Hình vẽ Sương Nguyệt Anh của Google là nhầm lẫn?
Văn hóa

Hình vẽ nữ sĩ Sương Nguyệt Anh của Google Doodle có tạo hình được cho là giống nhà giáo Đặng Kim Chi, người từng là trưởng trường nữ Trung học Tổng hợp Sương Nguyệt Anh.

Nhật ký ở đền
Văn hóa

Thầy tôi dạy khi đi đền chùa đừng xin gì cả, chỉ đem một cái tâm trong đến là quá đủ.

Đà Nẵng sẽ tặng các linh vật mèo cho trẻ em nông thôn
Văn hóa

Không những quyết định kéo dài thời gian mở cửa vườn hoa xuân cho người dân và du khách thưởng lãm, Đà Nẵng sẽ tặng các linh vật mèo cho trẻ em nông thôn ở các trường mầm non.

Xúc động xem bộ dụng cụ cán bộ cảnh vệ dùng cắt tóc cho Bác Hồ những năm cuối đời
Văn hóa

Bộ đồ cắt tóc đồng chí Liệu, cán bộ cảnh vệ đã dùng cắt tóc phục vụ Chủ tịch Hồ Chí Minh trong những năm 1965-1968 đang được trưng bày tại Hà Nội.

Ông Nguyễn Thế Kỷ ra mắt cuốn thứ hai trong bộ tiểu thuyết về Bác Hồ
Văn hóa

Chủ tịch Hội đồng Lý luận phê bình văn học nghệ thuật trung ương Nguyễn Thế Kỷ vừa ra mắt tập thứ hai, trong bộ tiểu thuyết đồ sộ đầy tham vọng viết về toàn bộ cuộc đời của Bác Hồ mang tên ‘Nước non vạn dặm’.

Google tôn vinh bà Sương Nguyệt Anh, chủ bút báo nữ giới đầu tiên của Việt Nam
Văn hóa

Trang chủ Google Doodle ngày 1-2 là hình ảnh Sương Nguyệt Anh. Cách đây 105 năm, tờ báo Nữ Giới Chung, do bà làm tổng biên tập, được xuất bản.

Kỷ niệm Hiệp định hòa bình Paris: 50 năm ấy biết bao nhiêu tình
Thế giới

Cách đây đúng nửa thế kỷ, năm 1973, Việt Nam ký Hiệp định hòa bình Paris - chính thức chấm dứt chiến tranh, thiết lập hòa bình. Cũng từ năm cột mốc lịch sử này, Việt Nam đã có quan hệ ngoại giao với gần 20 quốc gia trên thế giới.

Yêu thương ngày cũ vẫn còn đâu đây
Văn hóa

Ba mẹ tôi đông con cháu mà giờ tứ tán khắp nơi. Đứa mải lo cơm áo, người theo nghiệp sách đèn; đứa cuốn theo áo cơm trôi tận Đà Nẵng, Sài Gòn, người bạc màu áo với ruộng vườn chốn quê.

Quốc Cơ - Quốc Nghiệp sang Ý xác lập kỷ lục thế giới mới
Văn hóa

Khuya 31 - 1, hai anh em nghệ sĩ xiếc Quốc Cơ - Quốc Nghiệp đã đáp chuyến bay sang Ý, chuẩn bị cho việc tham gia xác lập kỷ lục thế giới mới tại Milan.

Gần 1.000 diễn viên trong lễ Nghinh thần
Văn hóa

Đoàn diễu hành với gần 1.000 người mặc trang phục truyền thống biểu diễn các tiết mục lân sư rồng, nhạc cụ dân tộc, múa quạt, thổi sáo… quanh các tuyến phố thu hút hàng ngàn người dân theo dõi, livestream.

Nghệ sĩ, Nhà giáo nhân dân Thái Thị Liên - mẹ nghệ sĩ Đặng Thái Sơn - qua đời
Văn hóa

Nghệ sĩ piano, Nhà giáo nhân dân Thái Thị Liên - mẹ của danh cầm Đặng Thái Sơn - vừa qua đời sáng nay 31-1, tại Hà Nội, hưởng thọ 106 tuổi.

Hội xuân Yên Tử có gì mới?
Văn hóa

Sau hai năm tạm dừng phần hội vì đại dịch COVID-19, Hội xuân Yên Tử đã trở lại với nhiều điểm mới và các hoạt động hấp dẫn.

'Tiểu thái tử' Việt kiều ở Nhà hát kịch 5B
Văn hóa

Trong vở kịch thiếu nhi Đại náo Long cung "ăn khách" Tết này của Nhà hát kịch 5B, nhân vật Tiểu thái tử Long cung là người xuất hiện vào những giờ phút quan trọng để vạch mặt ông Bảy Điện, một chủ vựa hải sản đánh bắt cá như tận diệt.

Về nhà hong nắng vàng ươm sân vườn
Văn hóa

Khi mưa xuân bắt đầu phây phất rây, theo kinh nghiệm dân gian, nhìn tiết trời má bảo: đây là "mưa gieo cải".

Mai Vàng tri ân tôn vinh nghệ sĩ Kim Cương và Lệ Thủy
Văn hóa

Chiều 30-1, ban biên tập báo Người Lao Động, nhà tài trợ và các nghệ sĩ trẻ Ngô Kiến Huy, Võ Minh Lâm đã đến thăm và trao tặng quà tôn vinh NSND Kim Cương và NSND Lệ Thủy vì những đóng góp cho hoạt động nghệ thuật và thiện nguyện.

Công nhận 27 bảo vật quốc gia
Văn hóa

Ngày 30-1, Phó thủ tướng Trần Hồng Hà ký quyết định công nhận 27 bảo vật quốc gia (đợt 11, năm 2022).

Từ việc khen thưởng 'hoa hậu mèo': Mong Tuổi Trẻ tổ chức cuộc thi linh vật đẹp hằng năm
Bạn đọc làm báo

Từ câu chuyện tỉnh Quảng Trị tặng bằng khen cho người tạo ra ‘hoa hậu mèo’ duyên dáng nhất Tết Nguyên đán, nhiều bạn đọc đã gợi ý báo Tuổi Trẻ tổ chức thi linh vật đẹp hằng năm.

Tết năm đó, anh về nhà em
Văn hóa

Sáng ngày 30 Tết năm đó, anh đã về nhà em. Nguyên do là vì nụ cười duyên dáng của em làm anh cảm thấy nhung nhớ khôn nguôi.

Tái diễn đốt đồ lễ, ngựa giấy 'khủng' ở đền Ông Hoàng Mười
Bạn đọc làm báo

Đầu năm, đền Ông Hoàng Mười đón đông đảo người dân đến làm lễ cầu tài lộc. Song tình trạng lạm dụng đốt đồ lễ, ngựa giấy "khủng" đã tạo ra hình ảnh không đẹp.

Đón mừng một mùa lễ hội an vui
Văn hóa

Đúng như dự báo, mùa lễ hội năm nay khởi đầu đông vui sau mấy năm người dân bị bó gối vì dịch COVID-19. Thật may mắn người đi lễ đi hội tuy đông nhưng đều yên bình.