Lễ trưởng thành và tri ân xúc động ở trường Tân Phú

TTO - Trường THCS - THPT Tân Phú (thành viên trực thuộc Hệ thống Giáo dục TTC) vừa tổ chức Lễ trưởng thành và tri ân dành cho học sinh khối lớp 12, niên học 2017-2018.

Đào tạo nghề theo chương trình quốc tế

TTO - Chương trình đào tạo nhiều nghề được đổi mới, nâng cao chất lượng theo sự chuyển giao từ các nước phát triển.

Lắp camera liệu có làm lộ những tình huống khiến trẻ xấu hổ?

TTO - Sau các vụ bạo hành trẻ mầm non, nhiều người đòi lắp camera giám sát các cô giáo. Liệu camera có thực sự ngăn được bạo hành hay chỉ khiến giáo viên thêm áp lực?

Muốn chế tạo mỹ phẩm, học ngành nào, trường nào?

TTO - * Em thích tìm hiểu, chế tạo mỹ phẩm và muốn được học các kiến thức này. Em có thể theo học ngành học nào, ở trường nào? (Ngô Diễm Quỳnh)

Không đạt yêu cầu diện tích sàn, trường ĐH sẽ bị giảm chỉ tiêu

TTO - Kết quả kiểm tra từ các đoàn công tác của Bộ GD-ĐT vừa qua cho thấy nhiều trường ĐH không đạt yêu cầu về tỉ lệ sinh viên/giảng viên cũng như các yêu cầu về diện tích sàn so với quy mô đào tạo.

Trường THCS Vân Đồn, TP.HCM xét tuyển học sinh tiêu biểu

TTO - UBND quận 4, TP.HCM vừa công bố kế hoạch tuyển sinh vào lớp 6 năm học 2018-2019 của Trường THCS Vân Đồn - ngôi trường 'nóng' nhất quận.

Vụ bạo hành trẻ ở Đà Nẵng: phường nói 'kiểm tra bao nhiêu cho đủ'

TTO - Sau vụ bạo hành trẻ tại cơ sở Mẹ Mười, UBND quận Thanh Khê, TP Đà Nẵng đã có cuộc làm việc gấp với gần 200 cơ sở mầm non trên địa bàn.

ĐH Sư phạm TP.HCM tuyển thẳng học sinh giỏi trường chuyên

TTO - Năm 2018, Trường ĐH Sư phạm TP.HCM sẽ tuyển thẳng thí sinh đã tốt nghiệp các trường THPT chuyên của cả nước.

Nhân viên văn thư giữ tiền mua thức ăn của học sinh rồi bỏ việc

TTO - Sau khi giữ hơn 32 triệu đồng tiền mua thực phẩm bán trú của nhà trường, nhân viên văn thư đã bỏ việc. Hiện cơ quan chức năng đang điều tra.

Khởi tố vụ án bảo mẫu hành hạ trẻ mầm non ở Đà Nẵng

TTO - Công an quận Thanh Khê, TP Đà Nẵng đã ra quyết định khởi tố vụ án bảo mẫu Nhóm trẻ độc lập Mẹ Mười bạo hành trẻ mầm non tại cơ sở này.

Con không được giấy khen khiến mẹ cha mất mặt?

TTO - Đến khi nào thì phụ huynh không còn bị dằn vặt khi con bị điểm thấp, không được giấy khen? Đến khi nào thì các em mới được học trong niềm vui, được là chính mình?

Nhói lòng những bữa ăn đầy nước mắt của trẻ mầm non

TTO - Hầu hết các vụ bạo hành trẻ em trong các trường, lớp, nhóm trẻ mầm non những năm gần đây đều xảy ra trong bữa ăn. Tại sao như vậy?

Vì sao thu hồi đề án đổi mới thi THPT quốc gia 750 tỉ?

TTO - Trong khi chuyên gia góp ý đề án đổi mới thi THPT quốc gia 750 tỉ không có gì mới và không có tính bền vững, Bộ GD-ĐT nói đề án có vấn đề tài chính nên thu hồi.

Phú Yên xét tuyển mới 54 giáo viên

TTO - Người không có hộ khẩu thường trú tại Phú Yên phải cam kết làm việc tại tỉnh ít nhất 5 năm kể từ ngày được ký hợp đồng tuyển dụng.

GS bị tố đạo văn trò muốn Thủ tướng làm rõ cả các 'nghi án' đạo văn khác

TTO - GS Nguyễn Đức Tồn - người đang bị hội đồng chức danh GS ngành ngôn ngữ rà soát, kiểm tra việc có "đạo văn" của trò hay không - vừa có đơn kiến nghị đến Thủ tướng đề nghị làm rõ cả những “nghi án” GS, PGS khác “đạo văn”.

Buộc thôi việc hiệu trưởng nợ dân cả tỉ đồng không trả

TTO - Bà Đỗ Thị Tình - hiệu trưởng Trường mầm non xã Tế Lợi, huyện Nông Cống (Thanh Hóa) - vừa bị buộc thôi việc vì bỏ cơ quan nhiều tháng nay và có dấu hiệu lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Học đường

Công bố thủ khoa: động lực hay áp lực?

Công bố thủ khoa: động lực hay áp lực?

TTO - Hàng năm các trường đại học đều công bố thủ khoa đậu vào trường, năm nay việc này có nên tiếp tục khi có ý kiến cho rằng việc này sẽ gây áp lực cho sinh viên, học sinh?

Góc học tập

Công ty Anh Luân đồng hành “Tiếp sức đến trường”

Công ty Anh Luân đồng hành “Tiếp sức đến trường”

Niềm vui của ngày nhận giấy báo trúng tuyển đại học sẽ trọn vẹn hơn đối với những tân sinh viên nghèo khi nỗi lo học phí, sinh kế… không đè nặng lên đôi vai các em!