Lên không gian giá rẻ là thực chứ không phải mộng

TTO - Công ty SpaceX của tỉ phú Elon Musk mới ra đời từ năm 2002 nhưng đang trở thành đối thủ đáng gờm của Arianespace và NASA. Tuy nhiên, thị trường không gian vẫn duy trì quan hệ "ông bỏ cái giò, bà thò chai rượu".

Tổng thống Nam Phi chết vì lợi ích nhóm như thế nào?

TTO - Số phận của Tổng thống Nam Phi Jacob Duma gắn liền với gia đình Gupta. Nghi vấn quan hệ lợi ích nhóm bắt đầu vỡ lỡ từ năm 2013. Sau khi ông Zuma từ chức, cơ quan pháp luật đã "sờ gáy" gia đình Gupta.

Cape Town cạn nước - bi kịch của phát triển đô thị hỗn loạn

TTO - Từ ngày 1-2, mỗi người dân thành phố Cape Town ở Nam Phi chỉ được sử dụng 50 lít nước/ngày. Trong gần 400 năm qua, Cape Town chưa từng rơi vào cảnh tệ hai như bây giờ.

Báo Trung Quốc 'tự sướng' trước sự cố tàu ngầm của Ấn Độ

TTO - Thời báo Hoàn Cầu, tờ báo chính thức của chính quyền Bắc Kinh, gọi các lực lượng vũ trang Ấn Độ là "mớ xà bần" khi nhắc tới sự cố kỹ thuật xảy ra trên tàu ngầm hạt nhân INS Arihant của Ấn Độ.

Tên lửa tư nhân qua mặt các tập đoàn truyền thống

TTO - Đây chỉ là một vụ phóng biểu diễn nhưng mở ra viễn ảnh đưa con người lên Mặt trăng và sao Hỏa. Tổng thống Donald Trump phải ngợi khen sau vụ phóng tên lửa thành công của SpaceX.

Singapore lời to nhờ Airshow

TTO - Nhiều công ty của Singapore đã thu lợi tài chính lớn lẫn uy tín từ triển lãm hàng không tổ chức ở đảo quốc này.

Vũ khí khủng của Trung Quốc chỉ là mô hình?

TTO - Truyền thông thế giới mấy ngày gần đây xôn xao trước các bức ảnh được cho là pháo điện từ được lắp trên một tàu chiến của Trung Quốc. Đâu là thực hư chuyện Trung Quốc đã vượt mặt Mỹ?

Hỗn loạn ở thiên đường du lịch Maldives

TTO - Quốc hội bị đình chỉ hoạt động, tình trạng khẩn cấp được ban bố, chánh án tòa án tối cao bị bắt, các cuộc biểu tình bị giải tán… Từ đầu tháng 2-2018, quần đảo Maldives thơ mộng đã rơi vào cảnh hỗn loạn chính trị.

Chiến tranh kinh tế phiên bản mới: Châu Âu chào thua luật của Mỹ

TTO - Pháp luật Mỹ được cho là áp đặt theo kiểu khuynh đảo và hạ đo ván các doanh nghiệp châu Âu trong cuộc chiến kinh tế toàn cầu hiện nay.

Khu trượt tuyết siêu sang của ông Kim mở cửa cho VĐV Hàn

TTO - Resort trượt tuyết của nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un đã mở cửa cho các VĐV Hàn Quốc sang tập luyện chuẩn bị cho Thế vận hội mùa đông vào tháng tới. Nơi này có gì đặc biệt?

Những điều thú vị trong Thông điệp Liên bang của Mỹ

TTO - Tối 30-1 (giờ Mỹ), Tổng thống Donald Trump sẽ đọc Thông điệp Liên bang đầu tiên trước Quốc hội và người dân. Sự kiện này có gì đặc biệt mà đang gây chú ý trên truyền thông Mỹ?

Lo với chiến thuật bầy đàn DRONE của Trung Quốc

TTO - Trung Quốc đang âm thầm nghiên cứu cách huy động hàng trăm máy bay không người lái (drone) vào một trận chiến.

Ông trùm dược Sanofi bơi giữa bê bối

TTO - Chính quyền Manila đã chính thức đề cập chuyện phải đòi lại bằng được số tiền đã trả cho chương trình tiêm chủng văcxin chống sốt xuất huyết, được cho là khiến nhiều trẻ em thiệt mạng.

Nước Mỹ trong 'Lửa và cuồng nộ' - Kỳ 5: Chân thực hay đáng ngờ?

TTO - Các nhà phân tích bình luận sách, người thì ca ngợi, kẻ phản đối, khiến cuốn sách trở thành một sự kiện ầm ĩ cả trên truyền thông lẫn ngoài đời thực.

10 sự thật về đại dịch cúm khủng khiếp nhất thế giới

TTO - Năm nay vừa tròn 100 năm kể từ ngày đại dịch cúm 1918 cướp đi sinh mạng của 50 - 100 triệu người khắp thế giới. Việc soi rọi nghiêm túc những vấn đề từ đại dịch này giúp con người phòng tránh tốt hơn.

Ngậm ngùi phận lao động xuất khẩu Triều Tiên

TTO - Triều Tiên đã đưa lao động ra nước ngoài làm việc từ năm 1960. Trong bối cảnh bị cấm vận ngày càng khắc nghiệt, từ năm 2012 nước này đã tăng cường biện pháp này để thu về ngoại tệ.