Góp ý Tuổi Trẻ Online phiên bản mới Tại đây

Giáo viên chủ nhiệm - Kỳ 1: Đừng buông tay khi học sinh cần mình

TTO - "Em học sinh đó gần như đã quyết định đúng vào phút 89. Nếu tôi lơ là, buông tay thì rất có thể em sẽ bước sang một ngã rẽ khác, tăm tối hơn".

Đời thợ lò: Ăn dương gian làm âm phủ

TTO - Cánh cửa sắt hầm lò mở ra, dưới đó là một không gian sâu hun hút nằm sâu dưới lòng đất. Những người thợ lò mặc quần áo bảo hộ lao động di chuyển vội vàng vào lòng đất để khai thác “vàng đen” cho đất nước.

Tan nát rừng phòng hộ - Kỳ cuối: Đường đi của pơmu

TTO - Quá trình điều tra của Tuổi Trẻ cho thấy hầu hết gỗ pơmu lấy từ rừng phòng hộ đều đưa đến các thành phố, thị xã để làm thành phẩm rồi bán sang Trung Quốc.

Hồ sơ Đời... rác - Kỳ cuối: Ký ức đất Sở Thùng ở Sài Gòn

TTO - Với những người con tứ xứ tìm đến Sài Gòn kiếm sống bằng nghề hốt rác, Sở Thùng (quận Bình Thạnh, TP.HCM) là mảnh đất đầy ân tình cưu mang họ giữa phồn hoa đô hội...

Tan nát rừng đầu nguồn - Kỳ 2: Tận diệt pơmu

TTO - Có lẽ cơn sốt pơmu đã lên đến đỉnh điểm. Không chỉ cây non có đường kính dưới 20cm bị đốn hạ mà cả gốc, rễ pơmu cổ thụ cũng đang bị đào bới.

Bảo vệ các nguyên thủ công du - Kỳ 5: Đội cận vệ bí ẩn của chủ tịch Trung Quốc

TTO - Từ khi ông Tập Cận Bình là phó chủ tịch đến khi làm chủ tịch Trung Quốc, trong các hoạt động tiếp xúc trong và ngoài nước của ông đều xuất hiện một thanh niên cao lớn, rắn rỏi.

FSO và 'đồ chơi' bảo vệ tổng thống Nga

TTO - Bảo vệ nguyên thủ công du ở nước ngoài là công tác vô cùng khó khăn, phức tạp và... tốn kém. Lực lượng bảo vệ Tổng thống Nga có quân số lên đến 50.000 người.

Tan nát rừng đầu nguồn - Kỳ 1: Tàn phá rừng phòng hộ

TTO - Tuổi Trẻ đã đi khảo sát và phát hiện nhiều cánh rừng phòng hộ đầu nguồn ở miền núi phía Bắc đang bị tàn phá dữ dội.

Nhân rộng mô hình nhà vệ sinh miễn phí của Nguyễn Hồng Sơn

TTO - Sở Du lịch TP Đà Nẵng đã quyết định cho nhân rộng dự án "Comfort as home" của Nguyễn Hồng Sơn.

Cứu sống cụ bà lọt cống trong lũ 'như trong phim hành động'

TTO - Thấy bà cụ hụt chân và bị nước cuốn xuống cống thoát nước đang thi công dang dở, anh Dũng liền lao xuống cứu dù nước lũ đang chảy rất xiết.

Đời...rác - Kỳ 6: Nghề gia truyền

TTO - Rác như một mảnh đất màu mỡ khiến nhiều người cùng cày cấy trên đó để kiếm sống.

Đời...rác - Kỳ 5: Chủ đường rác là ai?

TTO - Những ngày hốt rác ở khu vực chợ Thị Nghè, chúng tôi bắt gặp một cụ bà cứ đạp xe dõi theo mấy chiếc xe thùng.

Sạt núi, nước sông Trường cuốn phăng nhiều nhà ven sông

TTO - Ngọn đồi bên kia sông Trường sạt lở làm nước sông cuộn cao nhiều mét, cuốn nhiều ngôi nhà bên này sông. Tại nạn hi hữu xảy ra ở xã miền núi Trà Giang, huyện Bắc Trà My, Quảng Nam.

Người đàn ông chèo ghe cứu 15 người trong lũ dữ

TTO - Trời hửng nắng, nước lũ sông Trà Bồng (huyện Bình Sơn, Quảng Ngãi) thôi cuồn cuộn hăm he cuốn trôi những xóm làng. Người ta bắt đầu kể về anh Lê Văn Quả người chèo ghe vượt dòng nước xiết cứu người trong lũ.

Đời... rác - Kỳ 4: Những cuộc đời quanh xe rác

TTO - Đối với những người làm rác, những xe thùng chất đầy rác chưa chắc nặng gánh bằng cơm áo gạo tiền mà họ phải đối diện hằng ngày...

Đời rác - Kỳ 2: Nỗi sợ và 'lộc trời'

TTO - Người làm rác cũng giống như anh nông dân, bán mặt cho đất bán lưng cho trời. Dù nắng hay mưa cũng phải xuống đường kiếm sống.

Du khách và người dân cuống cuồng chạy lũ ở Hội An

TTO - Đến 20h tối 5-11, nước lũ vẫn lên nhanh và dâng cao đã khiến TP. Hội An (Quảng Nam) ngập chìm trong nước. Du khách và đông người dân tại Hội An đã cuống cuồng dọn dẹp đồ đạc, tư trang chạy lũ.

Đời ...rác - Kỳ 1: PV Tuổi Trẻ đi học nghề lượm rác

TTO -Sống với rác, kiếm tiền từ rác, họ là những người thu gom rác dân lập, lặng lẽ hàng chục năm gom rác trong từng hang cùng ngõ hẻm Sài Gòn.

Trò chuyện với nữ sĩ quan “mũ nồi xanh” đầu tiên của Việt Nam

TTO - Lần đầu tiên Việt Nam cử một nữ sĩ quan tham gia lực lượng gìn giữ hòa bình Liên Hiệp Quốc (LHQ), làm nhiệm vụ gìn giữ hòa bình tại Phái bộ Nam Sudan, châu Phi. Đó là thiếu tá Đỗ Thị Hằng Nga.

Những lý do 'trời ơi đất hỡi' của không tặc

TTO - Không chỉ cướp máy bay để khủng bố hay tị nạn chính trị, nhiều khi bọn không tặc cướp máy bay vì những lý do rất “trời ơi đất hỡi”.