Cơm ở Hàn Quốc giờ đã ‘ra rìa’ và mì lại lên ngôi

TTO - Với nguồn cung bột mì ngày một nhiều cùng các thói quen ăn uống do yếu tố lịch sử tác động, người Hàn Quốc giờ đây thích ăn mì hơn cả ăn cơm.

Xem liên hoan kịch: cảm xúc phong độ thất thường

TTO - Liên hoan kịch nói toàn quốc 2018 tại TP.HCM đã đi hết nửa chặng đường khá hiệu quả về mặt khán giả, nhưng vẫn còn đó những khoảng cách giữa các vở diễn...

Cháy hàng đồng euro kỷ niệm 200 năm ngày sinh Karl Marx

TTO - Thành phố Trier ở Đức đang vất vả đáp ứng nhu cầu quá cao của người mua đồng tiền mệnh giá 0 euro in hình Karl Marx, vĩ nhân sinh tại đây.

Xuân Bắc rút hồ sơ xét tặng nghệ sĩ nhân dân

TTO - Nghệ sĩ ưu tú Xuân Bắc, phó giám đốc nhà hát kịch Việt Nam, xác nhận anh đã có đơn rút hồ sơ đề nghị xét tặng danh hiệu nghệ sĩ nhân dân.

Đề nghị bỏ chọi trâu trên cả nước, chỉ giữ chọi trâu Đồ Sơn

TTO - Nhiều ý kiến cơ quan chức năng ủng hộ phương án bỏ chọi trâu ở tất cả các nơi trên cả nước, chỉ giữ lại chọi trâu Đồ Sơn theo hình thức ký ức di sản.

NSND Quốc Chiêm làm chủ tịch Hội Văn học nghệ thuật Hà Nội

TTO - Nghệ sĩ chèo Trần Quốc Chiêm vừa được bầu làm chủ tịch Liên hiệp văn học nghệ thuật Hà Nội nhiệm kỳ 2016-2021.

Sau Hollywood và Harvey Weinstein #metoo gõ cửa báo chí Mỹ

TTO - Hậu Harvey Weinstein làm rúng động dư luận, phong trào #Metoo đã gõ cửa làng báo Mỹ và nhiều người đã lãnh 'trái đắng' cho những hành vi trong quá khứ của mình.

Nóng chuyện kinh phí các hiệp hội

TTO - Gần 560 đại biểu văn nghệ sĩ Hà Nội về dự ngày đại hội đầu tiên. Cũng vì đại hội này đã được mong chờ từ gần 3 năm qua và đã qua 29 lần họp mới có được ngày hội này.

Sách quý hiếm của những nhà sưu tập 'khủng' ở Sài Gòn

TTO - Sài Gòn có những nhà sưu tập thuộc vào hàng 'ngọa hổ tàng long', kín tiếng quanh năm nhưng trong tay có nhiều đầu sách quý, có quyển cực hiếm và thêm chữ ký của tác giả nữa thì thành cực... hiểm!

Xe buýt sách sẽ xuất hiện ở Đường Sách Sài Gòn

TTO - Một chiếc xe buýt dài 6m, rộng 1,5m với các kệ đầy sách sẽ xuất hiện tại Đường Sách TP.HCM trong dịp Ngày sách Việt Nam (21-4) năm nay.

Thứ trưởng từ chức vì bê bối tình dục, #metoo đã đến Nhật Bản

TTO - Thứ trưởng Bộ Tài chính Nhật Junichi Fukuda ngày 18-4 đã tuyên bố từ chức giữa vòng xoáy cáo buộc nói rằng ông quấy rối tình dục một số nữ phóng viên.

Ký ức Hội An sẽ chỉnh sửa, đưa thêm bài chòi vào trình diễn

TTO - Trước động thái tiếp thu, chỉnh sửa lại dự án Gami và cả show diễn Ký ức Hội An, chiều 19-4 UBND TP Hội An (Quảng Nam) đã có buổi làm việc với chủ đầu tư dự án Gami.

Trao học bổng Sơn Nam và xuất bản Di cảo Lưu Quang Vũ

TTO - Ra mắt học bổng Sơn Nam và xuất bản Di cảo Lưu Quang Vũ là hai trong số hoạt động kỷ niệm Ngày sách Việt Nam của Nhà xuất bản Trẻ.

Bị Trung Quốc tẩy chay, dân Hàn đổ xô học tiếng Việt để làm ăn

TTO - 'Người Hàn lũ lượt đi học tiếng Việt'10 là tựa bài phóng sự ngắn của nhật báo Chosun Ilbo của Hàn Quốc ngày 19-4. Tại sao dân văn phòng Hàn Quốc bỗng nhiên quan tâm đến Việt Nam?

Giải Sách quốc gia lần đầu tiên tôn vinh Sách Hay, Sách Đẹp

TTO - Sáng 19-4, tại Thư viện quốc gia, Hội Xuất bản Việt Nam và Hội đồng giải thưởng Sách quốc gia tổ chức lễ trao giải thưởng Sách quốc gia lần đầu tiên.

Nghe Tiếng chày trên sóc Bom Bo bằng tiếng Xtiêng giữa lòng Sài Gòn

TTO - Sáng 19-4 nhiều du khách đến bảo tàng Lịch sử TP.HCM đã ngỡ ngàng thú vị khi được xem nhóm nghệ nhân người Xtiêng trình diễn ca múa bài Tiếng chày trên sóc Bom Bo phiên bản tiếng Xtiêng...