Sự kiện

Hôm nay 29-03-2023
Nga nói sẽ tự nguyện hạn chế số lượng vũ khí hạt nhân
Thế giới

Nga cho biết họ sẽ giữ nguyên quyết định ngừng tham gia hiệp ước hạn chế vũ khí hạt nhân New START, nhưng vẫn tự nguyện cam kết giới hạn về số lượng vũ khí hạt nhân.

Hôm nay 29-03-2023
Ông Zelensky 'muốn nói chuyện với ông Tập' ở Ukraine
Thế giới

Trong cuộc phỏng vấn với Hãng tin AP ngày 28-3, Tổng thống Volodymyr Zelensky ngỏ lời mời Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đến thăm Ukraine. "Tôi muốn nói chuyện với ông ấy" - nhà lãnh đạo Ukraine nhấn mạnh.

Hôm qua 28-03-2023
Ông Trump: 'Tôi chỉ cần 24 tiếng là kết thúc chiến sự Ukraine với ông Zelensky và ông Putin'
Giả - Thật

Một lần nữa cựu tổng thống Mỹ Donald Trump lên tiếng về xung đột Nga - Ukraine. Ông tuyên bố sẽ chỉ cần 24 giờ để đàm phán hòa bình ở Ukraine.

Hôm qua 28-03-2023
Belarus cho phép Nga triển khai vũ khí hạt nhân trên lãnh thổ, vì sao?
Thế giới

Ba ngày sau khi Tổng thống Nga Vladimir Putin nói nước này sẽ triển khai vũ khí hạt nhân chiến thuật tới quốc gia đồng minh và láng giềng Belarus, chính quyền Minsk đã lên tiếng giải thích lý do.

Chủ nhật 26-03-2023
Tass: Máy bay không người lái Ukraine gây nổ ở Nga, 3 người bị thương
Thế giới

Nga cáo buộc một máy bay không người lái (drone) của Ukraine gây ra vụ nổ trên lãnh thổ Nga, khiến ba người bị thương.

Chủ nhật 26-03-2023
Ông Putin nói phương Tây 'khởi xướng' xung đột Ukraine
Thế giới

Ngày 26-3, Tổng thống Nga Vladimir Putin lên tiếng chỉ trích phương Tây là bên "khởi xướng" xung đột ở Ukraine, đồng thời phản bác ý kiến nói Matxcơva phụ thuộc Bắc Kinh.

Chủ nhật 26-03-2023
Ukraine lên án Nga triển khai vũ khí hạt nhân chiến thuật ở Belarus
Thế giới

Ông Oleksiy Danilov, cố vấn về an ninh của Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky, cho rằng kế hoạch triển khai vũ khí hạt nhân chiến thuật ở Belarus của Nga sẽ gây bất ổn cho chính Belarus.

Chủ nhật 26-03-2023
Nga triển khai vũ khí hạt nhân chiến thuật ở Belarus: Bất thường hay bình thường?
Thế giới

Ngày 25-3, Tổng thống Nga Vladimir Putin tuyên bố triển khai vũ khí hạt nhân chiến thuật ở nước láng giềng đồng minh Belarus. Đây là lần đầu tiên Nga đưa vũ khí hạt nhân chiến thuật ra ngoài lãnh thổ kể từ năm 1996.

Thứ bảy 25-03-2023
Tập đoàn Wagner: Nga ân xá 5.000 tội phạm sau khi đến tham chiến ở Ukraine
Thế giới

Ông Yevgeny Prigozhin, người đứng đầu Tập đoàn lính đánh thuê Wagner, cho biết Nga đã ân xá hơn 5.000 tội phạm sau khi họ kết thúc hợp đồng chiến đấu trong lực lượng Wagner ở chiến trường Ukraine.

Thứ sáu 24-03-2023
Nga tiết lộ về sự nguy hiểm của đạn uranium nghèo ở Ukraine
Thế giới

Bộ Quốc phòng Nga cho biết việc sử dụng đạn uranium nghèo ở Ukraine sẽ gây hại cho quân đội Kiev, cho người dân nói chung và ảnh hưởng tiêu cực đến ngành nông nghiệp trong thời gian dài.

Thứ sáu 24-03-2023
Ông Medvedev: Nga có thể phải tiến tới Kiev, Lviv của Ukraine
Thế giới

Cựu tổng thống Nga Dmitry Medvedev cho biết các lực lượng Nga có thể phải tiến xa tới Kiev hoặc Lviv ở Ukraine để đạt được mục tiêu "bảo vệ toàn vẹn lãnh thổ".

Thứ năm 23-03-2023
EU họp về an ninh lương thực, quyết không giảm trừng phạt Nga
Thế giới

Ngày 23-3, lãnh đạo Liên minh châu Âu đã tổ chức họp bàn về an ninh lương thực toàn cầu và lệnh trừng phạt đối với Nga tại Brussels, Bỉ.

Thứ năm 23-03-2023
Tổng thống Ukraine thăm Kherson: 'Chúng ta sẽ xây dựng lại tất cả'
Thế giới

Ngày 23-3, Tổng thống Ukraine Zelensky đã đến thăm Kherson. Tại đây ông khẳng định Ukraine sẽ khôi phục lại những gì bị tàn phá do chiến sự.

Thứ năm 23-03-2023
Ông Medvedev dọa phóng tất cả tên lửa Nga tới Đức nếu ông Putin bị bắt
Thế giới

Phó chủ tịch Hội đồng An ninh Dmitry Medvedev tuyên bố, bất kỳ nỗ lực nào nhằm bắt Tổng thống Putin theo lệnh từ Tòa án Hình sự quốc tế chính là tuyên chiến với Nga.

Thứ năm 23-03-2023
Thái tử Anh William bất ngờ đến gần biên giới Ba Lan - Ukraine
Thế giới

Chuyến thăm bất ngờ đến Ba Lan của thái tử Anh diễn ra trong hai ngày 22 và 23-3. Người thừa kế ngai vàng nước Anh đến một khu vực sát biên giới Ba Lan - Ukraine.

Thứ năm 23-03-2023
Tổng thống Ukraine đến thăm tiền tuyến, gần Bakhmut
Thế giới

Ngày 22-3, Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky cho biết ông đã đến thăm các vị trí quân sự gần thị trấn tiền tuyến Bakhmut ở miền đông Ukraine.

Thứ tư 22-03-2023
Mỹ: Trung Quốc ủng hộ Nga là chống lại lợi ích của Washington
Thế giới

Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken nói việc Trung Quốc ủng hộ Nga đi ngược lại lợi ích của Mỹ. Dù vậy, Mỹ chưa có bằng chứng Bắc Kinh cung cấp vũ khí sát thương cho Matxcơva.

Thứ tư 22-03-2023
Nga hiện đại hóa phòng không ở thủ đô, đưa tên lửa đến phía đông
Thế giới

Nga sẽ hiện đại hóa hệ thống phòng không ở thủ đô Matxcơva sau các vụ tấn công của Ukraine vào lãnh thổ Nga. Cùng lúc, đưa tên lửa về phía gần Nhật Bản để đối phó với sự hiện diện của Mỹ.

Thứ ba 21-03-2023
Ông Putin và ông Tập thảo luận kế hoạch hòa bình cho chiến sự Ukraine
Thế giới

Ngày 21-3, Điện Kremlin tiết lộ ông Putin và ông Tập trao đổi quan điểm "kỹ lưỡng" trong ngày hội đàm đầu tiên và đã thảo luận về kế hoạch hòa bình của Bắc Kinh cho xung đột Nga - Ukraine.

Thứ ba 21-03-2023
Xung đột Nga - Ukraine cuối cùng sẽ kết thúc nhờ Trung Quốc?
Thế giới

Tại một hội nghị kín gần đây của các chuyên gia chính sách đối ngoại hàng đầu Mỹ, họ đánh giá Ukraine có nguy cơ thất bại trong cuộc chiến tiêu hao với Nga, bất chấp nỗ lực viện trợ của phương Tây.