Sự kiện

Thứ ba 14-02-2023
Nikki Haley - 'lính cũ' ông Trump thành đối thủ tranh cử tổng thống Mỹ 2024
Thế giới

Bà Nikki Haley tuyên bố tranh cử tổng thống Mỹ 2024, và trở thành người đầu tiên thách thức sếp cũ Donald Trump bên Đảng Cộng hòa.

Thứ ba 06-12-2022
Ông Trump nói không hề đòi dẹp bỏ Hiến pháp Mỹ
Thế giới

TTO - “Tin giả thực sự đang cố gắng thuyết phục người dân Mỹ rằng tôi đã nói là tôi muốn 'dẹp bỏ' Hiến pháp. Đây đơn giản là thông tin sai lệch và dối trá”, ông Trump viết trên mạng xã hội Truth Social ngày 5-12.

Thứ tư 29-06-2022
Ông Trump bác thông tin giành lái xe với mật vụ khi muốn đến Đồi Capitol
Thế giới

TTO - Cựu tổng thống Donald Trump bác bỏ thông tin ông cố ý giành lái chiếc limousine Mỹ sau khi bị nhân viên an ninh từ chối chở ông tới nơi xảy ra bạo loạn trên Đồi Capitol ngày 6-1 năm ngoái.

Thứ sáu 21-01-2022
Hạ viện Mỹ yêu cầu con gái ông Trump hợp tác điều tra
Thế giới

TTO - Ngày 20-1, Ủy ban điều tra vụ bạo loạn ngày 6-1-2021 của Hạ viện Mỹ yêu cầu bà Ivanka Trump - con gái cựu tổng thống Donald Trump - hợp tác trong cuộc điều tra về vụ bạo loạn tại Đồi Capitol năm ngoái.

Chủ nhật 04-04-2021
Chiến dịch ông Trump từng quyên góp tranh cử kiểu gài thế?
Thế giới

TTO - Chiến dịch tranh cử năm 2020 của cựu tổng thống Mỹ Donald Trump được cho đã dùng 'chiêu' nhằm thu hút tiền ủng hộ. Tuy không phạm pháp, nhưng theo New York Times, đây vẫn là các biện pháp 'thiếu công bằng'.

Thứ năm 25-02-2021
Dù biết trước, Cảnh sát Capitol vẫn 'bất ngờ bởi hàng ngàn kẻ bạo động' hôm 6-1
Thế giới

TTO - Quyền cảnh sát trưởng Yogananda Pittman của Cảnh sát Capitol cho biết dù đã nắm thông tin về nguy cơ bạo lực trước biến cố hôm 6-1, cơ quan này vẫn bị bất ngờ bởi 'hàng ngàn kẻ bạo động'.

Thứ ba 09-02-2021
Tiểu bang Georgia điều tra cuộc gọi nhằm đảo ngược kết quả bầu cử của ông Trump
Thế giới

TTO - Văn phòng thư ký tiểu bang Georgia chính thức điều tra cuộc gọi của ông Donald Trump với các viên chức bầu cử tiểu bang thời điểm ông còn là tổng thống Mỹ.

Thứ năm 28-01-2021
Ukraine mở điều tra can thiệp bầu cử tổng thống Mỹ
Thế giới

TTO - Văn phòng Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelenskiy tuyên bố mở cuộc điều tra hình sự liên quan đến nỗ lực can thiệp bầu cử Mỹ, sau khi chính quyền cũ của Mỹ áp lệnh trừng phạt một số cá nhân và tổ chức nước này.

Chủ nhật 24-01-2021
TNS Cộng hòa: Nếu xử ông Trump, các cựu tổng thống Dân chủ cũng phải bị xử
Thế giới

TTO - Thượng nghị sĩ Cộng hòa John Cornyn cảnh báo việc luận tội cựu tổng thống Donald Trump sẽ dẫn tới khả năng luận tội các cựu tổng thống Dân chủ, nếu Đảng Cộng hòa giành lại thượng viện sau hai năm nữa.

Chủ nhật 24-01-2021
Bloomberg: Ông Biden đã nhận 145 triệu USD 'tiền ẩn danh' khi tranh cử
Giả - Thật

TTO - Các nhà tài trợ ẩn danh đã quyên góp số tiền kỷ lục 145 triệu USD cho các tổ chức ủng hộ Tổng thống Mỹ Joe Biden, đồng nghĩa rằng công chúng sẽ không bao giờ biết được tất cả những người đã góp phần giúp ông chiến thắng cuộc đua vào Nhà Trắng.

Thứ năm 21-01-2021
Bloomberg: Thủ tướng Trudeau khởi đầu không mấy suôn sẻ cùng chính quyền Biden
Thế giới

TTO - Những năm tháng sắp tới của Thủ tướng Canada Justin Trudeau và chính quyền mới của Mỹ đã bắt đầu không mấy dễ dàng, sau khi Tổng thống Joe Biden lập tức ngưng dự án ống dẫn dầu gần biên giới hai nước ngay ngày đầu nhậm chức.

Thứ năm 21-01-2021
Ông Biden công bố chiến lược tham vọng chống COVID-19
Thế giới

TTO - Tổng thống Mỹ Joe Biden công bố chiến lược chống COVID-19, trong đó thúc đẩy việc tiêm ngừa, xét nghiệm và tập trung vào khoa học.

Thứ năm 21-01-2021
Đài Loan được mời dự lễ nhậm chức tổng thống Mỹ lần đầu từ năm 1979
Thế giới

TTO - Việc Mỹ mời đại diện của Đài Loan tới dự lễ nhậm chức tổng thống của ông Joe Biden có thể sẽ khiến Trung Quốc nổi giận vì Bắc Kinh đã khẳng định 'chỉ có 1 Trung Quốc trên thế giới, Mỹ đừng đi con đường sai lầm'.

Thứ năm 21-01-2021
Ivanka khóc trong ngày cha mãn nhiệm
Thế giới

TTO - Ivanka Trump xúc động khóc khi cha cô - ông Donald Trump - lên chiếc Air Force One lần cuối cùng trên cương vị tổng thống để về Florida. Cô cảm thấy vinh dự khi được làm cố vấn phục vụ cho đất nước thời gian qua.

Thứ năm 21-01-2021
Nước Mỹ khởi đầu lại
Bình luận

TTO - 'Tôi kết thúc nhiệm kỳ của mình trong cương vị tổng thống thứ 45 của Hoa Kỳ... Chúng ta chính thức chứng kiến sự khởi đầu của một chính quyền mới' - ông Trump nói trong bài diễn văn chia tay ngày 19-1.

Thứ năm 21-01-2021
Người dân Mỹ thấy yên bình, hi vọng sau lễ nhậm chức của Tổng thống Biden
Thế giới

TTO - Nhiều người dân Mỹ bày tỏ cảm thấy nhẹ nhõm, yên bình và nhóm lên hi vọng mới sau khi lễ nhậm chức tổng thống diễn ra với rất ít cuộc biểu tình trên cả nước.

Thứ năm 21-01-2021
Việt Nam chúc mừng, tin tưởng Tổng thống Mỹ Joe Biden sẽ thành công
Thế giới

TTO - Tổng bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng và Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã đồng gửi điện chúc mừng nhân dịp ông Joe Biden nhậm chức, trở thành tổng thống thứ 46 của Mỹ.

Thứ năm 21-01-2021
Ông Biden để Quốc hội quyết vụ luận tội ông Trump để tập trung lo việc nước
Thế giới

TTO - Thư ký báo chí Nhà Trắng Jen Psaki cho biết Tổng thống Joe Biden sẽ để Quốc hội quyết định con đường tiếp theo của phiên tòa luận tội người tiền nhiệm Donald Trump, nhằm tập trung giải quyết các vấn đề cấp bách của đất nước.

Thứ năm 21-01-2021
Ông Trump để lại lá thư cho ông Biden, nội dung vẫn là 'bí mật'
Thế giới

TTO - Phát biểu trước báo giới từ Phòng Bầu dục lần đầu tiên trên cương vị tổng thống tối 20-1, ông Joe Biden cho biết sẽ giữ bí mật nội dung lá thư của ông Trump cho đến lúc ông liên lạc với người tiền nhiệm.

Thứ năm 21-01-2021
Toàn cảnh lễ nhậm chức của Tổng thống Mỹ Joe Biden qua ảnh
Thế giới

TTO - Sau nhiều tranh cãi và chia rẽ, ông Biden cuối cùng đã được đặt tay lên quyển kinh thánh và trịnh trọng đọc lời tuyên thệ dành cho tổng thống. Bà Kamala Harris cũng chính thức đi vào lịch sử với tư cách là nữ phó tổng thống Mỹ đầu tiên.