Góp ý Tuổi Trẻ Online phiên bản mới Tại đây

Nên giữ triệt để khu đất văn hóa cho TP.HCM

TTO - Từ năm 1900, dân số Sài Gòn còn ít và chưa có những dàn nhạc giao hưởng, opera nhưng do có quy hoạch, người Pháp mới xây dựng nhà hát lớn phục vụ công chúng cả trăm năm.

Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh làm đại sứ Lễ hội áo dài 2018

TTO - Chương trình Lễ hội áo dài lần thứ 5 với chủ đề 'Duyên dáng áo dài TP.HCM' sẽ diễn ra trong 3 tuần, từ ngày 3 đến 25-3-2018, với thông điệp 'Tôi yêu áo dài Việt Nam'.

13 làng nghề truyền thống Đà Nẵng - Quảng Nam hội ngộ

TTO - Lần đầu tiên, 13 làng nghề truyền thống của thành phố Đà Nẵng và tỉnh Quảng Nam cùng hội ngộ tại Liên hoan làng nghề truyền thống tại Bảo tàng Đà Nẵng.

Đã 'đáp án' còn 'đúng', đã 'thử thách' lại còn 'khó khăn'!

TTO - Dù đã được góp ý nhiều, lỗi trùng ngữ vẫn tiếp tục diễn ra, trong cả ngôn ngữ viết và ngôn ngữ nói, như bổ sung thêm, đáp án đúng...

Múa cổ truyền Hàn Quốc trên đường phố Hội An

TTO - Trong 2 ngày 14 và 15-11, Ngày văn hóa Andong - Hàn Quốc thu hút đông đảo du khách và người dân Hội An.

'Ông trưởng giải' tự chấm giải cho mình - chuyện chỉ có ở VN?

TTO - Có lẽ không ở đâu như ở Việt Nam ông trưởng giải lại có tác phẩm dự thi và tự chấm giải cho tác phẩm của chính mình.

Chưa công bằng với kiến trúc Pháp

TTO - Với giấc mơ về thủ đô hành chính kiểu Pháp ở Đông Dương, người Pháp đã xây dựng tại Hà Nội nhiều công trình mang phong cách phương Tây kết hợp kiến trúc bản địa.

Sự uốn éo của đô thị - Đánh thức sự pha trộn văn hóa

TTO - Cách đây hai tuần, Sự uốn éo của đô thị (Urban distortions) đã có buổi ra mắt khán giả Hà Nội, tuy nhiên với sự ra mắt tại TP.HCM, vở diễn đã có thêm nhiều thay đổi để phù hợp với tinh thần của vở.

Đừng nhân danh trang trí đường phố rồi tạo ra 'thảm họa'

TTO - Từ khi con đường gốm sứ xuất hiện dịp kỷ niệm 1.000 năm Thăng Long đến nay, nhiều mô hình trang trí mỹ thuật công cộng lần lượt ra đời. Đằng sau bức tranh đa sắc của mỹ thuật công cộng ở nhiều thành phố, còn có nhiều điều đáng bàn...

Tiễn đưa nghệ sĩ Khánh Nam trong cơn mưa Sài Gòn buổi sớm

TTO - Sáng 2-10, trong cơn mưa mỗi lúc một lớn, đông đảo người ái mộ cùng các nghệ sĩ đã đến tiễn đưa nghệ sĩ Khánh Nam đoạn đường cuối, trước khi gia đình đưa linh cữu anh về an táng tại Bến Tre.

Cuối tuần Huế cũng có phố đi bộ

TTO - Sau nhiều tháng chuẩn bị, tối 29-9, ba tuyến phố Phạm Ngũ Lão - Chu Văn An - Võ Thị Sáu của TP Huế (thường được gọi là phố Tây) đã chính thức trở thành phố đi bộ vào buổi tối 3 ngày cuối tuần.

TP.HCM có các nhà sưu tập tư nhân 'đẳng cấp chuyên gia'

TTO - Với 172 di tích được xếp hạng và hệ thống bảo tàng nhiều nhất trong số các tỉnh thành cả nước, TP.HCM có thể giải bài toán bảo tồn và phát huy giá trị di sản văn hóa bằng giải pháp gắn kết với du lịch.

Ở Sài Gòn, không nói hủ tíu cơm tấm mà bàn chuyện PHỞ

TTO - Rất lạ là đất hủ tíu Sài Gòn lại có nhiều quán phở nổi tiếng. Có quán nổi tiếng vì trước 1975, có lần Chủ tịch UB hành pháp trung ương VNCH Nguyễn Cao Kỳ vô ăn, ăn xong xin chén cơm nguội bỏ vô ăn tiếp...

Choáng với triển lãm nghệ thuật tăng cường thực tế ảo

TTO - Triển lãm nghệ thuật tăng cường thực tế ảo (augmented reality - AR) lần đầu tiên tại Việt Nam và châu Á vừa diễn ra tại Đà Nẵng tối 16-9.

Khai mạc triển lãm ảnh khỏa thân của Hạo Nhiên

TTO - Chiều 15-9, rất đông giới nhiếp ảnh và công chúng đã đến chứng kiến triển lãm ảnh khỏa thân lần đầu tiên tại VN của nhiếp ảnh gia Hạo Nhiên.

Xôn xao triển lãm ảnh khỏa thân đầu tiên ở Việt Nam

TTO - Triển lãm 'Tạo tác' của Hạo Nhiên đang gây xôn xao dư luận bởi đây là lần đầu tiên một triển lãm hoàn toàn ảnh khỏa thân được cấp phép.

Tương tác nghệ thuật cùng Vùng ẩn ở Thuyền nhà thuyền

TTO - Vùng ẩn là vở múa đương đại tiếp theo được các nghệ sĩ tương tác cùng tác phẩm điêu khắc đồ sộ dành cho cộng đồng Thuyền nhà thuyền.

'Họ đạo': người trẻ nông nổi, còn người lớn lại… ngô nghê

TTO - Hàng loạt vụ đạo tác bị phát hiện gần đây đã làm dư luận ‘choáng váng’. Thế nhưng với cộng đồng nghệ sĩ, việc này đã trở nên quá đỗi quen thuộc và chẳng cần quan tâm nhiều.

Vẽ lên yêu thương để xoa dịu nỗi đau của trẻ ung bướu

TTO - Các bức tranh của 24 họa sĩ đã góp mặt trong triển lãm Vẽ lên yêu thương lần 4 với mong muốn giúp đỡ bệnh nhi ung bướu tại Bệnh viện Nhi Đồng 2 TP.HCM.

Lãnh Mỹ A: nhọc nhằn gom trái mặc nưa nhuộm vải

TTO -Một nhóm thiết kế thời trang đã tìm về Tân Châu, An Giang thực hiện bộ sưu tập về lãnh Mỹ A với mong muốn giới thiệu loại vải trứ danh này đến bạn bè thế giới. Hiện nay, lãnh Mỹ A đang đứng trước nguy cơ mai một vì thiếu nguyên liệu và thợ thầy.