại Nam trong Ngày hội tư vấn tuyển sinh - hướng nghiệp ở Hà Nội.

Dự thảo thi tốt nghiệp THPT từ 2025: Khá phù hợp với chương trình mới
Giáo dục

Bộ GD-ĐT đã công bố dự thảo tổ chức thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025 để lấy ý kiến rộng rãi đến ngày 17-5.

Học quản trị kinh doanh, marketing, ngôn ngữ Anh là 'vô dụng'?
Giáo dục

Nhiều nội dung 'nóng' đã được đại diện Bộ GD-ĐT và các trường giải đáp tại Ngày hội tư vấn tuyển sinh - hướng nghiệp diễn ra tại Đại học Bách khoa Hà Nội sáng 19-3.

Gần 20.000 học sinh, phụ huynh dự ngày hội tư vấn tuyển sinh tại Hà Nội
Giáo dục

Từ sáng sớm 19-3, hàng nghìn học sinh và phụ huynh đã đổ về khuôn viên Đại học Bách khoa Hà Nội dự ngày hội tư vấn tuyển sinh - hướng nghiệp 2023. Đến thời điểm này, số người tham dự chương trình đã lên đến gần 20.000.

Thứ trưởng Bộ GD-ĐT: Ngày hội tư vấn tuyển sinh của Tuổi Trẻ luôn đồng hành cùng các học sinh
Giáo dục

Từ sáng sớm 19-3, đông đảo học sinh và phụ huynh từ khắp nơi đã đổ về Ngày hội tư vấn tuyển sinh - hướng nghiệp tại Đại học Bách khoa Hà Nội.

Ngày hội Tư vấn tuyển sinh - Hướng nghiệp tại Hà Nội: Quy mô lớn nhất từ trước tới nay
Giáo dục

Hôm nay (19-3), Ngày hội tư vấn tuyển sinh - hướng nghiệp 2023 diễn ra tại ĐH Bách khoa Hà Nội.

Tư vấn tuyển sinh 2023 tại Hà Nội: Sẵn sàng chào đón 15.000 học sinh tham dự
Giáo dục

Khoảng 250 gian tư vấn của hơn 100 trường đại học, cao đẳng, các đơn vị giáo dục đã sẵn sàng chào đón học sinh tham dự Ngày hội tư vấn tuyển sinh - hướng nghiệp 2023 tại Hà Nội sáng 19-3.

Microsoft sẽ tích hợp ChatGPT vào các ứng dụng hỗ trợ giáo viên
Giáo dục

Đại diện Microsoft cho rằng việc tích hợp ChatGPT vào các phần mềm có thể giúp giảm bớt áp lực cho giáo viên Việt Nam, đồng thời tạo thêm nhiều bài giảng chất lượng.

Thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025 nên thế nào?
Giáo dục

Sau khi Bộ Giáo dục và Đào tạo công bố dự thảo phương án thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025, nhiều ý kiến cho rằng cần tổ chức một kỳ thi thật nhẹ nhàng, phù hợp với mục tiêu của kỳ thi.