VGS Group đồng hành đưa Đà Nẵng - Huế - Hội An trở thành điểm đến du lịch thể thao
Du lịch

Thông qua các sự kiện thể thao lớn, nhiều quốc gia đã thay đổi hình ảnh về du lịch của đất nước, tạo đòn bẩy lớn cho sự phát triển du lịch và tăng trưởng kinh tế.

Saigontourist Group thu hơn 33 tỉ đồng/ngày
Du lịch

Trong năm 2022, tổng doanh thu của Saigontourist Group đạt 12.200 tỉ đồng. Tuy nhiên đóng góp ngân sách nhà nước lại chưa đạt kế hoạch.

Đóng tạm thời sân bay Điện Biên 8 tháng
Thời sự

Ngày 21-3, bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải đã có quyết định đóng tạm thời sân bay Điện Biên kể từ ngày 15-4-2023 để thực hiện thi công mở rộng sân bay này.

Đồng Tháp sẽ tổ chức lễ hội xoài cấp tỉnh năm 2023
Du lịch

Đồng Tháp dự kiến sẽ tổ chức lễ hội xoài cấp tỉnh năm 2023 nhằm đẩy mạnh quảng bá thương hiệu, tiềm năng và cơ hội phát triển ngành hàng chủ lực này của địa phương.

Bí thư Thành ủy TP Huế lý giải vì sao chỉ vận động nhà vệ sinh miễn phí cho du khách
Du lịch

Trước nhiều câu hỏi của bạn đọc dành cho cuộc vận động người dân “ủng hộ” nhà vệ sinh miễn phí cho du khách, ông Phan Thiên Định - bí thư Thành ủy TP Huế - đã có những chia sẻ về điều này.

Lễ 30-4: du lịch sôi động sớm
Du lịch

Dù còn gần 1,5 tháng nữa mới đến kỳ nghỉ 30-4, 1-5 nhưng lượng khách đặt tour năm nay khá sôi động.

Du khách đi Trung Quốc vẫn phải xét nghiệm COVID-19
Du lịch

Du khách đi Trung Quốc trước khi lên máy bay vẫn phải thực hiện xét nghiệm COVID-19 trong vòng 48 tiếng và có thể bị kiểm tra ngẫu nhiên tại sân bay nhập cảnh.

Tam Kỳ tổ chức loạt sự kiện du lịch, thể thao đặc sắc năm 2023
Du lịch

TP Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam sẽ tổ chức một loạt hoạt động về du lịch, văn hóa, thể thao đặc sắc trong năm 2023.

2 khách sạn ở Nha Trang tự phong sao đẹp, bị phạt
Du lịch

Chiều 20-3, chánh Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông Khánh Hòa cho biết đã xử phạt hai doanh nghiệp tự phong sao cho khách sạn.

Bà Hoàng Hường livestream gọi người cho thuê hoa là 'ăn xin', mèn mén là cám lợn?
Du lịch

Theo đơn phản ánh, bà Hoàng Hường đã gọi người kinh doanh dịch vụ ở Dốc Thẩm Mã (Hà Giang) là "những người ăn xin" và gọi mèn mén là cám lợn, món ăn giải nghiệp.

Tháo dỡ sáu căn bungalow xây dựng trái phép ở Phú Quốc
Du lịch

Ngày 20-3, UBND TP Phú Quốc, Kiên Giang đã tiến hành tháo dỡ sáu căn bungalow ở tổ 5, ấp Cây Sao, xã Hàm Ninh để trả lại hiện trạng ban đầu cho khu bảo tồn biển.

Khách Tây ngã vì cố leo lên 'mỏm đá tử thần' ở Hà Giang chụp ảnh
Du lịch

Du khách người Anh trong khi leo ra mỏm đá để chụp ảnh thì trượt chân rơi xuống khoảng 2m dẫn đến chấn thương ở chân trái, chảy máu nhiều.

Choáng với những thiết kế cabin máy bay tương lai
Du lịch

Danh sách rút gọn của giải thưởng Crystal Cabin giới thiệu nhiều ý tưởng thiết kế cabin máy bay độc đáo, mang đến cái nhìn thú vị về tương lai ngành hàng không.

Nhiều nhà vệ sinh công cộng hôi thối, người Hà Nội thấy 'sợ'
Du lịch

Nhà vệ sinh công cộng tại Hà Nội xuống cấp nghiêm trọng, bốc mùi hôi thối đang trở thành nỗi sợ, ám ảnh của người dân và du khách mỗi khi bước vào bên trong.

Vietnam Airlines khai thác trở lại đường bay Hà Nội - Bắc Kinh sau ba năm gián đoạn
Kinh doanh

Chiều 19-3, Vietnam Airlines đã khai thác trở lại các chuyến bay thường lệ đường bay Hà Nội - Bắc Kinh (Trung Quốc) sau ba năm tạm dừng khai thác vì đại dịch COVID-19.

Bí thư Thành ủy Huế lên mạng kêu gọi người dân 'hỗ trợ' nhà vệ sinh miễn phí cho du khách
Du lịch

Để có những nhà vệ sinh sạch sẽ phục vụ khách du lịch, bí thư Thành ủy Huế đã lên mạng kêu gọi người dân chung tay “hỗ trợ” thành phố các nhà vệ sinh miễn phí.

Doanh nghiệp du lịch Kiên Giang và Hà Nội hợp tác đưa khách đến Phú Quốc
Du lịch

Ngày 18-3, Hiệp hội Du lịch tỉnh Kiên Giang đã tổ chức Gala Dinners: 'Vững xây kết nối - Gặt hái thành công', ký kết hợp tác với Hội Lữ hành Hà Nội để đưa khách đến tham quan, nghỉ dưỡng tại Phú Quốc.

Đà Lạt mở rộng đô thị về vùng xanh Cầu Đất, Lạc Dương
Du lịch

Thủ tướng đã phê duyệt nhiệm vụ điều chỉnh tổng thể quy hoạch chung thành phố Đà Lạt và vùng phụ cận đến năm 2045. Theo đó, định hướng Đà Lạt mở rộng địa giới hành chính về phía Cầu Đất, Lạc Dương...

Ý muốn bắt tay Việt Nam phát triển du lịch golf
Du lịch

Trong sự kiện quảng bá Ryder Cup 2023 ngày 17-3 tại Hà Nội, Đại sứ Ý tại Việt Nam Antonio Alessandro bày tỏ mong muốn được cùng Việt Nam hợp tác phát triển du lịch golf.

Hơn 40 doanh nghiệp du lịch Hà Nội muốn kết nối tour đến Phú Quốc
Du lịch

Ngày 17-3, hơn 40 doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ, du lịch ở TP Hà Nội đã khảo sát tại Phú Quốc (Kiên Giang) với mong muốn sớm kết nối tour, tuyến để đưa khách đến Phú Quốc.