Jean-marc Potlet vẽ vì phải lòng mảnh đất hình chữ S

TTO - Họa sĩ người Pháp Jean-marc Potlet 62 tuổi đã phải lòng mảnh đất hình chữ S này từ năm 2015 trong một chuyến sang VN, để rồi từ đó, ông liên tục vẽ về VN sau khi trở về Pháp. Ông đã có dịp trao đổi với độc giả TTO.

Ca sĩ Triệu Yên là giảng viên đầu tiên của Kindermusik tại Việt Nam

TTO - Sau bốn năm theo đuổi mô hình dạy âm nhạc cho trẻ nhỏ, chiều ngày 13-4, ca sĩ Triệu Yên đã trở thành giảng viên đầu tiên tại Việt Nam được cấp bằng giảng dạy chương trình này.

Nhà, thành phố và kiến trúc vào lễ hội nghệ thuật Krossing Over

TTO - Diễn ra từ ngày 16 đến 22-4, lễ hội nghệ thuật Krossing Over sẽ mang đến nhiều hoạt động thú vị, ở nhiều loại hình nghệ thuật cho công chúng TP.HCM

Phiên chợ nón làng Chuông bán chạy khắp nơi, mua ngồi 1 chỗ

TTO - Đến làng Chuông vào phiên chợ nón, không ít người giấu được sự ngạc nhiên bởi ở phiên chợ truyền thống này 'Người bán nón thì chạy khắp nơi, còn người đến mua thì ngồi một chỗ.'

Xuân cung họa: Tình dục và khoái lạc trong nghệ thuật Nhật Bản

TTO - Đó là tên một cuộc triển lãm từng gây xôn xao nước Anh khi giới thiệu các bức họa mô tả đời sống tình dục thời xưa của Nhật Bản.

Ca sĩ Deni Hines, nghệ sĩ piano Vân Anh tham gia Taste of Australia

TTO - Kỷ niệm 45 năm quan hệ ngoại giao Việt - Úc, lần đầu tiên sau hai năm thực hiện, 'Taste of Australia' sẽ lấy âm nhạc Úc làm trọng tâm của chương trình.

Seohyun của SNSD quảng cáo phở Việt tại Hàn Quốc

TTO - Một đoạn video clip chia sẻ các cảnh quay hậu trường chia sẻ cảnh nữ ca sĩ Seohyun của nhóm SNSD đội nón lá quảng cáo phở bò Việt đang khiến các fan hâm mộ của SNSD trầm trồ vì cô nàng quá xinh.

Tế đàn Xã Tắc - thêm nắm đất gửi từ Trường Sa

TTO - Rạng sáng ngày 27-3 (11- 2 âm lịch), tỉnh Thừa Thiên - Huế đã tiến hành lễ tế Xã Tắc tại đàn Xã Tắc (phường Thuận Lộc, TP Huế) cầu quốc thái dân an.

Việt Nam đoạt giải đặc biệt cuộc thi âm nhạc quốc tế tại Nhật Bản

TTO - Cuộc thi âm nhạc quốc tế mang tên Kyushu music concour 2018 tổ chức tại Kumamoto, Nhật Bản tháng 3-2018 vừa kết thúc, với một giải đặc biệt thuộc về ca sĩ Phan Trung Kiên.

Nghệ nhân Minh Mẫn - báu vật nhân văn sống của ca Huế qua đời

TTO - Nghệ nhân ưu tú Minh Mẫn - người được xem là 'báu vật nhân văn sống' của nghệ thuật ca Huế đã qua đời tại nhà riêng, hưởng thọ 93 tuổi.

'Anh nông dân lưng gù' đoạt giải nhất phim dành cho người khuyết tật

TTO - Những người khuyết tật vận động, khiếm thính, khiếm thị chứng tỏ họ cũng có thể làm phim, khi vác máy quay đi khắp nơi và làm phim theo cách của mình.

Những chú chó gây tranh cãi bất tận trong nghệ thuật đương đại

TTO - Loạt tranh 'Dogs playing poker' (Chó chơi bài poker) không được đánh giá cao về yếu tố nghệ thuật. Một làn sóng tranh cãi đã nổi lên vì những chú chó này.

Những chia sẻ về tà áo dài

Ngày 8-3 vừa qua, một trong những hoạt động đáng chú ý nhất của "Lễ hội Áo dài 2018" là buổi toạ đàm có chủ đề "Nét đẹp Áo dài" đã diễn ra tại Khách sạn Reverie Saigon.

Vàng mã biến tướng, Nhà nước cần vào cuộc

TTO - Đại đức Thích Không Nhiên cho rằng, sự biến tướng của vàng mã là vấn nạn xã hội chứ không chỉ là hiện tượng cá biệt xảy ra tại các cơ sở thờ tự hay các chùa.

Tháo dỡ công trình xâm phạm di sản thế giới Tràng An

TTO - Đoàn kiểm tra Bộ Văn hóa - thể thao và du lịch yêu cầu huyện Hoa Lư, tỉnh Ninh Bình phải tháo dỡ toàn bộ công trình bậc thang lên núi Huyền Vũ xâm phạm vùng lõi danh thắng thế giới Tràng An.

Nhiều nghệ sĩ bày tỏ tình yêu với tà áo dài

Dù mỗi người hoạt động ở một lĩnh vực nghệ thuật khác nhau, tuổi tác khác nhau, nhưng tất cả đều có một điểm chung. Đó là một tình yêu mãnh liệt với áo dài.