Thách thức và cơ hội hoàn thiện cơ sở pháp lý cho blockchain ở Việt Nam
Công nghệ

Hội thảo Ứng dụng công nghệ Blockchain trong nền kinh tế số tổ chức ngày 29-9 tại trụ sở các cơ quan Quốc hội ở Hà Nội.

Vì sao Indonesia cấm bán hàng trên mạng xã hội?
Kinh doanh

Indonesia ban hành lệnh cấm mua bán hàng hóa trên các mạng xã hội để bảo vệ các doanh nghiệp vừa và nhỏ cùng thị trường truyền thống.

ChatGPT được truy cập Internet không giới hạn
Công nghệ

Công ty công nghệ OpenAI cho biết nền tảng trí tuệ nhân tạo (AI) ChatGPT sẽ được phép truy cập Internet không giới hạn để cung cấp thông tin mới nhất cho người dùng.

UBND TP.HCM ra mắt hệ thống quản trị số
Thời sự

Với hệ thống quản trị số, lãnh đạo TP.HCM sẽ nắm bắt tức thời thông tin kinh tế - xã hội và đưa ra chỉ đạo ngay. Hệ thống cảnh báo việc hoàn thành nhiệm vụ của các đơn vị, lãnh đạo TP.HCM có thể yêu cầu giải trình ngay.

ChatGPT biết trò chuyện và quan sát, tiến tới 'thông minh như người'
Công nghệ

Tuần này, Công ty trí tuệ nhân tạo OpenAI công bố đã đạt được bước "tiến hóa" mới với ChatGPT khi bổ sung khả năng trò chuyện bằng ngôn ngữ tự nhiên và phân tích hình ảnh cho ứng dụng chatbot của họ.

Việt Nam tăng 2 bậc, xếp thứ 46 chỉ số đổi mới sáng tạo toàn cầu
Công nghệ

Theo báo cáo của Tổ chức Sở hữu trí tuệ thế giới vừa công bố, Việt Nam được xếp hạng 46/132 quốc gia và nền kinh tế về chỉ số đổi mới sáng tạo.

Indonesia cấm bán hàng trên mạng xã hội, TikTok gặp nguy?
Công nghệ

Indonesia đã ban hành lệnh cấm giao dịch thương mại điện tử trên các nền tảng mạng xã hội. Quyết định này được cho là sẽ ảnh hưởng đáng kể đến TikTok.

Thay đổi trên iPhone 15 Pro giúp dòng điện thoại này 'khóa xe tối thượng'
Xe

Một nút bấm vật lý cực kỳ dễ tùy biến trên iPhone 15 Pro và Pro Max biến dòng điện thoại này trở thành 'bộ điều khiển ô tô' cực kỳ tiện lợi.

Tận dụng cơ hội đổi mới sáng tạo cho TP.HCM
Khoa học

TP.HCM đang và sẽ triển khai nhiều dự án khoa học công nghệ, đổi mới sáng tạo nhằm tận dụng lợi thế từ nghị quyết 98 của Quốc hội về thí điểm một số cơ chế, chính sách đặc thù cho phát triển.

EU cảnh báo Elon Musk: Quá nhiều tin giả trên X
Công nghệ

Sau khi phát hiện X (Twitter) có tỉ lệ bài đăng tin giả cao nhất so với các nền tảng truyền thông xã hội khác, EU đã cảnh báo tỉ phú Elon Musk.

Chặn cả ngàn web bóng đá lậu, tại sao Xôi Lạc TV vẫn ngang nhiên suốt 5 năm?
Công nghệ

Trung tâm bản quyền nội dung số Việt Nam cho biết từ tháng 8-2022 đến tháng 8-2023 cơ quan chức năng đã chặn gần 1.000 web bóng đá lậu, trong đó Xôi Lạc TV đã bị chặn nhiều lần nhưng vẫn ngang nhiên tồn tại lậu, vì đâu?

AI 'tăng tốc' lừa đảo bằng giọng nói, nạn nhân ngày càng nhiều
Công nghệ

Lừa đảo bằng giọng nói đang gây mối đe dọa ngày càng tăng đối với người dùng điện thoại, khi trí tuệ nhân tạo (AI) tiếp tục phát triển.

Rót 4 tỉ USD vào công ty AI của 'cựu binh' OpenAI, Amazon  muốn gì?
Công nghệ

Ngày 25-9, Tập đoàn công nghệ Amazon (Mỹ) cho biết sẽ đầu tư 4 tỉ USD vào công ty khởi nghiệp chuyên về trí tuệ nhân tạo (AI) Anthropic.

Khoe ảnh ghép mặt, nguy cơ xuất hiện trong clip sex
Công nghệ

Đông đảo người dùng mạng xã hội tại Việt Nam đang hào hứng với các trò vui ghép mặt vào các nhân vật nổi tiếng thông qua các ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI) mà không biết rằng qua đó những hiểm họa có thể xảy đến với họ bất kỳ lúc nào.

Rạp chiếu phim tại gia, dàn nghe nhạc hơn 30 tỉ tại AVShow 2023
Công nghệ

Nhiều người thích thú khi được trải nghiệm rạp chiếu phim tại gia, dàn nghe nhạc hơn 30 tỉ tại triển lãm AVShow 2023 đang diễn ra ở TP.HCM.

Từ 2024, tích hợp VTVGo trên các sản phẩm tivi thông minh ở Việt Nam
Công nghệ

Nhiều nhà sản xuất tivi thông minh đã thông báo kế hoạch tích hợp các nền tảng báo chí, truyền hình của Việt Nam vào sản phẩm từ năm 2024.

Gấp rút đào tạo nhân lực vi mạch đón đầu tư từ Mỹ
Kinh doanh

Việc nâng cấp quan hệ Việt - Mỹ đã mở ra cơ hội rất lớn cho ngành bán dẫn của Việt Nam. Trong đó, đội ngũ nhân lực chất lượng cao đáp ứng nhu cầu của các tập đoàn công nghệ hàng đầu thế giới là rất cần thiết.

Nhiều ứng dụng công nghệ thông tin mới trình làng
Công nghệ

Ngày 22-9, Hội thảo hợp tác phát triển công nghệ thông tin - truyền thông Việt Nam lần thứ 24 với chủ đề "Dữ liệu số và các nền tảng hỗ trợ ra quyết định" được tổ chức tại TP Quy Nhơn (Bình Định).

Công bố top 10 doanh nghiệp công nghệ số Việt Nam 2023
Công nghệ

Top 10 doanh nghiệp công nghệ số Việt Nam 2023 tạo ra doanh thu hơn 7 tỉ USD, có mức tăng trưởng ấn tượng trong giai đoạn kinh tế biến động, có nhiều khó khăn.

Sân chơi chuyển đổi số công nghệ cao chờ tranh tài
Nhịp sống trẻ

Sáng 22-9, Vườn ươm Doanh nghiệp công nghệ cao (Khu công nghệ cao TP.HCM) công bố cuộc thi DigiTrans Smart City - Sáng kiến xây dựng thành phố thông minh 2023.