Góp ý Tuổi Trẻ Online phiên bản mới Tại đây

Hình ảnh khó tưởng ở nơi lông mi cũng đóng băng

TTO - Tại một số khu vực thuộc vùng xa xôi Yakutia của Nga trong ngày 16-1 nhiệt độ đã hạ xuống mức -67 độ C, ngay cả lông mi cũng đóng băng.

Hai bà nội trợ phát minh sản phẩm triệu đô

TTO - 'Nếu chúng tôi có thể làm nó, thì ai cũng có thể làm được', Jane Och - đồng sáng lập của Guac-Lock, nói.

Độ ẩm cao, mù bao phủ TP.HCM

TTO - Sáng 16-1, nhiều khu vực ở TP.HCM và Bình Phước, Đồng Nai xuất hiện mù. Độ ẩm cao kết hợp trời nhiều mây tạo ra lớp mù trong không khí gây hạn chế tầm nhìn.

Loài nào có đôi mắt bí ẩn nhất giới tự nhiên?

TTO - Mắt của loài này có cấu trúc đặc biệt, được đánh giá là phức tạp nhất thế giới động vật, và có thể nhìn thấy cả những con mồi trong suốt.

Mê mẩn những quả bong bóng xà phòng đóng băng

TTO - Bong bóng xà phòng khá quen thuộc bởi ai cũng từng chơi với chúng thuở nhỏ. Nhưng bạn đã từng thấy bong bóng đóng băng?

Nữ sinh Lâm Đồng làm kính thông minh cho người khiếm thị

TTO - Hai nữ sinh Giang Thanh Tú Uyên và Nguyễn Thị Thu Tuyết vừa xuất sắc giành giải Nhất cuộc thi Sáng tạo Xã hội 2017, hạng mục Sáng tạo trẻ dành cho học sinh phổ thông trên toàn quốc.

Bầu trời thành phố Úc bị 'nhuộm cam'

TTO - Bầu trời thành phố Perth, Úc bỗng chuyển màu cam lạ thường khiến nhiều người giật mình. Lý do sau đó được xác định do cháy rừng.

Quan chức Trung Quốc lại bị 'xử' vì giấu ô nhiễm

TTO - Để che giấu ô nhiễm, các quan chức địa phương Trung Quốc đã xịt nước lên cảm biến đo chất lượng không khí.

Ngày hội khám phá khoa học tự nhiên

TTO - Học sinh được tư vấn hướng nghiệp, tham quan phòng thí nghiệm và được thực hành một số thao tác cơ bản, bài thực hành thí nghiệm.

Miền Bắc ấm dần lên, miền Nam mưa trái mùa

TTO - Dự báo từ ngày 15 đến 20-1, nhiệt độ miền Bắc lên dần, thấp nhất 17 độ C. Miền Nam trời mát mẻ, khả năng có mưa trái mùa.

10 phát minh đang cứu hành tinh chúng ta

TTO - Máy biến muội than thành mực viết, thiết bị gom rác đại dương, máy 'chuyển hóa' thức ăn thừa thành gas để nấu nướng... đang cứu hành tinh chúng ta khỏi ô nhiễm.

Cá mập cũng biết 'ăn chay'

TTO - Cá mập nổi danh với bản năng săn mồi đỉnh cao. Nhưng các nhà khoa học vừa chứng minh loài cá mập đầu xẻng có thể sống nhờ ăn cỏ biển.

Chỉ thử 1 điếu thuốc, 2/3 người đã nghiện

TTO - Nghiên cứu mới đây cho thấy khoảng 69% người thử thuốc lá chỉ 1 lần đã bị nghiện thuốc.

Phát hiện lớp băng khổng lồ dưới bề mặt sao Hỏa

TTO - Lần đầu tiên các nhà khoa học công bố những hình ảnh 3 chiều với độ phân giải cao về những lớp băng ngay dưới bề mặt sao Hỏa.

Pháp phóng vệ tinh thám hiểm hệ hành tinh bí ẩn

TTO - Pháp vừa phóng một vệ tinh cỡ nano để nghiên cứu hệ hành tinh Beta Pictoris, qua đó nghiên cứu cơ chế Hệ Mặt Trời phát triển.

Biến đổi khí hậu đe dọa Thế vận hội mùa đông

TTO - Thế vận hội mùa đông Vancouver 2010 và Sochi 2014, do trời nóng lên, ban tổ chức phải làm tuyết nhân tạo để tạo đường trượt cho các vận động viên trượt tuyết.