ĐH Kinh tế - luật đào tạo nhân lực cho Tây Nam bộ, Tây Nguyên

TTO - Năm 2018, Trường ĐH Kinh tế - luật (ĐHQG TP.HCM) sẽ tuyển sinh đào tạo nguồn nhân lực cho khu vực Tây Nam bộ và Tây Nguyên học tại Phân hiệu ĐH Quốc gia TP.HCM ở Bến Tre.

Học bổng đại học và sau đại học tại Thổ Nhĩ Kỳ năm 2018

TTO - Ứng viên sau đại học nộp đơn từ nay đến 05-3-2018, ứng viên đại học nộp đơn từ 16-4 đến 27-5-2018.

Kazakhstan phải sửa bảng cải tiến chữ viết vì bị dân phản ứng

TTO - Và đây là lần điều chỉnh nhanh chóng chỉ sau vài tháng khi "bảng chữ cái cải tiến" theo hệ La tinh được công bố. Lịch sử ngôn ngữ của quốc gia Trung Á thuộc Liên Xô cũ này đầy thú vị.

Rà soát phong giáo sư, phó giáo sư: bộ xin khất đến 28-2

TTO - Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ đề nghị Thủ tướng cho phép lùi thời hạn báo cáo kết quả rà soát phong giáo sư, phó giáo sư thêm 8 ngày, đến hết ngày 28-2.

Chức danh giáo sư, chờ câu trả lời minh bạch

TTO - Dư luận chờ đợi sự rà soát minh bạch của 28 hội đồng, cũng như những phán quyết nghiêm, để lấy lại lòng tin, chấn chỉnh hoạt động xét duyệt, công nhận giáo sư đang dấy lên quá nhiều nghi ngại.

Người trẻ thiếu kỹ năng số, vì đâu?

TTO - Giới trẻ bây giờ sinh ra trong thời số hóa, nên giải mã mọi vấn đề cũng bằng thuật toán. Nhiều em ở nhà cứ cắm đầu vào máy tính, chẳng nói chuyện với ai.

Địu con đến lớp học chữ

TTO - Những tiếng học bài rầm rì vang lên trong một lớp học nhỏ ở bản nghèo. Trong lớp học, cạnh các nữ học viên, những đứa trẻ ngủ trong vòng tay mẹ một cách ngon lành.

500 học sinh giỏi đất cảng ‘khai bút’ đầu xuân

TTO - Ngày 21-2 (mùng 6), 500 học sinh giỏi các cấp của TP Hải Phòng đã tập trung tại khu tưởng niệm Vương triều Mạc thuộc xã Ngũ Đoan, huyện Kiến Thụy để thực hiện nghi lễ “khai bút” đầu xuân Mậu Tuất 2018.

Lùi thời hạn báo cáo rà soát công nhận giáo sư, phó giáo sư

TTO - Thông tin từ một số hội đồng chức danh giáo sư ngành, liên ngành, việc báo cáo đã được lùi thời gian so với văn bản yêu cầu trước đó do Bộ trưởng Bộ GD- ĐT Phùng Xuân Nhạ gửi các hội đồng.

Hà Nội tổ chức khai bút đầu năm

TTO - "Học đi đôi với hành", "học một biết mười"... là những thông điệp được ngành GD-ĐT và lãnh đạo Hà Nội viết trong lễ khai bút đầu năm vào ngày Mùng 5 Tết.

9 'trợ lý ảo' giúp rất nhiều thứ cho thầy cô

TTO - Bên cạnh các ứng dụng văn phòng phổ biến như Word, PowerPoint, thế giới công nghệ hiện nay còn cung cấp nhiều công cụ online hữu ích khác cho các thầy cô giáo.

'Mùng ba tết thầy' ngày nay ra sao?

TTO - Dù là tết xưa hay tết nay, 'mùng ba tết thầy' là dịp để mỗi người nhớ về nguồn cội, thể hiện tình cảm với những 'người đưa đò' đã dạy mình nên người.

Chỉ số IQ cao nhất thế giới, họ là ai?

TTO - IQ là chỉ số thường dùng để chỉ mức độ thông minh của một người. Người bình thường có IQ dao động từ 85-115, vậy những người có IQ cao nhất sẽ là bao nhiêu?

15 lời dạy con cực thấm của nhà tư tưởng vĩ đại Nhật

TTO - Fukuzawa Yukichi (1835-1901) là nhà tư tưởng vĩ đại của Nhật Bản thời cận đại. Những tư tưởng của ông ảnh hưởng to lớn và sâu sắc, làm thay đổi nước Nhật thời kỳ này, thậm chí kéo dài đến tận ngày nay.

Đánh giá phẩm chất khoa học của giáo sư qua thước đo nào?

TTO - Trước băn khoăn của dư luận về tình trạng 'bội thực' giáo sư, Thủ tướng Chính phủ đã yêu cầu rà soát kỹ lưỡng bảo đảm chất lượng theo qui định. Thế nào là 'chất lượng'?

Những ngộ nhận về giáo sư

TTO - Ở nhiều nước, giáo sư là một chức vụ khoa bảng và chức vụ này được bổ nhiệm hoặc đề bạt theo hai ngạch giảng dạy hoặc nghiên cứu khoa học.

Học đường

Những tiết học 'đón tết' của học sinh Hà Nội

Những tiết học 'đón tết' của học sinh Hà Nội

TTO - Đó là tiết học mà ngoài học sinh có cả bố mẹ, hoặc ông bà cùng các thầy cô. Người lớn dạy con trẻ những công việc chuẩn bị để đón tết theo văn hóa truyền thống.

Góc học tập

Học bổng Toàn phần và Bán phần cho Du học Nước ngoài, Du học Tại chỗ và các Chương trình Tiên tiến ở

Học bổng Toàn phần và Bán phần cho Du học Nước ngoài, Du học Tại chỗ và các Chương trình Tiên tiến ở

Đại học (ĐH) Duy Tân mở rộng hợp tác với các đại học danh tiếng trên thế giới và mỗi năm đều triển khai các gói Học bổng có giá trị lớn, lên đến hơn 15 tỉ đồng, giúp các học sinh hiện thực hóa ước mơ của mình.