Giải trí

Ra rạp từ ngày 26-5, phim live-action 'The Little Mermaid' (Nàng tiên cá) có doanh thu khả quan ở thị trường Bắc Mỹ nhưng 'hẩm hiu' tại phòng vé Việt.

Xúc động với hai tài năng điện ảnh người Việt tại Cannes
Giải trí

Sự tiếp nối thế hệ của hai tài năng người Việt tại Cannes 2023 khiến khán giả xúc động. Ngoài ra, các giải thưởng xứng đáng cho các tài năng xuất sắc của thế giới cho thấy điện ảnh tinh túy vẫn luôn có chỗ đứng, bất kể thời đại nào.

'Nàng tiên cá' có vượt qua cái bóng quá lớn của phim hoạt hình?
Giải trí

Chiếu từ 26-5, phim 'Nàng tiên cá' đang được khán giả tán thưởng. Nhưng phim có vượt qua cái bóng của bản hoạt hình nổi tiếng năm 1989?

'Tiễn biệt chồng yêu': Cười sảng khoái với màn trả thù chồng hài hước
Giải trí

Phim 'Tiễn biệt chồng yêu' (Killing Romance), do hoa hậu Honey Lee đóng chính, cho thấy sức sáng tạo phong phú của điện ảnh Hàn Quốc.

'How To Have Sex' giành giải Nhãn quan độc đáo ở Cannes
Giải trí

Được xem là một trong những phim hay nhất năm 2023, 'How To Have Sex' vừa giành giải Nhãn quan độc đáo tại Liên hoan phim Cannes 2023.

Nhà bà Nữ, Chị chị em em 2 đều có vấn đề về duyệt phim
Văn hóa

Nhận định của PGS.TS Phạm Xuân Thạch liên quan tới câu chuyện khoảng trống phê bình văn học nghệ thuật đại chúng hiện nay.

'How To Have Sex' - bộ phim đáng kinh ngạc ở Cannes
Giải trí

'How To Have Sex' được đánh giá là tác phẩm đáng kinh ngạc tại Liên hoan phim Cannes 2023 và có thể là một trong những phim hay nhất năm 2023.

Giải trí

Phim 'The Idol' được vỗ tay 5 phút nhưng bị phê bình thậm tệ. Phim 'Pan's Labyrinth' được vỗ tay 22 phút khiến đạo diễn Guillermo Del Toro phải bối rối.

Vẻ đẹp của điện ảnh thuần khiết trong phim Việt ở Cannes
Giải trí

Năm nay, cả đại diện Việt Nam lẫn đại diện của các nhà làm phim gốc Việt đều nhận được nhiều tán thưởng tại Liên hoan phim Cannes. Đó là đạo diễn trẻ Phạm Thiên Ân và đạo diễn gạo cội Trần Anh Hùng.

Giải trí

'Lật mặt 6: Tấm vé định mệnh' có thể coi là phim bom tấn theo tiêu chí riêng của thị trường Việt Nam, nhưng 'Nhà bà Nữ' hay 'Bố già' thì không.

Phim của Trần Anh Hùng nhận lời khen tinh tế và đẳng cấp ở Cannes
Giải trí

Bộ phim 'La passion de Dodin Bouffant' của đạo diễn Trần Anh Hùng được giới phê bình ở Liên hoan phim Cannes khen là "bữa tiệc mỹ vị" tinh tế và đẳng cấp.

Đạo diễn phim Việt duy nhất dự Cannes: Làm phim vì 'tiếng gọi thiêng liêng'
Giải trí

'Bộ phim là trải nghiệm và quan sát của tôi dựa trên ý tưởng 'tiếng gọi thiêng liêng' - đạo diễn Phạm Thiên Ân nói khi 'Bên trong vỏ kén vàng' chiếu ở Cannes.

Giải trí

Bộ phim La Passion de Dodin Bouffant của đạo diễn Trần Anh Hùng chính thức được công chiếu tại Liên hoan phim nổi tiếng Cannes.

Giải trí

Phim 'Bên trong vỏ kén vàng' (Inside the Yellow Cocoon Shell) của đạo diễn Phạm Thiên Ân nhận tràng vỗ tay 5 phút khi chiếu tại Cannes, Pháp vào chiều 24-5.

'Luôn cố gắng để không bị khuất phục hay hèn hạ trước đồng tiền'
Giải trí

Vợ chồng diễn viên Moon So Ri và đạo diễn Jang Joon Hwan nổi tiếng Hàn Quốc đối thoại cùng Tuổi Trẻ về câu chuyện làm phim của họ.

Giải trí

Sự góp mặt của ngôi sao K-pop Jennie trong phim Mỹ 'The Idol' tạo hiệu ứng truyền thông mạnh, nhưng chất lượng phim bị giới phê bình chê.

Giải trí

Bộ phim bom tấn 'Fast X' là phần thứ 10 của chuỗi phim 'Fast and Furious', thành công ở phòng vé nhưng gặp nhiều ý kiến trái chiều.

World War III: Một 'Hitler' sinh ra từ mất mát
Giải trí

World War III (Thế chiến III) - tác phẩm điện ảnh từ Iran của đạo diễn Houman Seyyedi - đã thật sự chinh phục khán giả tại Liên hoan phim châu Á Đà Nẵng (DANAFF) lần thứ nhất.

Giải trí

Jennie ra mắt với phim đầu tay tại Liên hoan phim Cannes 2023, nữ nghệ sĩ nhận được sự chào đón lớn tại thảm đỏ ra mắt phim "The Idol".

Diễn viên phim 'Thor' và 'Star Wars' qua đời ở tuổi 58
Giải trí

Diễn viên Ray Stevenson vừa qua đời ở tuổi 58. Ông được biết đến với vai diễn trong 'Punisher: War Zone', 'Rome' và gần đây được chọn tham gia loạt phim 'Star Wars' mang tên 'Ahsoka'.