Người trông coi ô Quan Chưởng

TTO - Hằng ngày, không quản mưa nắng, từ hàng chục năm nay một người đàn ông 70 tuổi vẫn cần mẫn quét dọn, trông coi ô Quan Chưởng - cửa ô cuối cùng của Hà Nội.

'Hòn ngọc' Sơn Trà và giá trị bảo tồn tự nhiên

TTO - Nói Sơn Trà là "miền đất hứa" của các nhà khoa học cũng không ngoa. Đến Sơn Trà để khám phá, giải mã ẩn số thiên nhiên luôn là niềm đam mê cháy bỏng của các nhà khoa học.

Đứa con nuôi và cuộc đoàn tụ sau 24 năm

TTO - Thỉnh thoảng trong lúc tỉnh hiếm hoi nghe anh Minh nhắc đến tên người này người kia, ông Kiếm biết trong tâm trí con trai nuôi ấy vẫn còn chỗ dành cho người ruột thịt. Và vợ chồng vẫn âm thầm tìm lại nguồn cội cho con.

'Hòn ngọc' Sơn Trà từng có vườn thực nghiệm

TTO - Nay, dù Sơn Trà đã thay đổi nhiều nhưng vẫn còn vết tích về một "Vườn thực nghiệm" có hầu hết các loại cây của Việt Nam và thế giới...

Ngắm nhà vệ sinh bệnh viện quận sạch… 'hết chỗ chê'

TTO - Dù là bệnh viện công, lại là tuyến quận, huyện nhưng Bệnh viện Q.Gò Vấp (TP.HCM) được ví như “khách sạn” bởi sự thông thoáng, sạch sẽ, tươm tất ở mọi bộ phận, đặc biệt là nhà vệ sinh!

'Hiệp sĩ' già và kinh nghiệm: không nên bắt cướp bằng mọi giá!!

TTO - Ông Đoàn Văn Hồng - người được xem là “hiệp sĩ” đầu tiên sau giải phóng, đã chia sẻ lại những câu chuyện săn bắt cướp "vang bóng một thời".

Ổ bánh mì nơi biên giới

TTO - Bánh mì đã là thứ thức ăn bình thường của người thành phố lẫn nông thôn, nhưng vẫn là món ăn quý hiếm và hấp dẫn đối với đồng bào ở những bản làng heo hút trên rẻo cao Trường Sơn.

Sơn Trà - 'hòn ngọc' luôn trong trạng thái... báo động

TTO - Dù tỉnh Quảng Nam - Đà Nẵng đã ban hành nhiều chỉ thị mạnh mẽ để bảo vệ Sơn Trà, chi viện thêm cho lực lượng kiểm lâm nhưng Sơn Trà vẫn luôn được đặt trong tình trạng báo động.

Để Trường Sa thêm xanh

TTO - Mùa khô thiếu nước, mùa mưa bão biển quật tơi bời, để có một cây xanh tươi tốt, tỏa bóng mát trên các đảo ở Trường Sa không phải là chuyện đơn giản.

Giữ gìn 'hòn ngọc' Sơn Trà

TTO - Thấy hậu quả phá rừng gây ra với các tổn thất nặng nề về thiên tai, lũ lụt như trận lụt kinh hoàng năm 1964, từ năm 1975, lãnh đạo tỉnh Quảng Nam - Đà Nẵng đã có những chỉ đạo mạnh mẽ để bảo vệ Sơn Trà.

Giấc mơ lái sà lan trên kênh Chợ Gạo

TTO - Hơn 140 năm qua, tuyến đường thủy độc đạo từ Sài Gòn đến miền Tây đã giúp rất nhiều đứa trẻ nghèo trở thành thuyền trưởng hay ông chủ sà lan.

Sống thấp thỏm trên vùng kênh Chợ Gạo sạt lở

TTO - Hàng chục năm qua, sạt lở đã làm kênh Chợ Gạo rộng thêm gấp ba lần so với thời Pháp thuộc. Số người chết và bị thương do tai nạn ở các điểm sạt lở ngày càng nhiều.

Rừng phòng hộ Sông Kôn bị cưa đổ ngay sát nách kiểm lâm

TTO - Ngày 14-5, PV Tuổi Trẻ Online đã có mặt tại tiểu khu 74, xã Ba, huyện Đông Giang, tỉnh Quảng Nam ghi nhận vụ phá rừng quy mô lớn xảy ra như ở chốn không người.

Cầu Chợ Gạo và đoạn kênh 'tử thần'

TTO - Trong vòng 10 năm, đoạn kênh dài khoảng 3km quanh khu vực cầu Chợ Gạo (cũ) có tới 58 chiếc sà lan bị chìm và 11 người chết. Nhiều tài công gọi đây là đoạn kênh tử thần.

25 năm cứu thương người bị nạn trên quốc lộ

TTO - Không cứ vào ngày hay đêm, lễ hay tết, hễ có cuộc gọi đến là ông Thanh tức tốc lên đường trợ giúp các nạn nhân bị tai nạn giao thông.

Những vựa tro do con dâu quản lý trên kênh Chợ Gạo

TTO - Tận dụng lợi thế "trên bến, dưới thuyền", ở góc ngã ba kênh Chợ Gạo - rạch Kỳ Hôn hình thành xóm mua bán tro của những người nghèo không có đất sản xuất từ trước những năm 1960.