Thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2023 ra sao?
Giáo dục

Ông Huỳnh Văn Chương - cục trưởng Cục Quản lý chất lượng, Bộ Giáo dục và Đào tạo - trao đổi với phóng viên Tuổi Trẻ về kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2023.

Sức hút từ ChatGPT
Công nghệ

ChatGPT là mô hình ngôn ngữ lớn được huấn luyện bởi OpenAI - công ty phát triển trí tuệ nhân tạo tại Mỹ, có sự rót vốn của tỉ phú công nghệ Elon Musk và Microsoft.

Vui đến trường sau Tết
Giáo dục

Hôm nay, ngày 30-1 (mùng 9 Tết Nguyên đán) hầu hết các trường phổ thông trên cả nước trở lại dạy học bình thường. Làm gì để trò vui đến trường sau kỳ nghỉ Tết?

Báo Tuổi Trẻ khởi động chuỗi Tư vấn tuyển sinh - hướng nghiệp 2023 sau Tết
Giáo dục

Sau thời gian nghỉ Tết Nguyên đán Quý Mão, Chương trình Tư vấn tuyển sinh - hướng nghiệp 2023 sẽ được tổ chức trở lại trong hai ngày 11 và 12-2.

Học tốt tiếng Anh, nhận học bổng lên đến 100% khi xét tuyển vào UEF
Giáo dục

Chú trọng đào tạo ngoại ngữ cho sinh viên, có môi trường học tập quốc tế, trong năm 2023, Trường đại học Kinh tế - Tài chính TP.HCM (UEF) mở rộng chính sách học bổng dành cho thí sinh có chứng chỉ IELTS từ 6.0 trở lên.

Trường đại học Ngoại thương tuyển sinh sớm, công bố kết quả trước thi tốt nghiệp THPT 2023
Giáo dục

Năm 2023, Trường đại học Ngoại thương giữ ổn định sáu phương thức tuyển sinh đại học chính quy, trong đó có đến bốn phương thức xét tuyển sớm.

Asian School và những thành tích nổi bật
Giáo dục

Trong những năm qua, Trường Quốc tế Á Châu (Asian School) đào tạo ra những thế hệ học sinh tài năng.

Trường đại học Ngân hàng TP.HCM tổ chức kỳ thi đánh giá năng lực 2023
Giáo dục

Năm 2023, Trường đại học Ngân hàng TP.HCM sẽ tổ chức kỳ thi đánh giá năng lực để xét tuyển đại học chính quy.

Trường đại học Kinh tế TP.HCM tuyển thêm nhiều ngành học mới lạ
Giáo dục

Năm 2023, Trường đại học Kinh tế TP.HCM sẽ có nhiều ngành học mới, tuyển sinh 51 chương trình đào tạo hệ đại học chính quy với 8.250 chỉ tiêu tại hai cơ sở đào tạo.

Các học sinh Ukraine học trong bóng tối
Giáo dục

Các học sinh, giáo viên cũng như các phụ huynh tại thủ đô Kiev, Ukraine phải học cách thích nghi với bóng tối do tình trạng mất điện kéo dài.

Trường đại học Luật TP.HCM thay đổi điều kiện xét tuyển đại học
Giáo dục

Năm 2023, Trường đại học Luật TP.HCM có sự thay đổi điều kiện xét tuyển với một số đối tượng thí sinh trong tuyển sinh đại học chính quy.

Đại học Bách khoa Hà Nội công bố đề minh họa kỳ thi đánh giá tư duy năm 2023
Giáo dục

Ngày 17-1, Hội đồng tuyển sinh Đại học Bách khoa Hà Nội đã chính thức công bố mức độ đánh giá tư duy, dạng câu hỏi và các ví dụ minh họa của bài thi đánh giá tư duy năm 2023 để xét tuyển vào đại học.

5 xu hướng giáo dục trong năm 2023
Giáo dục

2023 là năm đầu tiên hệ thống giáo dục ở hầu hết các quốc gia chính thức trở lại bình thường một cách trọn vẹn sau 2 năm gián đoạn vì COVID-19. Sự thúc đẩy của đại dịch và công nghệ sẽ giúp tạo ra những biến chuyển lớn.

Học sinh lớp 12 dự định gì sau khi tốt nghiệp THPT?
Giáo dục

Năm học 2022 - 2023 có hơn 300.000 thí sinh thi tốt nghiệp THPT không đăng ký xét tuyển vào ĐH, từ đó có ý kiến cho rằng cần phải tìm hiểu cụ thể hơn về thực trạng này.

Lỗ hổng Confessions
Giáo dục

Vụ liên quan đến Trường HUFLIT gây xôn xao dư luận vừa qua xuất phát từ một bài đăng tố cáo ẩn danh, được đăng trên trang "UEH Confessions".

Xét tuyển đại học, cao đẳng năm 2023: Bắt đầu áp dụng quy định ưu tiên mới
Giáo dục

PGS.TS Nguyễn Thu Thủy - vụ trưởng Vụ Giáo dục đại học, Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) - cho biết như vậy về tuyển sinh đại học và cao đẳng ngành mầm non năm 2023.

Bộ GD-ĐT dự kiến cấm mang máy ghi âm, ghi hình vào phòng thi tốt nghiệp THPT
Giáo dục

Đây là nội dung liên quan tới trách nhiệm thí sinh trong dự thảo sửa đổi, bổ sung quy chế thi tốt nghiệp THPT vừa được Bộ GD-ĐT công bố.

Đại dịch đã thay đổi trẻ nhỏ, người lớn phải làm sao?
Nhịp sống trẻ

Đại dịch COVID-19 tác động đáng kể đến sức khỏe tinh thần của trẻ nhỏ, phương thức giáo dục truyền thống… từ đó dẫn đến nhiều hệ lụy.

Bác sĩ, dược sĩ nói gì về việc tự ý dùng 'thần dược ôn thi'?
Giáo dục

Nhiều sinh viên, học sinh tự ý dùng thuốc Ritalin, Modafinil coi như một loại "thần dược ôn thi". Bác sĩ, dược sĩ nói gì về việc tự ý dùng những loại thuốc này?

Diageo Việt Nam triển khai chương trình 'Học tập trọn đời' cho lao động ngành nhà hàng, khách sạn
Giáo dục

Diageo Việt Nam triển khai chương trình “Học tập trọn đời” cho lao động ngành nhà hàng, khách sạn