24 năm đi đăng ký, đề nghị cấp sổ đỏ vẫn chưa xong
Nhà đất

Từ 27m2 ban đầu, gia đình đã làm thủ tục đăng ký và đề nghị cấp sổ đỏ từ năm 1998 cho diện tích còn lại nằm trong tổng thửa đất rộng hơn 200m2, sau 24 năm đến nay vẫn chưa xong.

Tiếng bi lăn, kéo bàn ghế ban đêm trong chung cư từ đâu ra?
Nhà đất

TTO - Nhiều người dân sống ở các căn hộ chung cư phản ảnh từng nghe thấy tiếng động lạ trong đêm khuya nhưng không tìm ra nguồn phát. Những tiếng động nhỏ trong đêm vắng nghe to hơn do kỹ thuật cách âm của chung cư không tốt.

Mua nhà ở hình thành trong tương lai, trường hợp nào dễ tranh chấp, khiếu kiện?
Nhà đất

TTO - Hiện nay, nhiều dự án xây dựng chung cư thường bán nhà ở hình thành trong tương lai. Vậy, khi mua nhà ở loại này, người mua cần quan tâm những vấn đề gì để tránh tiền mất tật mang?

Khi bất động sản 'đánh bắt xa bờ'
Kinh doanh

TTO - Trước tình trạng 'đóng băng' của thị trường bất động sản (BĐS) tại TP.HCM, chủ yếu do vướng các thủ tục pháp lý, nhiều 'ông lớn' BĐS trên địa bàn phải dạt ra các vùng ven, thậm chí đổ về các địa phương để đầu tư, kiếm tiền nuôi 'quân'.

Nhiều dự án bất động sản 'vẽ như mơ', sở xây dựng cũng không biết ở đâu
Thời sự

TTO - Tại phiên chất vấn HĐND TP Cần Thơ sáng 6-12, câu chuyện chủ đầu tư “vẽ tận mây xanh" đối với các dự án bất động sản nhưng ngay cả lãnh đạo thành phố cũng không biết dự án ở đâu, thông qua hồi nào đã làm “nóng” nghị trường.

Hướng dẫn quy hoạch như 'ma trận', giám đốc Sở Quy hoạch - kiến trúc Hà Nội nhận lỗi
Thời sự

TTO - Ông Nguyễn Trúc Anh, giám đốc Sở Quy hoạch - kiến trúc Hà Nội nhận lỗi về cách hướng dẫn với các đơn vị tư vấn làm quy hoạch, có đồ án hướng dẫn tới 3-4 lần nhưng người ngoài thấy như "ma trận".

Bảo mật thông tin của người báo tin vi phạm trật tự xây dựng
Thời sự

TTO - Hành vi vi phạm trật tự xây dựng của chủ đầu tư, nhà thầu, cá nhân, đơn vị sẽ bị công khai trên các trang tin điện tử. Người báo tin về sai phạm được đảm bảo bí mật thông tin cá nhân.

Sao cứ để người dân mãi treo băngrôn đòi sổ hồng?
Bình luận

TTO - Ngay sau khi Chính phủ có nghị định tăng mức xử phạt chủ đầu tư về hành vi chậm làm giấy chủ quyền cho căn hộ lên 1 tỉ đồng thì ở TP.HCM, người dân của nhiều chung cư tiếp tục giăng băngrôn đòi sổ hồng.

Đề nghị điều tra vụ chung chi 1,2-1,8 triệu đồng/m2, 'bảo kê' xây trái phép
Nhà đất

TTO - UBND phường Linh Trung đề nghị Công an quận Thủ Đức, TP.HCM điều tra dấu hiệu "bảo kê" xây dựng trái phép và chi tiết người dân chung chi từ 1,2 đến 1,8 triệu đồng/m2 nhà ở phường này.

31 chung cư ở Hà Nội, TP.HCM sẽ bị thanh tra việc quản lý, sử dụng quỹ bảo trì
Nhà đất

TTO - Việc quản lý, sử dụng quỹ bảo trì tại 31 dự án chung cư ở Hà Nội và TP.HCM rơi vào tầm ngắm của Thanh tra Bộ Xây dựng trong năm 2020.

Vì sao công trình bề thế xây sai phép tồn tại nhiều năm ở quận 10?
Nhà đất

TTO - Có những công trình bề thế không phép, sai phép, xây vượt nhiều tầng nhưng vẫn tồn tại nhiều năm giữa trung tâm Q.10, TP.HCM.

Video: Tỉnh ủy Bình Dương nói về vụ lùm xùm đất vàng
Media

TTO - Trước dư luận về các vụ liên quan các khu đất vàng và tố cáo của cựu bí thư Bến Cát đối với lãnh đạo tỉnh, cơ quan chức năng, tỉnh Bình Dương đã cung cấp thông tin ...

Vì sao công an điều tra doanh nghiệp thuộc Tỉnh ủy Bình Dương?
Pháp luật

TTO - Một trong ba doanh nghiệp nhà nước lớn nhất tỉnh Bình Dương sau quá trình cổ phần hóa đã xuất hiện nhiều lùm xùm liên quan tới những khu đất “vàng”, tới mức phải chuyển cơ quan điều tra để làm rõ. Vì sao?

Sân bay Long Thành: Đẩy nhanh giải phóng mặt bằng, xử nghiêm đầu cơ đất
Thời sự

TTO - Phó thủ tướng Trịnh Đình Dũng vừa có văn bản chỉ đạo các bộ, ngành, địa phương tập trung triển khai thực hiện dự án cảng hàng không quốc tế Long Thành.

Chính phủ đã tháo gỡ vụ 'nợ tiền đất tái định cư' cho người dân Đà Nẵng
Thời sự

TTO - Ngày 30-10, một lãnh đạo Trung tâm phát triển quỹ đất TP Đà Nẵng cho biết Chính phủ vừa ban hành nghị định 79/2019 sửa đổi Điều 16 (ghi nợ tiền sử dụng đất) nghị định số 45/2014 của Chính phủ quy định về thu tiền sử dụng đất.

Vĩnh Long cảnh báo nhiều khu dân cư trái phép rao bán rầm rộ
Nhà đất

TTO - Khu dân cư tự phát trên địa bàn Vĩnh Long tập trung chủ yếu ở TP Vĩnh Long và huyện Long Hồ, trong đó có dự án bị chính quyền xử lý nhưng vẫn rao bán công khai.

1.300 biệt thự trước 1975 đã mất 600 căn: Dễ đập bỏ, khó bảo tồn?
Văn hóa

TTO - Sở Quy hoạch kiến trúc TP.HCM cho biết trong 1.300 biệt thự xây dựng trước năm 1975, đã mất khoảng 600 căn. Những công trình có giá trị di tích, cảnh quan kiến trúc rất dễ biến mất trước áp lực của quá trình phát triển đô thị.

Ai sở hữu, có quyền sử dụng căn nhà 29 Nguyễn Bỉnh Khiêm?
Pháp luật

TTO - Dư luận đang rất quan tâm vụ khởi tố, bắt tạm giam phó chánh án TAND quận 4 Nguyễn Hải Nam vì tội xâm phạm chỗ ở của người khác xảy ra tại căn nhà 29 Nguyễn Bỉnh Khiêm, quận 1, TP.HCM. Vậy ai đang sở hữu và ai có quyền sử dụng căn nhà này?

TP.HCM thêm 1 triệu người, lấy đâu ra chỗ ở?
Thời sự

TTO - Nhiều giải pháp xây dựng nhà ở cho người thu nhập thấp đã được các chuyên gia đưa ra trong hội thảo quốc tế về phát triển nhà ở, đáp ứng gia tăng dân số 1 triệu người sau mỗi 5 năm ở TP.HCM.

Có hay không việc Tân Huê Viên thuê đất khu công nghiệp làm dự án kinh doanh tâm linh?
Thời sự

TTO - Những ngày qua, dư luận râm ran việc Công ty TNHH chế biến thực phẩm - bánh pía - lạp xưởng Tân Huê Viên ở Sóc Trăng thuê đất trong khu công nghiệp xây dựng dự án kinh doanh tâm linh. Thực hư ra sao?