SpaceX bắt đầu đặt viên gạch cho hệ thống Internet toàn cầu

TTO - Hai vệ tinh hỗ trợ dịch vụ Internet Starlink trong tham vọng phủ sóng mạng toàn cầu của tỉ phú Elon Musk đã được đưa lên quỹ đạo sau vụ phóng thành công khuya 22-2.

15 chiêu thức dẫn dụ khách hàng của siêu thị

TTO - Nhiều ngưòi đã cẩn thận nhắc mình phải nhớ "gói ghém" mỗi khi bước chân vào siêu thị, thậm chí lên "list" sẵn những mặt hàng cần phải mua, nhưng đôi khi cũng không tránh khỏi bị "hoa mắt". Lý do vì sao?

Trò chuyện bằng "tiếng chim" ở Thổ Nhĩ Kỳ

TTO - Địa hình đồi núi hiểm trở phía bắc Thổ Nhĩ Kỳ khiến cho việc đi lại ở đây rất khó khăn. Rồi cái khó ló cái khôn, người dân vùng này đã phát triển một hệ thống ngôn ngữ từ huýt sáo để trao đổi từ xa.

Khoa học chứng minh kiến cũng biết làm ‘bác sĩ quân y’

TTO - Nhờ các 'bác sĩ quân y', tỉ lệ tử vong ở những con kiến bị thương giảm tới 70%. Trong khi đó nếu không được điều trị, tỉ lệ tử vong sẽ tăng lên 80%.

Hàn Quốc tốn hơn 5 tỉ đồng đón em gái Kim Jong Un

TTO - Chính phủ Hàn Quốc đã tốn 223.237 USD cho việc tiếp đón bà Kim Yo Jong, em gái lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un tại sự kiện Olympic mùa đông PyeongChang.

Trung Quốc quyết dẹp nạn 'nhảy múa thoát y' ở đám tang

TTO - Thuê vũ nữ thoát y về nhảy múa tại các đám tang đã bị biến tướng nhanh chóng ở một số khu vực nông thôn của Trung Quốc. Chính quyền Bắc Kinh đã quyết dẹp cho bằng được nhưng hiệu quả vẫn chưa cao.

Bố mẹ hay con cái sẽ hưởng tiền lì xì Tết?

TTO - Tiền lì xì mừng tuổi có thể nói là thứ trẻ em "mê" nhất mỗi dịp Tết Nguyên đán. Mấy ngày qua, mạng xã hội Trung Quốc đang xôn xao với câu chuyện ai sẽ là chủ nhân cuối cùng của những món tiền may mắn này.

Muốn kiếm lì xì, nên tới tỉnh nào của Trung Quốc?

TTO - Với nhiều người Trung Quốc, nhận được lì xì vào dịp tết ít hay nhiều rất quan trọng. Người Phúc Kiến đứng đầu danh sách chi mát tay cho hồng bao.

Hot boy Nhật đã đẹp còn tài danh

TTO - Trên sân băng, màn trình diễn của anh như của một kiếm sĩ Nhật, thanh thoát mà chính xác. Chả trách gì các cô gái say anh như điếu đổ.

Phụ nữ Bashilele được lấy một lúc 5 chồng

TTO - Vào thập niên 1960, nhà nhân chủng học người Anh Shelley Douglas đã đến Congo nghiên cứu tổ chức xã hội rất phức tạp của tộc người Bashilele. Mối quan hệ hôn nhân khi đó của người bộ tộc đầy bất ngờ thú vị.

Quyết bảo tồn thiên nhiên, Thái Lan nói không với du khách?

TTO - Truyền thông quốc tế đưa tin Cơ quan du lịch Thái Lan sẽ đóng cửa bãi biển nổi tiếng ở đảo Koh Phi Phi - nơi được mệnh danh như thiên đường hạ giới, trong vòng 3 tháng kể từ tháng 6 năm nay.

Ngón tay đất nung làm rung rinh quan hệ văn hóa Mỹ - Trung

TTO - Hơn một tháng kể từ khi vụ trộm cắp xảy ra bên trong phòng trưng bày tượng binh mã thời Tần Thủy Hoàng, hai bên Trung - Mỹ vẫn chưa thể giải quyết êm xuôi.

Hawaii đâu chỉ có vũ điệu Hula nóng bỏng

TTO - Các thổ dân ở Hawaii rất chú trọng đến việc chăm sóc cơ thể, đặc biệt ở bộ phận sinh dục bởi với họ từng có thời kỳ việc quan hệ tình dục là phần rất quan trọng của cuộc sống để duy trì nòi giống.

Lạ lùng người Nyinba, một bà làm vợ hết cả anh em trong nhà

TTO - Du khách viếng thăm một vùng đất lạnh lẽo trên dãy Himalaya vô cùng ngạc nhiên và thích thú khi khám phá ra nhiều gia đình chỉ có một cô con dâu là vợ chung của tất cả các anh em trong nhà.

Dân Đông Á xài tiền như nước dịp Tết Nguyên đán

TTO - Tết Nguyên đán đến cũng đồng nghĩa với việc người dân trên khắp Đông Á sẽ chi bộn tiền cho đồ ăn, quà cáp và đi lại.

Ở nơi này không được nói đến hai chữ 'tình dục'

TTO - Có lẽ không có nơi nào trên thế giới giống như hòn đảo Inis Oirr nằm trong vịnh Galway của Ireland. Cư dân trên đảo xem tình dục là một điều dơ bẩn cần phải che giấu.