Bộ Công Thương phát hiện thêm đại dự án thua lỗ thứ 13

TTO - Muối mỏ Kali tại Lào trở thành đại dự án thứ 5 của Vinachem và là đại dự án ngàn tỉ thứ 13 của ngành công thương bị thua lỗ, gây thất thoát.

Email đường dây nóng 'đông lạnh' vì chống vi rút

TTO - Được công bố là đường dây nóng nhưng khi người nộp thuế gửi email phản ánh thì nhận được thông báo là bị giới hạn.

Sacombank xử lý tài sản bảo đảm của ông Phạm Công Danh

TTO - Ngân hàng Sacombank đang thu hồi và xử lý hàng loạt tài sản trị giá hàng trăm tỉ đồng của ông Phạm Công Danh và vợ là bà Quách Kim Chi.

Người Việt đang vay tiền xài quá mức

TTO - Cho vay tiêu dùng tăng đến gần 60% trong năm 2017 và dự đoán trong 3 năm tới, tốc độ tăng trưởng bình quân của lĩnh vực này lên tới 29-30%/năm.

Bitcoin lao dốc 25%, còn 10.200 USD/đồng

TTO - Trong các phiên giao dịch đầu ngày hôm nay (17-1) tại châu Á, đồng tiền kỹ thuật số bitcoin đã mất 1/4 giá trị trong bối cảnh nhiều nước tăng biện pháp kiểm soát loại tiền này.

Standard Chartered thoái toàn bộ vốn khỏi ACB

TTO - Cổ đông lớn của Ngân hàng TMCP Á Châu (ACB) là Standard Chartered APR Limited và Standard Chartered Bank (Hong Kong) Limited đã bán tổng cộng 154 triệu cổ phiếu ACB và hoàn tất thoái vốn khỏi ngân hàng này.

Tại sao Trung Quốc tiếp tục đổ tiền cho Mỹ vay?

TTO - Trung Quốc hiện đang nắm giữ hơn 1,2 ngàn tỉ USD nợ công của Mỹ. Thông tin Bắc Kinh ngừng "cho Mỹ vay thêm" đã khiến thị trường bấn loạn trong tuần qua. Thực hư thế nào?

Sacombank muốn bán toàn bộ 81,5 triệu cổ phiếu quỹ

TTO - Hội đồng quản trị Ngân hàng Thương mại cổ phần Sài Gòn Thương Tín (Sacombank) vừa có nghị quyết thống nhất chủ trương bán toàn bộ 81.562.287 cổ phiếu quỹ đang nắm giữ, tương đương 4,33% vốn điều lệ.

Chủ thẻ không được rút tiền mặt tại máy POS

TTO - Ngân hàng Nhà nước đã rút lại đề xuất cho phép các chủ thẻ được rút tiền mặt tại các máy cà thẻ (POS) với hạn mức 5 triệu đồng mỗi ngày

Dự trữ có 54,5 tỉ USD, giá 'đô' tự do rẻ hơn ngân hàng

TTO - Giá bán USD tại thị trường tự do đang thấp hơn giá bán USD tại ngân hàng nhờ nguồn cung dồi dào khi dự trữ ngoại hối của Việt Nam đạt kỷ lục 54,5 tỉ USD.

Cục Thuế TP.HCM phát động thi đua mỗi ngày thu 1.000 tỉ

TTO - Cục Thuế TP.HCM vừa phát động phong trào thi đua nhằm đạt được số thu 268.780 tỉ đồng được giao năm 2018.

Đầu tuần tới sẽ kiểm tra thuế Công ty mỹ phẩm Phi Thanh Vân

TTO - Trao đổi với Tuổi Trẻ, lãnh đạo Chi cục Thuế quận Tân Phú, TP.HCM cho biết đầu tuần tới cơ quan thuế sẽ công bố quyết định kiểm tra hồ sơ kê khai thuế của Công ty cổ phần mỹ phẩm Phi Thanh Vân.

Eximbank sẽ bán nốt 50 triệu cổ phiếu Sacombank trong tháng 1

TTO - Từ sở hữu trên 165,22 triệu cổ phiếu STB, Eximbank chỉ còn 50 triệu cổ phiếu ngân hàng này và đang bán ra hàng ngày để thoái hết khỏi Sacombank..

Ba ngân hàng có vốn nhà nước xin giữ lại cổ tức

TTO - Để tăng tỷ lệ an toàn vốn, 3 ngân hàng có vốn nhà nước đề nghị nhà nước cho giữ lại cổ tức, hoặc chia cổ tức bằng cổ phiếu…

Ông Trần Bắc Hà khai gì trong đại án Phạm Công Danh?

TTO - Cựu chủ tịch BIDV Trần Bắc Hà cho rằng mình đã làm đúng chức trách, nhiệm vụ khi duyệt cho 12 công ty của Phạm Công Danh vay 4.700 tỉ đồng.

Sacombank đã bán được tài sản khủng của nhóm ông Trầm Bê

TTO - Sau khi giảm giá bán gần 900 tỉ đồng cho ba tài sản khủng là các lô đất tại Long An để nhanh chóng thu hồi khoản nợ liên quan đến nhóm ông Trầm Bê, Sacombank đã bán thành công và thu về 9.200 tỉ đồng, cao hơn 111 tỉ đồng so với giá khởi điểm.