Góp ý Tuổi Trẻ Online phiên bản mới Tại đây

'Hạnh phúc biết dường nào khi em được gặp cô'

TTO - Cô về công tác ở trường khi tôi học lớp 9. Quê cô ở tận Đồng Tháp, cô dạy Văn và là chủ nhiệm lớp tôi. Cô đẹp bình dị với mái tóc dài và nhất là đôi mắt sáng long lanh.

Giấc mơ trường lớp từ trang vở: Ông thầy xót xa phận trò nghèo

TTO - "Nếu là con mình mà vất vả đến lớp như vậy mình cũng xót lắm!". Và thầy Nguyễn Quốc Khởi đã xăng xái để học trò không phải lội sình đi học, không phải học trong lớp học ướt mèm mỗi khi mưa...

Thiệp 20-11 dễ thương học trò Sài Gòn tự làm tặng thầy cô

TTO - Ngày Nhà giáo Việt Nam, học sinh nhiều trường ở TP.HCM rủ nhau làm thiệp tặng thầy cô. Những tấm thiệp xinh xinh, lời lẽ chân thành, hồn nhiên khiến người xem nao nao...

TP.HCM muốn đẩy mạnh nghiên cứu khoa học và hợp tác quốc tế

TTO - 45 bài báo cáo, cùng nhiều phiên thảo luận liên quan đến kinh doanh và phát triển kinh tế đã diễn ra sôi nổi trong hai ngày 17 và 18-11 tại TP.HCM.

Giáo viên phân tâm vì mưu sinh là mất mát lớn

TTO - Sáng 17-11, trong buổi gặp gỡ giữa thường trực Thành ủy, UBND TP.HCM với đội ngũ nhà giáo tiêu biểu, đã có nhiều góp ý sát sườn về cơ chế đặc thù cho giáo dục TP từ các nhà giáo.

TP.HCM sẽ thêm thời lượng thực hành vào bộ sách giáo khoa riêng

TTO - Lãnh đạo UBND TP.HCM đã tổ chức buổi gặp gỡ với trẻ em TP nhân kỷ niệm Ngày trẻ em thế giới (20-11) và công bố báo cáo phân tích tình hình trẻ em TP.HCM.

Đại học Y dược TP.HCM kỉ niệm 70 năm hình thành và phát triển

TTO - Sáng 18-11, trường đại học Y dược TP.HCM đã long trọng tổ chức lể kỉ niệm 70 năm hình thành và phát triển.

Người Việt đầu tiên là viện sĩ Viện Hàn lâm Khoa học Hải ngoại Pháp

TTO - PGS.TS Nguyễn Ngọc Điện - phó hiệu trưởng Trường ĐH Kinh tế - luật (ĐH Quốc gia TP.HCM) vừa được kết nạp thành viên chính thức của Viện Hàn lâm Khoa học Hải ngoại tại Paris, Pháp.

Cô đã 'thổi lửa' tình yêu lịch sử trong tôi

TTO - Với mỗi người, cảm xúc về những người thầy mình luôn là một cảm xúc đẹp. Tôi biết ơn cô - người đã 'thổi lửa' để tôi có tình yêu với môn lịch sử.

Hủy 68 hợp đồng do chủ tịch huyện 'ký thay' hiệu trưởng

TTO - 68 hợp đồng với giáo viên do chủ tịch UBND huyện Minh Hóa ở tỉnh Quảng Bình ký sai thẩm quyền đã bị hủy để giao về cho các trường ký lại.

Dân tháo nhà sàn kiên cố, hiến đất dựng trường học

TTO - "Người ta đưa hàng trăm triệu đồng đến xây dựng trường cho con em trong bản thì mình tiếc gì đất đai" - ông Ven Văn Quế nói về hành động dỡ nhà hiến đất của mình.

Đào tạo công nghệ thông tin: 30% thời gian tại doanh nghiệp

TTO - Bộ Giáo dục - đào tạo đưa ra cơ chế đặc thù trong đào tạo đại học các ngành thuộc lĩnh vực công nghệ thông tin, trong đó yêu cầu ít nhất 30% thời gian tại doanh nghiệp.

Ba chị em đùm bọc nhau ăn học

TTO - Cha mất, mẹ bỏ đi, ba đứa trẻ - hiện 11, 10 và 8 tuổi, tự chăm sóc nhau trong căn nhà tuềnh toàng 15m2 với ước mơ cháy bỏng: được học hành đến nơi đến chốn.

Ngâm 5,6 tỉ đồng hỗ trợ học sinh nghèo, cựu chủ tịch huyện bị kỷ luật

TTO - Hơn 5,6 tỉ đồng hỗ trợ học sinh nghèo huyện Tương Dương, Nghệ An bị ngâm và chi sai mục đích. Kết quả là hai người, trong đó có một cựu chủ tịch huyện, bị kỷ luật.

Giáo viên chủ nhiệm - Kỳ 1: Đừng buông tay khi học sinh cần mình

TTO - "Em học sinh đó gần như đã quyết định đúng vào phút 89. Nếu tôi lơ là, buông tay thì rất có thể em sẽ bước sang một ngã rẽ khác, tăm tối hơn".

Nếu như không có cô ngày ấy...

TTO - Năm tôi bắt đầu vào lớp 4 trường làng, mẹ tôi bị bạo bệnh mất sớm. Gia đình đang khánh kiệt thì bố tôi bất ngờ bị tai nạn giao thông...

Trường 'ém' tiền hỗ trợ học sinh nghèo để mua quà biếu cấp trên

TTO - Hiệu trưởng một trường cấp II ở Vĩnh Long chỉ đạo nhân viên lấy tiền hỗ trợ học sinh nghèo để mua quà, tiếp đoàn kiểm tra của cấp trên.

Khởi tố, điều tra nhóm người vào trường đánh thầy giáo, học sinh

TTO - Sau khi chở một nữ sinh vào Trường THPT Lê Lợi, nhóm của Trường rú ga, nẹt pô xe máy rồi xảy ra xô xát, đánh bị thương bí thư Đoàn trường và học sinh.

Giáo viên an tâm với nghề, giáo dục mới phát triển bền vững

TTO - "Giáo dục TP.HCM đang phát triển tốt nhưng chưa vững bền. Muốn chắc chắn phải có chế độ, chính sách cho giáo viên để họ an tâm với nghề".

Tiết học văn xả stress

TTO - "Cô dạy văn theo phương pháp mới nên lớp em bạn nào cũng thích. Tụi em xem tiết văn là tiết học... xả stress vì nó nhẹ nhàng, vui vẻ mà lại bổ ích".