Cựu du học sinh tiết lộ cách lấy học bổng thạc sĩ Anh

TTO - Chevening là chương trình học bổng toàn cầu của chính phủ Anh dành cho các ứng viên xuất sắc, có khả năng lãnh đạo. Làm sao để lấy học bổng này?

Phía sau làn sóng sinh viên Trung Quốc hồi hương

TTO - Sức hút từ sự phát triển kinh tế của Trung Quốc đang thuyết phục sinh viên du học nước này quay về, hay đằng sau đó là một cuộc chiến về ý thức hệ và văn hóa?

Du học sinh tại Nhật trải qua đợt giá lạnh lịch sử

TTO - Gần đây, tuyết rơi dày dặc khiến cuộc sống sinh hoạt tại Nhật Bản bị đảo lộn.

Học bổng thạc sĩ Fulbright năm 2019-2020

TTO - Học bổng bao gồm toàn bộ học phí, trợ cấp hàng tháng, bảo hiểm y tế... Nộp hồ sơ từ nay đến ngày 15-5-2018.

Không có chuyện Nhật, Canada 'cấm cửa' du học sinh Việt

TTO - Những ngày gần đây, một số trang mạng tung tin đồn về việc hai quốc gia Canada và Nhật Bản ngừng nhận du học sinh Việt Nam.

Du học sinh Việt chia sẻ chuyện đón năm mới ở xứ người

TTO - Mang sự háo hức khi du học để được trải nghiệm những điều mới mẻ, người trẻ cũng có đôi lúc buồn vì những dịp đặc biệt như đón năm mới 2018 lại không được cạnh bên gia đình, bố mẹ.

Nguy cơ 'gãy gánh' du học vì áp lực làm thêm

TTO - Nhiều công ty tư vấn du học vẽ ra viễn cảnh đi du học có thể làm thêm để trang trải học phí, sinh hoạt, thậm chí... gởi tiền về nhà.

'Chìa khóa' thích nghi của du học sinh khi về nước

TTO - Du học xa nhà lâu ngày có thể khiến du học sinh tạm thời mất đi kết nối với đời sống văn hóa và thị trường lao động trong nước. Làm sao để thích nghi và thành công khi trở về?

Cha mẹ chuẩn bị bao nhiêu cho con du học?

TTO - Theo thống kê của UNESCO, có 63.703 sinh viên Việt Nam đang theo đuổi các chương trình đại học và sau đại học ở khắp thế giới.

'Săn' học bổng ngắn hạn

TTO - Tùy vào tính chất từng chương trình, các ứng viên sẽ phải viết luận hay tham gia phỏng vấn (hoặc cả hai).

'Mẹo' tiết kiệm khi du học

TTO - Du học là hành trình tốn không ít chi phí. Biết cách chi tiêu hợp lý, du học sinh sẽ tiết kiệm được phần nào khoản chi đó.

'Tự bơi' khi du học

TTO - 'Du học vất vả, nhưng là 
sự vất vả đáng giá, giúp mình tự lập rất nhiều và trải nghiệm tất cả các yếu tố của một xã hội thu nhỏ", cựu du học sinh chia sẻ.

Sinh viên VN tại EU được làm thêm ít nhất 15 giờ/tuần

TTO - Liên minh châu Âu (EU) cho biết sẽ có 3 cải cách quan trọng bắt đầu có hiệu lực từ 5-2018 nhằm cải thiện điều kiện thị thực và sinh sống cho sinh viên quốc tế, trong đó có sinh viên Việt Nam.

Những điều cần 'nằm lòng' khi đi du học

TTO - Đi du học, bạn phải làm "hướng dẫn viên" cho chính mình. Bạn cũng cần học thêm những kỹ năng như tuân thủ kỷ luật, tự tin, chủ động tìm kiếm sự giúp đỡ, kết bạn với người lạ, khám phá cái mới...

Cô gái Việt vượt vũ môn ở châu Đại Dương

TTO - Sang Úc du học mới được gần bốn năm, nữ sinh viên 21 tuổi đã sớm đạt được thành tích đáng nể bằng nghiên cứu về kinh tế.

Săn học bổng du học: đừng tham trường lớn

TTO - "Đừng tham trường lớn vì tỉ lệ cạnh tranh cao. Đôi khi những cái tên ít xuất hiện lại mang đến cho bạn nhiều cơ hội hơn", Nguyễn Hoàng Ngân - vừa giành suất học bổng du học Mỹ trị giá 280.000 USD, chia sẻ.