Hiểu và kỳ vọng đúng về ChatGPT
Công nghệ

Các chuyên gia cho rằng ChatGPT sẽ tiếp tục phát triển và trở thành trợ thủ đắc lực cho con người, thậm chí thay thế một số công việc đơn giản... nhưng sẽ không thể thay được khả năng tư duy và sáng tạo của con người.

Ai cung cấp chip máy tính Mỹ cho Viện Nghiên cứu vũ khí hạt nhân Trung Quốc?
Công nghệ

Viện Nghiên cứu vũ khí hạt nhân hàng đầu Trung Quốc nhiều lần mua chip máy tính tiên tiến nhất của Mỹ. Ai đã cung cấp bất hợp pháp các chip này cho Trung Quốc?

ChatGPT có đột phá không? Các chuyên gia nói không
Công nghệ

ChatGPT, chatbot AI của Công ty OpenAI, gây ấn tượng mạnh với công chúng, nhưng các nhà nghiên cứu trí tuệ nhân tạo (AI) không tin nó sẽ tạo ra các nền tảng mới.

4 trong 5 tuyến cáp quang biển kết nối Internet Việt Nam đi quốc tế đang gặp sự cố
Công nghệ

Bốn tuyến cáp quang biển gồm AAG, APG, AAE-1 và IA (Liên Á) gặp sự cố khiến kết nối Internet Việt Nam đi quốc tế bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

Google đâm lo vì ChatGPT
Công nghệ

Kỹ sư Paul Buccheit, người tạo ra Gmail, gần đây đã viết trên Twitter rằng công cụ trí tuệ nhân tạo (AI) ChatGPT có thể vượt mặt Google trong vòng 2 năm tới như cách công cụ tìm kiếm này đã làm với các Trang vàng khi xưa.

Baidu phát triển công cụ tìm kiếm AI giống ChatGPT
Công nghệ

Gã khổng lồ tìm kiếm tại Trung Quốc Baidu được cho là đang lên kế hoạch triển khai một dịch vụ phản hồi tự động (chatbot) ứng dụng trí thông minh nhân tạo (AI) tương tự ChatGPT vào tháng 3 tới.

Trung Quốc vẫn mua được chip Mỹ bất chấp lệnh cấm
Công nghệ

Viện nghiên cứu vũ khí hạt nhân hàng đầu của Trung Quốc tiếp tục mua được chip Mỹ do Intel và Nvidia sản xuất, dù cơ sở này đã bị đưa vào danh sách đen cấm xuất khẩu của Mỹ từ năm 1997.

Nở rộ doanh nghiệp bảo mật tại Việt Nam
Công nghệ

Xu hướng chuyển đổi số đã khiến thị trường bảo mật tại Việt Nam ngày càng trở nên hấp dẫn.

Facebook bị tố bí mật làm cạn pin điện thoại người dùng
Công nghệ

Facebook có thể bí mật làm cạn pin điện thoại di động của người dùng, một cựu nhân viên đã tiết lộ trong một vụ kiện Công ty Meta.

Doanh nhân Việt 'đổ bộ' Amazon
Kinh doanh

Nhiều doanh nghiệp Việt đã gặt hái thành công trong năm 2022 khi chuyển mình xuất khẩu qua thương mại điện tử, đặc biệt là các sàn lớn hàng đầu thế giới như Amazon. Năm 2023 dự kiến xu hướng này tiếp tục bùng nổ.

ChatGPT - trí tuệ nhân tạo gõ cửa mọi nhà
Bình luận

Những ngày đầu năm 2023 đã bắt đầu nóng và có lẽ sẽ nóng nhất trong thời gian sắp tới là công cụ xử lý ngôn ngữ tự nhiên được điều khiển bởi công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI) ChatGPT.

Sức hút từ ChatGPT
Công nghệ

ChatGPT là mô hình ngôn ngữ lớn được huấn luyện bởi OpenAI - công ty phát triển trí tuệ nhân tạo tại Mỹ, có sự rót vốn của tỉ phú công nghệ Elon Musk và Microsoft.

ChatGPT vượt xa Instagram, 10 triệu người dùng hằng ngày chỉ sau 40 ngày ra mắt
Công nghệ

ChatGPT, mô hình ngôn ngữ trí tuệ nhân tạo (AI) của Công ty OpenAI, đã vượt mốc 10 triệu người dùng/ngày chỉ sau 40 ngày ra mắt, vượt xa tốc độ tăng trưởng nhanh ban đầu của Instagram.

Thế giới đối mặt 'một sự kiện mạng thảm khốc' trong 2 năm tới?
Công nghệ

Một báo cáo từ Diễn đàn Kinh tế thế giới (WEF) năm 2023 ở Davos, Thụy Sĩ cho biết các nhà lãnh đạo doanh nghiệp tin rằng một “sự kiện mạng thảm khốc” đang đến.

Nga chặn trang web CIA và FBI của Mỹ
Công nghệ

Ngày 27-1, Cơ quan quản lý truyền thông Roskomnadzor của Nga thông báo họ đã chặn trang web của Cơ quan Tình báo trung ương Mỹ (CIA) và Cục Điều tra liên bang Mỹ (FBI).

Bàn tròn: văn hóa ứng xử trong thời đại số
Văn hóa

Văn hóa giao tiếp, ứng xử hiện đại hôm nay với ranh giới ảo - thật, cuộc sống bên ngoài và trên mạng thay đổi ra sao, có gì tích cực và tiêu cực? Chúng ta phải ra sao khi xã hội số đến với chúng ta, với những điều mới mẻ chưa từng có...

Mang kỹ thuật vi sinh Israel về Việt Nam
Công nghệ

Nguyễn Thị Thanh Thanh Dung, nghiên cứu sinh tại Đại học Ben-Gurion vùng Negev (BGU, Israel) vui mừng khi ngày 26-10 vừa qua có bài báo khoa học đầu tiên đăng trên tạp chí Science of The Total Environment.

Bộ Tư pháp Mỹ và 8 bang kiện Google
Công nghệ

Ngày 24-1, Bộ Tư pháp Mỹ đã đệ đơn kiện Công ty Google của Tập đoàn Alphabet về những cáo buộc công ty lạm dụng sự thống trị của mình đối với hoạt động kinh doanh quảng cáo kỹ thuật số.

Nhìn thấy cơ hội với blockchain Việt
Công nghệ

Chúng tôi gặp Huy Nguyễn vào một chiều cuối tháng 10-2022 tại TP.HCM trong một sự kiện giới thiệu về ngày hội tuyển dụng dành cho sinh viên.

5 bước bảo vệ an ninh mạng doanh nghiệp trong mùa lễ Tết
Kinh doanh

Khi các doanh nghiệp 'lên mạng' ngày càng nhiều, an ninh mạng trở thành yếu tố quyết định sự sống còn của công ty.