EVNCPC có hai sản phẩm được trao giải thưởng công nghệ số ‘Make in Việt Nam 2022’
Chuyển đổi số

Ngày 8-12, tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia Việt Nam (Hà Nội), Bộ Thông tin và Truyền thông đã tổ chức Diễn đàn Quốc gia Phát triển doanh nghiệp công nghệ số Việt Nam năm 2022.

Đà Nẵng: Chuyển đổi số giúp cuộc sống dân thuận tiện hơn
Chuyển đổi số

Đề án Chuyển đổi số của TP Đà Nẵng sau hơn một năm triển khai đã mang lại hiệu quả tích cực trong quá trình phát triển kinh tế và trên mọi mặt của đời sống xã hội.

Thiết bị 5G Việt Nam sản xuất vào danh sách sản phẩm uy tín quốc tế
Chuyển đổi số

Bộ ba sản phẩm công nghệ 5G của Tổng công ty Công nghiệp Công nghệ cao Viettel vừa được đưa vào danh sách đánh giá các sản phẩm quốc tế uy tín Gartner Peer In.

Vinanutrifood hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ bán hàng trên nền tảng số
Chuyển đổi số

TTO - Bằng kinh nghiệm kinh doanh trên các nền tảng số, Vinanutrifood “ra tay” hỗ trợ các nhà kinh doanh nhỏ của chương trình OCOP ứng dụng hoạt động kinh doanh trên các nền tảng khác nhau.

Số hóa thay thế công tơ mang đến nhiều tiện ích
Chuyển đổi số

Một nhóm kỹ sư của Công ty TNHH MTV Điện lực Đà Nẵng (PC Đà Nẵng) đã số hóa việc ghi chép giúp người đi hiện trường thao tác nhanh hơn, đồng thời hạn chế được sai sót khi chuyển số liệu.

Khám phá cảnh đẹp Đà Nẵng qua thực tế ảo
Du lịch

Ngày 15-9, Trung tâm Xúc tiến Du lịch (TTXTDL) Đà Nẵng tổ chức chương trình trải nghiệm du lịch Đà Nẵng trên không gian số.

Điện lực Miền Trung: Tra cứu nhanh lịch cúp điện trên bản đồ
Chuyển đổi số

Những thời điểm khi xảy ra các sự cố do thiên tai, bão lụt thì nhu cầu tra cứu thông tin liên quan tới lịch cúp điện tăng đột biến.

‘Cận cảnh’ quầy giao dịch số phục vụ khách hàng của Điện lực miền Trung
Chuyển đổi số

Từ cuối năm 2021 tới nay, một số quầy giao dịch số đã bắt đầu xuất hiện phục vụ khách hàng tại các phòng giao dịch của Tổng công ty Điện lực miền Trung (EVNCPC).

Chuyển đổi số ở Đà Nẵng - động lực mới và cơ hội tăng tốc
Chuyển đổi số

TTO - Mục đích của chuyển đổi số là tạo ra tiện ích xã hội thuận lợi hơn, nhanh hơn, hiệu quả hơn… để phục vụ người dân, tạo đột phá trong phát triển kinh tế - xã hội thành phố.

Chuyển đổi số, tăng sức cạnh tranh cho doanh nghiệp du lịch
Chuyển đổi số

Ngày 11-8, Sở Du lịch, Sở TT-TT, Hội Khách sạn TP Đà Nẵng cùng các doanh nghiệp du lịch, công nghệ trên địa bàn TP đã tổ chức hội thảo nâng cao năng lực chuyển đổi số và giải pháp chiếu sáng thông minh tại cơ sở lưu trú du lịch năm 2022.

Malaysia thử nghiệm 5G, hỗ trợ cho người kinh doanh
Công nghệ

TTO - Ngày 23-7, Thủ tướng Malaysia Ismail Sabri Yaakob đã khai trương dự án thử nghiệm dịch vụ Internet tốc độ cao công nghệ 5G với sự ra mắt của Trung tâm kỹ thuật số Ketereh.

Phát động cuộc thi tìm kiếm giải pháp chuyển đổi số quốc gia 2022
Công nghệ

TTO - 1,8 tỉ đồng là tổng giá trị giải thưởng dành cho 9 bài toán và giải pháp trong cuộc thi “Tìm kiếm giải pháp chuyển đổi số quốc gia - Viet Solutions 2022”.

SCB khai trương Trung tâm Perso thẻ và Ngân hàng mô phỏng
Chuyển đổi số

Với mục tiêu không ngừng nâng cao chất lượng sản phẩm dịch vụ, Ngân hàng Sài Gòn (SCB) vừa ra mắt các hệ thống mới với công nghệ tiên tiến, bao gồm Trung tâm Perso thẻ và Ngân hàng mô phỏng.

Ra mắt ứng dụng định danh điện tử: xài như CCCD gắn chip, có thể thông báo lưu trú ngay trên app
Công nghệ

TTO - Ứng dụng định danh và xác thực điện tử VNEID của Bộ Công an có giá trị tương đương thẻ căn cước công dân (CCCD) gắn chip vật lý, phục vụ cơ quan chức năng, công dân trong quá trình thực hiện thủ tục hành chính mà không cần trình CCCD gắn chip.

Google hỗ trợ Việt Nam chuyển đổi số thông qua chương trình phát triển nhân tài số
Công nghệ

TTO - Google và Trung tâm Đổi mới sáng tạo quốc gia (NIC), Bộ Kế hoạch và đầu tư vừa ra mắt hai chương trình Google Career Certificates (chương trình phát triển nhân tài số) và Google for Startups: Startup Academy.

SCB thông báo chuyển đổi dữ liệu ngân hàng điện tử
Chuyển đổi số

Từ ngày 7-7 đến 25-7, Ngân hàng Sài Gòn (SCB) sẽ tiến hành chuyển đổi các ứng dụng ngân hàng điện tử hiện tại sang ứng dụng Ngân hàng số S-Connect.

Sáng tác logo 'Chuyển đổi số quốc gia' rinh giải thưởng trăm triệu
Công nghệ

TTO - Bộ Thông tin và truyền thông cho biết, tác phẩm đoạt giải trong cuộc thi sáng tác biểu trưng (logo) "Chuyển đổi số quốc gia" sẽ nhận được giải thưởng 100 triệu đồng.

Malaysia: Chuyển đổi số để hỗ trợ dân tốt hơn
Công nghệ

TTO - Tuổi Trẻ trò chuyện trực tuyến với Bộ trưởng Tài chính Malaysia TENGKU ZAFRUL AZIZ - người tích cực thúc đẩy chuyển đổi số và một trong những người tiên phong triển khai hệ thống mạng 5G ở Malaysia.

Chuyển đổi số - Chuyển đổi tương lai
Công nghệ

TTO - Chuyển đổi số đang là hướng đi mà bất cứ quốc gia nào cũng hướng đến để thích nghi với một tương lai công nghệ hiện diện khắp nơi.

Trung Quốc triển khai đồng nhân dân tệ kỹ thuật số cho Olympic Bắc Kinh
Công nghệ

TTO - Trung Quốc đang triển khai đồng nhân dân tệ (NDT) kỹ thuật số cho các vận động viên và khán giả của Thế vận hội mùa đông 2022 (Olympic) ở Bắc Kinh. Đây sẽ là phép thử lớn cho sức hấp dẫn của đồng tiền điện tử này với cộng đồng quốc tế.