Góp ý Tuổi Trẻ Online phiên bản mới Tại đây

Người Việt đầu tiên là viện sĩ Viện Hàn lâm Khoa học Hải ngoại Pháp

TTO - PGS.TS Nguyễn Ngọc Điện - phó hiệu trưởng Trường ĐH Kinh tế - luật (ĐH Quốc gia TP.HCM) vừa được kết nạp thành viên chính thức của Viện Hàn lâm Khoa học Hải ngoại tại Paris, Pháp.

Cô đã 'thổi lửa' tình yêu lịch sử trong tôi

TTO - Với mỗi người, cảm xúc về những người thầy mình luôn là một cảm xúc đẹp. Tôi biết ơn cô - người đã 'thổi lửa' để tôi có tình yêu với môn lịch sử.

Hủy 68 hợp đồng do chủ tịch huyện 'ký thay' hiệu trưởng

TTO - 68 hợp đồng với giáo viên do chủ tịch UBND huyện Minh Hóa ở tỉnh Quảng Bình ký sai thẩm quyền đã bị hủy để giao về cho các trường ký lại.

Dân tháo nhà sàn kiên cố, hiến đất dựng trường học

TTO - "Người ta đưa hàng trăm triệu đồng đến xây dựng trường cho con em trong bản thì mình tiếc gì đất đai" - ông Ven Văn Quế nói về hành động dỡ nhà hiến đất của mình.

Đào tạo công nghệ thông tin: 30% thời gian tại doanh nghiệp

TTO - Bộ Giáo dục - đào tạo đưa ra cơ chế đặc thù trong đào tạo đại học các ngành thuộc lĩnh vực công nghệ thông tin, trong đó yêu cầu ít nhất 30% thời gian tại doanh nghiệp.

Ba chị em đùm bọc nhau ăn học

TTO - Cha mất, mẹ bỏ đi, ba đứa trẻ - hiện 11, 10 và 8 tuổi, tự chăm sóc nhau trong căn nhà tuềnh toàng 15m2 với ước mơ cháy bỏng: được học hành đến nơi đến chốn.

Ngâm 5,6 tỉ đồng hỗ trợ học sinh nghèo, cựu chủ tịch huyện bị kỷ luật

TTO - Hơn 5,6 tỉ đồng hỗ trợ học sinh nghèo huyện Tương Dương, Nghệ An bị ngâm và chi sai mục đích. Kết quả là hai người, trong đó có một cựu chủ tịch huyện, bị kỷ luật.

Giáo viên chủ nhiệm - Kỳ 1: Đừng buông tay khi học sinh cần mình

TTO - "Em học sinh đó gần như đã quyết định đúng vào phút 89. Nếu tôi lơ là, buông tay thì rất có thể em sẽ bước sang một ngã rẽ khác, tăm tối hơn".

Nếu như không có cô ngày ấy...

TTO - Năm tôi bắt đầu vào lớp 4 trường làng, mẹ tôi bị bạo bệnh mất sớm. Gia đình đang khánh kiệt thì bố tôi bất ngờ bị tai nạn giao thông...

Trường 'ém' tiền hỗ trợ học sinh nghèo để mua quà biếu cấp trên

TTO - Hiệu trưởng một trường cấp II ở Vĩnh Long chỉ đạo nhân viên lấy tiền hỗ trợ học sinh nghèo để mua quà, tiếp đoàn kiểm tra của cấp trên.

Khởi tố, điều tra nhóm người vào trường đánh thầy giáo, học sinh

TTO - Sau khi chở một nữ sinh vào Trường THPT Lê Lợi, nhóm của Trường rú ga, nẹt pô xe máy rồi xảy ra xô xát, đánh bị thương bí thư Đoàn trường và học sinh.

Lãnh đạo TP.HCM thăm các nhà giáo lão thành

TTO - Các nhà giáo lão thành bày tỏ vui mừng trước những thành quả ngành giáo dục TP đạt được, đồng thời nêu trách nhiệm của lãnh đạo ngành trong việc giải quyết những vấn đề giáo dục nổi cộm...

Nồi cháo sáng của thầy trò vùng cao biên giới

TTO - Nhiều năm nay, thầy cô giáo Trường phổ thông dân tộc bán trú THCS xã Trung Thượng, huyện vùng cao, biên giới Quan Sơn (Thanh Hóa) nấu cháo cho học trò ăn sáng đều đặn.

Trao kỷ niệm chương 'Vì thế hệ trẻ' cho 14 cán bộ giáo dục

TTO - Ban bí thư Trung ương Đoàn đã quyết định trao kỷ niệm chương "Vì thế hệ trẻ" cho 14 cán bộ đang công tác tại Bộ Giáo dục và đào tạo nhân kỷ niệm 35 năm Ngày nhà giáo Việt Nam 20-11.

ĐH Fulbright Việt Nam: Sinh viên tự tạo chuyên ngành cho mình

TTO - Điểm đặc biệt của mô hình giáo dục khai phóng trong đào tạo ĐH tại Trường ĐH Fulbright Việt Nam (FUV) đã được TS Ryan Derby-Talbot, giám đốc học thuật của FUV, chia sẻ tại buổi sermina được tổ chức tại Hà Nội ngày 16-11.

Những lời phê 'khó đỡ' của thầy cô

TTO - "Nếu em là em của thầy, thầy sẽ dùng thước đánh vào tay em cho đến lúc nào viết chữ cho ra chữ thì thôi", thầy giáo phê trong bài làm của trò.

Đề án đào tạo tiến sĩ: 'Không tiêu hết tiền thì trả lại Nhà nước'

TTO - Ngày 16-11, Bộ trưởng Bộ GD- ĐT Phùng Xuân Nhạ đã khẳng định quyết tâm không chạy theo số lượng khi chia sẻ với báo chí về đề án đào tạo giảng viên có trình độ tiến sĩ đang ồn ào những ngày qua.

Dự án của hai tiến sĩ giành giải thưởng 6 tỉ đồng

TTO - Dự án "Xây dựng nền tảng phát triển bền vững: ‘Xã hội kết nối’ cho thành phố của tương lai" đã giành giải thưởng Newton trị giá 200.000 bảng Anh (khoảng 6 tỉ đồng) của Quỹ Newton Việt Nam.

Ngắm thư viện độc đáo lưu giữ 1,2 triệu cuốn sách

TTO - Trong thư viện này, các giá sách được thiết kế chạy dọc từ sàn lên tới trần nhà, người đọc có thể thong thả bước qua các cầu thang để chọn sách.

Phụ huynh cũng bị nhà trường 'phân biệt đối xử'?

TTO - Nhiều sinh viên Trường ĐH Văn Hiến bức xúc, cho là trường 'phân biệt đối xử' với phụ huynh trong lễ trao bằng tốt nghiệp.