Bắt đầu Lễ hội thiếu nhi TP.HCM nhiều sắc màu
Nhịp sống trẻ

Tối 2-6, Lễ hội thiếu nhi TP.HCM (Kids Fest) 2023 chính thức bắt đầu với ba ngày hoạt động sôi nổi, nhiều sắc màu, âm thanh và trải nghiệm cho các bạn nhỏ tại Nhà Thiếu nhi TP.HCM (quận 3).

Vinh quang Việt Nam sẽ vinh danh tuyển bóng đá nữ Việt Nam
Thời sự

Chương trình Vinh quang Việt Nam năm 2023 sẽ tôn vinh 16 tập thể, cá nhân điển hình trên cả nước, trong đó có ban huấn luyện và đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam.

TP.HCM: Phát hiện trẻ bị bạo hành, xâm hại, gọi số nào?
Thời sự

Người dân có thể liên hệ UBND hoặc công an phường, xã, thị trấn nơi xảy ra vụ việc, hoặc gọi 111, 113, hoặc 1900 54 55 59 khi phát hiện trẻ bị xâm hại.

Trao em thơ những yêu thương
Nhịp sống trẻ

Dịp 1-6, hơn 30 bạn nhỏ là trẻ mồ côi vì dịch COVID-19 vừa được Bệnh viện Chợ Rẫy tặng một chuyến du lịch đến với TP ngàn hoa Đà Lạt.

Sôi động thị trường quà tặng 'bé lớn' ngày 1-6, thông điệp 'mãi là bé cưng'
Kinh doanh

Những năm gần đây, tặng quà bạn gái dịp Quốc tế thiếu nhi ngày càng phổ biến như một cách bày tỏ sự cưng chiều, che chở từ phái mạnh.

Họa sĩ Thành Chương ‘choáng’ với tranh của bé 11 tuổi được Giải thưởng Dế Mèn
Văn hóa

‘Khi xem chùm tranh của Hoàng Nhật Quang, tôi thực sự choáng. Tôi không nói quá! Bởi tôi từng vẽ từ những ngày bé thơ, thậm chí bé hơn cháu Quang bây giờ’.

Nghiện thuốc lá điện tử, cai nghiện thế nào?
Nhịp sống trẻ

Nhiều chuyên gia cũng như học sinh, sinh viên bày tỏ lo ngại trước tình trạng thuốc lá điện tử đang "tấn công" trường học.

'Ước mơ của Thúy' tặng quà 1-6 cho bệnh nhi
Nhịp sống trẻ

Ngày 31-5, chương trình Ước mơ của Thúy của báo Tuổi Trẻ đã tặng quà cho bệnh nhi ung thư tại Bệnh viện Nhi đồng TP.HCM và Bệnh viện Truyền máu huyết học.

Dưa lưới bị chuột cắn phá, tuổi trẻ Kiên Giang kịp thời hỗ trợ đầu ra cho bà con nông dân
Nhịp sống trẻ

Ngày 31-5, Đoàn thanh niên Công an tỉnh Kiên Giang phối hợp các bạn đoàn viên, thanh niên huyện Vĩnh Thuận (Kiên Giang) thu mua 1 tấn dưa lưới, giải quyết đầu ra sản phẩm này cho bà con.

Bạn đã làm gì để con bạn ít sử dụng điện thoại, ti vi?
Nhịp sống trẻ

Người lớn thường than con trẻ hiện nay quá ham mê điện thoại, ti vi, rất khó dạy con biết yêu thiên nhiên và những thứ xung quanh mình, nhưng không tự hỏi mình đã làm gì để con cái mình bớt ti vi, điện thoại.

Chỉ cần bác sĩ nói còn hy vọng, tôi sẽ giành giật sự sống cho con
Nhịp sống trẻ

Dù biết con đang chiến đấu với bệnh ung thư não ác tính nhưng còn nước còn tát, người mẹ vẫn chiến đấu hết sức để giành lấy sự sống cho con.

Sách chỉ cần giúp trẻ cười vui là đủ
Văn hóa

Lần đi hội sách nọ, lúc ngang gian hàng sách thiếu nhi, bạn nghe một phụ huynh than phiền: Ối, những cuốn sách này sao lại xuất bản ở Việt Nam, kỳ cục?

Điểm rèn luyện: 'Động lực hay gánh nặng sinh viên?' - Trả lại đúng bản chất điểm rèn luyện
Nhịp sống trẻ

Nhiều ý kiến gửi về diễn đàn nói thật dù biết là quy định trong khung đào tạo nhưng khá tâm tư với cột điểm rèn luyện.

'Vắc xin số' bảo vệ trẻ trên mạng
Nhịp sống trẻ

Trong lúc chờ sửa đổi quy định về quản lý chặt chẽ các công ty công nghệ xuyên biên giới, câu chuyện tiêm "vắc xin số" để trẻ em lướt mạng an toàn được đặt ra như một yêu cầu cần làm ngay.

Nghệ sĩ Kim Cương, Mỹ Uyên chia sẻ nỗi đau với bệnh nhi ung thư
Văn hóa

Trong hai ngày 31-5 và 1-6, NSND Kim Cương, NSƯT Mỹ Uyên đồng hành cùng báo Tuổi Trẻ khởi động chương trình Ước mơ của Thúy 2023. Chương trình sẽ đến thăm và trao quà tặng cho các bệnh nhi ung thư ở nhiều bệnh viện tại Hà Nội, Huế, Đà Nẵng và TP.HCM.

Quán cà phê giúp nhân viên vượt qua mặc cảm
Nhịp sống trẻ

Là nơi thực hành kỹ năng pha chế, phục vụ cho trẻ khuyết tật, quán cà phê Thương Coffee (Nha Trang, Khánh Hòa) trở thành nơi giúp các bạn trẻ vượt qua mặc cảm và hòa nhập cộng đồng.

Khen thưởng hai học sinh dũng cảm cứu bạn đuối nước
Nhịp sống trẻ

Phát hiện học sinh cùng trường bị đuối nước dưới cống, Phi lao xuống dòng nước chảy xiết để cứu, Tâm cũng phụ Phi đưa nạn nhân lên bờ an toàn.

Thể hiện tinh thần 'tiêu dùng xanh' tại phiên chợ đồ cũ, đồ tái chế Hành động xanh
Nhịp sống trẻ

Phiên chợ đồ cũ Hành động xanh được tổ chức nhằm lan tỏa tinh thần tiêu dùng xanh, sống xanh, 3T (tái sử dụng, tiết giảm, tái chế), góp phần bảo vệ môi trường, chống biến đổi khí hậu.

Điểm rèn luyện: Động lực hay gánh nặng sinh viên? - Nhờ điểm rèn luyện, học thêm kỹ năng
Nhịp sống trẻ

Khi lựa chọn đúng, phù hợp năng lực cá nhân, điểm rèn luyện trở thành cơ hội giúp nhiều bạn học hỏi kỹ năng, kể cả mở rộng mạng lưới kết nối của bản thân.

Phong trào Hakpok #MeToo chống bạo lực học đường bùng nổ
Nhịp sống trẻ

Nhờ có phong trào Hakpok #MeToo, các nạn nhân bạo lực học đường ở Hàn Quốc đã dũng cảm lên tiếng tố cáo những kẻ đã bắt nạt mình.