Viettel và hành trình phụng sự quân đội “chất lượng ISO”
Công nghệ

Để thực hiện trọng trách là hạt nhân của Tổ hợp công nghiệp quốc phòng công nghệ cao, Viettel đã mạnh dạn “tiến công” vào lĩnh vực rất khó, là tự chủ nghiên cứu, sản xuất công nghiệp công nghệ cao để thực hiện các nhiệm vụ quan trọng của quốc gia.

TP.HCM bắt đầu cung cấp chữ ký số miễn phí cho người dân
Công nghệ

Từ nay, người dân có thể đăng ký chữ ký số cá nhân tại bộ phận một cửa của TP Thủ Đức và các quận, huyện trên địa bàn thành phố.

Các nước chạy đua quản lý AI
Công nghệ

Giới chức nhiều nước đang khẩn trương xây dựng các quy tắc quản lý trí tuệ nhân tạo (AI), trong đó Liên minh châu Âu (EU) trở thành nơi dẫn đầu "cuộc đua" khi đề xuất dự thảo Đạo luật Trí tuệ nhân tạo (AIA) đầu tiên trên thế giới vào ngày 21-4-2021.

190 website giáo dục, 76 website cơ quan nhà nước bị chèn quảng cáo cờ bạc, cá độ
Công nghệ

190 website giáo dục, 76 website cơ quan nhà nước vẫn tiếp tục bị chèn quảng cáo cờ bạc, cá độ.

Bộ Quốc phòng Mỹ mua dịch vụ Starlink cho Ukraine
Thế giới

Lầu Năm Góc sẽ mua các dịch vụ và thiết bị đầu cuối cung cấp Internet từ vệ tinh Starlink của Công ty SpaceX để quân đội Ukraine sử dụng.

SpaceX phóng thêm 52 vệ tinh Starlink
Công nghệ

Các vệ tinh Starlink được trang bị tia laser không gian quang học, giúp phủ sóng Internet toàn cầu và tiếp cận người dân ở những nơi xa xôi nhất trên Trái đất.

NASA thử công nghệ mới giúp phát hiện sớm sóng thần
Khoa học

Công nghệ mới của NASA có thể sàng lọc các tín hiệu để tìm kiếm dấu hiệu một cơn sóng thần đang hình thành ở đâu đó trên Trái đất.

Lãng phí nguồn lực từ chương trình 'Sóng và máy tính cho em'
Thời sự

Báo cáo giám sát của Quốc hội nêu rõ việc phân bổ, quản lý sử dụng nguồn lực chương trình 'Sóng và máy tính cho em' chưa hiệu quả, lãng phí nguồn lực.

Từ ngày 1-6, cá nhân được đăng ký tên miền .vn với lệ phí siêu rẻ
Công nghệ

Ba tên miền mới .vn trên Internet sẽ được Trung tâm Internet Việt Nam mở cho cá nhân có nhu cầu đăng ký với mức phí cực thấp nhằm thúc đẩy chuyển đổi số quốc gia.

Đi 'chợ' lựa… công nghệ giáo dục
Công nghệ

Nhiều công nghệ giáo dục phục vụ dạy học và quản lý trong các trường đã được giới thiệu tại chợ Công nghệ và thiết bị (Techmart) của TP.HCM.

Triển khai hạ tầng băng rộng cáp quang tốc độ 10.000 Mbps đầu tiên tại Việt Nam
Kinh doanh

Ngày 31-5, Tập đoàn Nokia và Tập đoàn Bưu chính viễn thông Việt Nam (VNPT) công bố hợp tác triển khai hạ tầng băng rộng cáp quang tốc độ 10.000 Mbps (Megabit trên giây) đầu tiên tại Việt Nam.

Việt Nam có chợ phần mềm mới
Kinh doanh

Noventiq - nhà cung cấp dịch vụ số hàng đầu thế giới - vừa ra mắt sàn thương mại điện tử Noventiq Stores chuyên cung cấp phần mềm về giải pháp số và an ninh mạng.

Cốc Cốc làm sản phẩm tương tự ChatGPT miễn phí cho người Việt
Kinh doanh

Công ty Cốc Cốc vừa trình làng bộ đôi sản phẩm Cốc Cốc AI Chat (trò chuyện) và Cốc Cốc AI Search (tìm kiếm) hoàn toàn miễn phí cho người dùng Việt Nam.

Gỡ app, chặn tin giả, nội dung xấu độc trên tivi
Giả - Thật

Để hạn chế tối đa tin giả, nội dung xấu, độc lan truyền trên không gian mạng Việt Nam, ngoài ý thức từ chính người dân, các biện pháp ngăn chặn quyết liệt của cơ quan chức năng cần có sự đồng hành chung tay của các doanh nghiệp sản xuất tivi.

Những đám mây khát nước
Công nghệ

Vì thế giới loài người không ngừng “sống trên mạng”, chúng ta sẽ cần nhiều trung tâm dữ liệu hơn nữa. Trong khi đó, nước nôi đang ngày càng khan hiếm, còn hành tinh thì nóng lên. Tất cả đang đe dọa lẫn nhau.

Thủ tướng cắt giảm mạnh, đơn giản hóa nhiều thủ tục mảng khoa học công nghệ
Công nghệ

Việc cắt giảm, đơn giản hóa quy định liên quan đến hoạt động kinh doanh thuộc phạm vi chức năng quản lý của Bộ Khoa học và Công nghệ bắt đầu có hiệu lực từ 29-5.

Doanh nghiệp công nghệ lo mất tên
Công nghệ

Dù từng gọi vốn thành công đến hơn 1 triệu USD nhưng một start-up công nghệ tại TP.HCM nhiều khả năng sẽ phải đóng cửa bởi hết tiền.

Hướng con chọn nghề trong thời đại AI, Elon Musk nói 'hoang mang’
Xe

Trong cuộc phỏng vấn với CNBC, Elon Musk đã bày tỏ mối quan tâm về AI, đồng thời bộc lộ khó khăn khi tìm động lực làm việc trước khả năng của công nghệ này.

Loại máy điều hòa, máy giặt, tủ lạnh… nào bị cấm kinh doanh từ 15-7?
Công nghệ

Nhiều thiết bị gia dụng sẽ bị cấm kinh doanh từ ngày 15-7 tới.

‘Đọc’ thấu suy nghĩ của con người, AI đã làm được
Công nghệ

Lần đầu tiên, các nhà nghiên cứu sử dụng GPT1, tiền thân của AI ChatGPT, để dịch hình ảnh MRI thành văn bản nhằm hiểu được suy nghĩ của con người.