Góp ý Tuổi Trẻ Online phiên bản mới Tại đây

Happyland lại khởi công trong vòng xoáy nợ nần

TTO - Dù mới chỉ đóng 1 tỉ trong tổng số 800 tỉ đồng phải thi hành án nhưng chủ đầu tư Dự án Happy Land lại tiếp tục khởi công một số hạng mục sau khi đã bán phần lớn cổ phần.

Đại gia JC&C chi thêm 400 triệu đô gom cổ phiếu Vinamilk

TTO - Sau khi bỏ ra 9.000 tỉ đồng mua 48,3 triệu cổ phiếu của Vinamilk, đại gia JC&C có trụ sở tại Singapore chi tiếp 400 triệu USD gom cổ phiếu Vinamilk.

Các sở xây dựng phía Nam tìm cách chống đầu cơ, lũng đoạn cát

TTO - Cát tại mỏ vẫn xuất đi, nhưng mua trên thị trường không có. Nguyên nhân được xác định là các cơ sở kinh doanh ghim hàng nhằm đầu cơ, tích trữ, chờ bán giá cao.

Pháp chi 350 triệu euro mỗi năm để kiểm tra an toàn thực phẩm

TTO - Tham tán nông nghiệp của Đại sứ quán Pháp cho biết mỗi nhà sản xuất tại Pháp phải chịu trách nhiệm với sản phẩm của họ và nhà nước chung tay bằng việc kiểm tra giám sát.

Vì sao Nhật - Úc thiết tha còn Canada lưỡng lự với TPP?

TTO - TPP-11 không Mỹ là đã mất đến 60% GDP, nhưng giá trị thương mại vẫn đến 356,3 tỉ USD năm 2016. Vậy thì vì sao Canada lại tỏ ra không mấy thiết tha?

Giá điện mới: xài nhiều giá cao để khuyến khích tiết kiệm?

TTO - Các chuyên gia cho rằng việc tính toán 6 bậc giá cho điện sinh hoạt chưa hợp lý vì mức tiêu thụ mà người dân sử dụng nhiều lại bị áp giá cao.

Sôi động thị trường vật liệu xây dựng cuối năm

TTO - Thời điểm cuối năm, nhu cầu về xây dựng , sửa chữa nhà cửa tăng cao, cùng với việc nhiều công trình đang bước vào giai đoạn hoàn thiện đã tạo nên sự nhộn nhịp cho thị trường vật liệu xây dựng (VLXD), đặc biệt là mặt hàng sơn trang trí

HoREA kiến nghị chưa nên đánh thuế tài sản

TTO - Theo Hiệp hội Bất động sản TP.HCM (HoREA), thực hiện thí điểm đánh thuế tài sản có thể giúp tăng thêm nguồn thu ngân sách TP, nhưng sẽ tạo ra hệ quả rất lớn là giá nhà, đất tăng.

Mã độc Coinhive mật phục chờ móc bóp 'thợ đào Bitcoin'

TTO - Mã độc Coinhive đang ẩn mình trên các website Việt Nam để chờ những "thợ đào Bitcoin" và các loại tiền ảo, tiền điện tử tương tự.

Việt Nam mất thêm hàng tỉ USD do giá than tăng

TTO - Giá than thế giới tăng cao khiến cho Việt Nam mỗi năm phải mất thêm hàng tỉ USD nhập than về cho các nhà máy nhiệt điện.

Cháy hàng trong lễ công bố ‘Miền đất hạnh phúc’ RioVista

Tại TP.HCM, MIKGroup cùng hai đại lý phân phối chính thức “Miền đất hạnh phúc” RioVista là ERA Vietnam và LinkHouse vừa gây bất ngờ cho thị trường bất động sản khi đạt tỷ lệ tiêu thụ 100% ngay trong lễ công bố dự án.

Con đường gập ghềnh từ TPP đến CPTPP

TTO - Từ P4, TPP mở rộng ra 12 thành viên và hiệp định được ký vào tháng 2-2016. Nhưng nước Mỹ đầu năm nay đã rút để rồi cuối năm TPP đổi thành CPTPP.

Chi bao nhiêu cho một khách VIP đến Việt Nam mỗi ngày?

TTO - Khách VIP hạng A đến Việt Nam được ngân sách chi mỗi ngày 5,5 triệu tiền phòng, 1,2 triệu tiền ăn và thêm quà tặng tối đa 1,3 triệu đồng.

Bộ trưởng Trần Tuấn Anh nói gì về TPP mới?

TTO - Trước mắt lợi ích của TPP-11 sẽ giảm so với TPP-12 nhưng về lâu dài thì Việt Nam hưởng lợi khá lớn. Tuy nhiên, thời điểm ký kết hiệp định này vẫn chưa rõ.

Để Đà Nẵng trở thành điểm đáng đến một lần trong đời

Đà Nẵng không chỉ là thành phố đáng sống mà còn là biểu tượng về cách làm du lịch. Đặc biệt sự kiện APEC 2017 được tổ chức tại đây càng khiến tầm vóc Đà Nẵng tiến thêm một bước cao hơn.

Thực phẩm ngoại "chào hàng" thị trường Việt Nam

TTO - Hàng trăm gian hàng nông sản, đặc sản trong nước cùng tranh đua với thực phẩm từ 20 quốc gia như Nhật Bản, Hàn Quốc và châu Âu ở TP.HCM.

Kinh doanh Bitcoin, thuế muốn thu 2,6 tỉ, tòa tuyên 0 đồng

TTO - Bitcoin không được coi là phương tiện thanh toán, nhưng lại vẫn chưa có quy định thừa nhận là tài sản nên không thể thu thuế như các hàng hóa.

Việt Nam vẫn đang tồn tại hai nền kinh tế biệt lập

TTO - Việt Nam đang tồn tại hai nền kinh tế, một là khối FDI và một là doanh nghiệp trong nước, trong đó các doanh nghiệp tư nhân nội địa chịu nhiều thiệt thòi nhất.

HoREA cảnh báo Địa ốc Alibaba nhận tiền giữ chỗ, đặt cọc sai

TTO - Địa ốc Alibaba không phải chủ đầu tư lại không là công ty môi giới nên không có quyền nhận đặt cọc, giữ chỗ dự án tại Củ Chi. Đại diện Địa ốc Alibaba nói gì về cảnh báo này?

6 câu hỏi quan trọng cần đặt ra khi mua nhà

Hàng loạt các dự án căn hộ với những điểm mạnh và lợi thế khác biệt khiến người mua nhà lần đầu lẫn người có kinh nghiệm cũng cảm thấy “đau đầu”.

Nhiều doanh nghiệp Việt đang rơi nước mắt...

TTO - Doanh nghiệp nội đang bị loại khỏi thị trường trong nước, cơ quan quản lý bất lực trước sự cạnh tranh không lành mạnh của doanh nghiệp ngoại.