Góp ý Tuổi Trẻ Online phiên bản mới Tại đây

Chàng trai trẻ đam mê vẽ truyền thần và họa diễn thời trang

TTO - Trần Thiên Quang nổi danh ở trường Đại học Công nghệ TP.HCM (Hutech) vì biệt tài vẽ tranh truyền thần.

Tuyên dương 48 gương 'Người con hiếu thảo'

TTO - 48 gương điển hình hiếu thảo sống có lý tưởng, hướng thiện, có những việc làm thiết thực giúp ích cho gia đình và xã hội vừa được vinh danh.

Bệnh nhi ung thư dự 'Ngày hội hoa hướng dương' tại Hà Nội

TTO - Những em nhỏ tay vừa truyền dịch vừa say sưa cầm bút màu tô những bông hoa tham gia Ngày hội hoa hướng dương.

'Thương mẹ, con học giỏi để lớn lên đi làm nuôi mẹ'

TTO - Dù chỉ mới 9 tuổi, cô bé Lê Ngọc Trinh (lớp 4, trường tiểu học Lê Đình Chinh, Q. Phú Nhuận, TP.HCM) đã biết làm những việc lặt vặt trong nhà để phụ mẹ và luôn cố gắng học giỏi, nuôi ước mơ mau lớn lên để đi làm kiếm tiền nuôi mẹ.

Thư viện xanh dưới tán cây

TTO - Ở trường dân tộc nội trú THCS huyện Văn Chấn, tỉnh Yên Bái, sách báo được đặt trong giỏ hoa ngộ nghĩnh, treo dưới các tán cây để học sinh đọc trong giờ giải lao.

Lời nhắc không xả rác dễ thương trong 'Em trai mưa'

TTO - Trên nền nhạc của bài hát đang được nhiều bạn trẻ yêu thích 'Em gái mưa', nhóm sinh viên ĐH Tôn Đức Thắng (TP.HCM) cho ra đời video với những chi tiết đậm chất sinh viên.

Con hứa sẽ thực hiện tâm nguyện của bố

TTO - Giữa cơn khốn khó, em Bùi Thị Phương Uyên (14 tuổi, trường THCS Nguyễn Hiền Học, huyện Thăng Bình, Quảng Nam) vẫn từng ngày viết tiếp di nguyện của người cha quá cố, là cố gắng học thật giỏi để trở thành một cô giáo.

Vượt qua nỗi đau ung thư: Nghị lực sống của mẹ con cô giáo

TTO - Đưa con đi chữa bệnh ung thư máu, một cô giáo trẻ ở Nghệ An cũng phát hiện mình bị ung thư hạch.

Giấc mơ tuổi 17

TTO - 17 tuổi, nữ sinh Nguyễn Thị Bích Ngọc (thôn 6, xã Đức Chánh, huyện Mộ Đức, Quảng Ngãi) chỉ có ước mơ đơn giản là được đến trường và mỗi ngày mẹ nhìn thấy mình.

8X mở trường Việt tại Mỹ để kết nối quê hương

TTO - Tốt nghiệp từ những ngôi trường hàng đầu thế giới, được nhiều tập đoàn danh tiếng mời gọi, Văn Tấn Hoàng Vỹ lại quyết định mở trường tại Mỹ để kết nối với quê hương.

Tuyên dương 148 nhà giáo trẻ tiêu biểu TP.HCM

TTO - Tối 20-11, tại Hội trường Nhà Văn hóa Thanh niên (quận 1, TP.HCM), Thành Đoàn TP.HCM đã tổ chức lễ tuyên dương 148 gương nhà giáo trẻ tiêu biểu năm 2017.

'Nhờ báo Tuổi Trẻ, giờ tôi đã an tâm kiếm tiền cho con đi học'

TTO - Ước mơ của cô tân sinh viên Thu Ngân tại buổi trao học bổng Tiếp sức đến trường ngày 23-9 ở Bến Tre đã thành hiện thực.

Chàng trai bỏ việc lương trăm triệu để 'Giảng dạy vì Việt Nam'

TTO - Tốt nghiệp thạc sĩ chính sách công ĐH Harvard (Mỹ), Huỳnh Hạnh Phúc làm việc cho Công ty Grab với mức lương trên trăm triệu đồng/tháng. Nhưng anh luôn đau đáu một điều khác.

Thầy giáo 'quân hàm xanh' ở Sốp Cộp

TTO - Ở nơi biên cương xa xôi, những người lính mang quân hàm xanh không chỉ chắc tay súng bảo vệ bờ cõi tổ quốc, các anh còn là giáo viên dạy cho dân chữ, là thầy thuốc chữa cho dân lành…

Hai chị em với khát khao 'học để đổi đời'

TTO - Hai chị em Huỳnh Thị Lưu Gia Linh (lớp 11 THPT Lương Văn Can (Q.8) và Lầu Thanh Hương lớp 8 trường THCS Mạch Kiếm Hùng (Q.5) nhà ở phường Tân Hưng, Q.7, TP.HCM dù gia cảnh khó khăn nhưng luôn khát khao với ước mơ "học để đổi đời”.

'Thằng Thiết, con Hương' và... chuyện bà ngoại!

TTO - Hai người bà đã bạc mái đầu nhưng ngày ngày làm lụng nuôi cháu mồ côi ăn học thành người. Cuộc đời của bà ngoại, một đời nuôi con, một đời nuôi cháu, chỉ mong sống được đến ngày cháu lớn khôn.

Tuổi thơ buồn của cậu học trò

TTO- Cha mất khi em còn trong bụng mẹ. Mẹ lại không có nghề nghiệp ổn định. Câu chuyện của bé Đặng Anh Tuấn (lớp 1 trường tiểu học Tô Hiến Thành, Q.10, TP.HCM) là cả một trời buồn!

Học để thoát kiếp 'ở nhờ'

TTO - Với anh Phan Bá Tùng (P.15, Q.10, TP.HCM) gia tài "để dành" của mình là 2 con gái học hành chăm ngoan. Cô con gái đầu năm nay học năm nhất đại học và con gái nhỏ Phan Nguyễn Ngọc Trân học lớp 4.

'Quyết tâm học tập tốt để trở thành công an'

TTO - Đó là tâm sự của em Thao Văn Pó (15 tuổi), dân tộc Mông, trú tại bản Ché Lầu, xã biên giới Na Mèo, huyện vùng cao Quan Sơn (Thanh Hóa).

Cố gắng mỗi ngày để được đi học

TTO - Hai nữ sinh mà chúng tôi gặp đều thể hiện một tình thần ham học, ý chí quyết tâm đến trường. Dù hoàn cảnh khác nhau nhưng điểm chung vẫn là sự vượt khó để tiếp tục học tập, nuôi ước mơ trên từng con chữ.