Thứ 2, ngày 14 tháng 6 năm 2021

Tin mới

Có thể bạn quan tâm

 • Nghệ sĩ Lê Cung Bắc qua đời, hưởng thọ 76 tuổi 1 Văn hóa

  Nghệ sĩ Lê Cung Bắc qua đời, hưởng thọ 76 tuổi

  TTO - Bạn bè và đồng nghiệp của đạo diễn Lê Cung Bắc vừa thông báo ông Lê Cung Bắc đã qua đời lúc 1h53 sáng 13-6 tại nhà riêng ở quận 10, TP.HCM sau một thời gian chống chọi với bệnh ung thư. Ông hưởng thọ 76 tuổi.

 • Cỗ Tết Đoan ngọ: Tết giết sâu bọ 2 Văn hóa

  Cỗ Tết Đoan ngọ: Tết giết sâu bọ

  TTO - Nhưng người Việt mình ăn Tết mùng 5-5 cũng từ bao đời. Chỉ cần nhớ ấy là ngày Tết giết sâu bọ. Đồ cúng chủ yếu là hoa quả và cơm rượu nếp. Còn tại sao lại gọi là ngày Tết giết sâu bọ, có lẽ bởi ông cha mình chọn ngày này để tẩy giun sán?

 • Trăm năm mộc mạc giò chả Ước Lễ 3 Văn hóa

  Trăm năm mộc mạc giò chả Ước Lễ

  TTO - Bảng hiệu "giò chả Ước Lễ" đếm không xuể. Nhưng ăn đặc sản Ước Lễ giờ rất khó thấy ngon. Sao vậy? Ngồi nghe "bà mẹ quốc dân" trên màn ảnh - NSƯT Ngọc Tản - kể chuyện, mới ngộ: Thì ra, giò chả xưa ngon chỉ vì nó mộc.

 • Gia đình hoàn thành tâm nguyện xuất bản cuốn sách của hoa hậu Nguyễn Thu Thủy 4 Văn hóa

  Gia đình hoàn thành tâm nguyện xuất bản cuốn sách của hoa hậu Nguyễn Thu Thủy

  TTO - Gia đình hoa hậu Việt Nam 1994 Nguyễn Thu Thủy thông báo đã chuyển bản thảo tiểu thuyết 'Mưa rơi trên thành phố' dày 500 trang cho một nhà xuất bản như đúng tâm nguyện của cô trước khi qua đời.

 • Nhà văn Nguyễn Xuân Khánh qua đời 5 Văn hóa

  Nhà văn Nguyễn Xuân Khánh qua đời

  TTO - Tin từ gia đình nhà văn Nguyễn Xuân Khánh cho biết, tác giả ‘Đội gạo lên chùa’ vừa qua đời vào 14h55 hôm nay 12-6, vì tuổi cao sức yếu, hưởng thọ 88 tuổi.