Được và mất khi du học sớm
Giáo dục

Ngày càng nhiều gia đình muốn cho con du học sớm, "xuất ngoại" ngay từ bậc phổ thông thay vì phải đợi đến khi bước vào đại học như số đông.

Du học bằng ngân sách không về nước, chỉ thu hồi được khoảng 40% chi phí
Giáo dục

Bộ Giáo dục và Đào tạo cho biết trong danh sách du học sinh phải bồi hoàn hiện nay, tỉ lệ thu hồi chi phí đào tạo đạt khoảng 40% do có du học sinh không có khả năng hoàn trả hoặc xin trả dần.

Cẩn trọng du học 'non'
Giáo dục

Không ít học sinh tuổi còn bé, chưa "chín" nhưng phải du học, gánh trên vai kỳ vọng "xuất khẩu" giáo dục từ gia đình.

Chủ tịch hội sinh viên vừa xong cử nhân đã nhận học bổng tiến sĩ
Giáo dục

Huỳnh Tấn Đạt hiện là chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam tại Úc, đồng thời là nghiên cứu sinh ngành kinh tế.

Sinh viên tốt nghiệp chương trình liên kết tại ĐH Duy Tân làm việc ở nhiều doanh nghiệp lớn
Du học

23 sinh viên ĐH Duy Tân theo học chương trình liên kết với Đại học Keuka (Mỹ), sau bốn năm, đã chính thức nhận bằng tốt nghiệp diễn ra vào sáng ngày 19-11.

Hà Nội cử 200 giáo viên đạt chuẩn IELTS học nâng cao trình độ tiếng Anh và tin học ở Úc
Giáo dục

TTO - 200 giáo viên Hà Nội đã đạt chuẩn tiếng Anh IELTS 6.5 được chọn đi học nâng cao tại Đại học Western Sydney, Úc trong tháng 12-2022.

Một loạt trường nổi tiếng ‘tẩy chay’ vào bảng xếp hạng đại học, vì sao?
Giáo dục

TTO - Làn sóng các đại học lớn rút khỏi bảng xếp hạng US News - vốn thường được xem là một trong số các bảng xếp hạng uy tín nhất toàn cầu - vẫn chưa có dấu hiệu ngừng lại.

Dừng thi IELTS đột ngột: 'Mới chỉ tuân thủ quy định nước ngoài, chưa đủ các điều kiện của Việt Nam'
Giáo dục

TTO - Bộ Giáo dục và Đào tạo cho rằng việc liên kết tổ chức thi cấp chứng chỉ ngoại ngữ ở Việt Nam chủ yếu tuân thủ theo quy định của đối tác nước ngoài, chưa tuân thủ đầy đủ các quy định về điều kiện, tiêu chí liên kết tổ chức thi của Việt Nam.

Mùa du học 2023 có hàng loạt thay đổi
Giáo dục

TTO - 2023 là năm đầu tiên mà hầu hết các thị trường du học lớn trở lại bình thường sau khoảng thời gian gián đoạn vì COVID-19. Nhiều cơ hội học tập sẽ mở ra với học sinh, sinh viên khi các nước tăng cường mở cửa cho Việt Nam.

Sinh viên Duy Tân học chương trình liên kết với Đại học Troy có việc làm trước khi tốt nghiệp
Du học

GS.TS Jack Hawkins - chủ tịch Đại học Troy, Mỹ - đã tới Đà Nẵng trao bằng tốt nghiệp cho 36 sinh viên Đại học Duy Tân theo học Chương trình ADP (American Degree Program) - chương trình liên kết với Đại học Troy vào sáng 29-10.

Du học New Zealand: Học phí tăng ít hoặc không tăng
Giáo dục

TTO - Thông tin này được đại diện một số trường New Zealand đưa ra tại triển lãm giáo dục New Zealand 2022 do Cơ quan giáo dục New Zealand (ENZ) kết hợp với Tổng lãnh sự quán New Zealand tại TP.HCM và Đại sứ quán New Zealand tại Hà Nội tổ chức.

Nhật Bản viện trợ nhạc cụ, thiết bị cho Trường cao đẳng Văn hóa nghệ thuật Cần Thơ
Giáo dục

TTO - Chiều 19-10, Tổng lãnh sự quán Nhật tại TP.HCM tổ chức lễ ký kết hợp đồng viện trợ trong chương trình viện trợ không hoàn lại cấp cơ sở về văn hóa của Chính phủ Nhật.

Khóa thạc sĩ chính sách công đầu tiên trong chương trình Quan hệ đối tác Mekong - Mỹ
Giáo dục

TTO - Ngày 17-10, Đại học Fulbright Việt Nam tổ chức lễ khai giảng chương trình thạc sĩ chính sách công khóa 2024. Tham dự có ông Phan Văn Mãi - chủ tịch UBND TP.HCM, và bà Susan Burns - tân tổng lãnh sự Mỹ tại TP.HCM.

Phụ huynh Trung Quốc đổ xô cho con học ở Malaysia, Thái Lan, vì sao?
Giáo dục

TTO - Học phí rẻ hơn, có các trường đại học phương Tây danh tiếng liên kết với trường quốc tế trong khu vực... là những yếu tố thu hút phụ huynh Trung Quốc.

Năm 2023, du học Pháp có học bằng tiếng Anh được không?
Giáo dục

TTO - Nhiều trường đại học mở rộng các chương trình du học Pháp bằng tiếng Anh thay vì chỉ tập trung vào giảng dạy bằng tiếng Pháp như trước nay.

30.000 người Việt đang du học Mỹ, nhiều nhất Đông Nam Á
Giáo dục

TTO - Việt Nam hiện xếp thứ 6 trong số các quốc gia có đông học sinh, sinh viên đang du học Mỹ nhất.

Triển lãm du học Mỹ và Canada toàn quốc mùa thu 2022
Du học

Hơn 50 trường học đến từ Mỹ và Canada sẽ tham dự Triển lãm du học của AAE trong tháng 9 này, gồm các trường từ trung học đến sau đại học với nhiều suất học bổng lên đến 100%.

Đà Nẵng: Mỗi người dân một QR code làm hồ sơ công dân
Công nghệ

TTO - Ngày 13-9, ông Trần Ngọc Thạch - phó giám đốc Sở TT-TT Đà Nẵng - cho biết thành phố chính thức đưa vào sử dụng nền tảng công dân số. Mỗi người dân có một QR code đại diện cho hồ sơ công dân số để sử dụng trong các giao dịch hằng ngày.

Các nước ra nhiều quy định du học mới trong năm học 2022-2023
Giáo dục

TTO - Anh, Úc, Mỹ, Canada - những điểm đến học tập lớn trên thế giới - đều có một số quy định du học mới đáng chú ý, từ học tập đến định cư, trong năm 2022 và 2023.

Đại học Duy Tân ký kết hợp tác toàn diện với SEAMEO
Du học

Mới đây nhất, Đại học Duy Tân đã ký kết hợp tác toàn diện cùng Tổ chức các Bộ trưởng Giáo dục Đông Nam Á (Southeast Asian Ministers of Education Organization - SEAMEO) để góp phần đổi mới đào tạo và đẩy mạnh sự phát triển của hai đơn vị.