Dân văn phòng được gì khi chọn laptop doanh nghiệp chuyên dụng?
Công nghệ

Trong môi trường công sở hiện đại, cùng với giấy tờ thì laptop là vật dụng mà dân văn phòng tiếp xúc và sử dụng nhiều nhất. Nhu cầu về các dòng laptop chuyên dụng cho doanh nghiệp theo đó cũng tăng lên.

Định danh số để bảo tồn và phát triển di sản văn hóa Việt
Kinh doanh

Ngày 1-10, Trung tâm Thông tin UNESCO (UNET) cùng start-up Phygital Labs xây dựng dự án ứng dụng công nghệ định danh số để bảo tồn và phát triển di sản văn hóa Việt.

Malaysia cho Huawei tham gia mạng 5G kép
Công nghệ

Malaysia sẽ triển khai thêm một mạng 5G nữa và cho phép Tập đoàn Huawei của Trung Quốc tham gia, nhằm 'tạo sự cạnh tranh công bằng'.

Thách thức và cơ hội hoàn thiện cơ sở pháp lý cho blockchain ở Việt Nam
Công nghệ

Hội thảo Ứng dụng công nghệ Blockchain trong nền kinh tế số tổ chức ngày 29-9 tại trụ sở các cơ quan Quốc hội ở Hà Nội.

Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng: Việt Nam có đủ điều kiện xây hệ sinh thái bán dẫn
Kinh doanh

Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Nguyễn Chí Dũng khẳng định Việt Nam có đủ điều kiện xây dựng hệ sinh thái bán dẫn trong nước.

Mỹ cáo buộc Trung Quốc thao túng truyền thông toàn cầu
Thế giới

Thông tin trên được đưa ra trong báo cáo của Trung tâm Tương tác Toàn cầu thuộc Bộ Ngoại giao Mỹ.

Vì sao Indonesia cấm bán hàng trên mạng xã hội?
Kinh doanh

Indonesia ban hành lệnh cấm mua bán hàng hóa trên các mạng xã hội để bảo vệ các doanh nghiệp vừa và nhỏ cùng thị trường truyền thống.

Lên Google Maps tìm thấy cả nơi 'cung cấp bóng cười uy tín'?
Công nghệ

Lợi dụng tính năng của Google Maps, một số người đã công khai quảng cáo bóng cười, đá gà, mại dâm…

Giao iPhone 15 sôi động lúc 0h, khách hàng Việt nhận hơn 10.000 chiếc trong đêm mở bán
Kinh doanh

0 giờ 1 phút ngày 29-9, nhiều đại lý ủy quyền chính hãng của Apple (AAR) tại Việt Nam bắt đầu giao những chiếc iPhone 15 đầu tiên đến tay khách hàng. Không khí vô cùng sôi động.

Bạn trẻ xếp hàng, tính thức xuyên đêm chờ đón iPhone 15
Kinh doanh

Đêm 28-9, đông đảo bạn trẻ tại TP.HCM cho hay tính thức xuyên đêm tại các đại lý ủy quyền chính thức của Apple (AAR) chờ đón iPhone 15 'lên kệ'.

ChatGPT được truy cập Internet không giới hạn
Công nghệ

Công ty công nghệ OpenAI cho biết nền tảng trí tuệ nhân tạo (AI) ChatGPT sẽ được phép truy cập Internet không giới hạn để cung cấp thông tin mới nhất cho người dùng.

UBND TP.HCM ra mắt hệ thống quản trị số
Thời sự

Với hệ thống quản trị số, lãnh đạo TP.HCM sẽ nắm bắt tức thời thông tin kinh tế - xã hội và đưa ra chỉ đạo ngay. Hệ thống cảnh báo việc hoàn thành nhiệm vụ của các đơn vị, lãnh đạo TP.HCM có thể yêu cầu giải trình ngay.

ChatGPT biết trò chuyện và quan sát, tiến tới 'thông minh như người'
Công nghệ

Tuần này, Công ty trí tuệ nhân tạo OpenAI công bố đã đạt được bước "tiến hóa" mới với ChatGPT khi bổ sung khả năng trò chuyện bằng ngôn ngữ tự nhiên và phân tích hình ảnh cho ứng dụng chatbot của họ.

Việt Nam tăng 2 bậc, xếp thứ 46 chỉ số đổi mới sáng tạo toàn cầu
Công nghệ

Theo báo cáo của Tổ chức Sở hữu trí tuệ thế giới vừa công bố, Việt Nam được xếp hạng 46/132 quốc gia và nền kinh tế về chỉ số đổi mới sáng tạo.

Indonesia cấm bán hàng trên mạng xã hội, TikTok gặp nguy?
Công nghệ

Indonesia đã ban hành lệnh cấm giao dịch thương mại điện tử trên các nền tảng mạng xã hội. Quyết định này được cho là sẽ ảnh hưởng đáng kể đến TikTok.

Thay đổi trên iPhone 15 Pro giúp dòng điện thoại này 'khóa xe tối thượng'
Xe

Một nút bấm vật lý cực kỳ dễ tùy biến trên iPhone 15 Pro và Pro Max biến dòng điện thoại này trở thành 'bộ điều khiển ô tô' cực kỳ tiện lợi.

Tận dụng cơ hội đổi mới sáng tạo cho TP.HCM
Khoa học

TP.HCM đang và sẽ triển khai nhiều dự án khoa học công nghệ, đổi mới sáng tạo nhằm tận dụng lợi thế từ nghị quyết 98 của Quốc hội về thí điểm một số cơ chế, chính sách đặc thù cho phát triển.

EU cảnh báo Elon Musk: Quá nhiều tin giả trên X
Công nghệ

Sau khi phát hiện X (Twitter) có tỉ lệ bài đăng tin giả cao nhất so với các nền tảng truyền thông xã hội khác, EU đã cảnh báo tỉ phú Elon Musk.

Chặn cả ngàn web bóng đá lậu, tại sao Xôi Lạc TV vẫn ngang nhiên suốt 5 năm?
Công nghệ

Trung tâm bản quyền nội dung số Việt Nam cho biết từ tháng 8-2022 đến tháng 8-2023 cơ quan chức năng đã chặn gần 1.000 web bóng đá lậu, trong đó Xôi Lạc TV đã bị chặn nhiều lần nhưng vẫn ngang nhiên tồn tại lậu, vì đâu?

AI 'tăng tốc' lừa đảo bằng giọng nói, nạn nhân ngày càng nhiều
Công nghệ

Lừa đảo bằng giọng nói đang gây mối đe dọa ngày càng tăng đối với người dùng điện thoại, khi trí tuệ nhân tạo (AI) tiếp tục phát triển.