Viettel hoàn thành chiến lược Việt Nam hoá mạng lưới viễn thông
Công nghệ

Hệ thống tổng đài thoại cho mạng 4G/5G do Viettel nghiên cứu, sản xuất đã triển khai thành công, đánh dấu việc tập đoàn hoàn thành chiến lược "Việt Nam hóa" mạng lõi viễn thông.

Những người Mỹ phản đối cấm TikTok là ai?
Công nghệ

Ngày 22-3 (giờ Mỹ), một nhóm 30 nhà sáng tạo nội dung TikTok đã biểu tình bên ngoài Điện Capitol yêu cầu với các nhà lập pháp: "Hãy giữ TikTok". Một số nhà lập pháp ở Hạ viện cũng kêu gọi không nên cấm mạng xã hội của Trung Quốc.

Sẽ chặn kết nối và thanh toán với game không phép?
Công nghệ

Doanh thu ước tính trong lĩnh vực game tại nước ta trong năm 2022 là hơn 500 triệu USD, thì game không phép chiếm 30% (chủ yếu cung cấp xuyên biên giới vào Việt Nam qua Google Play và Apple Store).

Xử lý nghiêm các doanh nghiệp đặt quảng cáo vào nội dung xấu độc, vi phạm pháp luật
Công nghệ

Bộ Thông tin và Truyền thông cho biết sẽ tăng cường rà soát, phát hiện và xử lý nghiêm các trường hợp doanh nghiệp đặt quảng cáo vào nội dung xấu độc, vi phạm pháp luật trên mạng.

Công nghệ

Sau 10 ngày triển khai chuẩn hóa thông tin thuê bao di động, mới chỉ có hơn 1 triệu chủ thuê bao thực hiện. Vẫn còn hơn 3 triệu thuê bao chưa chuẩn hóa.

Đủ kiểu ngăn thuê bao chuyển mạng
Công nghệ

Nhiều thuê bao di động đăng ký dùng dịch vụ chuyển mạng giữ số nhưng bị các nhà mạng làm khó dễ bằng đủ các 'chiêu' hòng giữ chân người dùng ở lại.

Công nghệ nhân bản giọng: Nên lo sợ là vừa
Công nghệ

Công nghệ nhân bản giọng nói đang nổi lên như một công cụ nguy hiểm khi những kẻ xấu dùng nó để lừa đảo.

Hiểm nguy từ những video khoe mình trên TikTok
Thế giới

Đã có một số lời khuyên dành cho các bậc phụ huynh giúp con em sử dụng ứng dụng TikTok một cách an toàn hơn, thay vì cấm hay hạn chế, vì điều này rất khó để thực hiện.

Doanh nghiệp game Việt Nam phát triển rời rạc, thiếu gắn kết
Kinh doanh

Game là ngành công nghiệp tỉ đô đang được nhiều nước trên thế giới đẩy mạnh. Việt Nam đầy tiềm năng nhưng các doanh nghiệp game phát triển rời rạc, thiếu gắn kết, khó tạo sự bùng nổ.

Samsung bác thông tin chuyển dây chuyền smartphone rời Việt Nam
Kinh doanh

Ông Choi Joo Ho - tổng giám đốc Tổ hợp Samsung Việt Nam - đã khẳng định như vậy trong buổi làm việc với lãnh đạo tỉnh Thái Nguyên mới đây.

AI giúp các nhà khoa học 'nói chuyện' với động vật
Khoa học

Lĩnh vực 'âm thanh sinh học kỹ thuật số' đang phát triển giúp chúng ta hiểu về động vật hơn bao giờ hết.

Làn sóng cấm TikTok lan rộng
Công nghệ

Các nước phương Tây và đồng minh của họ liên tục nối gót nhau công bố lệnh cấm nhằm vào TikTok. Tại Trung Quốc, có người coi đây là "phân biệt đối xử", nhưng cũng có người xem đó chỉ là chuyện bình thường.

Infographic: Số điện thoại chính thức để xử lý chuẩn hóa thông tin thuê bao di động
Công nghệ

Cục Viễn thông, Bộ Thông tin và Truyền thông đã ban hành văn bản gửi các doanh nghiệp viễn thông yêu cầu nêu rõ số điện thoại gửi thông báo chuẩn hóa thông tin thuê bao di động.

Công bố số điện thoại để xử lý chuẩn hóa thông tin thuê bao di động
Công nghệ

Ngày 17-3, Cục Viễn thông, Bộ Thông tin và Truyền thông đã ban hành văn bản gửi các doanh nghiệp viễn thông về việc tổ chức truyền thông, nêu rõ số điện thoại gửi thông báo yêu cầu chuẩn hóa thông tin thuê bao di động.

Baidu ra mắt chatbot cạnh tranh với ChatGPT
Công nghệ

CEO Baidu (Trung Quốc) cho biết chatbot của họ chưa hoàn thiện, nhưng công ty vẫn cho ra mắt sản phẩm trong bối cảnh nhu cầu cao như hiện nay.

Đến lượt New Zealand cấm cài TikTok trên thiết bị của các nghị sĩ
Công nghệ

New Zealand sẽ cấm cài ứng dụng TikTok của Trung Quốc trên các thiết bị được cấp cho các thành viên Quốc hội nước này từ ngày 31-3 vì lo ngại về an ninh mạng.

Thuê bao di động thế nào là chuẩn? SIM mua từ người khác phải làm sao?
Công nghệ

Thuê bao di động như thế nào là trùng khớp với Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư? SIM mua từ người khác, đi đăng ký lại có cần chủ cũ xác nhận?

Chuẩn hóa thuê bao di động, người dân được lợi gì?
Công nghệ

Việc chuẩn hóa thông tin thuê bao di động được nhìn nhận mang lại ích lợi kép: khẳng định sự chính chủ rõ ràng với số điện thoại của mình, đồng thời hạn chế tối đa bị lừa đảo, bị quấy rối, bị xúc phạm nhân phẩm bởi các số điện thoại khác.

LG chạm mức doanh thu cao nhất lịch sử, khẳng định vị trí TV OLED
Công nghệ

Vừa qua, tại sự kiện công nghệ đáng kỳ vọng nhất trong năm CES 2023, LG đã giành chiến thắng với 220 giải thưởng, 25 giải thưởng sáng tạo.

Anh cấm TikTok trên điện thoại chính phủ, TikTok thất vọng
Thế giới

Ngày 16-3, Anh cho biết sẽ cấm TikTok trên các điện thoại của chính phủ. Lệnh cấm có hiệu lực ngay lập tức.