Megastory

Tổng hợp bài viết Megastory TTO

Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh: Như ngọn đuốc soi đường cho dân tộc

TTO - Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh được công bố chính thức đến nay tròn nửa thế kỷ. 50 năm đã qua, soi rọi vào hành trình xây dựng đất nước, 'những lời nhắn lại trước lúc đi xa' của Người vẫn nguyên vẹn giá trị.

GS Võ Văn Tới: Về nước vì 'sinh viên Việt Nam thất bại'

GS Võ Văn Tới: Về nước vì 'sinh viên Việt Nam thất bại'

TTO - GS Võ Văn Tới, nguyên trưởng bộ môn kỹ thuật y sinh Trường ĐH Quốc tế (ĐH Quốc gia TP.HCM), được biết đến là người đầu tiên đưa lĩnh vực kỹ thuật y sinh về Việt Nam.

 • Đam mê trong lòng đất

  Đam mê trong lòng đất

  TTO - Họ là những người ăn cơm trần thế nhưng đam mê khám phá thế giới dưới lòng đất, cốt để thỏa mãn đam mê, chiêm ngưỡng những kỳ quan do thiên nhiên tạo ra trong các hang động.

 • 'Robinson' giữa trùng núi

  'Robinson' giữa trùng núi

  TTO - Sống tách biệt trong lũng nhỏ giữa muôn trùng núi bao quanh, ngày ngày ông già 65 tuổi luôn tay cày xới mấy khoảnh đất cằn cỗi trồng ngô, sắn và làm bạn với chiếc tivi, vật nuôi để được sống 'đời của mình'...

 • Hạt gạo Việt: 30 năm, một nỗi đau đáu về thương hiệu

  Hạt gạo Việt: 30 năm, một nỗi đau đáu về thương hiệu

  TTO - 30 năm sau ngày lô gạo đầu tiên được xuất khẩu, gạo Việt hầu như vẫn chưa có thương hiệu trên thế giới. Nhiều chính sách đã được đưa ra để xây dựng thương hiệu gạo Việt Nam xuất khẩu nhưng đến nay vẫn chưa đem lại hiệu quả thực sự.

 • ‘Mỗi ca mổ mới vẫn là một cuộc chiến mới’

  ‘Mỗi ca mổ mới vẫn là một cuộc chiến mới’

  TS.BS Đỗ Minh Hùng - Trưởng khoa Ngoại Tổng quát Bệnh viện AIH luôn tự nhận là mình ‘hên’ qua cả nghìn ca mổ, đặc biệt là hàng loạt những ca phẫu thuật ‘xương xẩu’.

Xem thêm