Góp ý Tuổi Trẻ Online phiên bản mới Tại đây

Cải cách ruộng đất kiểu cướp của đẩy Zimbabwe xuống vực

TTO - Chiếm đoạt đất đai của người da trắng tại Zimbabwe theo kiểu cậy quyền của kẻ chiến thắng, bất chấp thỏa thuận mang tính ràng buộc giấy trắng mực đen, đã khiến những kẻ có quyền lực thêm xa rời mục tiêu chiến đấu ban đầu.

Vụ tai nạn tàu ngầm bí ẩn của Trung Quốc

TTO - Vụ tai nạn tàu ngầm Argentina lại một lần nữa nhắc người ta nhớ về thảm kịch tương tự tại Trung Quốc vào năm 2003. Đã 14 năm trôi qua, bí ẩn vẫn còn là bí ẩn.

Dân gần như chết đói, gia đình Mugabe sống hơn cả đế vương

TTO - Trong khi đất nước Zimbabwe kiệt quệ vì "tài năng" lãnh đạo của ông Robert Mugabe, gia đình và vây cánh của ông này lại sống xa hoa và ngày càng trở nên giàu có.

Vì sao tân lãnh đạo Zimbabwe có biệt danh 'Cá sấu'?

TTO - Trong lúc Zimbabwe ăn mừng sự ra đi của nhà độc tài Robert Mugabe, nhiều người tỉnh táo tỏ ra bi quan vì lo sợ vị lãnh đạo kế tiếp tàn ác chẳng kém con cá sấu chờ mồi!

Zimbabwe dưới triều đại Mugabe qua mười con số khó tin

TTO - Robert Mugabe - anh hùng cách mạng, người đã đem lại độc lập cho Zimbabwe, cuối cùng cũng đã lùi về phía sau sau gần 40 năm cầm quyền liên tục, tất nhiên, dưới áp lực ngày càng lớn.

Khi đệ nhất phu nhân Zimbabwe bị báo đảng hạ bệ

TTO - Tờ báo chính thống của đảng cầm quyền tại Zimbabwe đã thay đổi thái độ về cách đưa tin liên quan bà đệ nhất phu nhân. Đó là dấu chấm hết cho bà ta.

13 pháp nhân liên quan tới Việt Nam trong “Hồ sơ Paradise”

TTO - Trong 25.000 pháp nhân liên quan đến Hồ sơ Paradise có 13 pháp nhân liên quan đến Việt Nam, trong đó có 25 cá nhân.

Chuyện gì xảy ra khi một quốc gia vỡ nợ?

TTO - Một quốc gia vỡ nợ khác với doanh nghiệp phá sản ra sao? Hệ quả của vỡ nợ là gì? Sau đây là lời giải thích của Tạp chí The Economist.

Bảo vệ 'soái ca' Canada, cận vệ bở hơi tai

TTO - Không có gì lạ khi một người hòa đồng như Thủ tướng Canada Justin Trudeau (46 tuổi) ngồi vỉa hè Sài Gòn uống cà phê chiều 9-11-2017, nhân chuyến công du đến Việt Nam dự Tuần lễ cấp cao APEC 2017.

Ông Trump có bao nhiêu xe 'Quái Thú'?

TTO - Tổng thống Trump trong chuyến công du liên tục 12 ngày tới châu Á đã sử dụng ít nhất 6 chiếc Cadillac One khác nhau, tính tới thời điểm hiện tại.

Dân Trung Quốc háo hức chờ ông Trump

TTO - Tổng thống Donald Trump có thể là một nhân vật khiến người khác chia rẽ khi ở Mỹ, nhưng khi ông hạ cánh ở Bắc Kinh, ông sẽ nhận được sự đón tiếp nồng hậu, ít nhất là... trên mạng xã hội Trung Quốc.

Đội bảo vệ bí mật đầy quyền lực của Tổng thống Putin

TTO - Không được biết đến nhiều như Cơ quan Mật vụ Mỹ nhưng Cơ quan Bảo vệ Liên bang Nga (FSO) đảm trách bảo vệ Tổng thống Vladimir Putin và còn hơn thế...

Các trùm liên tục sa lưới, Hội Tam Hoàng vẫn trơ trơ

TTO - Trải qua bao thăng trầm, Hội Tam Hoàng - tổ chức được ví như Mafia Trung Quốc ngày càng mở rộng sức ảnh hưởng, không chỉ trong hoạt động tội phạm mà còn trên cả lĩnh vực văn hóa.

Những chuyến bay chứa... không tặc - Kỳ 1: Những chuyện khó tin

TTO - Các vụ không tặc và cướp máy bay ở Việt Nam sau năm 1975 chủ yếu là để bay ra nước ngoài tị nạn chính trị. Những vụ này với thế giới thì đầy.

Những điều kỳ thú về bản sắc APEC

TTO - APEC dường như không chỉ là nơi để bàn về kinh tế mà còn là nơi mà bản sắc quốc gia, tính cách cá nhân của từng lãnh đạo nền kinh tế thành viên được phản ánh rõ nét thông qua các bức ảnh chụp chung.

Trung Quốc bị tố ép trẻ em xài kích thích để lấy thành tích

TTO - Trung Quốc được cho đã tiêm doping cho 10.000 vận động viên (VĐV) nước này trnah tài cấp quốc tế trong những năm 1980 và 1990. Đây là chương trình bắt buộc, ai chống đối sẽ bị bỏ tù.

Catalonia có thể bị buộc bầu cử vào năm sau

Đây sẽ là lần đầu tiên Tây Ban Nha kích hoạt Điều 155 trong hiến pháp nhằm sa thải chính quyền và tổ chức bầu cử sớm.

Có một Duterte rất khác trong mắt dân nghèo

TTO - Bất chấp các cuộc khảo sát với kết quả bất lợi cùng những chỉ trích về chiến dịch chống ma túy, đối với nhiều người dân Philippines, đặc biệt là tầng lớp trung lưu và nghèo khó, Rodrigo Duterte vẫn là niềm hi vọng.

Nữ gián điệp Mata Hari chỉ là nạn nhân thời cuộc

TTO - Cách đây đúng 100 năm, Mata Hari - nữ gián điệp được mệnh danh "người tình của châu Âu", bị tử hình vì tội phản bội. Nhưng các bằng chứng mới xuất hiện gợi ý rằng bà có thể là nạn nhân của một âm mưu chính trị.

'Bom mềm' của Hàn Quốc là cái gì?

TTO - Hàn Quốc cho biết vừa phát triển được các công nghệ chế tạo loại bom có khả năng làm tê liệt hệ thống điện lưới của Triều Tiên trong trường hợp chiến tranh nổ ra giữa hai bên.

Giải pháp 'đổi súng lấy quà' thực sự có hiệu quả

TTO - Nước Mỹ chật vật tìm kiếm các giải pháp giảm thiểu bạo lực do súng đạn trong tình thế chưa thể cấm đoán quyền sở hữu súng của người dân. Đã có những biện pháp hiệu quả...