Sự kiện

Thứ sáu 14-06-2024
Học bổng Chắp cánh ước mơ: Những nụ hoa vươn mình trong dông bão
Nhịp sống trẻ

Hai học sinh cùng học lớp 6 được cô giáo của trường giới thiệu với chương trình và nói các em như những nụ hoa đang vươn mình chống chọi với dông bão cuộc đời.

Thứ tư 12-06-2024
Học bổng Chắp cánh ước mơ: Khó khăn chưa bao giờ là rào cản
Nhịp sống trẻ

Dẫu khó khăn đến tưởng như cùng cực, bít lối, những cô cậu học trò ấy vẫn cho chúng ta niềm tin vào một ngày mai tươi sáng hơn, bắt đầu từ nỗ lực đèn sách hôm nay.

Thứ năm 06-06-2024
Học bổng chắp cánh ước mơ: Cậu học trò quyết tâm học giữa mái nhà xơ xác, cột kèo ngả nghiêng
Nhịp sống trẻ

Tuổi thơ của Quốc không có cánh diều, cũng chẳng mong chiếc áo mới. Đó chỉ là chuỗi ngày theo mẹ đi làm mướn, ai thuê gì làm đó ngoài giờ đến trường.

Thứ ba 04-06-2024
Học bổng Chắp cánh ước mơ: Mơ về một mái ấm đủ đầy
Nhịp sống trẻ

Có người ước nhà cao, xe đẹp, nhiều tiền, sống khỏe mạnh. Riêng bạn mình - nữ sinh Nguyễn Thị Kim Thảo - chỉ ước có một mái ấm gia đình đủ đầy, có cha có mẹ. Nhưng đó mãi là ước mơ xa vời...

Thứ tư 22-05-2024
Học bổng Chắp cánh ước mơ: Chiến đấu với bệnh để thay đổi cuộc đời
Nhịp sống trẻ

Cuộc đời bạn mình, Ngô Thị Yến Nhi, có lẽ nhiều bất hạnh hơn là niềm vui. Và bạn vẫn đang cố học với ước mong có thể thay đổi bánh xe số phận của bản thân và gia đình.

Thứ sáu 17-05-2024
Học bổng chắp cánh ước mơ: Mong cuộc đời nhiều phước như cái tên
Nhịp sống trẻ

Cô bé được đặt tên Lâm Ân Phước, chỗ ở là nhà tình thương, sống cùng bà ngoại bị câm mưu sinh bằng việc bán vé số song Phước luôn học giỏi.

Thứ sáu 10-05-2024
Học bổng chắp cánh ước mơ: Vươn lên giữa cơ cực
Nhịp sống trẻ

Những học trò được giới thiệu với chương trình không chỉ chung cảnh gia đình nghèo mà còn nổi bật với khát khao vươn lên, bám trụ con đường học hành dẫu trăm ngàn gian khó.

Thứ tư 08-05-2024
Học bổng Chắp cánh ước mơ: Đóa Trà My giữa rừng đước Cà Mau
Nhịp sống trẻ

Gia cảnh cơ cực, Nguyễn Thị Trà My vẫn chọn thái độ sống lạc quan, luôn tươi cười và nỗ lực hết mình để khẳng định bản thân, vượt qua nghịch cảnh.

Thứ tư 25-09-2019
Trao 65 suất học bổng 'Chắp cánh ước mơ' cho HS-SV khó khăn vùng Đông Nam bộ
Nhịp sống trẻ

TTO - 65 học sinh, sinh viên khu vực Đông Nam bộ đã nhận học bổng 'Chắp cánh ước mơ 2019' do báo Tuổi Trẻ, Tỉnh đoàn Đồng Nai và Tổng công ty Tín Nghĩa phối hợp tổ chức.

Thứ ba 24-09-2019
Đường đến giảng đường chông gai của Ngọc 'già'
Nhịp sống trẻ

TTO - Gia cảnh khó khăn, phải làm thêm 2 công việc cùng lúc để trang trải cuộc sống. Thế nhưng kết quả học tập của em khiến nhiều người phải thán phục với số điểm trung bình 2 học kỳ lần lượt là 8,98 và 9,64.

Thứ hai 23-09-2019
Nữ sinh đảm đang quyết học giỏi để giúp mẹ chữa bệnh
Nhịp sống trẻ

TTO - Hồ Thị Mai Anh, học sinh lớp 11A1, Trường THPT Phú Ngọc (huyện Định Quán, tỉnh Đồng Nai) dễ dàng gây ấn tượng với người đối diện với vẻ lanh lẹ, hay cười và học rất giỏi.

Thứ hai 23-09-2019
14 năm đi học trên vai cha vì chứng xương quằn
Nhịp sống trẻ

TTO - Không thể tự đi, 14 năm ăn học là ngần ấy thời gian Pháp đến trường trên đôi vai của người cha. Hình ảnh ông Anh cõng con sớm tối đến trường là điều mà người dân quanh khu vực này đã quen thuộc.

Chủ nhật 22-09-2019
Mẹ tôi là 'siêu nhân'
Nhịp sống trẻ

TTO - Hình ảnh mẹ được Sơn ví von như "siêu nhân", bởi bà luôn chọn làm những công việc nặng nhọc nhất để lo đủ cái ăn, cái mặc, chuyện học hành cho các con. Vũ Hoàng Hải Sơn (sinh viên năm 2 Đại học Ngoại thương cơ sở II, TP.HCM) chia sẻ.

Chủ nhật 22-09-2019
Quế Trâm kiên cường sau những biến cố
Nhịp sống trẻ

TTO - Một năm trước, Lê Thị Quế Trâm (sinh viên năm 2 Đại học Kinh tế TP.HCM) vẫn còn dễ khóc, dễ buồn trước khó khăn, nhưng biến cố đã biến Trâm thành một con người khác, kiên cường và bản lĩnh.

Thứ sáu 20-09-2019
Nữ sinh lớp 9 'được đến trường đã là ân huệ lớn'
Nhịp sống trẻ

TTO - Trong ký ức, nỗi cơ cực luôn đeo bám dai dẳng cuộc đời mẹ khiến cho cô nữ sinh Trường THCS Lê Thánh Tông (xã Bảo Hoà, huyện Xuân Lộc, Đồng Nai) thêm nung nấu ý định học thật cao để thoát nghèo.

Thứ sáu 20-09-2019
Đến trường với bộ đồng phục cũ của anh trai
Nhịp sống trẻ

TTO - Trong khi bạn bè hớn hở bước vào năm học mới với bộ đồ, cặp sách, đôi giày mới thì Khương đi học với bộ đồ cũ sờn rách, vá víu. Thế nhưng, Khương vẫn tươi cười.