Ở Mỹ, ngày nay việc học trở thành món nợ lớn, vì sao?

TTO - Theo anh Joshua Durkin (người Mỹ, giáo viên dạy tiếng Anh ở Việt Nam), giáo dục đại học ở Mỹ quá hiện nay quá đắt đỏ. Khi tốt nghiệp đại học, anh Durkin gánh trên vai mình khoản nợ 40.000 USD học phí.

Học bổng thủ lĩnh trẻ YSEALI chờ đón sinh viên Việt

TTO - Đây là chương trình học bổng toàn phần. Mọi chi phí đi lại trong nước và quốc tế, sách vở, các hoạt động văn hóa, thư từ, phụ phí sinh hoạt và ăn ở do Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ đài thọ.

Viện Công nghệ Massachusetts - đại học tốt nhất thế giới 6 năm liền

Viện Công nghệ Massachusetts (MIT) là Đại học tốt nhất thế giới 6 năm liền 2012-2018 của QS Rankings World, đồng thời là đại học có thu nhập bình quân của tân cử nhân cao nhất nước Mỹ.

Một học sinh Việt đậu 4 đại học hàng đầu Hoa Kỳ

TTO - Học sinh Nguyễn Duy Hải Đăng (Trường Quốc tế Á Châu, TP.HCM) đã đậu cùng lúc bốn trường ĐH danh tiếng Hoa Kỳ là UC Berkeley, UCLA, UC Davis và UC Irvine.

Vượt qua các rào cản để du học

Không phải chỉ vấn đề tài chính mà rất nhiều các rào cản khác xuất hiện trong quá trình chuẩn bị du học đã… làm nhiều bạn trẻ "nhụt chí" .

Du học Mỹ giá gốc

Khi việc du học không còn quá lạ lẫm với phụ huynh và học sinh Việt Nam thì tiếp cận với các thông tin chính thống, đầy đủ và trung thực nhất lại là ưu tiên hàng đầu khi tìm trường, tìm ngành học.

Trải nghiệm tiết học thực tế New Zealand

TTO - Hơn 60 trường hàng đầu tại New Zealand sẽ tham dự triển lãm Giáo dục New Zealand 2018 diễn ra vào ngày 7-4 tại TP.HCM và 8-4 ở Hà Nội.

Được gì khi đi du học?

Câu hỏi đặt ra có vẻ "thực dụng" bởi việc học không chỉ để thu được lợi ích cụ thể mà còn vì mục tiêu cốt lõi là "khai sáng" hay theo đuổi đam mê.

40 trường tư vấn du học cho học sinh, sinh viên

TTO - Học sinh, sinh viên được tư vấn về điều kiện du học, các bước chuẩn bị hồ sơ, nhà ở, yêu cầu tài chính, chi phí học tập, cơ hội việc làm tại các nước sau khi học.

Cựu du học sinh tiết lộ cách lấy học bổng thạc sĩ Anh

TTO - Chevening là chương trình học bổng toàn cầu của chính phủ Anh dành cho các ứng viên xuất sắc, có khả năng lãnh đạo. Làm sao để lấy học bổng này?

36 suất học bổng chính phủ Trung Quốc

TTO - Cục hợp tác quốc tế, Bộ GD-ĐT thông báo chính phủ Trung Quốc cấp 36 học bổng toàn phần cho công dân Việt Nam chương trình thạc sĩ và tiến sĩ.

Khởi nghiệp, làm thuê trả nợ và... du học

TTO -Trước khi du học thạc sĩ theo chương trình học bổng của chính phủ Anh (Chevening), Nguyễn Văn Biên trải qua tháng ngày sóng gió, làm việc quần quật ở Singapore 2 năm trời.

Học bổng THPT Singapore dành cho học sinh Việt

TTO - Học bổng dành cho các em học sinh Việt Nam đang học lớp 9 hoặc lớp 10, là học sinh giỏi ít nhất 2 năm liên tục trở lại đây và giỏi các môn Toán, Khoa học...

HLV Park nhắn nhủ du học sinh Việt 'giữ lửa nhiệt tình'

TTO - Các du học sinh Việt tại Hàn Quốc năm nay đón niềm vui kép khi buổi tiệc tất niên của họ có sự góp mặt của HLV Park Hang Seo, người đứng sau thành công của U23 Việt Nam vừa qua.

Đại học Anh 'trúng mánh' trước thềm Brexit

TTO - Hơn 43.500 du học sinh từ EU, 2.000 từ Trung Quốc, 1.000 từ Ấn Độ... số du học sinh quốc tế nhập học hệ cử nhân ở Anh tăng kỷ lục.

Phía sau làn sóng sinh viên Trung Quốc hồi hương

TTO - Sức hút từ sự phát triển kinh tế của Trung Quốc đang thuyết phục sinh viên du học nước này quay về, hay đằng sau đó là một cuộc chiến về ý thức hệ và văn hóa?