Đoàn nhà báo Hàn Quốc sang Triều Tiên xem hủy bãi thử hạt nhân

TTO - Bốn nhà báo Hàn Quốc đã khởi hành sang Trung Quốc để tới Triều Tiên đưa tin về sự kiện Bình Nhưỡng phá hủy bãi thử hạt nhân Pyunggye-ri.

Ông Trump chính thức yêu cầu điều tra vụ FBI cài người

TTO - Tổng thống Donald Trump sắp chính thức yêu cầu tiến hành điều tra về khả năng các nhân viên Cục Điều tra liên bang Mỹ (FBI) "cài cắm" vào chiến dịch tranh cử của ông vì các mục đích chính trị.

Khu đô thị mới Putrajaya - dấu ấn của Thủ tướng Mahathir

Hơn 60 năm kể từ ngày giành độc lập (1957), Malaysia ngày nay đã sắp trở thành nền kinh tế có thu nhập cao. Để đi đến thành công này, các thế hệ lãnh đạo Malaysia ý thức được cái đầu tiên họ phải giữ gìn chính là bản sắc dân tộc.

Hôm nay, ‘Ngày uất hận’ ở Campuchia

TTO - 'Ngày uất hận' mà người dân Campuchia thường ghi nhớ hằng năm vào ngày 20-5 năm nay đã chính thức được gọi là 'Ngày tưởng niệm quốc gia' và được coi là một ngày nghỉ lễ của toàn quốc.

Dân Malaysia mê tơi đôi dép lê 70 ngàn của tân thủ tướng

TTO - Là lãnh đạo của một quốc gia có GDP lên tới 296 tỉ USD (số liệu năm 2016), nhưng vị tân Thủ tướng Malaysia Mahathir Mohamad mang đôi dép chỉ 3 USD, với một phong thái rất "người thường".

Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ gây sốc: Israel giết người kiểu Đức quốc xã

TTO - Vẫn kiểu phát ngôn không ngán ai, Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan đã so sánh việc quân đội Israel giết người Palestine như kiểu quốc xã sát hại người Do thái.

Ông Trump nghi FBI cài người vào bộ sậu tranh cử của ông

TTO - Tổng thống Mỹ Donald Trump cáo buộc Cục điều tra liên bang Mỹ (FBI) đã cài cắm tay trong vào chiến dịch tranh cử của ông hồi năm 2016.

Trong thế giới băng đảng 'súc vật' nhất nước Mỹ

TTO - Vấn đề tội phạm và người nhập cư bất hợp pháp tiếp tục lại hâm nóng bầu không khí chính trị tại Mỹ. Tổng thống Donald Trump không ngần ngại dùng từ "súc vật" khi đề cập đến băng nhóm MS-13 nổi tiếng tàn bạo.

10 đứa trẻ bị cha mẹ tra tấn bằng nỏ, súng hơi

TTO - Vụ việc tại bang California đang gây sốc ở nước Mỹ dù cha mẹ những đứa trẻ này phản bác các cáo buộc của công tố viên.

Indonesia lo sợ kiểu dùng con nít tấn công khủng bố

TTO - Hiện tượng cả gia đình tham gia khủng bố tại Indonesia là hiện tượng hiếm thấy và đang gây nhiều quan ngại, đặc biệt là việc trẻ em bị nhồi sọ tư tưởng cực đoan.

Truyền thông Đức ngạc nhiên về 'cuộc cách mạng cà phê' ở Việt Nam

TTO - "Nhà sản xuất cà phê lớn thứ hai thế giới hẳn phải có nhiều hơn là cà phê hòa tan", đài Deutsche Welle (DW) của Đức viết về Việt Nam. Sau đây là câu chuyện của DW từ Lâm Đồng.

Indonesia liên tiếp bị tấn công khủng bố, vì sao?

TTO - Trong vòng vài ngày qua, các vụ tấn công khủng bố kiểu kích bom liều chết đã liên tục xảy ra tại Indonesia. Có dấu hiệu cho thấy sự hiện diện ngày càng sâu rộng của nhóm khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS).

Đến lượt Guatemala mở sứ quán ở Jerusalem

TTO - Hôm nay 16-5, Guatemala đã khai trương đại sứ quán nước này ở Jerusalem, hai ngày sau khi Mỹ có động thái tương tự.

Chứng cứ buộc tội cựu thủ tướng Malaysia từng bị ém nhẹm

TTO - Ngay từ cuối năm 2015, Ủy ban điều tra chống tham nhũng Malaysia (MACC) đã phát hiện bằng chứng thuyết phục buộc tội ông Najib Razak, nhưng người đứng đầu Bộ Tư pháp lúc ấy đã phớt lờ.

Cơ trưởng đã cố tình đâm MH370 xuống Ấn Độ Dương?

TTO - Tập hợp để giải mã bí ẩn của chuyến bay xấu số MH370, các chuyên gia hàng không mới đây cho rằng cơ trưởng của máy bay này có thể cố tình đổi hướng bay và đâm xuống Ấn Độ Dương.

Diện mạo sứ quán Mỹ ở Jerusalem ra sao?

TTO - Đại sứ quán mới của Mỹ sẽ được khánh thành ở Jerusalem trong ngày hôm nay, nhưng công trình do các công ty Mỹ và Israel xây dựng sẽ tiếp tục trong 6 năm tới.