Vì sao dùng CO2 trong nước ngọt có ga?

TTO - Khi mở nắp chai nước ngọt hoặc lon bia, bạn sẽ thấy bọt khí trào ra, đó là CO2. Nhưng vì sao lại dùng CO2 mà không phải một loại khí nào khác?

Lông mày - 'kẻ vô dụng' trên cơ thể người?

TTO - Các nhà khoa học tin rằng lông mày con người từng rậm rạp hơn bây giờ, cứng hơn và giữ một vai trò nào đó. Nhưng nghiên cứu mới đây cho thấy không phải.

Người bơi lặn như rái là có thật?

TTO - Họ không phải là một vài cá thể đặc biệt mà là cả bộ tộc sinh sống trên một hòn đảo của Indonesia, và từ lâu đã được biết đến qua khả năng lặn sâu và lâu dưới mặt biển. Bí mật nào họ làm được như vậy?

Vì sao có người hướng nội, có người hướng ngoại?

TTO - Ở một thời điểm nào đó trong đời, có thể bạn sẽ được mô tả là người hướng ngoại hay người hướng nội, cũng có khi là cả hai. Vì sao vậy?

Làm sạch mảng bám trên răng dễ dàng với những mẹo như thế này

TTO - Ăn táo và dưa hấu, chà vỏ cam hoặc cà chua, dâu tây lên răng... là những cách làm sạch răng đơn giản bạn có thể thử.

5 cách để bộ não không 'phản chủ'

TTO - Nhờ bộ não, con người có khả năng phân tích, xử lý thông tin và giải quyết vấn đề đáng kinh ngạc.

Nhìn răng biết tính cách?

TTO - Người có răng dạng hình vuông được nói là thường kiểm soát tốt cảm xúc bản thân, còn người răng hình chữ nhật rất thực tế và có những ý tưởng tuyệt vời.

Sấy tay nơi công cộng, coi chừng 'chết' vì vi khuẩn

TTO - Được lắp đặt trong nhà vệ sinh công cộng ở trung tâm thương mại, rạp chiếu phim..., máy sấy tay tạo tiện lợi cho người dùng và giúp tiết kiệm giấy.

Nắng nóng, xài máy lạnh sao để tiết kiệm điện?

TTO - Theo chuyên gia, chỉ cần điều chỉnh nhiệt độ máy lạnh 1-3 độ C, người dùng đã có thể tiết kiệm điện được tiền triệu.

Lắp camera an ninh sao để không bị 'theo dõi ngược'?

TTO - Lắp camera an ninh nhưng chủ nhà không ngờ mình bị 'theo dõi ngược', thậm chí bị tung clip khỏa thân lên mạng. Sự việc khiến nhiều người hoang mang.

Tại sao chỉ có khỉ tuyết ở Nagano tắm suối nước nóng?

TTO - Tuy có mặt trên khắp nước Nhật, nhưng chỉ có đàn khỉ macaques (khỉ tuyết) tại vùng núi Nagano mới có "tập quán" riêng là tắm suối nước nóng. Các nhà khoa học đã chứng minh, chúng làm như thế không chỉ vì chống lạnh!

'Bí mật' bất ngờ của mũi người

TTO - Không chỉ ngửi, mũi người còn đảm nhiệm nhiều vai trò bất ngờ khác.

Đi tìm 'bí mật' của kim loại bạc

TTO - Bạc là kim loại quí chỉ xếp sau vàng. Ngoài vẻ đẹp lấp lánh, nó còn có những 'quyền năng' bí mật không phải ai cũng biết.

Bí ẩn của những hoang mạc 'kỉ lục gia'

TTO - Nhắc đến hoang mạc, chúng ta thường nghĩ ngay đến Nam Cực hay Sahara. Nhưng trên Trái Đất còn nhiều hoang mạc thú vị đặc biệt khác.

Cách nhường đường cho xe cứu hỏa cứu nạn

TTO - Đang chạy trên đường, khi nghe tiếng xe cứu thương, chữa lửa... bạn nên xử lý như thế nào? Hãy xem clip sau đây.

Cá voi 'phát tướng', vì sao?

TTO - Có phải do sống trong biển cả mênh mông nên cá voi to xác, hay còn có bí mật nào khác?