Điều kỳ diệu bệnh nhân chết não hiến tạng cứu 6 người

TTO - "Em muốn anh cứu được những người khác" - người vợ nói với chồng khi quyết định hiến tặng nội tạng của anh khi biết anh không thể qua khỏi vì đã chết não.

Những người nước ngoài làm bạn với Sơn Mỹ từ quá khứ đau buồn

TTO - Buổi lễ tưởng niệm 50 năm vụ thảm sát Sơn Mỹ (16-3-1968 - 16-3-2018) không thể thiếu vắng gương mặt những người nước ngoài bao lâu nay đã trở thành bạn của mảnh đất đau thương này.

Người chụp hình thảm sát Sơn Mỹ trở lại mảnh đất tang thương

TTO - Người chụp những bức ảnh vụ thảm sát Sơn Mỹ đã trở lại mảnh đất tang thương, ông đi cùng những người thân yêu và bạn bè của mình bằng tất cả tình yêu của một người yêu chuộng hòa bình.

Chuyến tác nghiệp nhớ đời sau thảm sát Gạc Ma

TTO - Sau sự kiện 14-3-1988, một đoàn phóng viên đã ra tác nghiệp ở quần đảo Trường Sa và đặc biệt là trên tàu HQ505.

Cựu binh Mỹ và cây vĩ cầm gắn bó với phụ nữ nghèo Quảng Ngãi

TTO - 25 năm qua, ông Mike Boehm là "ông Mai phụ nữ" ở vùng nông thôn nghèo Quảng Ngãi. 25 năm qua ông cũng góp tiếng vĩ cầm trong mỗi lễ tưởng niệm vụ thảm sát Mỹ Lai.

64 chiếc phong bì của dì Mười Đào tri ân liệt sĩ Gạc Ma

TTO - 64 chiếc phong bì nhiều loại khác nhau được cẩn thận xếp thành từng tập, chữ đề nắn nót: "Trần Thị Đào (Mười Đào) - Cựu tù Côn Đảo - Kính tri ân gia đình 64 liệt sĩ anh hùng hi sinh trận Gạc Ma - Trường Sa ngày 14-3-1988".

30 năm ngày 14-3: Bài học giữ vững chủ quyền

TTO - Đúng 30 năm trước, 14-3-1988, Trung Quốc đưa quân tấn công các bãi đá Gạc Ma, Cô Lin, Len Đao thuộc quần đảo Trường Sa của Việt Nam. 64 chiến sĩ đã hi sinh anh dũng. Bài học gì cho hôm nay và mai sau?

30 năm ngày 14-3: Bài báo đầu tiên về thảm sát Gạc Ma

TTO - Ngày 14-3, khi ở đất liền người dân Việt Nam đang cử quốc tang nguyên thủ quốc gia, thì tại Gạc Ma súng địch đã nổ và những người con đất Việt đã ngã xuống máu nhuộm đỏ một vùng Biển Đông.

28 năm mang hình hài đứa trẻ lên ba

TTO - Men theo bức tường, cạnh tủ hay mép giường, Dung lẫm chẫm bước đi từng bước khó nhọc, có đoạn đường cô ngã dúi dụi vì không còn điểm tựa…

Nơi hội ngộ của những cựu binh Trường Sa

TTO - Những ngày này, Công ty Nguyên Tín ở Đà Nẵng lại chộn rộn. Công ty nằm ở vịnh Mân Quang, ngay cửa biển Đà Nẵng, là nơi tụ họp của anh em cựu binh Trường Sa mỗi dịp kỷ niệm ngày 14-3: ngày 64 cán bộ, chiến sĩ bị Trung Quốc sát hại ở Gạc Ma.

30 năm ngày 14-3: Tiểu đội cảm tử tìm cứu đồng đội ở Gạc Ma

TTO - Chiếc xuồng rách nát vá chằng vá đụp chở tiểu đội cảm tử xuất phát từ Cô Lin thẳng hướng Gạc Ma. Ở đó, giữa lởm chởm san hô là la liệt người kiệt sức vì bị thương và thi thể những người hi sinh. Máu nhuộm đỏ cả một vùng san hô và nước!

30 năm ngày 14-3: Chìm xuống giữa Trường Sa

TTO - Từ lúc Trung Quốc nổ súng cho đến khi tàu chìm chỉ 5-6 phút. Tàu HQ604 chìm xuống biển mang theo hàng chục chiến sĩ trên tàu và những người lính công binh. Mọi thứ xảy ra rất nhanh, bất ngờ và thảm khốc.

30 năm ngày 14-3: Xả thân cứu tàu trước họng súng tàu Trung Quốc

TTO - "Tình huống lúc đó quá nguy cấp. Tàu chiến Trung Quốc thì đang lao đến. Nước tràn vào nghe rầm rầm. Tàu có thể chìm bất cứ lúc nào."

Hai người lính Trường Sa thầm lặng

TTO - Sống sót trở về sau sự kiện Gạc Ma bi hùng, những người lính hải quân ngày ấy vẫn phải bươn chải, tất tả lo toan cuộc sống thường ngày.

30 năm ngày 14-3: Lao tàu lên đảo Đá Lớn

TTO - Trước ngày 14-3-1988, Việt Nam đã lao hai tàu lên đảo Đá Lớn để giữ đảo trước vòng vây của các tàu chiến Trung Quốc. Đó là câu chuyện ít người biết đến.

Quan hệ quốc phòng Việt - Mỹ: hợp tác và nhiều triển vọng

TTO - TS Trần Việt Thái, phó viện trưởng Viện Nghiên cứu chiến lược ngoại giao thuộc Bộ Ngoại giao, cho biết về quan hệ quốc phòng, Việt Nam và Mỹ vẫn còn rất nhiều dư địa và triển vọng.