Học sinh TP.HCM chưa có mã định danh sẽ được cấp mã tạm để dự tuyển đầu cấp
Giáo dục

Những học sinh chưa được cấp mã định danh, ngành giáo dục TP.HCM sẽ cấp các mã tạm để học sinh dự tuyển.

Giới thiệu chuẩn tiếng Anh quốc tế cho trẻ mầm non, TP.HCM muốn có thế hệ 2 ngôn ngữ đầu tiên
Giáo dục

Sở Giáo dục và Đào tạo TP.HCM vừa ký kết thỏa thuận ghi nhớ, hợp tác với Pearson Education, EMG Education nhằm giúp trẻ mầm non TP.HCM tiếp cận tiếng Anh như ngôn ngữ thứ 2, chứ không chỉ như một ngoại ngữ.

Đổi điểm thi đánh giá năng lực? Máy tính nào được vào phòng thi? Mặc áo thun được không?
Giáo dục

Nhiều thí sinh sau khi biết thông tin chi tiết về địa điểm thi trên giấy báo thi đánh giá năng lực của Đại học Quốc gia TP.HCM muốn thay đổi điểm thi.

Quyết liệt dẹp trường nghề yếu kém
Giáo dục

Theo quy hoạch mạng lưới cơ sở giáo dục nghề nghiệp, bao gồm các trường nghề và trung cấp, cả nước sẽ cắt giảm các trường công lập từ nay đến năm 2030.

Cô giáo dùng kéo cắt tóc của nữ sinh lớp 10 ngay trong lớp học
Giáo dục

Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Vĩnh Phúc đang chỉ đạo các bộ phận liên quan làm rõ vụ việc một nữ giáo viên Trường THPT Đội Cấn (Vĩnh Tường) có hành vi dùng kéo cắt tóc nữ sinh trong lớp học.

TP.HCM: Phát hiện chùm ca bệnh H1N1 khiến 20 học sinh nghỉ ốm bất thường
Sức khỏe

Tối 22-3, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM cho hay thành phố vừa phát hiện chùm ca bệnh H1N1 tại quận 10 khiến 20 học sinh tại một trường tiểu học nghỉ ốm bất thường.

Trường không thu quỹ phụ huynh, lớp thu có ổn không?
Giáo dục

Nhiều trường học trên địa bàn TP.HCM hiện không thu quỹ phụ huynh trường nhưng các chi hội phụ huynh lớp lại tự thu, chi khoản này. Việc này có ổn không?

Trường dời chỗ tổ chức lễ tốt nghiệp do sinh viên phản đối
Giáo dục

Do nhiều sinh viên phản đối, Trường đại học Hoa Sen đã dời chỗ tổ chức lễ tốt nghiệp lần thứ 40 về nhà hát Hòa Bình thay vì nhà thi đấu Nguyễn Du như dự kiến.

Khen thưởng đột xuất hai học sinh lớp 5 trả lại người đánh rơi hàng trăm triệu đồng
Giáo dục

Sở Giáo dục và Đào tạo Đồng Nai vừa tổ chức tuyên dương, khen thưởng hai học sinh lớp 5 trả lại người đánh rơi hàng trăm triệu đồng.

Mua chứng chỉ tiếng Anh giả qua mạng, 49 người hầu tòa
Pháp luật

Từ năm 2016 - 2020, Ngô Hồng Nam đã mua hộ 61 chứng chỉ tiếng Anh giả, bằng vi tính cho 48 người, giá mỗi chứng chỉ giả từ 900.000 - 2,5 triệu đồng tùy thời điểm.

Được giao khu đất quốc phòng 7.400m2, Đà Nẵng dùng để xây trường học
Thời sự

Quốc phòng giao khu ‘đất vàng’ 7.404 m2 cho Đà Nẵng, thành phố xây dựng trường học

Sinh viên ba trường đại học Việt Nam tranh tài xe tự hành quốc tế
Giáo dục

Sinh viên ba trường đại học Việt Nam sẽ tranh tài trong cuộc thi xe tự hành quốc tế do Bosch tổ chức vào tháng 5-2023 tại Romania.

Thi đánh giá năng lực của ĐH Quốc gia TP.HCM: Lo lắng với giấy báo dự thi
Giáo dục

Hiện đã có giấy báo dự thi đánh giá năng lực ĐH Quốc gia TP.HCM đợt 1 năm 2023. Thí sinh có thể truy cập tài khoản đăng ký dự thi để xem và in giấy báo dự thi từ nay đến trước ngày thi.

Đợi ‘tài chính ổn định’ mới cho con học trường quốc tế?
Giáo dục

Trên diễn đàn online, một người mẹ xin tư vấn về việc nên cho con học trường quốc tế từ bây giờ, hay nên đợi tới khi gia đình có thể thu xếp tài chính ổn định để đảm bảo cho con học tập xuyên suốt?

Thao trường khắc nghiệt của các chiến sĩ công an tương lai
Giáo dục

Với tinh thần 'vượt nắng, thắng mưa', cả thầy và trò miệt mài ở thao trường, phấn đấu hoàn thành mục tiêu huấn luyện đặt ra.

Afghanistan khai giảng năm học mới, không học sinh nào đến lớp
Giáo dục

Các trường học tại Afghanistan hôm nay 21-3 mở cửa trở lại cho năm học mới. Tuy nhiên, hầu như không có lớp học nào được mở vì học sinh không được thông báo. Nhiều trẻ em gái tại đất nước này vẫn đang bị cấm tới trường.

Cần tổ chức cho học sinh đi trải nghiệm thực chất hơn
Bạn đọc làm báo

Đó là ý kiến của đa số phụ huynh gửi về Tuổi Trẻ Online khi phản hồi bài viết 'Trường tiểu học ở TP.HCM không được tổ chức đi trải nghiệm ngoài thành phố'.

Trường tiểu học ở TP.HCM không được tổ chức đi trải nghiệm ngoài thành phố
Giáo dục

Sở Giáo dục và Đào tạo TP.HCM yêu cầu rà soát, chấn chỉnh hoạt động giáo dục ngoài giờ chính khóa, trải nghiệm, hướng nghiệp, ngoài giờ lên lớp.

Học sinh TP.HCM có mã định danh mới được tuyển sinh đầu cấp
Giáo dục

Tất cả học sinh TP.HCM phải có mã định danh mới có thể làm thủ tục tuyển sinh đầu cấp vào lớp mẫu giáo 5 tuổi, lớp 1 và lớp 6.

TP.HCM: Tất cả học sinh độ tuổi thi THPT có căn cước công dân trước ngày 20-5
Thời sự

Theo Công an TP.HCM, hiện TP có trên 34.200 trường hợp nằm trong độ tuổi tuyển sinh, trong đó gần 15.000 trường hợp đã được thu nhận hồ sơ cấp căn cước công dân.