Con bạ đâu vứt đấy, làm sao?

TTO - Đi học về giày dép quăng ngay cửa, học bài xong ném sách bút mỗi thứ một nơi... tật cẩu thả của con trẻ khiến nhiều bà mẹ ức chế.

Giá như ngày ấy thầy không xé vở con...

TTO - 'Mẹ ơi thầy xé hết mấy bức vẽ của con. Thầy còn lấy chân giậm lên những mảnh giấy ấy và thầy bắt phạt con đứng trong góc lớp hết tiết học'

Phạt học sinh, đòn roi vẫn còn hiệu quả?

TTO - Xin thưa, đòn roi vẫn còn tác dụng, còn hiệu quả nhưng quan trọng là giáo viên sử dụng đòn roi với đối tượng học sinh nào.

Trẻ không đi học, trường 'chở' bài đến tận nhà

TTO - Tại các vùng sâu vùng xa, vì nhiều lý do khác nhau trẻ em không thể đến trường. Những người đau đáu với sự nghiệp giáo dục đã nảy ra cách 'chở' bài đến tận nhà các em.

'Có mất việc tôi cũng không để học trò nghỉ học'

TTO - Con tôi bị cho vào danh sách đuổi học. Cô cương quyết: 'Kể cả lớp có xếp cuối trường về thi đua, hoặc tôi có mất việc cũng không chấp nhận để học sinh mình nghỉ học'.

Phạt học sinh, phạt đến giới hạn nào?

TTO - Bình tâm lại, nhiều người đặt câu hỏi việc phạt của giáo viên đã đúng hay chưa và giới hạn nào cho việc phạt học trò?

Ái nữ Bill Gates được cha dạy vượt trội ra sao?

TTO - Con gái đầu của Bill Gates là sinh viên tại Đại học Stanford - ngôi trường được xếp thứ 5 trong bảng xếp hạng các trường đại học tốt nhất ở Mỹ.

Mọi người quay lưng, thầy tôi lại bảo lãnh cậu trò cá biệt

TTO - Mọi người quay lưng lại với T. nhưng thầy vẫn đứng ra xin được bảo lãnh để T. khỏi bị đuổi học cùng lời hứa: sẽ nghỉ dạy nếu T. không thay đổi.

Tôi không biết con làm gì trên 'phây' cho tới một ngày...

TTO - Sau vụ việc nữ sinh tự tử vì clip hôn bạn trai lan truyền trên mạng, nhiều phụ huynh tá hỏa vì lâu nay không biết con làm gì trên 'phây' (Facebook).

'Chút xíu nữa là tôi mắc sai phạm trong nghề giáo'

TTO - Dưới đây là chia sẻ của một thầy giáo về cách 'uốn nắn' những học sinh ngang ngạnh. Anh tâm sự: "Chút xíu nữa là tôi mắc sai phạm trong nghề giáo." Tại sao?

'Chép phạt, em mỏi tay và mắc cỡ nên nghỉ luôn'

TTO - Có lần tôi hỏi một em đang làm phụ hồ là em còn đi học không, em trả lời 'Em nghỉ rồi, học tới lớp 8'.

New Zealand - nơi con cá chết cũng được báo cho phụ huynh

TTO - Nơi ấy, cả xã hội cùng góp sức để trẻ phát triển tự do và vui vẻ. Nơi ấy, trẻ được tìm tòi, khám phá năng lực cá nhân, hình thành nhân cách một cách tự nhiên nhất.

Gieo yêu thương sẽ gặt yêu thương

TTO - Đón con đi học lớp 1 về, câu đầu tiên tôi hỏi: 'Cô có đánh con không?'. Sự tổn thương từ bé khiến tôi luôn đề phòng và tìm mọi cách bảo vệ con mình.

Cha mẹ có nên 'bênh' con trên mạng xã hội?

TTO - Nhiều phụ huynh nhảy vào mạng xã hội cùng những phát ngôn tiêu cực, thậm chí mang tính đe dọa, để "bảo vệ" con, nhưng việc này có nên?

Làm gì khi không hài lòng với giáo viên của con?

TTO - 'Khi sự giận dữ dâng cao, kết hợp với lòng yêu thương con cái vô bờ rất dễ biến phụ huynh thành một đứa trẻ con', một hiệu trưởng ở Singapore chia sẻ.

Phụ huynh nào chưa từng đánh đòn, phạt quỳ con?

TTO - Khi người thầy nhắc nhở nhau 'mặc kệ nó' mỗi khi trò phạm lỗi, hệ quả tất yếu mỗi đứa trẻ phải gánh lấy là sự suy thoái đạo đức một cách vô hình.