Dừng chủ trương thành lập Trường đại học FLC, vốn đầu tư 4.000 tỉ
Giáo dục

Phó thủ tướng Trần Hồng Hà vừa ký văn bản về việc dừng thực hiện chủ trương thành lập Trường đại học FLC ở tỉnh Quảng Ninh.

Con 'trượt' giấy khen, ai mới là người buồn?
Giáo dục

Tôi hỏi con có buồn vì không được giấy khen như các bạn không? 'Không mẹ ạ, con đã cố gắng hết sức rồi. Con thấy con cũng giỏi môn lịch sử và địa lý mà'. Tôi thấy nhẹ lòng.

Cho con mùa hè bận rộn
Giáo dục

Tiếng trống trường giòn giã sắp sửa vang lên báo hiệu lễ bế giảng năm học ùa về. Nhà trường sẽ tạm đóng cửa nghỉ hè, bàn giao hàng triệu đứa trẻ về với sự chăm sóc, uốn nắn, dạy dỗ của gia đình.

Học sinh tìm hiểu về không gian văn hóa Hồ Chí Minh
Giáo dục

Sáng 19-5, tại trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai (quận 3, TP.HCM) đã khánh thành đi vào hoạt động không gian văn hoá Hồ Chí Minh.

Sinh viên Đại học Duy Tân giành huy chương vàng tại SEA Games 32
Câu chuyện giáo dục

Tại SEA Games 32, võ sĩ Lê Thị Nhi - sinh viên Đại học (ĐH) Duy Tân đã giành Huy chương Vàng đầu tiên ở môn Kickboxing vào ngày 15-5-2023.

Sau vụ bé 3 tuổi gãy chân, Ngôi Nhà Xanh lại bị phụ huynh tố bạo hành bé 4 tuổi
Giáo dục

'Khi đón con từ Ngôi Nhà Xanh, tôi phát hiện lòng bàn tay cháu có nhiều vết tổn thương dạng xát da và chảy máu, gồm 8 nốt nhỏ và 2 vết dài nghi bị bạo hành', phụ huynh tố cáo.

Học Kinh tế - Quản trị ở Đại học Duy Tân với các chương trình thuộc top 400 thế giới theo The World
Nhịp sống học đường

Các ngành Kinh tế - Quản trị ở Đại học (ĐH) Duy Tân luôn đảm bảo chỉ tiêu tuyển sinh mỗi năm bởi số lượng thí sinh xét tuyển và theo học rất lớn.

DTP ra mắt giải pháp lớp học thông minh DTP S-Class và thư viện số D-Lib
Câu chuyện giáo dục

Tập đoàn Giáo dục Đại Trường Phát đã chính thức ra mắt hai giải pháp dành cho môi trường giáo dục hiện đại ứng dụng kỹ thuật số: DTP S-Class (lớp học thông minh), và DTP D-Lib (Thư viện số).

Tâm sự của nam sinh hút thuốc lá điện tử: Hút để bớt buồn, quên áp lực điểm
Giáo dục

'Tôi từng bị choáng trong 1 tuần sau khi hút thuốc lá điện tử, khó ngủ, đi đứng đầu bị nghiêng về một bên. Nhưng không hút tôi thấy thiếu, tôi cần nó để giải tỏa cảm xúc...'.

Làm gì khi con bị 'cô lập'?
Giáo dục

Con kể với tôi bạn này, bạn kia ở lớp không chơi với con, 'cô lập' con. Tôi bảo: 'Nếu bạn không chơi với con, con hãy chơi một mình, lúc nhỏ ba mẹ vẫn thế'.

Vòng xoáy bạo lực học đường - Kỳ 1: Bạo hành thời 4.0
Giáo dục

"Thà bị đánh một trận tơi bời còn hơn. Bởi như vậy chỉ đau đớn về thể xác mà thôi" - Mai, nữ sinh lớp 11 ở TP.HCM, đúc kết như thế khi em bị một nữ sinh cùng lớp "bóc phốt" trên mạng.

'Giỏi, chăm, ngoan' vẫn rất cần thiết
Giáo dục

Những từ "giỏi, chăm, ngoan" khá quen thuộc trong các cuốn học bạ của học sinh ưu tú ở trường phổ thông nhiều chục năm qua. Là một người đang quản lý ở trường phổ thông liên cấp, tôi vẫn mong các học sinh của mình đạt được những điều này.

Mẹ của nữ sinh tự tử: Mong không ai chịu ấm ức như con
Giáo dục

Mẹ của nữ sinh tự tử ở Nghệ An trải lòng qua sự việc xảy, chị mong muốn sau này các học sinh không ai bị rơi vào hoàn cảnh chịu ấm ức như con mình.

Thuốc lá điện tử 'tấn công' học trò
Giáo dục

'Học sinh lén hút thuốc lá điện tử trong trường, bị phát hiện và nhắc thì các em ra ngoài quán, rất đau đầu", giáo viên than thở. Còn học sinh thản nhiên: 'Không hút nhạt miệng lắm'.

Quy đổi chứng chỉ IELTS thành điểm xét tuyển đại học: Mỗi trường một kiểu
Giáo dục

Phương thức xét tuyển chứng chỉ tiếng Anh quốc tế được hầu hết các trường đại học lớn áp dụng. Cách quy đổi mỗi trường mỗi khác.

4.0 IELTS được tính 10 điểm xét tốt nghiệp: Căn cứ nào để quy đổi?
Giáo dục

Thí sinh có chứng chỉ tiếng Anh 4.0 IELTS được tính 10 điểm xét tốt nghiệp, người cho là hợp lý, người bảo không. Nhưng căn cứ để quy đổi là gì?

Tranh cãi chuyện 'giỏi, chăm, ngoan' ngày nay
Giáo dục

Từ phát biểu của TS Nguyễn Minh, hiệu trưởng Trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa (TP.HCM), nhiều nhà giáo và phụ huynh đề nghị phải định nghĩa lại khái niệm 'học sinh giỏi, chăm, ngoan'.

'Đầu tư' cho con thế nào mới đúng?
Giáo dục

Cha mẹ nào cũng luôn yêu thương, đầu tư thời gian, công sức, tiền bạc cho con, mong muốn sau này con thành công, hạnh phúc... Nhưng 'đầu tư' thế nào mới đúng?

Các nước tôn vinh giáo viên giỏi ra sao?
Giáo dục

Các nước trên thế giới đều có những hoạt động, giải thưởng nhằm vinh danh các giáo viên nổi bật. Những giải thưởng này tôn vinh các giáo viên tâm huyết có cách dạy hay và tạo ra những thay đổi thực chất cho người học.

Power of Radiance 2023 vinh danh cô giáo Việt đầu tiên
Câu chuyện giáo dục

Năm 2023, Clé de Peau Beauté đã công bố Đào Thị Hồng Quyên là người nhận giải thưởng thường niên ‘Power of Radiance Awards’, vì những đóng góp sâu rộng cho trẻ em gái tại Việt Nam thông qua giáo dục STEM (Khoa học, Công nghệ, Kỹ thuật và Toán học).