Khởi công đại dự án Eco Central Park lớn nhất Nghệ An
Nhà đất

Sáng 30-3, nhà sáng lập Ecopark và Công ty CP xây dựng Ricons tổ chức khởi công xây dựng đại đô thị Eco Central Park, TP Vinh, Nghệ An.

Thi tuyển kiến trúc Bảo tàng Trường Sa
Văn hóa

Chiều 29-3, Sở Văn hóa - Thể thao, Sở Xây dựng phối hợp với Hội Kiến trúc sư tỉnh Khánh Hòa phát động cuộc thi tuyển phương án kiến trúc, cảnh quan công trình Bảo tàng Trường Sa.

Người Trung Quốc đổ tiền mua bất động sản ở Phuket làm du lịch
Nhà đất

Các nhà đầu tư Trung Quốc gấp rút đổ tiền mua bất động sản tại hòn đảo du lịch nổi tiếng Phuket, Thái Lan để phục vụ cho chính du khách nước họ sang du lịch tại đây.

Vốn đăng ký đầu tư FDI giảm mạnh, Cục Đầu tư nước ngoài giải thích gì?
Kinh doanh

Số liệu được Cục Đầu tư nước ngoài công bố ngày 28-3 cho thấy, tổng vốn đăng ký đầu tư nước ngoài (FDI) vào Việt Nam quý 1-2023 đạt 5,45 tỉ USD, bằng 61,2% so với cùng kỳ năm trước.

Vỡ mộng theo trend nhà di động khi thấy cuộc sống màu hồng trên mạng xã hội
Xe

“TikTok nói với tôi ‘nghèo là kiểu giàu mới’, hóa ra không phải vậy”, một người thử đi theo xu hướng sống trong nhà di động cảm thán.

Những tiện ích xanh nổi bật vì sức khỏe tại Diamond Lotus Riverside
Nhà đất

Là dự án hiếm hoi sở hữu vị trí đắc địa dễ dàng kết nối với khu vực trung tâm TP.HCM, Diamond Lotus Riverside còn được chủ đầu tư tập trung phát triển nhiều “tiện ích xanh”, ưu tiên sức khỏe và chất lượng cuộc sống của cư dân.

Đồng Nai đồng ý đầu tư khu đô thị Hiệp Hòa 293ha hơn 72.200 tỉ ở Cù lao Phố
Nhà đất

Dự án khu đô thị Hiệp Hòa tại phường Hiệp Hòa (còn gọi là Cù lao Phố) với diện tích 293ha, quy mô dân số dự kiến 31.600 người.

Trải nghiệm chất sống Indochine tao nhã tại phía Tây Hà Nội
Doanh nghiệp

Tòa căn hộ TK2 - Maison Détox thuộc phân khu cao cấp The Tonkin tại Vinhomes Smart City thời gian gần đây trở thành tâm điểm “hút” giới thượng lưu.

Người nước ngoài mua bất động sản 'mất tăm' tại London sau Đạo luật ECA
Nhà đất

Các giao dịch mua bán bất động sản của người nước ngoài tại London (Anh) giảm khoảng 1/3 số lượng và gần 90% về giá trị sau khi Đạo luật ECA được thông qua.

Thủ tướng yêu cầu điều chỉnh cơ cấu sản phẩm để bất động sản có giá hợp lý hơn
Nhà đất

Đó là những nội dung trong văn bản số 178 vừa được Thủ tướng Phạm Minh Chính ký ban hành về việc thúc đẩy và tháo gỡ thị trường bất động sản.

Hàng trăm dự án đình trệ vì 'tắc' khâu thẩm định giá đất, tháo gỡ ra sao?
Kinh doanh

Chủ tịch Hội Thẩm định giá Việt Nam Nguyễn Tiến Thỏa chia sẻ về nguyên nhân khiến hàng loạt dự án bất động sản đình trệ vì không thể thẩm định giá đất.

TP.HCM bổ sung 40 dự án bất động sản cần gỡ vướng
Nhà đất

UBND TP.HCM vừa ban hành văn bản khẩn về việc tháo gỡ vướng mắc tại 156 dự án bất động sản của 121 nhà đầu tư trên địa bàn TP, tăng 40 dự án so với văn bản trước đây.

Lâm Đồng điều chỉnh quy định, cho tách thửa đất nông nghiệp nhưng vẫn khó khả thi
Thời sự

UBND tỉnh Lâm Đồng cho biết đã điều chỉnh quy định liên quan đến việc tách thửa trên địa bàn tỉnh.

Các nhà thầu xây dựng lo phá sản, muốn được giãn nợ
Kinh doanh

Hầu hết các nhà thầu xây dựng đều bị chủ đầu tư nợ, dắt dây các doanh nghiệp này nợ ngân hàng, nhà cung cấp, nhà thầu phụ, nợ lương nhân viên và cả nợ thuế.

Giới nhà giàu và ngôi sao Hollywood đổ xô bán nhà 'chạy' thuế chuyển nhượng mới
Nhà đất

Giới nhà giàu và nhiều ngôi sao ở Hollywood đang gấp rút bán những ngôi nhà triệu USD ở Los Angeles, trước khi thuế chuyển nhượng mới có hiệu lực từ ngày 1-4.

Không đồng ý bổ sung quy định về thời hạn sở hữu nhà chung cư
Nhà đất

Ủy ban Thường vụ Quốc hội đề nghị không bổ sung quy định về thời hạn sở hữu nhà chung cư trong dự thảo Luật nhà ở (sửa đổi).

Tạm ngưng tách thửa không thời hạn, Lâm Đồng làm trái luật
Nhà đất

Luật hiện hành không cấm tách thửa đất nông nghiệp để thực hiện các giao dịch dân sự, nhưng tại Lâm Đồng việc này đang bị tạm ngưng không thời hạn.

Căn nhà 4 mặt tiền nằm giữa đường suốt 10 năm chưa giải tỏa được ở TP.HCM
Nhà đất

Năm nay sẽ di dời nhà 4 'mặt tiền' án ngữ giữa đường TP.HCM 10 năm

Biệt thự ở Hong Kong bán với giá kỷ lục châu Á
Nhà đất

Một biệt thự ở khu The Peak, Hong Kong được một người mua Trung Quốc trả giá 1,2 tỉ HKD (153 triệu USD) - dấu hiệu cho thấy sự phục hồi của thị trường bất động sản tại thành phố này.

HoREA kiến nghị cho doanh nghiệp bất động sản vay, giải ngân luôn đến trái chủ
Nhà đất

HoREA vừa kiến nghị cho doanh nghiệp bất động sản được vay tái cấu trúc các khoản nợ trái phiếu sắp đến hạn và giải ngân trực tiếp đến các trái chủ.