Giải mã bí mật về độ bền của hình xăm trên cơ thể người

TTO - Vì sao màu mực xăm trên cơ thể chúng ta lại không mất đi trong khi những tế bào da luôn chết đi và lần lượt được thay mới? Bí ẩn đó đã được giải đáp.

Xem robot Nhật bắt chước người oẳn tù tì

TTO - Tập đoàn Meltin MMI của Nhật vừa qua công bố một robot "nửa người nửa máy" có khả năng bắt chước các chuyển động của cơ thể người một cách chính xác, theo báo Sputnik ngày 17-3.

Dọn 1,2 tấn rác trên 'nóc nhà thế giới' chỉ trong 1 ngày

TTO - Những người bảo vệ 'nóc nhà thế giới' đã bắt đầu chiến dịch dọn dẹp nhằm giải phóng núi Everest khỏi 100 tấn rác thải.

239 dự án thi khoa học kỹ thuật quốc gia phía nam

TTO - Những sản phẩm xuất sắc nhất từ cuộc thi sẽ được lựa chọn để tham dự Hội thi khoa học kỹ thuật quốc tế (Intel ISEF) năm 2018 tại Mỹ vào tháng 5 tới.

Phi hành gia thay đổi thể hiện gen khi trở về trái đất

TTO - Nghiên cứu mới nhất do NASA công bố cho biết sau thời gian một năm ở trên không gian, 7% thể hiện gen của phi hành gia Scott Kelly đã thay đổi.

Lần đầu tiên ghép phổi từ người chết não

TTO - Đây là lần đầu tiên Việt Nam ghép phổi từ người cho chết não. Trước đó, đầu 2017 có một ca ghép phổi từ người cho còn sống tại bệnh viện 103.

Khi ta 'bắt sóng' được người ngoài hành tinh thì họ đã biến mất?

TTO - Nếu những tín hiệu từ một nền văn minh ngoài hành tinh đến được với chúng ta, nguy cơ rất lớn là lúc đó họ đã biến mất, theo nghiên cứu mới đây.

Robot sắp 'đá văng' nhân viên giao hàng Hàn Quốc?

TTO - Bạn gọi món ăn, 30 phút sau hàng tới nhưng người giao không phải nhân viên mà là những con robot nhỏ xinh. Bạn có cảm giác gì?

Có một Stephen Hawking thích được xem là nhà văn

TTO - Sinh thời Stephen Hawking thích được người ta xem 'trước hết như một nhà khoa học, thứ đến như một nhà văn và cuối cùng là một người bình thường'.

Vệ tinh vũ trụ đều mặc 'áo giáp' bằng vàng?

TTO - Đọc báo, xem tin tức về nghiên cứu vũ trụ, bạn hẳn sẽ thấy các tàu vũ trụ, vệ tinh hay các thiết bị không gian dường như khoác một lớp vàng bên ngoài.

Stephen Hawking, người khiêu vũ với... xe lăn

TTO - 'Tôi cá là mình sẽ được mô tả như một người khuyết tật trầm trọng, nhưng đó không phải cách tôi nhìn về mình', Stephen Hawking từng chia sẻ.

Stephen Hawking và mối duyên với Việt Nam

TTO - Năm 1968, Stephen Hawking tham gia tuần hành tại London phản đối cuộc chiến tranh Việt Nam. Ông còn tặng ảnh chân dung cho nhà nghiên cứu Nguyễn Xuân Xanh.

Những lý thuyết kỳ quặc của trường phái sinh đẻ ‘thuận tự nhiên’

TTO - Trên mạng xã hội, các bác sĩ đang bày tỏ sự bức xúc vì trường phái sinh đẻ “thuận tự nhiên” vừa gây ra ca tử vong mẹ và bé sơ sinh tại TP.HCM. Người mẹ này đã làm theo lý thuyết kỳ quặc, kéo lùi văn minh này!

Định mệnh nghiệt ngã của thiên tài vật lý Stephen Hawking

TTO - Cuộc đời Stephen Hawking đầy trắc trở và bi kịch. Ông lấy nguồn cảm hứng từ trên trời, định mệnh lại luôn muốn kéo ông xuống đất. Nhưng ông không chịu đầu hàng.

Stephen Hawking - một nghị lực phi thường

TTO - Nghị lực sống phi thường của Stephen Hawking thậm chí gây tranh cãi trong giới y khoa, tới mức một số người cho rằng có thể ông đã được chẩn đoán sai.

Không nói được, Stephen Hawking giao tiếp ra sao?

TTO - Bệnh tật khiến Stephen Hawking mất đi khả năng nói, nhưng ông vẫn có thể phát biểu, giảng bài... nhờ hệ thống hỗ trợ giao tiếp chạy bằng phần mềm tổng hợp giọng nói.