Nữ tổng thống duy nhất châu Phi 'chết' vì thẻ tín dụng nước ngoài

TTO - Ngày 23-3, tuyên bố từ chức của bà Ameenah Gurib-Fakim, tổng thống đảo quốc Mauritius, sẽ chính thức có hiệu lực. Bà bị tố cáo dùng thẻ tín dụng bạch kim của nhà đầu tư nước ngoài cấp để mua sắm cá nhân.

Tham nhũng đã khiến xã hội Trung Quốc suy đồi ra sao?

TTO - Tại sao Trung Quốc không được xem là một quốc gia thịnh vượng dù đã trở thành nền kinh tế lớn thứ hai thế giới? Câu trả lời có thể nằm ở con đường họ lựa chọn để phát triển…

Lưu Hạc - người ngăn chiến tranh thương mại Mỹ - Trung

TTO - Người ta gọi ông là bộ não đằng sau quá trình dịch chuyển chính sách kinh tế của Trung Quốc, từ phát triển nóng và phồng như bong bóng sang kiểu chậm mà chắc.

Tác chiến không gian mạng: Chiến lược không gian mạng của Mỹ

TTO - Trung tuần tháng 12-2017, Bộ tư lệnh tác chiến không gian mạng Mỹ (USCYBERCOM) thông báo đang chuẩn bị triển khai hàng ngàn binh sĩ tác chiến mạng vào chiến trường. Các toán chiến binh mạng được bố trí vào các đơn vị bộ binh chính quy.

Trung Quốc rải tiền hút sinh viên Đông Nam Á

TTO - Bị hấp dẫn bởi học bổng béo bở cùng những khoản tài trợ hào phóng, học phí rẻ… nhóm du học sinh ASEAN hiện chiếm đông nhất tại Trung Quốc.

Vị giám đốc CIA sắp làm Ngoại trưởng Mỹ khôn khéo cỡ nào?

TTO - Chiếc ghế Giám đốc Cục tình báo trung ương Mỹ (CIA) đã cho phép ông Mike Pompeo gần gũi Tổng thống Donald Trump hơn bất cứ ai khác.

Cái chết đầy bí ẩn của chồng nữ điệp viên Nga gợi cảm nhất

TTO - Ít người biết nữ gián điệp nổi tiếng người Nga Anna Chapman từng ly hôn một người chồng Anh trước khi đến Mỹ nằm vùng và bị bắt. Cái chết đột ngột của Alex Chapman ở tuổi 36 gây nhiều tranh cãi cho đến nay.

Con đường làm Tổng thống lạ kỳ của ông Putin

TTO - Ông Putin không có ý định theo con đường trở thành Tổng thống. Dù vậy, ông tiếp tục củng cố quyền lực bởi lúc nào ông cũng lo lắng về những âm mưu chống lại nước Nga.

Anh cũng có thể có chất độc thần kinh Novichok

TTO - Nhà báo Nga Boris Yanunov khẳng định không có bằng chứng Nga sử dụng chất độc Novichok đầu độc cựu điệp viên Sergei Skripal trên đất Anh. Trong khi đó Mỹ và Anh cũng có thể có chất độc này.

Chấm dứt các thuyết âm mưu về cái chết của trùm phát xít Hitler

TTO - Dường như Nga cũng không cung cấp cho hai nhà báo Jean-Christophe Brisard và Lana Parshina báo cáo giải phẫu các tử thi trong hầm ngầm và ảnh chụp lúc đó. Liệu còn bí ẩn nào về Hitler chưa được giải mã rốt ráo?

CIA sắp có giám đốc là nữ điệp viên từng tra tấn tù nhân tại Thái Lan

TTO - Với đề cử của Tổng thống Donald Trump và nếu được Thượng viện phê chuẩn, nước Mỹ sẽ lần đầu tiên có một phụ nữ làm giám đốc Cơ quan Tình báo trung ương (CIA), bà Gina Haspel.

Trùm phát xít Hitler có thật đã tự sát trong hầm ngầm?

TTO - Lần đầu tiên từ cuối Chiến tranh thế giới thứ hai, hai nhà báo đã được phép khảo sát xương sọ và xương hàm của trùm phát xít Đức Hitler lưu giữ tại Nga. Họ đã tìm ra những gì mới?

Giải mật chất độc thần kinh Novichok diệt khẩu cựu điệp viên Nga

TTO - Novichok - một loại chất độc thần kinh cực mạnh được phát triển từ thời Liên Xô, được cho là nguyên nhân khiến hai cha con cựu điệp viên người Nga Sergei Skripal hôn mê cho đến bây giờ.

Anh điều tra vụ cựu điệp viên Nga bị đầu độc ra sao?

TTO - Cựu điệp viên Sergei Skripal và con gái có phải bị đầu độc trong nhà hàng Zizzi hay quán rượu Mill? Trong quá trình đi lại họ có bị theo dõi không? Họ bị đầu độc bằng cách nào, từ gói hàng giao ở nhà hay hoa tại nghĩa trang?

Vụ đầu độc cựu điệp viên: Anh cho Nga 24 giờ để giải thích

TTO - Vụ đầu độc cựu điệp viên Nga Sergei Skripal có khả năng dẫn đến khủng hoảng ngoại giao giữa Nga và Anh. Mỹ đã nhảy vào cuộc với tâm thế ngả về London.

Châu Á, Trung Đông mua nhiều vũ khí nhất thế giới

TTO - ‘"Nhà buôn vũ khí" Mỹ chiếm 1/3 số lượng toàn cầu, Nga nối gót với mức xuất khẩu vũ khí đạt 1/5 lượng buôn bán toàn cầu.