Góp ý Tuổi Trẻ Online phiên bản mới Tại đây

Giáo viên chủ nhiệm - Kỳ 2: Bảo vệ bí mật của học trò

TTO - "Có lần tôi phát hiện hai học sinh có tình cảm đặc biệt với nhau. Các bạn này thường tìm cách gặp riêng nhau hay ở lại muộn sau giờ tan học".

Những người 'gỡ rối' cho khu phố

TTO - Mỗi khi gia đình hay khu phố có chuyện, những người “gỡ rối” ấy xuất hiện, lắng nghe và chia sẻ. Họ làm cho phố phường đẹp hơn, giúp người khó khăn trong lúc ngặt nghèo... Đó là những người làm công tác mặt trận ở cơ sở.

Giáo viên chủ nhiệm - Kỳ 1: Đừng buông tay khi học sinh cần mình

TTO - "Em học sinh đó gần như đã quyết định đúng vào phút 89. Nếu tôi lơ là, buông tay thì rất có thể em sẽ bước sang một ngã rẽ khác, tăm tối hơn".

Đời thợ lò: Ăn dương gian làm âm phủ

TTO - Cánh cửa sắt hầm lò mở ra, dưới đó là một không gian sâu hun hút nằm sâu dưới lòng đất. Những người thợ lò mặc quần áo bảo hộ lao động di chuyển vội vàng vào lòng đất để khai thác “vàng đen” cho đất nước.

Dời làng do núi lở chết người

TTO - 144 hộ dân với gần 700 người trong vùng lở núi ở xã Trà Vân, huyện Nam Trà My, Quảng Nam đã được đưa về khu tập trung tại Khe Chữ - cách các làng cũ khoảng 3-4km sau khi cơn bão số 12 "thổi bay" nhà cửa, vườn tược.

Bệnh nhi ung thư vẽ tranh tham gia "Ngày hội Hoa hướng dương"

TTO - Tay vừa truyền dịch vừa cầm thỏi màu tô kín bức tranh bông hoa, Đặng Hoàng Tuấn, 11 tuổi, đang điều trị ung thư tại BV Ung bướu nói nhỏ với tôi: "Nếu không phải truyền dịch, tới đây nhất định em sẽ tham gia Ngày hội hoa hướng dương".

Tan nát rừng phòng hộ - Kỳ cuối: Đường đi của pơmu

TTO - Quá trình điều tra của Tuổi Trẻ cho thấy hầu hết gỗ pơmu lấy từ rừng phòng hộ đều đưa đến các thành phố, thị xã để làm thành phẩm rồi bán sang Trung Quốc.

Hồ sơ Đời... rác - Kỳ cuối: Ký ức đất Sở Thùng ở Sài Gòn

TTO - Với những người con tứ xứ tìm đến Sài Gòn kiếm sống bằng nghề hốt rác, Sở Thùng (quận Bình Thạnh, TP.HCM) là mảnh đất đầy ân tình cưu mang họ giữa phồn hoa đô hội...

Tan nát rừng đầu nguồn - Kỳ 2: Tận diệt pơmu

TTO - Có lẽ cơn sốt pơmu đã lên đến đỉnh điểm. Không chỉ cây non có đường kính dưới 20cm bị đốn hạ mà cả gốc, rễ pơmu cổ thụ cũng đang bị đào bới.

Bảo vệ các nguyên thủ công du - Kỳ 5: Đội cận vệ bí ẩn của chủ tịch Trung Quốc

TTO - Từ khi ông Tập Cận Bình là phó chủ tịch đến khi làm chủ tịch Trung Quốc, trong các hoạt động tiếp xúc trong và ngoài nước của ông đều xuất hiện một thanh niên cao lớn, rắn rỏi.

FSO và 'đồ chơi' bảo vệ tổng thống Nga

TTO - Bảo vệ nguyên thủ công du ở nước ngoài là công tác vô cùng khó khăn, phức tạp và... tốn kém. Lực lượng bảo vệ Tổng thống Nga có quân số lên đến 50.000 người.

Tan nát rừng đầu nguồn - Kỳ 1: Tàn phá rừng phòng hộ

TTO - Tuổi Trẻ đã đi khảo sát và phát hiện nhiều cánh rừng phòng hộ đầu nguồn ở miền núi phía Bắc đang bị tàn phá dữ dội.

Nhân rộng mô hình nhà vệ sinh miễn phí của Nguyễn Hồng Sơn

TTO - Sở Du lịch TP Đà Nẵng đã quyết định cho nhân rộng dự án "Comfort as home" của Nguyễn Hồng Sơn.

Cứu sống cụ bà lọt cống trong lũ 'như trong phim hành động'

TTO - Thấy bà cụ hụt chân và bị nước cuốn xuống cống thoát nước đang thi công dang dở, anh Dũng liền lao xuống cứu dù nước lũ đang chảy rất xiết.

Đời...rác - Kỳ 6: Nghề gia truyền

TTO - Rác như một mảnh đất màu mỡ khiến nhiều người cùng cày cấy trên đó để kiếm sống.

Đời...rác - Kỳ 5: Chủ đường rác là ai?

TTO - Những ngày hốt rác ở khu vực chợ Thị Nghè, chúng tôi bắt gặp một cụ bà cứ đạp xe dõi theo mấy chiếc xe thùng.

Sạt núi, nước sông Trường cuốn phăng nhiều nhà ven sông

TTO - Ngọn đồi bên kia sông Trường sạt lở làm nước sông cuộn cao nhiều mét, cuốn nhiều ngôi nhà bên này sông. Tại nạn hi hữu xảy ra ở xã miền núi Trà Giang, huyện Bắc Trà My, Quảng Nam.

Người đàn ông chèo ghe cứu 15 người trong lũ dữ

TTO - Trời hửng nắng, nước lũ sông Trà Bồng (huyện Bình Sơn, Quảng Ngãi) thôi cuồn cuộn hăm he cuốn trôi những xóm làng. Người ta bắt đầu kể về anh Lê Văn Quả người chèo ghe vượt dòng nước xiết cứu người trong lũ.

Đời... rác - Kỳ 4: Những cuộc đời quanh xe rác

TTO - Đối với những người làm rác, những xe thùng chất đầy rác chưa chắc nặng gánh bằng cơm áo gạo tiền mà họ phải đối diện hằng ngày...

Đời rác - Kỳ 2: Nỗi sợ và 'lộc trời'

TTO - Người làm rác cũng giống như anh nông dân, bán mặt cho đất bán lưng cho trời. Dù nắng hay mưa cũng phải xuống đường kiếm sống.