Những cá nhân bị Nga cấm nhập cảnh bao gồm các nhà báo, nhà phân tích và doanh nhân người Anh.
Nga tuyên bố đã bắn hạ các drone trên bầu trời vùng Leningrad trong ngày 3-6. Ukraine được cho là tiếp tục nhắm vào cơ sở công nghiệp quốc phòng khi tấn công nhà máy ở tỉnh Tambov.
Ngày 2-6, Điện Kremlin đã đưa ra tuyên bố mới sau cuộc tấn công quy mô lớn của Nga nhằm vào Ukraine khiến ít nhất 17 người thiệt mạng.
Nga và Ukraine đều đã lên tiếng sau cuộc tấn công mới nhất của Matxcơva nhằm vào thủ đô Kiev cùng nhiều thành phố khác của Ukraine vào sáng sớm 2-6, khiến ít nhất 11 người chết và hơn 100 người bị thương.
Ukraine đang tăng cường tấn công các cơ sở dầu mỏ và khí đốt sâu trong lãnh thổ Nga, trong lúc họ đánh giá quân Nga đang kiệt sức.
Nga mở đợt tập kích quy mô lớn bằng tên lửa đạn đạo và máy bay không người lái nhằm vào thủ đô Kiev cùng nhiều khu vực khác ở Ukraine rạng sáng 2-6.
Trong tháng 5 vừa qua, Nga đã phóng hơn 8.100 máy bay không người lái (drone) tầm xa vào Ukraine - con số kỷ lục từ trước đến nay.
Ukraine đang tăng cường sử dụng robot, drone và xe tăng điều khiển từ xa để bù đắp cho tình trạng thiếu nhân lực kéo dài trong xung đột với Nga.
Xác nhận cuộc tấn công mới nhất của Ukraine nhằm vào Nga, Tổng thống Zelensky nói rằng 'chúng tôi đang đưa cuộc chiến trở lại đúng nơi nó khởi nguồn'.
Nga bác bỏ các cáo buộc sau vụ drone đâm vào chung cư ở Romania và nói sẽ sớm đáp trả việc Romania đóng cửa lãnh sự quán Nga.
Tổng thống Zelensky xác nhận Ukraine sẽ mua 20 tiêm kích Gripen E của Thụy Điển. Stockholm cũng cam kết sẽ viện trợ thêm 16 chiếc.
Ông Zelensky kêu gọi Mỹ hỗ trợ thêm các hệ thống phòng không Patriot và tên lửa đánh chặn.
Ukraine cho rằng cuộc chiến với Nga đang bước vào giai đoạn chuyển giao quan trọng.
Ukraine tuyên bố đã xác định sẵn 500 mục tiêu trên lãnh thổ Belarus, phòng trường hợp Tổng thống Lukashenko đưa Belarus tham chiến.
Nga thông qua luật mới cho phép ngân hàng triển khai hệ thống phòng thủ drone và trang bị vũ khí cho nhân viên.
Sắc lệnh sẽ miễn trừ các khoản nợ lên tới 137.000 USD cho những người tình nguyện tham chiến tại Ukraine và gia đình của họ.
Ngoại trưởng Mỹ khẳng định Washington vẫn sẵn sàng làm trung gian hòa giải, trong bối cảnh Nga tấn công đáp trả dữ dội Ukraine cuối tuần qua.
Nga tuyên bố sẽ tiếp tục tấn công Kiev để đáp trả cuộc tấn công bằng drone vào ký túc xá ở khu vực Lugansk.
Bộ Quốc phòng Nga thông báo đã dùng tên lửa siêu vượt âm Oreshnik và nhiều loại tên lửa tối tân khác tấn công Ukraine trong đêm.
Sáng 24-5, thủ đô Kiev của Ukraine hứng chịu cuộc tấn công quy mô lớn bằng tên lửa và máy bay không người lái (drone) từ Nga.