Sharp ra mắt TV 8K thế hệ thứ 2 với công nghệ màu sắc độc quyền mới
Gia đình số

Sự ra đời của dòng TV AQUOS The Scenes 8K đánh dấu 20 năm thành lập thương hiệu AQUOS của Sharp.

Mạng 5G sẽ trỗi dậy trong năm 2021?
Công nghệ

TTO - Độ phủ sóng 5G sẽ mở rộng, các thiết bị sẽ rẻ tiền hơn và rất nhiều ứng dụng 5G sẽ bùng nổ trong năm 2021, theo CNET.

Trải nghiệm robot hút bụi hiện đại hàng đầu của Ecovacs - Deebot Ozmo T8 AIVI
Gia đình số

Robot sử dụng trí thông minh nhân tạo AI - Ecovacs Deebot Ozmo T8 AIVI™ đã chính thức có mặt tại Việt Nam để người dùng trải nghiệm.

Xe điện Scooter của Xiaomi có thể bị hack và tăng tốc từ xa
Công nghệ

TTO - Một lỗ hổng bảo mật trên xe điện Scooter của hãng Xiaomi có thể cho phép hacker điều khiển từ xa việc tăng tốc, phanh xe… gây nguy hiểm cho tính mạng của người dùng.

Chiêu trò thu thập thông tin cá nhân khi cho vay trực tuyến
Công nghệ

TTO - Nhiều dịch vụ cho vay trực tuyến đang tìm cách mọi thu thập thông tin cá nhân của người dùng dù họ có tham gia ký kết hợp đồng hay không.

Bẫy đánh cắp thông tin bủa vây người dùng
Công nghệ

TTO - Địa chỉ email của hơn 5,42 triệu người, khoảng 31.000 giao dịch ở Công ty CP Thế Giới Di Động bị lộ. Điều này một lần nữa cảnh báo thông tin của người dùng đang ẩn chứa rất nhiều nguy cơ.

Tây Ninh cho dân làm thủ tục hành chính qua ứng dụng di động
Công nghệ

TTO - Tỉnh Tây Ninh vừa triển khai dịch vụ làm thủ hành chính trực tuyến trên ứng dụng Zalo với tên gọi “Cổng hành chính công tỉnh Tây Ninh”, cho phép người dân làm thủ tục ngay tại nhà qua điện thoại di động.

Dễ dàng kiểm soát nội dung, thời gian trẻ xem video với YouTube Kids
Công nghệ

TTO - YouTube vừa ra mắt ứng dụng YouTube Kids với các nội dung đã được chọn lọc phù hợp dành riêng cho trẻ em Việt Nam. Đặc biệt các bậc cha mẹ có thể dễ dàng kiểm soát nội dung cũng như thời gian cho con mình xem video.

Camera an ninh đang mất an ninh nhất
Công nghệ

TTO - Rất nhiều gia đình, cửa hàng, doanh nghiệp tại Việt Nam đang ứng dụng camera an ninh để theo dõi, giám sát nhưng lại không biết rằng chúng đang dễ bị tấn công nhất.

Trẻ dưới 13 tuổi không nên cho dùng smartphone
Gia đình số

TTO - Độ tuổi nào là thích hợp để con bạn có thể dùng điện thoại thông minh (smartphone)? Câu hỏi này là điều băn khoăn của rất nhiều cha mẹ, và bài viết này dẫn lời khuyên từ các chuyên gia tâm lý Mỹ.

Google bổ sung dịch tiếng Việt qua camera
Công nghệ

TTO - Google vừa bổ sung bộ tiếng Việt vào tính năng dịch bằng camera trong bản cập nhật mới nhất của ứng dụng Google Dịch trên cả Android và iOS.

Bàn làm việc thông minh tích hợp 3 màn hình
Công nghệ

TTO - SmartDesk không chỉ có 3 màn hình mà còn được trang bị thêm một máy quét để phục vụ tối thiểu các nhu cầu của một người làm việc văn phòng hiện đại.

Cha mẹ lướt điện thoại trong giờ ăn sẽ làm ảnh hưởng xấu đến hành vi của trẻ
Công nghệ

TTO - Một nghiên cứu mới của Mỹ đã cho thấy cha mẹ dành nhiều thời gian lướt điện thoại hoặc xem ti-vi trong các hoạt động chung của gia đình như ăn uống, vui chơi, đi ngủ… có thể ảnh hưởng xấu đến hành vi của trẻ.

Trẻ em đang tìm kiếm những gì trên internet?
Công nghệ

TTO - Con em mình đang làm những gì, tìm kiếm những gì trên internet luôn là mối quan tâm hàng đầu của các bậc cha mẹ khi cho chúng tiếp xúc với thế giới mạng.

Những quy tắc an toàn trên Internet mà cả phụ huynh lẫn trẻ em cần xem xét
Công nghệ

TTO - Khi trẻ em ngày càng có nhiều điều kiện lên mạng bằng các thiết bị điện tử thì phụ huynh cần phải xem xét các quy tắc làm sao để trẻ sử dụng công nghệ một cách khôn ngoan và an toàn nhất.

Cách kiểm tra xem loa Echo đã ghi âm những gì của bạn
Công nghệ

TTO - Trước sự cố loa thông minh Echo tiết lộ dữ liệu người dùng mà Amazon đã xác nhận, nhiều người dùng được cảnh báo nên thận trọng kiểm soát những gì thiết bị này đang tự động ghi âm.

Đã có thiết bị sạc không dây âm tường
Công nghệ

TTO - Radiant được xem là “bộ sạc không dây âm tường đầu tiên trên thị trường” cho phép điện thoại được đặt vào tường và sạc với công suất 3.1A.

Không nên dùng app điện thoại đo huyết áp cho thai phụ
Công nghệ

TTO - Đây là khuyến cáo của các nhà khoa học sau khi kết quả thử nghiệm của họ nhận thấy việc sử dụng app trên smartphone đo huyết áp cho thai phụ không cho kết quả chính xác.

Hộp đựng thông minh có thể cảnh báo bạn khi thức ăn sắp bị thiu
Công nghệ

TTO - Ovie Smarterware kết nối với ứng dụng di động sẽ cảnh báo cho bạn kịp thời trước khi thực phẩm không dùng được nữa.

Xuất hiện thiết bị giúp người dùng không bị thất lạc nhau
Công nghệ

TTO - Cue Lynq có thể liên kết tối đa 12 người cùng một lúc, sử dụng các thuật toán kết hợp GPS, tầm xa, liên lạc vô tuyến công suất thấp với ăng ten tùy chỉnh để theo dõi vị trí của người dùng trong khoảng cách 4,8 km.