Đường Bá Hổ và văn hóa tình dục thời cổ đại Trung Quốc

TTO - Xuân Cung Họa là đóa hoa lạ và là một phần quan trọng của nền văn hóa tình dục thời cổ đại Trung Quốc, trong đó Đường Dần (tức Đường Bá Hổ) là nhân vật tiêu biểu của trường phái hội họa này.

Gió đổ cuối chiều

TTO - Đã vào cuối chiều. Gió luồn hun hút về cuối thung lũng. Chị khua gàu múc nước vo gạo. Những bông mận trắng rớt đầy vào lòng giếng, nước sóng sánh làm tung lên một tấm áo hoa.

Đến Đường sách TP.HCM xem tranh Tạ Tỵ, xem quạt cổ Marelli

TTO - Một cuộc triển lãm đặc biệt hứa hẹn rất thu hút người xem sẽ khai mạc vào ngày 19-3 tại đường sách TP.HCM (đường Nguyễn Văn Bình).

Nhiếp ảnh gia Pháp được vinh danh khi tôn vinh văn hóa Việt

TTO - 'Tôi rất hạnh phúc và vinh dự khi việc làm của mình, đặc biệt là bảo tàng Di sản vô giá, được công nhận', nhiếp ảnh gia Réhahn chia sẻ với Tuổi Trẻ Online từ Pháp khi được trao giải thưởng cống hiến của người Pháp ở nước ngoài.

Nghệ nhân Minh Mẫn - báu vật nhân văn sống của ca Huế qua đời

TTO - Nghệ nhân ưu tú Minh Mẫn - người được xem là 'báu vật nhân văn sống' của nghệ thuật ca Huế đã qua đời tại nhà riêng, hưởng thọ 93 tuổi.

Sân khấu Sài Gòn đang thời... lên bờ xuống ruộng?

TTO - Vừa kết thúc mùa kịch tết rôm rả, sân khấu kịch đã xảy ra sự kiện "đóng - mở cửa" sân khấu kịch SuperBowl khá ồn ào. Và câu chuyện thu hẹp sàn diễn kịch nói có lẽ không dừng lại ở đó.

10.000 cành hoa anh đào phục vụ khách tham quan tại Hà Nội

TTO - 10.000 cành hoa cùng 50 cây hoa anh đào cỡ to sẽ được mang từ Nhật Bản sang trưng bày tại Hà Nội trong nhiều ngày.

Hội sách TP.HCM: 30 triệu bản sách sẽ được bày, bán

TTO - Hội sách TP.HCM lần thứ 10 sẽ bắt đầu từ 19-3. Với 30 triệu bản sách của 175 đơn vị, 4 ngày đầu sẽ không được giảm giá trên 20% nhưng 3 ngày cuối có thể giảm đến 50%...

Hubert de Givenchy - 'Người đàn ông thanh lịch' đã không còn

TTO - Gần 2 ngày qua, giới mộ điệu thời trang trên cả thế giới không ngừng bày tỏ niềm tiếc thương trước sự ra đi của nhà thiết kế thời trang người Pháp Hubert de Givenchy.

1987: trở thành best-seller và chuẩn bị phát hành quốc tế

TTO - Sau ba tháng rưỡi phát hành, 1987 đã được in lần thứ 4 và cán mốc một vạn bản (10.000), chính thức trở thành cuốn sách nằm trong top best-seller tại Việt Nam.

Luke Nguyễn - đại sứ ẩm thực của Vietnam Airlines

TTO - Theo kế hoạch, hôm nay (14-3) tại Úc, Hãng hàng không quốc gia Việt Nam (Vietnam Airlines - VNA) lần đầu tiên công bố đại sứ ẩm thực danh dự của hãng này là ông Luke Nguyễn - vị đầu bếp tài năng người Úc gốc Việt.

Hạ Long - Cát Bà cần ý thức rõ từ 'bài học Tràng An'

TTO - Đó là ý kiến của bà Phạm Thị Thanh Hường, đại diện UNESCO Việt Nam, tại cuộc họp lãnh đạo lần thứ 5 sáng kiến Liên minh vịnh Hạ Long - Cát Bà tổ chức chiều 13-3 tại TP Hạ Long.

Phàn Lê Huê - Mộng Lành qua đời trong nghèo khổ và cô đơn

TTO - Vì tuổi cao sức yếu, nghệ sĩ cải lương tuồng cổ Mộng Lành đã trút hơi thở cuối cùng tại khu Điều dưỡng Q.8, TP.HCM

Lắt léo tiếng Việt: Giò me, me Tây, canh me và con... me

TTO - Giáp Tết Nguyên đán vừa rồi, chú em cùng trường người Nghệ An gọi điện thoại hồ hởi: 'Anh có ăn giò me không, ở ngoài quê mới gửi vào, em đem đến cho anh nhé?'.

Hàn Quốc chấn động liên tiếp vì tố cáo lạm dụng tình dục

TTO - Phong trào Me Too ở Hàn Quốc bùng phát hơn một tháng trở lại đây, tạo cảm hứng cho nhiều người với hy vọng xã hội với tư tưởng nam giới thống trị có một cuộc cách mạng nữ quyền.

Website phim lậu, phạt 60 triệu đồng sao đủ sức răn đe?

TTO - Doanh số thương mại điện tử bán lẻ Việt Nam ước đạt 5 tỉ USD năm 2016. Tuy nhiên chỉ số niềm tin của người mua thấp, ít nhiều cho thấy vấn đề bảo hộ quyền sở hữu trí tuệ còn lỏng lẻo.