Góp ý Tuổi Trẻ Online phiên bản mới Tại đây

Jonghwa nhóm CNBlue lên tiếng về vụ việc gian lận cao học

TTO - Ngày 16-1, chương trình SBS News đưa tin một nam Idol A (ký hiệu) đang bị điều tra vì nghi ngờ không minh bạch trong quá trình xét tuyển hệ tiến sĩ vào trường đại học Kuynghee danh giá.

Những lá thư khiến phụ huynh lặng người

TTO - "Bố ạ, con muốn được bố khen ngợi con nhiều hơn, thay vì chỉ nói "Thế đã là cái gì?"... Có lần con đi thi IELTS về, khi nói kết quả, bố đã bảo con: "Khi nào được 9.0 thì hãy khoe"...

Khi học sinh lớp 10 chuyển trường

TTO - Kết thúc học kỳ 1 năm học 2017-2018, nhiều học sinh lớp 10 ở TP.HCM đã xin chuyển trường với nhiều lý do. Vì sao?

Liệu chương trình ngữ văn mới có 'vừa thừa vừa thiếu'?

TTO - Trong 6 tác phẩm văn học được chọn, có đến 5 tác phẩm thuộc dòng văn học trung đại, thiếu văn học dân gian - dòng văn học khởi đầu, vô cùng quan trọng.

Môn ngữ văn mới sao không còn 'Chí Phèo'?

TTO - Vì sao chỉ còn 6 tác phẩm phải bắt buộc đưa vào chương trình môn tiếng Việt-ngữ văn mới? Vì sao tác phẩm 'Chí Phèo' chỉ còn trong danh sách 'gợi ý'?

Nếu sinh viên thiếu ý thức học tập, cần nhìn lại giảng viên

TTO - Nhiều giảng viên than phiền là sinh viên hiện nay rất thiếu ý thức học tập nhưng theo tôi, chính người dạy cũng cần nhìn nhận lại chính bản thân mình…

Không có chuyện Nhật, Canada 'cấm cửa' du học sinh Việt

TTO - Những ngày gần đây, một số trang mạng tung tin đồn về việc hai quốc gia Canada và Nhật Bản ngừng nhận du học sinh Việt Nam.

'Gia tài' của thầy giáo về hưu

TTO - 46 năm theo nghề giáo, tài sản quý giá nhất của thầy Huỳnh Văn Minh là hàng ngàn lá phiếu chứa thông tin, lý lịch trích ngang của sinh viên thầy dạy.

Ngày hội khám phá khoa học tự nhiên

TTO - Học sinh được tư vấn hướng nghiệp, tham quan phòng thí nghiệm và được thực hành một số thao tác cơ bản, bài thực hành thí nghiệm.

Chương trình phổ thông mới: lo 'nội lực' người thầy

TTO - Người thầy cần sâu kiến thức, giỏi phương pháp, mẫu mực, tâm huyết... để truyền cảm hứng học tập cho học trò.

Xếp lại học lực VNEN cả 4 năm để xét tuyển lớp 10

TTO - Theo hướng dẫn của Sở GD-ĐT Khánh Hòa, hai năm học từ 2014-2016, học lực của học sinh VNEN được tính bằng cách 'lấy điểm bài kiểm tra định kỳ cuối năm học làm điểm trung bình môn của cả năm học'.

Mẹ tỉ phú Mỹ dạy con: hãy chăm chỉ và mạo hiểm

TTO - 'Nếu tôi không chăm chỉ, mẹ sẽ bảo: Nỗ lực hơn nữa đi, Ricky. Bà bảo cuộc đời ngắn ngủi nên không việc gì phải sợ bay cao hơn', tỉ phú Richard Branson nhớ lại.

Chương trình phổ thông mới: Hay, nhưng cần hoàn thiện

TTO - Tuổi Trẻ ghi lại ý kiến của các chuyên gia giáo dục, cán bộ quản lý, giáo viên, học sinh... xoay quanh dự thảo hệ thống môn học của chương trình giáo dục phổ thông mới sắp được Bộ GD-ĐT công bố.

'Gia đình siêu đẳng': vừa chơi, vừa học sử Việt

TTO - Phát sóng không vào giờ vàng, Gia đình siêu đẳng đang chứng tỏ chất lượng “vàng” cho chương trình giúp thiếu nhi học, hiểu lịch sử một cách trực quan, sinh động.

Con chỉ biết khóc khi bị bạn ăn hiếp, làm sao?

TTO - Hầu hết cha mẹ đều muốn con mình hiền lành, ngoan ngoãn. Nhưng hiền đến nỗi để bạn ăn hiếp suốt ngày lại là chuyện khác.

Tự hào nghề 'nuôi dạy hổ'!

TTO - Những ngày còn đi học THPT, ba mẹ luôn hướng tôi theo nghề y. Tôi đã làm theo, cố đỗ vào một trường y. Nhưng rồi, giờ tôi lại trở thành một cô nuôi dạy trẻ vô cùng yêu nghề.