Anh can dự vào Biển Đông để làm gì?

TTO - Đã xuất hiện những động thái bất ngờ của Anh được cho là “thách thức các tuyên bố chủ quyền” của Trung Quốc. Nhưng liệu nó sẽ đi đến đâu?

Israel và Iran: đạn đã lên nòng?

TTO - Ngày 18-2, Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu và Ngoại trưởng Iran Mohammad Javad Zarif tuyên bố sẵn sàng đáp trả nếu an ninh quốc gia bị đe dọa. Israel có đủ tiềm lực quân sự để đơn phương tấn công Iran?

Úc lên kế hoạch cạnh tranh sáng kiến 'Vành đai Con đường' của Trung Quốc

TTO - Chính quyền của Thủ tướng Úc Malcolm Turnbull đang ấp ủ kế hoạch thay thế sáng kiến Vành đai Con đường của Trung Quốc với sự hỗ trợ từ Mỹ, Nhật Bản và cả Ấn Độ.

Lò Nam Phi đòi đốt củi cả Tổng thống

TTO - Tổng thống Nam Phi Jacob Zuma rời khỏi chính trường là giải pháp đã được dự kiến. Tòa phúc thẩm Tòa án tối cao Nam Phi đã cáo buộc ông liên quan đến 783 tội về nhận hối lộ, trốn thuế và tham ô tài sản.

Syria bị các thế lực bên ngoài xâu xé

TTO - Sau khi các bên cho rằng đã đẩy lui được sự thống trị của khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS), cuộc nội chiến ở Syria nay thêm phần màu sắc với sự can dự rõ hơn của các nước bên ngoài.

Ông Trump chấm dứt cuộc chiến 'chính phủ đóng cửa'

TTO - Tổng thống Donald Trump đã ký thông qua dự luật ngân sách mới, cho phép chính phủ ông xài thêm 300 tỉ USD trong vòng 2 năm tới sau khi nó vượt qua ải ở Hạn viện vào sáng 9-2 (giờ Mỹ).

Bỉ mặt Bắc Kinh, Đài Loan cho Nhật tới giúp sau động đất

TTO - Việc Đài Loan từ chối đề nghị của Bắc Kinh và cho phép Nhật Bản tới giúp sau động đất được đánh giá là dội "gáo nước lạnh" vào Bắc Kinh, khiến quan hệ hai bờ eo biển Đài Loan có thể xấu thêm.

Tham gia Olympic, Triều Tiên vẫn thủ dao sau lưng?

TTO - Hình ảnh vệ tinh cho thấy Triều Tiên đang bí mật xây dựng các căn cứ dùng cho tàu đệm khí đổ bộ có khả năng tấn công đảo tiền tiêu Hàn Quốc chỉ trong nửa giờ.

Palestine có dám không công nhận Israel?

TTO - Sau cuộc họp dài 3 giờ, Ban chấp hành Tổ chức Giải phóng Palestine (PLO) quyết định thành lập một ủy ban cấp cao nhằm nghiên cứu cắt đứt quan hệ với Israel.

Syria diệt chưa xong khủng bố đã quay sang diệt nhau

TTO - Khi tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) có dấu hiệu dần sạch bóng ở Syria, các nhóm vũ trang ở đây, dưới sự chống lưng của các nước bên ngoài, lại quay sang triệt hạ lẫn nhau như trước đây.

Trung Quốc đáp trả Mỹ chuyện lấn sân khu vực Mỹ Latin

TTO - Trung Quốc đã lên tiếng cáo buộc Mỹ thiếu tôn trọng các nước Mỹ Latinh và "nói sai sự thật" về mối quan hệ của Trung Quốc với khu vực này trong thời gian gần đây.

Tự do kinh tế: Việt Nam thua cả Lào và Campuchia

TTO - Theo báo cáo “Chỉ số tự do kinh tế 2018”, đặc khu hành chính Hong Kong (Trung Quốc) tiếp tục giữ danh hiệu “nền kinh tế tự do nhất thế giới”. Bí quyết đạt được nhờ Hong Kong tăng cường minh bạch và củng cố chính quyền liêm chính.

Vì sao Trung Quốc lưu tâm Syria?

TTO - Bên lề Hội nghị đối thoại dân tộc Syria ở Sochi (Nga) hôm 30-1, Thứ trưởng ngoại giao Iran Hossein Jaberi Ansari đã hội đàm với đặc phái viên Trung Quốc Tạ Hiểu Nham. Hai bên khẳng định tiếp tục hợp tác nhằm kết thúc xung đột ở Syria.

Chính sách nhập cư mới của Mỹ sẽ vơ vét sạch người tài

TTO - Các chuyên gia nhận định lao động nước ngoài tay nghề cao có thể hưởng lợi từ cải cách nhập cư của Tổng thống Donald Trump khi quota cấp thẻ xanh thuộc các diện khác bị cắt giảm.

Ông Trump lột xác trong thông điệp liên bang

TTO - Hãng tin Reuters cho rằng không phải hàng trăm người có mặt tại Hạ viện Mỹ tối 30-1 nghe trực tiếp thông điệp liên bang là khán giả của Tổng thống Trump, mà chỉ có hai bên: bên ủng hộ ông và phần còn lại của nước Mỹ chưa bị ông khuất phục.

Mỹ chơi chiêu công bố 'vây cánh' của ông Putin

TTO - Hàng trăm chính trị gia và doanh nhân giàu có bị Mỹ xếp vào "Danh sách Kremlin". Hành động của chính quyền Washington đang bị đặt dấu chấm hỏi khi cuộc bầu cử Tổng thống ở Nga sắp sửa diễn ra trong hơn 1 tháng nữa.