Góp ý Tuổi Trẻ Online phiên bản mới Tại đây

Đang học đại học năm 3, có thể du học Nhật?

TTO - * Em là sinh viên năm 3 khoa kế toán một trường đại học ở Hà Nội, có nên và có đi được sang Nhật du học về chuyên ngành của mình không? (Trang D.)

Khả năng đậu visa cao với chương trình Giao lưu văn hóa

Giao lưu văn hóa là chương trình của Chính phủ Mỹ, được cấp phép bởi Bộ Ngoại giao Mỹ. Đến nay đã có gần 3.000 học sinh Việt Nam du học Mỹ thành công với chương trình này.

Hàng chục suất học bổng thạc sĩ-tiến sĩ tại Pháp, Ireland

TTO - Chương trình học bổng của Chính phủ Ireland niên khóa 2018-2019 nhận hồ sơ từ nay đến hết ngày 15-1-2018.

Nhiều học bổng du học Anh chờ ứng viên Việt

TTO - Điều kiện học lực chung của ứng viên là GPA từ 7.0 trở lên, IELTS từ 6.5 trở lên, bảng điểm tại Việt Nam có thành tích cao.

Chứng minh tài chính du học New Zealand?

TTO - * Để chứng minh tài chính khi đi du học ở New Zealand, cần tối thiểu bao nhiêu tiền? Những điều kiện bắt buộc khác? (ngocmy...@gmail.com)

Sinh viên VN tại EU được làm thêm ít nhất 15 giờ/tuần

TTO - Liên minh châu Âu (EU) cho biết sẽ có 3 cải cách quan trọng bắt đầu có hiệu lực từ 5-2018 nhằm cải thiện điều kiện thị thực và sinh sống cho sinh viên quốc tế, trong đó có sinh viên Việt Nam.

Học Trung học công lập Mỹ với ISE

Chỉ với chi phí chương trình vừa phải, học sinh du học có cơ hội được ở với gia đình bản xứ, học trường công ở Mỹ, khả năng đạt visa cao.

Bảo lãnh em gái đi du học Nhật

TTO - * Em sống tại Nhật cùng chồng, tháng 11 này mới gia hạn visa (visa của em chỉ có 1 năm). Sang năm em muốn bảo lãnh em gái qua theo diện du học.

Du học, cảnh giác những cuộc gọi giả danh chính phủ

TTO - Cuối tháng 9-2017, khi vừa đến trường ở Canada, tôi nhận được một cuộc gọi đến điện thoại di động, yêu cầu tôi phải gọi lại.

Học bổng Pháp ngữ du học tại Canada

TTO - Chương trình áp dụng cho trình độ thạc sĩ, tiến sĩ, thực tập sau tiến sĩ hay thực tập nghề. Nguồn kinh phí được Chính phủ Canada cung cấp.

Chọn ngành du học, bạn làm thế nào?

TTO - Việc chọn ngành phù hợp khi du học rất quan trọng. Bạn phải cân bằng giữa đam mê, năng lực cá nhân và nhu cầu xã hội.

Du học New Zealand ngành phi công?

TTO - Anh trai em thích học phi công, theo tìm hiểu thì New Zealand có thế mạnh đào tạo ngành này. Anh em nên học trường nào là tốt nhất? Có yêu cầu đầu vào đặc biệt nào không? (T.Trang)

Học bổng thạc sĩ toàn phần tại Anh

TTO - Học bổng Chevening 2018-2019 bắt đầu nhận đơn ứng tuyển, đóng đơn vào 7-11.

Du học New Zealand phí cao không?

TTO - * Em là sinh viên ĐH Kinh tế, rất ấn tượng với nền giáo dục New Zealand và đang muốn du học đại học ở đây. Xin hỏi mức học phí, chi phí học tập, ăn ở, sinh hoạt khoảng bao nhiêu một năm? (Chi)

Những điều cần 'nằm lòng' khi đi du học

TTO - Đi du học, bạn phải làm "hướng dẫn viên" cho chính mình. Bạn cũng cần học thêm những kỹ năng như tuân thủ kỷ luật, tự tin, chủ động tìm kiếm sự giúp đỡ, kết bạn với người lạ, khám phá cái mới...

Cô gái Việt vượt vũ môn ở châu Đại Dương

TTO - Sang Úc du học mới được gần bốn năm, nữ sinh viên 21 tuổi đã sớm đạt được thành tích đáng nể bằng nghiên cứu về kinh tế.

Sang Nhật học tiếng Nhật, học phí ra sao?

TTO - Em 24 tuổi, đã tốt nghiệp đại học, muốn qua Nhật để học khóa về tiếng Nhật. Chi phí và thủ tục như thế nào? Có những trường nào tại Sapporo, thời gian khai giảng? (Nhật Tân)

45 đại học Pháp tư vấn du học cho học sinh, sinh viên

TTO - Triển lãm du học Pháp "Bienvenue en France" vừa diễn ra tại TP.HCM ngày 7-10 và sẽ tiếp tục đến với các bạn trẻ tại Hà Nội vào ngày 8-10 ở khách sạn Pullman (quận Đống Đa, Hà Nội).

10 sinh viên Việt nhận học bổng 'Hạt giống viễn thông tương lai'

TTO - Các sinh viên nhận học bổng sẽ tham gia khóa học ngắn hạn tại Bắc Kinh và Thâm Quyến (Trung Quốc), thực hành tại các phòng thí nghiệm tiên tiến, giao lưu với đoàn sinh viên các nước...

Có bằng cao đẳng nghề, có thể du học Nhật?

TTO - * Em học cao đẳng nghề công nghệ ôtô. Sau tốt nghiệp, em có thể cầm bằng này để đi du học Nhật không? Em có thể chọn trường nào, và sẽ học lên đại học phải không? (Khang Pham)

Triển lãm du học Mỹ & Canada toàn quốc mùa thu 2017

Giám Đốc Tuyển Sinh Quốc Tế của hơn 60 trường Mỹ & Canada có mặt tại TP.HCM, Đà Nẵng và Hà Nội để trực tiếp trao đổi với học sinh Việt Nam về kế hoạch học tập ở Bắc Mỹ.