Lễ hội Minh thề: 'Lợi dụng việc công làm của tư thì thần linh đả tử'
Văn hóa

Ngày 4-2 (tức 14 tháng giêng), người dân thôn Hòa Liễu, xã Thuận Thiên, huyện Kiến Thụy, TP Hải Phòng lại nô nức trẩy lễ hội Minh thề, hội thề không tư túi của công.

Hàng ngàn người dân đi chùa rằm tháng giêng sớm
Văn hóa

Sáng 4-2 (14 tháng giêng âm lịch), hàng ngàn người dân từ khắp nơi trên địa bàn TP.HCM và các tỉnh lân cận về các chùa lớn ở TP.HCM để hành hương, cầu bình an, may mắn cho năm Quý Mão 2023, nhân rằm tháng giêng.

Trong giai điệu của Chopin, Đặng Thái Sơn tiễn má Liên về trời
Văn hóa

Những người đến tiễn đưa nghệ sĩ, Nhà giáo nhân dân Thái Thị Liên sáng 4-2 lặng đi khi nghe lời tiễn biệt của các con dành cho bà, đặc biệt là lời tiễn biệt bằng giai điệu bất hủ 'Hành khúc tang lễ' mà Đặng Thái Sơn đàn.

Tin tức xem - nghe cuối tuần: Huấn luyện viên Mai Đức Chung kể chuyện tình yêu
Giải trí

Xem - nghe cuối tuần này gồm các tin tức: vợ chồng huấn luyện viên Mai Đức Chung làm khách mời trong Khách sạn 5 sao; Ca sĩ Quang Thành kể chuyện đời; Ước nguyện đầu năm; diễn vở cải lương Ngai vàng và tội ác...

Lái thử 19 xe điện, chuyên gia kết luận: 'Đáng khen, nhưng hiện tại không mua'
Xe

Việc thử nghiệm gần 20 chiếc xe đã khiến một phóng viên ô tô nhận định nên mua xe điện trong tương lai, không phải hiện tại.

Chân dung nhà thơ, nhà văn Việt Nam qua tranh họa sĩ Lê Sa Long
Văn hóa

Họa sĩ Lê Sa Long công bố bộ tranh vẽ chân dung các nhà thơ, nhà văn có nhiều đóng góp cho sự nghiệp văn học Việt Nam.

Quốc Cơ - Quốc Nghiệp lập kỷ lục thế giới mới trong 1 phút 55 giây
Văn hóa

Chiều 3-2, tại Milan (Ý), anh em nghệ sĩ xiếc Quốc Cơ - Quốc Nghiệp đã chính thức xác lập kỷ lục thế giới mới trong 1 phút 55 giây.

SpaceSpeakers xin lỗi về màn biểu diễn gợi dục; Ngôi sao 'Squid Game' đối mặt mức án 10 năm tù
Giải trí

SpaceSpeakers xin lỗi về màn biểu diễn gợi dục; Ngôi sao "Squid Game" đối mặt mức án 10 năm tù; Show mô phỏng "Squid Game" bị chỉ trích vì thô tục...