Trường học Mỹ giảm stress cho sinh viên ra sao?

TTO - Tổ chức sự kiện vui chơi giải trí trước mùa thi, thiết kế phòng thư giãn, matxa trị liệu... nhiều trường học ở Mỹ có các chương trình hữu hiệu để giảm thiểu stress cho sinh viên.

Đến trường trên canô biên phòng

TTO - 5h30 sáng, tốp học sinh cấp I và cấp II đã tập trung đông đủ tại bến phà Tam Hòa (xã Tam Hòa, huyện Núi Thành, Quảng Nam) chờ đợi chuyến đò đặc biệt của đồn biên phòng Tam Thanh đưa đến lớp.

Tuyển sinh lớp 10 Trường phổ thông Năng khiếu: 1 'chọi' 5

TTO - Ban giám hiệu Trường phổ thông Năng khiếu, ĐH Quốc gia TP.HCM cho biết đến chiều 19-5 đã nhận được hơn 2.800 hồ sơ đăng ký thi vào lớp 10 của trường năm học 2018-2019.

Xã hội học tập: Học bất cứ ở đâu, bất cứ khi nào

TTO- “Với sự phát triển công nghệ thông tin, hơn bao giờ hết, nền tảng cho xã hội học tập trở nên vô cùng thuận lợi, các em có thể học bất cứ ở đâu, bất cứ khi nào”- thứ trưởng Bộ GD-ĐT Nguyễn Văn Phúc nhấn mạnh tại lễ trao giải Violympic ngày 19-5.

Anh hùng Phạm Tuân 'định hướng' nghề cho học sinh mê vũ trụ

TTO - 'Rớt phi công Việt Nam nhưng đậu du hành vũ trụ ở Nga', nhà du hành vũ trụ Phạm Tuân đã chia sẻ hóm hỉnh về hành trình vào không gian của mình tại ĐH Bách khoa - ĐHQG TP.HCM sáng 19-5.

Nữ sinh dự lễ tốt nghiệp bằng...robot

TTO - Đám đông tại buổi lễ tốt nghiệp năm 2018 của Trường trung học LeFlore ở Mobile, Alabama, Mỹ một phen bất ngờ khi thấy một robot lên sân khấu nhận bằng tốt nghiệp.

Hà Nội: tỉ lệ chọi vào lớp 10 nhiều trường cao ngất

TTO - Chỉ tiêu tuyển sinh chỉ 540 nhưng lại có đến 1.646 thí sinh đăng kí, Trường THPT Nhân Chính có tỉ lệ chọi vào lớp 10 cao nhất trong số các trường ở Hà Nội.

Điểm 9, điểm 10 ở đâu ra mà nhiều kinh khủng?

TTO - Học sinh than chương trình nặng quá, nhiều môn, nhiều bài quá, khó nhớ quá, học ngán quá, nhưng sao có nhiều điểm 9, điểm 10 vậy?

Ngày 14-6 thi khảo sát vào lớp 6 Trường chuyên Trần Đại Nghĩa

TTO - Theo tin từ Sở GD-ĐT TP.HCM, phụ huynh học sinh sẽ chọn 1 trong 2 hình thức nhận phiếu đăng ký dự tuyển vào lớp 6 của Trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa năm học 2018-2019.

Không được đóng BHXH, giáo viên vẫn bị trừ lương

TTO - Dù không đóng bảo hiểm cho giáo viên, hàng tháng hội đồng quản trị Trường phổ thông Huế Star vẫn trừ vào lương của họ một khoản tiền gọi là để đóng BHXH.

Bé mầm non học kỹ năng thoát hiểm khi có cháy

TTO - Dưới sự hướng dẫn của các cô và các chú công an, học sinh Trường mầm non 14 đã được hướng dẫn cách thoát hiểm khi có cháy.

'Đừng để nhà khoa học mất thời gian về chuyện giấy tờ'

TTO - Ba nhà khoa học nhận giải thưởng Tạ Quang Bửu có chung thông điệp: Mong nhà nước đơn giản hoá thủ tục để nhà khoa học không mất thời gian cho giấy tờ, chuyên tâm nghiên cứu, cống hiến.

Khoa y ĐH Quốc gia TP.HCM xét tuyển thí sinh đã tốt nghiệp đại học

TTO - Năm 2018, Khoa y - ĐH Quốc gia TP.HCM dành 30 chỉ tiêu để xét tuyển thí sinh đã tốt nghiệp đại học từ các trường thuộc ĐH Quốc gia TP.HCM.

Học sinh lớp 10 đâm chết bạn ngay bục giảng

TTO - Trong 15 phút ra chơi, H. và Tr. cãi vã dẫn đến đánh nhau. Trong lúc xô xát, H. rút con dao bấm trong túi đâm vào ngực Tr. khiến Tr. ngã gục ngay trên bục giảng lớp học.

Học sinh lớp 8 đột tử khi đùa giỡn với bạn tại trường

TTO - Trong lúc đùa giỡn với bạn tại hành lang trong giờ chuyển tiếp giữa hai môn thi, em T. bất ngờ ngất xỉu và tử vong tại bệnh viện sau đó.

70% công việc có nguy cơ bị thay thế, giáo dục phải thay đổi

TTO - Theo các chuyên gia, cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 sẽ làm thay đổi cơ cấu lao động, nhân sự nhiều ngành nghề bị đe dọa. Việc đào tạo buộc phải thay đổi từ chương trình đến phương pháp, nếu không sẽ bị tụt hậu rất xa.

Học đường

Bé mầm non học kỹ năng thoát hiểm khi có cháy

Bé mầm non học kỹ năng thoát hiểm khi có cháy

TTO - Dưới sự hướng dẫn của các cô và các chú công an, học sinh Trường mầm non 14 đã được hướng dẫn cách thoát hiểm khi có cháy.

Góc học tập

Công ty Anh Luân đồng hành “Tiếp sức đến trường”

Công ty Anh Luân đồng hành “Tiếp sức đến trường”

Niềm vui của ngày nhận giấy báo trúng tuyển đại học sẽ trọn vẹn hơn đối với những tân sinh viên nghèo khi nỗi lo học phí, sinh kế… không đè nặng lên đôi vai các em!