Góp ý Tuổi Trẻ Online phiên bản mới Tại đây

NSND Trà Giang rong ruổi Qua miền Tây Bắc

TTO - Khán giả hâm mộ NSND Trà Giang sẽ có dịp thưởng ngoãn các bức tranh do bà sáng tác trong triển lãm cá nhân lần thứ 3 sắp tới.

Cổ vật hồi hương: Gian nan hành trình hút cổ vật về nước

TTO - Cơ quan nhà nước phụ thuộc vào quy trình có tính nguyên tắc từ kế hoạch, đánh giá, lựa chọn, báo cáo, tham khảo khung pháp lý đầy đủ và dự toán đến phê duyệt kinh phí.

1987+: 30 chưa phải là Tết và nhân sinh quan thế hệ chớm 30

TTO - Ra mắt vào cuối năm 2017, tập sách 1987 do nhóm tác giả sinh năm 1987 thực hiện đã làm 'rung rinh' độc giả trẻ với con số xuất bản ấn tượng trong thời gian ngắn.

Cổ vật hồi hương: Xe kéo hoàng cung về kinh thành Huế

TTO - Nhà Tả Trà thuộc khu vực cung Diên Thọ, nơi ở của các thái hậu, hoàng thái hậu, trong mấy năm qua trở thành nơi thu hút du khách tham quan hoàng cung Huế.

Nhà văn Nguyễn Nhật Ánh: ‘Viết sách là lúc tôi thấy mình đang sống’

TTO - Hàng trăm độc giả đến xếp hàng kín phố sách Hà Nội để được nhà văn Nguyễn Nhật Ánh tặng chữ ký cho cuốn sách mới 'Cây chuối non đi giày xanh'.

Dạy con trong 'hoang mang' ra tập 2 với 10.000 bản in

TTO - Sau khi Dạy con trong "hoang mang" được ủng hộ với 12.000 bản in trong vòng hơn 5 tháng, tác giả Lê Nguyên Phương giới thiệu tập 2 với lượt in đầu 10.000 bản.

Tranh Lê Phổ, Vũ Cao Đàm đấu giá cao nhất tại TP.HCM

TTO - Tranh sơn dầu của các danh họa chiếm vị trí cao nhất và cao nhì tại 'Hội họa miền Nam Việt Nam và cảm hứng lãng mạn phương Đông', diễn ra tối 13-1 tại TP.HCM.

Công trình cải tiến tiếng Việt được đăng ký bản quyền

TTO - PGS. TS Bùi Hiền cho biết ông đăng ký bản quyền để ngăn chặn người xuyên tạc với mục đích xấu. Ông hoan nghênh người giúp hoàn thiện công trình.

Truyện ngắn 1.200: Thợ may và giáo viên

TTO - Có những điều mọn mằn khiến người ta phải suy nghĩ. Ai bảo chuyện may vá không đáng để người ta sống chết?

'Đặt hàng' cho đường sách TP.HCM

TTO - Đường sách Nguyễn Văn Bình (Q.1) có những thành công ban đầu rồi đó, làm được điều mà nhiều nơi không làm được rồi đó, nhưng cũng không có nghĩa là đủ.

Nhà văn Nguyễn Quang Thiều: 'Tôi cần lời xin lỗi từ Nhà hát Kịch Việt Nam'

TTO - Liên quan đến truyện ngắn ‘Mùa hoa cải ven sông’ bị vi phạm bản quyền, nhà văn Nguyễn Quang Thiều cho biết ông vẫn đang cân nhắc cách thức giải quyết vụ việc này.

Cổ vật hồi hương: Sự trở về của đồ gốm cổ Chu Đậu

TTO - Nhiều hiện vật trong số hàng nghìn món gốm Chu Đậu từng được trục vớt từ con tàu đắm Cù Lao Chàm, lưu lạc nước ngoài, đang dần được các nhà sưu tập đưa về cố hương.

Chiếc áo của đức Từ Cung - mẹ vua Bảo Đại - từ Pháp trở về

TTO - Vài năm trở lại đây, có một vấn đề văn hóa hết sức thú vị: nhiều cổ vật quý giá của nước ta một thời bị thất thoát ra nước ngoài nay có khuynh hướng lần lượt hồi hương.

Điều tra việc tổ chức tour du lịch trái phép, trục lợi tiền công đức

TTO - Đoàn gồm 60 khách du lịch Trung Quốc được công ty du lịch đưa đến chùa Phổ Am, TP Uông Bí, hướng dẫn khách bỏ hòm công đức 200.000 đồng/người.

Mùi vị Sài Gòn trong cơm tấm

TTCT - Hồi nhỏ buổi sáng gặm ổ bánh mì là chứng tỏ mình đã được 'phân lô' loại dân nghèo thành thị thứ thiệt. Nhưng nghèo hơn phải nói là khi sà vào quày cơm tấm...

Khi văn chương chạy theo quyết toán…

TTO - Nhà văn Trần Văn Tuấn - chủ tịch Hội Nhà văn TP.HCM - thừa nhận những tranh cãi quanh 2 giải thơ vừa qua là do 'sai sót' của hội...