9 tác phẩm đạt giải A Giải báo chí quốc gia năm 2022
Thời sự

Vòng chấm chung khảo Giải báo chí quốc gia lần thứ 17 năm 2022 kết thúc chiều 2-6 đã chọn ra 9 giải A, 24 giải B, 46 giải C và một số giải khuyến khích.

Đại lễ Phật đản: Phát huy tinh thần phụng đạo, giúp đời
Văn hóa

Đại lễ Phật đản Phật lịch 2567 diễn ra trong không khí trang nghiêm tại Việt Nam Quốc Tự, với sự tham gia của hàng ngàn tăng ni, phật tử.

Vụ diễn áo dài, áo yếm phản cảm: Đã xác định đơn vị vi phạm
Văn hóa

Sở Văn hóa và Thể thao TP.HCM đã xác định đơn vị vi phạm trong vụ show thời trang phản cảm New Tradition.

Nghệ sĩ Kim Cương đồng hành với 'Ước mơ của Thúy' trao quà bệnh nhi ung thư
Nhịp sống trẻ

Nghệ sĩ nhân dân Kim Cương đã cùng chương trình Ước mơ của Thúy đến tặng quà cho các bệnh nhi ung thư đang điều trị tại Bệnh viện Nhi Đồng 2.

Xây Cung Văn hóa thiếu nhi trên khu 'đất vàng' Nha Trang
Thời sự

Khánh Hòa động thổ dự án xây dựng Cung Văn hóa Thiếu nhi tỉnh và công viên tại khu “đất vàng” ngã 6 Nha Trang.

Họa sĩ Thành Chương ‘choáng’ với tranh của bé 11 tuổi được Giải thưởng Dế Mèn
Văn hóa

‘Khi xem chùm tranh của Hoàng Nhật Quang, tôi thực sự choáng. Tôi không nói quá! Bởi tôi từng vẽ từ những ngày bé thơ, thậm chí bé hơn cháu Quang bây giờ’.

Bạn đã làm gì để con bạn ít sử dụng điện thoại, ti vi?
Nhịp sống trẻ

Người lớn thường than con trẻ hiện nay quá ham mê điện thoại, ti vi, rất khó dạy con biết yêu thiên nhiên và những thứ xung quanh mình, nhưng không tự hỏi mình đã làm gì để con cái mình bớt ti vi, điện thoại.

Bộ Công an: Người dân cảnh giác với sự trở lại của Hội thánh Đức Chúa trời mẹ
Pháp luật

Theo Bộ Công an, hoạt động của "Hội thánh Đức Chúa trời mẹ" với nhiều chiêu thức, thủ đoạn tinh vi, tiềm ẩn nhiều vấn đề phức tạp về an ninh, trật tự, gây nhiều hệ lụy cho người tham gia.

Sách chỉ cần giúp trẻ cười vui là đủ
Văn hóa

Lần đi hội sách nọ, lúc ngang gian hàng sách thiếu nhi, bạn nghe một phụ huynh than phiền: Ối, những cuốn sách này sao lại xuất bản ở Việt Nam, kỳ cục?

Đại biểu Bình Định mặc áo dài ngũ thân, đội khăn đóng đi họp Quốc hội
Văn hóa

Đại biểu Nguyễn Văn Cảnh (Bình Định) chia sẻ ông dự định mặc áo dài ngũ thân trong phiên khai mạc, hát Quốc ca trong lễ chào cờ. Tuy nhiên trong cẩm nang đại biểu có quy định nam mặc comple, nên ông không mặc.

Nghệ sĩ Kim Cương, Mỹ Uyên chia sẻ nỗi đau với bệnh nhi ung thư
Văn hóa

Trong hai ngày 31-5 và 1-6, NSND Kim Cương, NSƯT Mỹ Uyên đồng hành cùng báo Tuổi Trẻ khởi động chương trình Ước mơ của Thúy 2023. Chương trình sẽ đến thăm và trao quà tặng cho các bệnh nhi ung thư ở nhiều bệnh viện tại Hà Nội, Huế, Đà Nẵng và TP.HCM.

'Kết nên một đài sen' tưởng nhớ Bồ tát Thích Quảng Đức
Văn hóa

60 tác phẩm, bức ảnh biểu tượng cho 60 năm ngày Bồ tát Thích Quảng Đức vị pháp thiêu thân được trưng bày tại trụ sở báo Giác Ngộ (TP.HCM).

TP.HCM kẹt cứng đêm hoa đăng
Văn hóa

Hàng ngàn tăng ni, phật tử và người dân tập trung về khu vực chùa Pháp Hoa thả hoa đăng nhân dịp Đại lễ Phật đản đêm 30-5 khiến cả khu vực kẹt cứng.

Nhà văn Nguyễn Nhật Ánh: Giải thưởng văn học thiếu nhi càng nhiều càng tốt
Văn hóa

Khẳng định dù không có các giải thưởng văn chương các nhà văn vẫn viết, nhưng tác giả sách thiếu nhi Việt Nam bán chạy nhất hiện nay Nguyễn Nhật Ánh cho rằng càng có nhiều giải thưởng văn học nói chung và văn học thiếu nhi nói riêng càng tốt.

Cây thị 700 tuổi ‘cứu vua Lê Lợi’ được công nhận là Cây di sản Việt Nam
Văn hóa

Cây thị có tuổi đời trên 700 năm gắn liền với sự tích "cứu vua Lê Lợi" ở Hà Tĩnh vừa được công nhận là Cây di sản Việt Nam.

22 tỉnh thành sẽ tổ chức Ngày Quốc tế Yoga
Thế giới

Tổng lãnh sự Ấn Độ tại TP.HCM công bố nhiều chương trình đẩy mạnh quan hệ song phương Việt Nam - Ấn Độ trong năm 2023.

Nguyễn Đình Toán - người 'đứng bên' những chân dung lịch sử
Văn hóa

“Thống đốc ngân hàng ảnh văn nghệ sĩ” là danh hiệu người bạn thân - nhà thơ Nguyễn Trọng Tạo phong cho nhà nhiếp ảnh Nguyễn Đình Toán bởi kho ảnh văn nghệ sĩ khổng lồ mà ông Toán có được trong mấy chục năm qua.

Đại Nghĩa: Hỏa thần siêu quậy trong Bí mật trăm đốt tre
Văn hóa

Tối 29-5, sân khấu nghệ thuật Trương Hùng Minh tổ chức phúc khảo vở kịch thiếu nhi Bí mật trăm đốt tre. Nghệ sĩ Đại Nghĩa vào vai Yêu tinh Đuốc lửa và Hỏa thần “cầm đầu” phe… quậy, cản trở hành trình của anh Tươi đi tìm cây tre trăm đốt để mang về.

Chiến binh mặt trăng, Avatar… làm xiếc chào Quốc tế thiếu nhi 1-6
Văn hóa

Ngày 28-5, Liên đoàn Xiếc Việt Nam đã mở màn những ngày gala xiếc tại nhà hát Hòa Bình (TP.HCM) để phục vụ khán giả nhí trong dịp lễ 1-6. Các “chiến binh mặt trăng”, “Avatar”… phiên bản xiếc đã có những màn xiếc khá thú vị thu hút các bé.

Ngọc Châu, Thủy Tiên lội bùn dọn rác
Văn hóa

Ngọc Châu, Thủy Tiên, Tường San… lội bùn dọn rác, lan tỏa thông điệp bảo vệ môi trường.