Trung Quốc tính lập siêu đài phát thanh - truyền hình

TTO - Siêu đài phát thanh - truyền hình mà Trung Quốc đang có kế hoạch thành lập phản ánh nỗ lực nắm bắt dư luận của Đảng Cộng sản Trung Quốc và cải thiện, đưa hình ảnh Trung Quốc gần hơn với thế giới.

Vì sao ông Putin sẽ đắc cử Tổng thống Nga?

TTO - Các kết quả thăm dò đều dự báo trong cuộc bầu cử ngày mai (18-3), ông Putin lại tiếp tục đắc cử Tổng thống. Từ hai thập niên qua, nhiều nhà quan sát Âu - Mỹ vẫn luôn hỏi: Vì sao cử tri tiếp tục bầu Putin làm Tổng thống?

Ông Putin muốn khôi phục 'sức mạnh Liên Xô' cho nước Nga?

TTO - Người Nga mơ ước về một tổng thống như thế nào? Dường như cử tri của năm 2018 chỉ tìm kiếm người nào có khả năng giải quyết những vấn đề sát sườn của họ.

Châu Âu đã bí mật thúc đẩy Kim Jong Un gặp ông Trump

TTO - Giữa bối cảnh thế giới mong chờ cuộc gặp Kim - Trump vào tháng 5 tới, mọi nhất cử nhất động đều được chú ý. Và giờ xuất hiện thông tin Nghị viện châu Âu đã 14 lần đối thoại bí mật với Triều Tiên trong 3 năm qua.

Ông Trump tính toán thay máu nội các

TTO - Sau cú sốc sa thải "người bạn khá thân" Rex Tillerson khỏi vị trí ngoại trưởng, Tổng thống Mỹ Donald Trump tiếp tục cân nhắc thay thế nhân sự tại các bộ ngành khác.

Truyền thông Úc nói gì về việc nâng cấp quan hệ Việt - Úc?

TTO - Việc Việt Nam và Úc nâng cấp quan hệ hai nước lên Đối tác chiến lược được xem là một dấu mốc lớn trong quan hệ song phương, đóng vai trò quan trọng trong việc tăng cường ảnh hưởng của Canberra trong khu vực.

Báo chí Trung Quốc bảo vệ lãnh đạo, cáo buộc phương tây nói xấu

TTO - Báo chí nhà nước Trung Quốc lần này đã "phản pháo" dữ dội khi các chuyên gia và truyền thông phương Tây chỉ trích về quyết định bỏ giới hạn nhiệm kỳ Chủ tịch nước.

'Thế hệ Putin', họ là ai?

TTO - Họ là những người sinh ra và lớn lên sau khi ông Vladimir Putin lên cầm quyền. Với họ, Putin mạnh mẽ hơn bất cứ chính khách nào khác.

Triều Tiên im lặng trước cuộc gặp lịch sử với Mỹ

TTO - Bất chấp các diễn biến sôi động và những suy đoán, Bình Nhưỡng vẫn giữ thái độ im lặng đến khó hiểu trước cuộc gặp mang tính lịch sử với Mỹ và Hàn Quốc.

Ông Trump: Cuộc gặp với Kim Jong Un sẽ ‘thành công lớn’

TTO - Giữa những cảnh báo về khả năng "thất thường" của Bình Nhưỡng, Tổng thống Donald Trump vẫn tuyên bố đầy tự tin về cuộc gặp thượng đỉnh vào tháng 5 tới.

Cây gậy thuế thép và nhôm của ông Trump

TTO - Tổng thống Mỹ Donald Trump đã tỏ ra cao tay khi dùng "cây gậy" nâng thuế để áp đặt cách chơi của mình. Xuyên suốt vẫn là lợi ích của "Nước Mỹ trên hết".

Vì sao Philippines bỏ ODA Nhật để ôm nợ Trung Quốc?

TTO - Philippines chuẩn bị tiếp nhận những khoản vay từ Trung Quốc, mà như xác nhận của quan chức cấp cao nước này, có lãi suất cao gấp 12 lần so với các khoản vay ODA của Nhật.

Kẻ khóc người cười vì thuế nhôm thép mới của Mỹ

TTO - Hệt như một show truyền hình thực tế, phải đến phút cuối mới được kết quả, phen sóng gió mà Donald Trump - vị tổng thống thứ 45 của nước Mỹ, vừa tạo ra đã khiến thế giới đứng lên ngồi xuống.

Trung Quốc giải thích tăng ngân sách quốc phòng vì Biển Đông và Đài Loan

TTO - Bắc Kinh khẳng định ngân sách quốc phòng năm 2018 tăng 8,1% nhưng vẫn ở mức thấp hơn các nước lớn khác. Song nhiều ý kiến bày tỏ lo ngại và yêu cầu Trung Quốc giải thích rõ hơn về các khoản chi tiêu quốc phòng.

Mỹ sợ Trung Quốc bành trướng ở châu Phi

TTO - Điều trần trước Quốc hội Mỹ ngày 6-3, một viên tướng cấp cao cảnh báo quân đội Mỹ có thể đối mặt "hậu quả nghiêm trọng" nếu Trung Quốc kiểm soát thêm một cảng chiến lược ở Djibouti.

Siêu ủy ban chống tham nhũng của Trung Quốc có 'quyền lực vô biên'?

TTO - Quốc hội Trung Quốc dự kiến sẽ phê chuẩn việc thành lập Ủy ban Giám sát quốc gia, chính thức thể chế hóa chiến dịch chống tham nhũng của Chủ tịch Tập Cận Bình như một đặc thù vĩnh viễn của nhà nước.