Ghi âm hiệu trưởng, nam sinh Mỹ có thể bị tội nặng

TTO - Một nam sinh 13 tuổi ở bang Illinois, Mỹ đang đối mặt với việc bị kết án nặng vì ghi âm cuộc nói chuyện với hiệu trưởng nhà trường khi chưa được phép.

Chiếc xe đạp ngự trên giường của cậu học trò nghèo

TTO - Đi nhiều nơi, lắng nghe nhiều ước mơ của các bạn nhỏ, không có ước mơ nào nhiều bằng "ước có một chiếc xe đạp để đi học".

'Trẻ con mà, trách làm gì'

TTO - Đã bao giờ bạn nghe câu nói cửa miệng của phụ huynh "Trẻ con mà, trách làm gì?" trước một đứa trẻ nghịch ngợm đến mức lì lợm?

Trường sắm máy giặt để bảo vệ sức khỏe học sinh nghèo

TTO - Trước việc nhiều học sinh phải mặc đồ cũ hoặc đồ dơ đi học, một trường tiểu học đang xem xét sắm máy giặt để bảo vệ sức khỏe các em.

Học sinh Thái Lan phải thi môn giáo dục giới tính để tốt nghiệp

TTO - Ngoài việc đưa giáo dục giới tính vào kỳ thi tốt nghiệp, Thái Lan đang có nhiều biện pháp nhằm giảm thiểu tình trạng mang thai tuổi vị thành niên.

Món quà bị ghét bỏ và bà mẹ khoe khoang 'làm từ thiện'

TTO - Quốc tế thiếu nhi đã qua được mấy ngày mà tôi vẫn mãi trăn trở về câu chuyện của một bà mẹ.

Cô giáo cho học sinh ôm, bắt tay nhau mỗi sáng gây sốt

TTO - Mỗi buổi sáng, các học sinh mẫu giáo trong lớp của cô Ashley Taylor bắt đầu ngày học của mình bằng những cái bắt tay và ôm nhau.

Thầy cô nói trò không nghe, lỗi tại ai?

TTO - 'Mình nói học trò không nghe là do lời nói của mình chưa đủ lực, chưa thấu tình đạt lý, mình chưa đủ đức để nói cho nó nghe chứ không phải tại nó', thầy tôi đúc kết.

Tại sao chỉ học sinh giỏi mới có quà 1-6?

TTO - Cứ mỗi dịp Tết thiếu nhi, ở các tổ dân phố, các đơn vị, cơ quan, công ty... lại nghe người ta hỏi nhau: 'Con anh/chị có giấy khen không?'. Họ hỏi là để trao quà 1-6 cho trẻ.

Chuyện cổ tích các thầy cô vào tận làng để ‘cướp học trò’

TTO - Bị người thân học trò xua đuổi, mắng là 'đồ mặt dày', thầy cô giáo huyện miền núi Sơn Hà, Quảng Ngãi vẫn kiên trì tìm cách đưa các em trở lại lớp học. Có người lương chỉ 3 triệu nhưng nhín ra để cưu mang các em...

Học sinh lớp 2 ‘ghét cái điện thoại của mẹ' gây bão mạng

TTO - Trong bài luận cô giáo giao về nhà làm, một học sinh lớp 2 ỡ Mỹ bày tỏ ‘Em ghét cái điện thoại của mẹ và ước gì không có nó’.

'May không bị điểm thấp, nếu không con nhừ xương với bố'

TTO - Chúng ta hẳn không xa lạ gì khi trong những lần gặp gỡ của phụ huynh, câu hỏi cửa miệng luôn là: Con anh/chị học trường nào? Con bé/thằng bé đạt học sinh gì?...

Con không dám đi đâu vì sợ bị hỏi 'cuối năm được mấy điểm?'

TTO - Tôi không ngờ rằng dù hết học và thi rồi mà con vẫn không thoát khỏi áp lực. Được điểm 9 mà con khổ sở, không dám ra ngoài chơi vì sợ bị hỏi 'cuối năm cháu được mấy điểm?'.

Khi nào trẻ Việt mới thoát 'cực hình' bị ép ăn?

TTO - Không chỉ do phụ huynh quan niệm sai lầm, nhiều người Việt cứ nghĩ trẻ phải béo, phải mập mới tốt, dẫn đến trẻ bị ép ăn không thương tiếc.

Con không được giấy khen khiến mẹ cha mất mặt?

TTO - Đến khi nào thì phụ huynh không còn bị dằn vặt khi con bị điểm thấp, không được giấy khen? Đến khi nào thì các em mới được học trong niềm vui, được là chính mình?

Thành tích của học sinh có phải chỉ là điểm 9, 10?

TTO - Luôn có một câu chuyện đáng được kể, đáng được biết tới đằng sau mỗi thành tích của một đứa trẻ, và giá mà thành tích ấy được nói đến không chỉ qua điểm số.