Khảo sát tìm nguyên nhân 1.500 tấn cá chết trên sông La Ngà

TTO - Cục Bảo vệ môi trường miền Nam đã đến hiện trường sông La Ngà (huyện Định Quán, Đồng Nai) khảo sát để tìm nguyên nhân khiến hơn 1.500 tấn cá chết chỉ trong một đêm.

Vụ lật tàu hỏa: Tạm đình chỉ 2 nhân viên trực gác chắn

TTO - Chiều 24-5, hai nhân viên trực gác chắn khu gian ga Khoa Trường ở xã Trường Lâm, huyện Tĩnh Gia (Thanh Hóa) đã bị đình chỉ công tác để phục vụ điều tra vụ lật tàu hỏa.

Phú Quốc hủy đấu giá 10 lô 'đất vàng' vì nghi khách hàng 'đè giá'

TTO - Công ty Cổ phần Bất động sản Kiên Giang đã tổ chức đấu giá 10 lô đất tọa lạc tại đường Trần Hưng Đạo, thị trấn Dương Đông. Tuy nhiên, phiên đấu giá các lô "đất vàng" đã không thành do nghi ngờ khách hàng bắt tay đè giá.

Hai bệnh viện to có đất, có tiền mà xây mãi không xong

TTO - Hai dự án Bệnh viện Bạch Mai cơ sở 2 và Bệnh viện Việt Đức cơ sở 2 ở tỉnh Hà Nam đã dừng thi công 18 tháng nay. Dự án được giao đất sạch và hơn 3.200 tỉ đồng nhưng đến nay mới giải ngân được hơn 2.000 tỉ đồng,

Sai phạm đất đai tại Cần Thơ: Đề nghị thu hồi 33 giấy phép xây dựng

TTO - Kiểm tra các trường hợp vi phạm trong lĩnh vực xây dựng tại các khu dân cư tự phát của quận Bình Thủy (TP Cần Thơ), Sở Xậy dựng kiến nghị thu hồi 33 giấy phép xây dựng cấp sai quy định.

Hà Nội ra thang điểm đánh giá cán bộ hàng tháng

TTO - Thành ủy Hà Nội yêu cầu các cơ quan trong hệ thống chính trị của thành phố Hà Nội phải đưa ra các tiêu chí thang điểm để đánh giá cán bộ, công chức, viên chức theo hàng tháng.

Hà Nội thu hồi hơn 1.200 giấy phép kinh doanh xe khách

TTO - Có đến 1.225 đơn vị và hộ cá thể trên địa bàn Hà Nội vừa bị cơ quan chức năng thu hồi lại giấy phép vì được cấp nhưng không chịu hoạt động.

Phó thủ tướng chỉ đạo khẩn trương điều tra tai nạn tàu hỏa

TTO - Phó thủ tướng Trương Hòa Bình, chủ tịch Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia, chỉ đạo khắc phục hậu quả và điều tra tai nạn đặc biệt nghiêm trọng giữa tàu SE 19 với xe tải tại Thanh Hóa.

14 người Việt bị thương trong vụ lật xe khách ở Lào đã về nước

TTO - Sau khi gặp tai nạn ở Lào, 14 người Việt đã được đưa về nước. Hiện còn 4 nạn nhân phải điều trị, trong đó 2 người được chuyển ra Hà Nội.

Khai quật tử thi nữ kế toán trưởng chết 6 năm trước để điều tra

TTO - Tử thi bà Đào Thị Hoa, nguyên kế toán trưởng Bệnh viện Đa khoa huyện Yên Thành, Nghệ An được khai quật để làm rõ nguyên nhân tử vong theo yêu cầu của gia đình.

Đã thông đường sắt qua Thanh Hóa sau tai nạn lật tàu

TTO - Thông tin từ Tổng công ty Đường sắt cho biết lúc 13h45 ngày 24-5 đoạn đường sắt qua khu vực xảy ra tai nạn giữa tàu SE 19 với xe tải đã được thông tuyến với tốc độ chạy tàu 5km/h.

Điều chỉnh lịch chạy tàu sau tai nạn đường sắt tại Thanh Hóa

TTO - Trưa 24-5, Tổng công ty Đường sắt Việt Nam cho biết do tai nạn đường sắt tại Thanh Hóa nên phải bãi bỏ một số tàu xuất phát ngày 24-5 tại Vinh và Đồng Hới.

3 đặc khu tương lai chuẩn bị gì cho ngày 'khai sinh'?

TTO - Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội 3 địa phương Quảng Ninh, Khánh Hoà và Kiên Giang khẳng định công tác chuẩn bị đã sẵn sàng, chỉ còn chờ Quốc hội.

Triệu tập các nhân viên đường sắt điều tra vụ lật tàu ở Thanh Hóa

TTO - Sáng 24-5, Công an tỉnh Thanh Hóa đã triệu tập những người liên quan đến vụ lật tàu hỏa làm 2 lái tàu tử vong, 9 người bị thương để làm rõ nguyên nhân tai nạn.

Trực thăng đưa người nhồi máu cơ tim từ Trường Sa về trong đêm

TTO - Gần 3h sáng 24-5, trực thăng đưa bệnh nhân Nguyễn Công Chính (42 tuổi) bị nhồi máu cơ tim cấp từ Trường Sa hạ cánh xuống TP.HCM.

Xử lý nghiêm vụ chặt phá rừng phòng hộ ở Quảng Ninh

TTO - Cơ quan chức năng Quảng Ninh đã chỉ đạo kiểm tra, làm rõ việc báo Tuổi Trẻ phản ánh về 8ha rừng phòng hộ tại xã An Sinh, thị xã Đông Triều bị chặt hạ.