Thứ 4, ngày 28 tháng 9 năm 2022

Tin mới

Có thể bạn quan tâm

 • Cục diện chiến trường sẽ ra sao sau khi Ukraine tái chiếm Kharkov? 1 Thế giới

  Cục diện chiến trường sẽ ra sao sau khi Ukraine tái chiếm Kharkov?

  TTO - Chiến dịch phản công của Ukraine ở mặt trận đông bắc đang tái chiếm hết làng này đến làng khác nhưng không mục tiêu nào có giá trị và nhiều ý nghĩa như Kharkov.

 • Cường quốc đối đầu tại Liên Hiệp Quốc 2 Thế giới

  Cường quốc đối đầu tại Liên Hiệp Quốc

  TTO - Phiên họp thường niên lần thứ 77 của Đại hội đồng Liên Hiệp Quốc diễn ra trong bối cảnh thế giới đang phải vật lộn với nhiều cuộc khủng hoảng, do đó vai trò thể chế đa phương toàn cầu của tổ chức này càng trở nên cấp thiết hơn bao giờ hết.

 • Ông Putin nói rõ về sắc lệnh động viên 3 Thế giới

  Ông Putin nói rõ về sắc lệnh động viên

  TTO - Sáng 21-9, Tổng thống Nga Vladimir Putin phát biểu trên truyền hình, ban hành sắc lệnh động viên một phần theo đề nghị của Bộ Quốc phòng và Bộ Tổng tham mưu quân đội Nga. Sắc lệnh có hiệu lực ngay trong ngày 21-9.

 • Nga, Trung và những tâm thế khác nhau 4 Thế giới

  Nga, Trung và những tâm thế khác nhau

  TTO - Hội nghị thượng đỉnh Tổ chức Hợp tác Thượng Hải (SCO) bế mạc tại Uzbekistan vào ngày 16-9, nhưng tâm điểm chú ý của thế giới chính là cuộc "thượng đỉnh" bên lề hội nghị giữa Tổng thống Nga Vladimir Putin và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình.

 • Quan hệ Nga - Trung: Một trật tự thế giới khác? 5 Thế giới

  Quan hệ Nga - Trung: Một trật tự thế giới khác?

  TTO - Khi phương Tây vẫn đang ra sức bảo vệ và thúc đẩy một trật tự thế giới được thiết lập xoay quanh những định chế ra đời sau Thế chiến 2 thì Nga, Trung Quốc và một số nước khác lại muốn phát triển các định chế riêng như một lựa chọn khác.