Vũ khí hạt nhân và 'bóng ma ngày tận thế' - Kỳ 2: 'Siêu bom' hạt nhân 100 megaton kiểu Mỹ
Phóng sự

Theo nhiều tài liệu giải mật của Mỹ, trong một thời gian dài các nhà khoa học Mỹ đã nghiên cứu "siêu bom" hạt nhân với sức công phá lên đến 100 megaton, tức gấp đôi sức nổ bom Tsar Bomba của Liên Xô.

Vũ khí hạt nhân và 'bóng ma ngày tận thế' - Kỳ 1: Liên Xô từng phát triển 'siêu bom' thế nào?
Phóng sự

Vào thời Chiến tranh lạnh, Mỹ và Liên Xô (cũ) đã từng ráo riết chạy đua chế tạo "siêu bom" hạt nhân.

Gạc Ma - 35 năm vòng tròn bất tử - Kỳ cuối: Vọng hồn liệt sĩ Gạc Ma
Phóng sự

35 năm từ ngày 64 người lính tuổi đôi mươi can trường ngã xuống ở Gạc Ma, có những lễ giỗ lặng lẽ được tổ chức tại các bờ biển quê hương liệt sĩ.

Đi mua đất thời ế ẩm
Phóng sự

Suốt năm qua, thời sự nóng nhất của chợ nhà đất là… ế ẩm. Báo chí, các kênh mạng và chuyện trà dư tửu hậu của dân cò bán - mua đất đều than vãn tắc đầu ra.

1 tháng thao trường của 800 tân binh công an
Nhịp sống trẻ

Sau một tháng huấn luyện, gần 800 tân binh công an nghĩa vụ đã nắm vững các bài võ thuật, bắn súng... và trưởng thành, rắn rỏi hơn trên thao trường nắng gió.

Gạc Ma - 35 năm vòng tròn bất tử - Kỳ 4: Đại lộ Trường Sa và chủ quyền Tổ quốc
Phóng sự

Đại lộ Trường Sa ở Đà Nẵng hiện nối liền một dải bờ biển nhắc nhớ chủ quyền thiêng liêng của Tổ quốc.

Gạc Ma - 35 năm vòng tròn bất tử - Kỳ 3: Cả làng tìm vợ cho người thương binh Gạc Ma
Phóng sự

Trong nhiều người lính trẻ ra làm nhiệm vụ ở Trường Sa vào thời điểm lịch sử tháng 4-1988, có một chiến sĩ quê Quảng Bình ngày trở về với thân thể đầy thương tật, ốm đau.

Hạ nghị sĩ Mỹ Dean Phillips đi nửa vòng trái đất đến Việt Nam tìm ký ức về cha
Thế giới

Ông Dean Phillips (54 tuổi, là hạ nghị sĩ Dân chủ bang Minnesota, Hoa Kỳ) có chuyến đi nửa vòng trái đất để tìm ký ức về cha ở núi Hàm Rồng (Pleiku, Gia Lai).

Hàng cây di sản quê hương bà Triệu
Phóng sự

Trên đường vào lễ đền Am Tiên (Thanh Hóa), nơi bà Triệu dấy binh khởi nghĩa, nhiều người đã trầm trồ khi ngang qua hàng xà cừ cổ thụ khổng lồ. Có tới 23 đại thụ với đường kính gốc lớn hơn 1,3m đã được công nhận cây di sản Việt Nam.

Gạc Ma - 35 năm vòng tròn bất tử - Kỳ 2: Hai người lính trở về dưới bóng cờ Tổ quốc
Phóng sự

Một ngày đầu tháng 3, chúng tôi vượt đường xa tìm đến công trình xây dựng nằm sâu trong xã A Vao, huyện Đa Krông, tỉnh Quảng Trị, để gặp hai người lính đã cùng trải qua thời khắc nóng bỏng trong sự kiện Trung Quốc nổ súng đánh chiếm Gạc Ma.

Đôi vợ chồng Quảng Nam làm nhà trọ đẹp giá 0 đồng
Phóng sự

Ở thị trấn Núi Thành (tỉnh Quảng Nam) có câu chuyện ấm áp về đôi vợ chồng tự bỏ tiền túi ra xây nhà trọ rồi đón học sinh nghèo về ở với giá 0 đồng.

Gạc Ma - 35 năm vòng tròn bất tử - Kỳ 1: Về nơi có 7 liệt sĩ Gạc Ma
Phóng sự

35 năm trước, ngày 14-3-1988 lịch sử, 64 người con nước Việt đã loang máu đỏ ở Gạc Ma. Các anh bất khuất hy sinh cho chủ quyền biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc.

Vương quốc gạch Mang Thít gồng mình chờ thời
Phóng sự

"Vương quốc" gạch Mang Thít (huyện Mang Thít, tỉnh Vĩnh Long) hình thành và phát triển hơn 100 năm đang dần bị mai một, lò nung xuống cấp tắt lửa, nhiều nghệ nhân bỏ nghề hoặc chuyển nghề.

Xóm Hoàng Sa và những bộ sử sống can trường
Phóng sự

Nhắc đến ngư dân thế hệ này tiếp nối thế hệ khác can trường bám biển Hoàng Sa không thể thiếu xóm Gành Cả ở thôn Châu Thuận Biển (xã Bình Châu, huyện Bình Sơn, Quảng Ngãi).

Xe Hà Nội chạy về các tỉnh xếp hàng hai cây số chờ đăng kiểm
Thời sự

Khoảng 10 ngày gần đây, nhiều Trung tâm đăng kiểm tại Bắc Ninh, Vĩnh Phúc, Hưng Yên đang rơi vào tình trạng quá tải do lượng người từ khắp nơi đổ về đăng kiểm theo kỳ hạn.

'Người thầy' của Thượng tướng Nguyễn Chí Vịnh
Văn hóa

Thượng tướng Nguyễn Chí Vịnh nói gần 500 trang của cuốn sách không chỉ nói về công lao của ông Ba Quốc mà còn nói về những trăn trở, hy sinh, khó khăn mà ông phải vượt qua. Đồng thời còn là tấm gương đạo đức, tình cảm vợ chồng, cha con, thầy trò.

Can trường trên sóng gió đại dương - Kỳ 4: Người ngư dân một tay trên đầu sóng ngọn gió
Phóng sự

Cả vùng biển Vinh Thanh (huyện Phú Vang, Thừa Thiên Huế) không ai không biết danh ngư dân cụt tay Trần Ngọc Sơn.

Can trường trên sóng gió đại dương - Kỳ 3: Truyền đời cỡi sóng gió Hoàng Sa, Trường Sa
Phóng sự

Ở làng cá Tam Giang (Núi Thành, Quảng Nam) có rất nhiều ngư dân nhiều đời nối tiếp nhau cỡi trên sóng gió Hoàng Sa, Trường Sa của Tổ quốc. Bao phen gặp khó khăn, bất trắc, nhưng họ vẫn giương cao ngọn cờ Tổ quốc trên tàu ra biển xa...

Sống khổ trong lăng mộ ba vua
Phóng sự

Quần thể lăng mộ An Lăng rộng hơn 6ha này không chỉ là nơi yên nghỉ ngàn đời của ba vị quân vương mà còn là... nơi ở của 31 hộ dân đang chật vật mưu sinh, ngóng ngày được chính quyền di dời.

'Chị bộ đội' của bà con Đan Lai
Nhịp sống trẻ

Thời bình, vẫn có những người chị, những người mẹ hy sinh cuộc sống riêng của mình đi tình nguyện, đi làm công tác dân vận phục vụ người dân.