Góp ý Tuổi Trẻ Online phiên bản mới Tại đây

Có thể thuần hóa chó sói thân thiện như chó nhà?

TTO - Bạn có từng thắc mắc vì sao chó sói có thể được thuần hóa thành chó nhà? Giữa hai loài vật này hiện có những đặc điểm gì đặc biệt?

Rò rỉ amoniac - hại thế nào, làm sao tránh?

TTO - Bạn biết gì về amoniac? Phải làm gì nếu không may xảy ra rò rỉ như vụ việc ở TP.HCM mới đây làm 4 người ngất xỉu và hơn 1.200 người phải sơ tán?

Làm gì để sống sót trong tai nạn máy bay?

TTO - Tai nạn luôn rình rập, kể cả khi bạn đang ngủ ở nhà hay đi máy bay. Do vậy việc chuẩn bị sẵn cho tình huống xấu không bao giờ là thừa.

Khí nào trong bóng bay, an toàn không?

TTO - Bạn có từng thắc mắc chất khí nào được bơm trong những quả bóng bay hay khinh khí cầu không? Chúng có nguy hiểm không?

​Muốn con thông minh? Hãy nói chuyện với chúng!

TTO - Khi trẻ bắt đầu vào tuổi đến trường, cha mẹ thường tự hỏi họ có thể làm gì để giúp con mình thành công.

Gặp thảm họa, vì sao nhiều người đứng chết trân?

TTO - Gặp tai họa bất ngờ, có người nhanh chóng phản ứng và thoát được, cũng có người chỉ đứng đó mà không làm gì. Vì sao vậy?

Thang máy chuyển hàng, dùng sao an toàn?

TTO - Thang máy chuyển hàng giúp ích rất nhiều cho con người và được sử dụng ngày càng phổ biến. Nhưng để đảm bảo an toàn khi dùng loại thang máy này thì không phải ai cũng biết.

Nước ngầm quan trọng ra sao?

TTO - Câu chuyện miền Tây sụt lún một lần nữa gióng lên hồi chuông cảnh báo về việc khai thác nước ngầm quá mức. Bạn biết gì về nước ngầm và tầm quan trọng của việc giữ gìn nó?

Vì sao có động đất?

TTO - Chỉ sau hai ngày, trận động đất mạnh 7,1 độ richter ở Mexico đã làm thiệt mạng 273 người và bị thương 1.900 người. Điều gì đã gây nên thiệt hại kinh khủng đến vậy?

Giải mã các thùng cát tại các cây xăng

TTO - Khi đến đổ xăng ở các cửa hàng xăng dầu, ta thường thấy những thùng cát lớn đặt gần các trụ bơm xăng, vì sao vậy?

Vì sao TP.HCM mưa dông 'khủng' trong đêm?

TTO - Rạng sáng 18-9, gần như đồng loạt nhiều khu vực trên địa bàn TP.HCM xuất hiện trận mưa lớn kèm theo sấm chớp liên hồi.

Dùng bếp gas an toàn: chuyện chưa bao giờ cũ

TTO - Bếp gas là vật dụng phổ biến trong các hộ gia đình, cả nông thôn lẫn thành thị. Tuy nhiên không phải ai cũng biết và thực hiện đúng nguyên tắc dùng bếp gas an toàn.

Dạy con thoát khỏi đám cháy thế nào?

TTO - Hỏa hoạn có thể xảy ra bất cứ đâu và bất cứ khi nào, do đó việc trang bị kỹ năng thoát hiểm cho con khi có cháy rất cần thiết.

Cứ cắt hành là… khóc, vì sao?

TTO - Con người thường khóc khi sinh ly tử biệt, khi chứng kiến cảnh thương tâm hay khi hạnh phúc tột cùng… Vậy tại sao họ khóc khi cắt hành?

Tìm ra 'bí mật' khiến ong mật thành ong chúa

TTO - Không phải do sinh ra đã có, việc một con ong mật biến thành ong thợ hay ong chúa phụ thuộc vào... thức ăn của chúng.

Khám phá vũ trụ ở đài thiên văn đầu tiên của Việt Nam

TTO - Đài thiên văn có chức năng nghiên cứu khoa học cơ bản về vật lý thiên văn quang học, phổ biến kiến thức khoa học vũ trụ cho cộng đồng.

Dùng bếp cồn thế nào cho an toàn?

TTO - Hiện nay, trong các bữa tiệc, picnic, người ta có xu hướng dùng bếp cồn thay cho bếp gas mini vì sự tiện lợi và rẻ tiền của chúng. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách sử dụng bếp cồn an toàn.

Bí ẩn của những giấc mơ

TTO - Vào cuối thể kỷ 19, Sigmund Freud - nhà thần kinh học người Áo, cho rằng giấc mơ như một cửa sổ đi đến thế giới vô thức và lưu giữ ước muốn mà con người ấp ủ lúc thức.

Vì sao móng guốc ngựa chỉ có một ngón?

TTO - Tổ tiên của ngựa là những loài có kích thước cỡ con chó trung bình, chúng có đến 3 hay 4 ngón chân trên móng guốc. Tuy nhiên sau thời gian dài tiến hóa, guốc ngựa ngày nay chỉ còn 1 ngón.

​Nước nóng hay nước lạnh giúp cơ thể mát hơn?

TTO - Trời nóng hoặc vận động nhiều gây khát nước, bạn thường uống nước nóng hay nước lạnh cho đã khát? Hẳn là nhiều người sẽ bảo: "Hỏi thừa, tất nhiên là uống nước lạnh".