Góp ý Tuổi Trẻ Online phiên bản mới Tại đây

Cách rinh cúp vàng Futsal 1 ký của HDBank

Cuối năm 2017, cơn mưa quà tặng từ HDBank với giải Đặc biệt Cúp Futsal 01 ký vàng SJC đang tìm chủ nhân.

Doanh nghiệp tăng vay ngoại tệ, Ngân hàng Nhà nước tìm cách siết

TTO - 10 tháng đầu năm cho vay ngoại tệ đã tăng 11,5% so với cuối năm 2016, trong khi cùng kỳ năm 2016 mức tăng chỉ là 4,4% khiến Ngân hàng Nhà nước lưu ý.

“THE NEXT BANKER 2018”: cơ hội trải nghiệm việc làm ngân hàng

Ngày 6-11 vừa qua, gần 500 sinh viên ĐH Kinh Tế Quốc Dân (Hà Nội) đã tham gia chương trình tuyển dụng thực tập “THE NEXT BANKER 2018”.

Mô hình kinh doanh cộng đồng ứng dụng thanh toán QR Pay

Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT) vừa chính thức ra mắt Freedoo - một mô hình kinh doanh mới dựa trên cộng đồng và sử dụng phương thức thanh toán QR Pay của VietinBank.

Tội phạm có thể giả cả tin nhắn của ngân hàng?

TTO - Không chỉ tung chiêu lừa giả là người gửi tiền để lừa chủ tài khoản cung cấp tên truy cập và mật khẩu ngân hàng điện tử, tội phạm thẻ còn cao tay hơn khi có thể gửi tin nhắn thông qua đầu số của ngân hàng.

Ngân hàng bắt tay công nghệ, thị trường có thêm nhiều dịch vụ

TTO - Năm 2018, Việt Nam sẽ có khoảng 150 triệu thẻ ngân hàng. Khi ngân hàng bắt tay với công nghệ (fintech) thì thanh toán điện tử sẽ có thêm nhiều dịch vụ.

Ông Dương Công Minh tiếp tục rót tiền vào cổ phiếu Sacombank

TTO - Chủ tịch Hội đồng quản trị Sacombank Dương Công Minh đã hoàn thành việc mua 1,2 triệu cổ phiếu STB và tiếp tục chi hơn 22 tỉ đồng mua thêm 2 triệu cổ phiếu của ngân hàng này.

Vàng thế giới chịu sức ép trước khả năng FED tăng lãi suất

TTO - Dù từng tăng nhẹ khi các số liệu về bảng lương phi nông nghiệp được công bố không như kỳ vọng, nhưng giá vàng thế giới đã nhanh chóng đảo chiều và xuống mức 1.269,4 USD/ounce chiều 4-11.

Ngân hàng Mỹ được doanh nghiệp Việt Nam mua như thế nào?

TTO - Công ty TNHH Tập đoàn Tín Thành trên website của mình cho biết họ là doanh nghiệp đang sở hữu một ngân hàng nhỏ tại Mỹ. Thực hư chuyện này như thế nào?

Giá USD chưa 'dậy sóng' đã hụt hơi

TTO - Đầu năm, giá USD được dự báo sẽ "dậy sóng", nhưng kỳ thực nếu ai "ôm" đồng tiền này thời điểm đó thì đến nay sẽ bị lỗ kép do giá giảm và lãi suất 0%.

Lại chiêu mạo danh bưu điện hù dọa đòi chuyển tiền

TTO - Tội phạm thẻ ngân hàng lại dùng chiêu mới, gọi điện giả nhân viên bưu điện thông báo về việc chủ số điện thoại đang nợ một số tiền... để đòi tiền.

Nên ứng xử như thế nào với Bitcoin?

TTO - Ngân hàng Nhà nước dứt khoát nói không với Bitcoin. Dân đào và lướt sóng Bitcoin vẫn hoạt động, còn Đại biểu Quốc hội thì đề nghị "thí điểm". Vậy liệu có nên thừa nhận để quản lý?

Ngân hàng Nhà nước khuyến cáo không nên đầu tư Bitcoin

TTO - Ngân hàng Nhà nước khuyến cáo các tổ chức, cá nhân không nên đầu tư, nắm giữ, thực hiện các giao dịch liên quan đến Bitcoin và các loại tiền ảo tương tự khác.

Một số ngân hàng chê 'gửi tiền tỉ đền 75 triệu'

TTO - Gửi tiền tỉ, nếu ngân hàng phá sản thì bảo hiểm tiền gửi bồi thường tối đa 75 triệu cho mỗi cá nhân/doanh nghiệp, số tiền mà chính các ngân hàng cũng chê ít.

Điều gì khiến Bitcoin lấy lại phong độ, vượt 6.000 USD?

TTO - Đầu tháng 9 đạt mức 5.000 USD, giữa tháng 9 còn 3.000 USD, rồi tuần tự tiệm tiến lên đến hơn 6.200 USD. Vì sao Bitcoin lại tăng đến như thế?

Bảo hiểm chỉ 75 triệu, người gửi tiền hết ham lãi suất cao!

TTO - Gửi hàng trăm tỉ đồng cũng chỉ nhận được tối đa 75 triệu bảo hiểm như gửi 100 triệu "lỡ" chẳng may ngân hàng phá sản khiến nhiều người hoang mang.

Báo lỗ hàng ngàn tỷ đồng, Uber và Grab vẫn bị truy thu thuế

TTO - Uber bị truy thu hơn 66 tỷ đồng, còn Grab là 2,9 tỷ đồng. Trước đó, Uber kê khai và nộp thuế hơn 76,8 tỉ đồng. Grab kê khai và nộp hơn 9,6 tỷ đồng.

Chính phủ sẽ phê duyệt phá sản ngân hàng

TTO - Theo thống đốc Ngân hàng nhà nước Lê Minh Hưng, Chính phủ cần đánh giá kỹ lưỡng việc phá sản ngân hàng với an toàn toàn hệ thống, rủi ro tiềm ẩn với nền kinh tế.

Gửi tiền tỉ, ngân hàng phá sản bồi thường 75 triệu có ý nghĩa gì!

TTO - Băn khoăn trong xử lý ngân hàng yếu kém và quy định mức chi bảo hiểm tiền gửi tối đa 75 triệu đồng đã khiến nhiều đại biểu Quốc hội cùng bàn luận sáng 26-10.

Ngân hàng phá sản, người gửi tiền chỉ được bồi thường 75 triệu?

TTO - Những món tiền dân tích cóp gửi tiết kiệm từ vài chục đến vài trăm triệu đồng nên được bồi thường đầy đủ thay vì chỉ tối đa 75 triệu đồng nếu ngân hàng phá sản.