Lễ hội đền Huyền Trân ở Huế: Ngưỡng vọng tiền nhân

TTO - Sáng 23-2, hội đền Huyền Trân Công Chúa chính thức diễn ra tại tại Trung tâm văn hoá Huyền Trân ở núi Ngũ Phong - TP Huế với chủ đề 'Ngưỡng vọng tiền nhân'.

Hà Nội thí điểm lễ hội bơi chải thuyền rồng mở rộng

TTO - Sở Văn hóa và thể thao Hà Nội cho biết thủ đô Hà Nội sẽ tổ chức lễ hội bơi chải thuyền rồng mở rộng vào mùng 9 tết (tức ngày 24-2) tại khu vực hồ Tây (Q. Tây Hồ).

Ngăn chặn đốt vàng mã: 'Nhà nước mới đủ năng lực cấm'

TTO - Giáo hội Phật giáo Việt Nam cho biết sẽ triển khai nội dung đề nghị bỏ tục đốt vàng mã sâu rộng hơn trong mùa an cư tới...

Biển người chen lấn dưới mưa tại chợ Viềng, Nam Định

TTO - Mặc dù còn vài giờ nữa mới tới chính hội chợ Viềng nhưng hàng vạn người đã đổ về khu vực chợ Viềng, Vụ Bản, Nam Định để “mua may bán rủi".

Xem tái hiện lễ tịch điền vua Lê Đại Hành cày dưới chân núi Đọi

TTO - Sáng 22-2 (tức mùng 7 tháng Giêng), tại cánh đồng xã Đọi Sơn, huyện Duy Tiên, tỉnh Hà Nam, đã diễn ra Lễ hội tịch điền Đọi Sơn 2018 và thực hiện nghi lễ cày tịch điền.

Giáo hội Phật giáo Việt Nam đề nghị bỏ tục đốt vàng mã

TTO - Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam vừa có công văn đề nghị các Phật tử loại bỏ tục đốt vàng mã tại các cơ sở thờ tự Phật giáo.

Trịnh Thanh Nhã - Lê Phương: Dắt tay nhau đi qua thời gian

TTO - Ba mươi năm bên nhau, nay một người mắt đã mờ, chân đã chậm nhưng cả hai vợ chồng vẫn thấy vui khi ở bên nhau, vẫn thích được trò chuyện hàng ngày.

Xe biển xanh, xe cấp cứu vẫn đi ‘trẩy hội’

TTO - Tại khu tưởng niệm Vương triều Mạc ở Hải Phòng vẫn thấy xe biển xanh, thậm chí cả xe cấp cứu chở theo đoàn người mang theo lễ vật vào hành hương trong giờ hành chính.

'Một đất nước mà ngày nào cũng có lễ hội là điều rất nguy hại'

TTO - Khuyến khích những người trẻ tổ chức thêm nhiều lễ hội nhân văn như lễ hội hiến máu, lễ hội vì bệnh nhi ung thư... là cách để đối thoại với những lễ hội được gắn mác truyền thống nhưng ngày càng xấu xí hiện nay.

Khi Dạ cổ hoài lang được dịch ra tiếng Anh - Pháp - Hoa

TTO - Nhạc sĩ Vũ Đức Sao Biển viết về ba bản tiếng Anh, tiếng Pháp và tiếng Hoa của Dạ cổ hoài lang trước khi tỉnh Bạc Liêu công bố công trình biên dịch Dạ cổ hoài lang vào năm nay.

Không dâng bánh chưng 'khủng' lên mộ thân mẫu Bác Hồ

TTO - Hiệp hội Du lịch tỉnh Nghệ An đã dâng hương, hoa lên khu mộ bà Hoàng Thị Loan vào sáng mùng 6 tết, chứ không làm lễ dâng bánh chưng “khủng” nặng 700kg như các năm trước.

Vất vả nhặt tiền lẻ du khách đặt vào ban thờ Phật chùa Bái Đính

TTO - Những chiếc âu đồng, những chậu gốm lớn, mõ, chuông... trong chùa Bái Đính đã vô tình trở thành nơi để người dân bỏ tiền lẻ công đức khi đi chùa đầu năm.

Cấm bán vé, thu tiền hội chọi trâu Phù Ninh

TTO - Cục Văn hoá cơ sở (Bộ Văn hoá, thể thao và du lịch) vừa có công văn yêu cầu ban tổ chức hội chọi trâu Phù Ninh không bán vé, thu tiền tham dự với người dân và du khách.

Trèo tường vào chùa trong ngày khai hội chùa Hương

TTO - Lễ hội chùa Hương vừa khai hội và vẫn còn đó những hình ảnh chưa đẹp: người dân vô tư vượt tường vào chùa.

Không còn cảnh máu me ở lễ hội Chém lợn Ném Thượng

TTO - Sáng 21-2 (tức mùng 6 Tết), tại đình làng Ném Thượng (phường Niệm Nghĩa, TP Bắc Ninh, tỉnh Bắc Ninh) đã diễn ra lễ hội chém lợn.

Nghỉ tết tuy ngắn nhưng sách - kịch vẫn thắng lớn

TTO - Sân khấu kịch, đường sách trở thành điểm hẹn không thể thiếu của nhiều người Sài Gòn trong dịp tết.