Chèn giờ học liên kết giữa giờ chính khóa: Bộ yêu cầu báo cáo
Giáo dục

Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa ra công văn yêu cầu các Sở rà soát, báo cáo các hoạt động giáo dục ngoài giờ chính khóa tại các trường.

Đại học Bách khoa Hà Nội thúc đẩy đào tạo nhân lực số
Giáo dục

Ngày 28-9, Đại học Bách khoa Hà Nội tổ chức lễ ra mắt sản phẩm và khánh thành không gian làm việc của Trung tâm Công nghệ và Kinh tế số.

Chưa chú trọng giáo dục STEM ở bậc đại học
Giáo dục

Trong khoảng 1,7 triệu sinh viên, chỉ có hơn 254.000 sinh viên khối các ngành kỹ thuật và công nghệ, chiếm có 14,29% tổng quy mô đào tạo đại học.

Giáo sư Hồ Ngọc Đại chỉ cách 'dụ' học sinh thích đến trường
Giáo dục

Học sinh chỉ vui khi được hướng dẫn để tự khám phá bài học, tự làm sản phẩm, được đánh giá theo sự tiến bộ của bản thân mỗi ngày, theo giáo sư Hồ Ngọc Đại.

Đại học Quốc gia Hà Nội triển khai chính sách thu hút nhà khoa học xuất sắc về làm việc
Giáo dục

Nhà khoa học xuất sắc khi về làm việc sẽ được hưởng nhiều quyền lợi, trong đó được đầu tư kinh phí thực hiện nhiệm vụ khoa học và công nghệ từ 3 tỉ đồng trong 3 năm, đặc biệt ở 7 lĩnh vực ưu tiên của trường.

Cô giáo kiểm tra bài bằng... game show, học trò mê tít
Giáo dục

Dù gặp không ít khó khăn, hiện đã có khá nhiều trường và nhiều giáo viên nỗ lực đổi mới trong kiểm tra, đánh giá, mang lại niềm vui học tập cho học sinh.

Lên 'chuyến tàu hạnh phúc' trước ngày khai giảng
Giáo dục

'Con không thể hạnh phúc khi chỉ sống cùng cha hoặc mẹ', 'Con không thể sống hạnh phúc khi chỉ làm những điều bố mẹ mong muốn'… là những tâm sự của con trước ngày khai giảng.

Thúc đẩy nuôi dưỡng nhân tài phần mềm Việt Nam - Hàn Quốc
Câu chuyện giáo dục

Hiệp Hội ICT Gyeongbuk phối hợp Trường Đại học Công nghệ - Đại học Quốc gia Hà Nội tổ chức thành công cuộc thi Lập trình Việt Nam - Hàn Quốc năm 2023.

Sinh viên ĐH Duy Tân chinh phục học bổng chính phủ các nước
Câu chuyện giáo dục

Hai nam sinh gen Z của Đại học Duy Tân ngành quản trị khách sạn quốc tế đã xuất sắc nhận được học bổng chính phủ của Nhật và Hàn Quốc.

Học trò ở Mù Cang Chải vượt bùn lầy đi tựu trường sau lũ quét
Giáo dục

Trường phổ thông dân tộc bán trú tiểu học và THCS Hồ Bốn (huyện Mù Cang Chải, Yên Bái) đón hơn 200 học sinh khối 1 và khối 6 tựu trường sáng nay 25-8.

TP.HCM có gần 5.130 học sinh tiểu học thi lại trong hè để xét lên lớp
Giáo dục

Năm học 2022 - 2023, TP.HCM ghi nhận gần 5.130 học sinh tiểu học phải thi lại trong hè để xét lên lớp, chiếm tỉ lệ 0,83%.

Hàn Quốc sửa luật để bảo vệ giáo viên, phụ huynh tranh cãi
Thế giới

Trước hàng loạt vụ đe dọa và hành hung giáo viên, Bộ Giáo dục Hàn Quốc quyết định thay đổi một số điều luật để bảo vệ họ, và điều này đã khiến các phụ huynh tranh luận gay gắt.

Nên điều chỉnh môn tích hợp ra sao?
Giáo dục

Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn cho biết 'khả năng cao' sẽ có điều chỉnh chương trình môn tích hợp ở bậc THCS.

Yola và hành trình 14 năm ‘khai phóng sức mạnh tiềm năng’ tới học sinh
Câu chuyện giáo dục

Tại Yola, triết lý giáo dục ‘khai phóng sức mạnh tiềm năng’ giúp hàng ngàn học sinh đạt mục tiêu Anh ngữ và học bổng của các trường top đầu thế giới.

Thủ tướng: Phải bảo đảm sách giáo khoa và giáo viên cho năm học mới
Giáo dục

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ký công điện yêu cầu các bộ liên quan và ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố bảo đảm sách giáo khoa và giáo viên kịp thời cho năm học 2023 - 2024.

Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo gặp gần 1 triệu giáo viên: Sẽ điều chỉnh môn tích hợp
Giáo dục

Ngày 15-8, bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo gặp gỡ giáo viên trên cả nước để chia sẻ, động viên các nhà giáo. Đây là sự kiện lần đầu được tổ chức trong nhiệm kỳ của ông Nguyễn Kim Sơn.

Chuyện kể từ học bổng Tiếp sức đến trường: Niềm tự hào của người mẹ điên
Nhịp sống trẻ

Cha bỏ từ bé, mẹ bị tâm thần hết đập phá nhà mình tới nhà hàng xóm. Trong nỗi khốn khổ của cuộc đời, Nguyễn Văn Học (thị xã Đức Phổ, Quảng Ngãi) cứ lặng lẽ học và lớn lên.

Học cách trở thành cha mẹ chủ động
Câu chuyện giáo dục

Ngày 12-8, ConCuaTui tổ chức tọa đàm “Làm cha mẹ chủ động” tại Trường đại học Hoa Sen (quận 1, TP.HCM). Hoạt động nằm trong sự kiện “Ra mắt Cộng đồng làm cha mẹ chủ động” nhằm giới thiệu ứng dụng ConCuaTui đến với cộng đồng.

Lớp học dưới tán rừng xanh
Giáo dục

Từ thành thị, những đứa trẻ đến với rừng, được tự do hoạt động dưới tán rừng xanh và học nhiều điều thú vị...

Dạy tích hợp, giáo viên thấy không ổn thì sao ổn cho học trò
Giáo dục

"Chỉ dạy lớp 6 và lớp 7 nhưng số tiết phải dạy trong tuần của tôi lên tới 25 tiết. Chóng mặt vì dạy tích hợp", cô T.L., giáo viên THCS ở quận Hai Bà Trưng (Hà Nội), nói về dạy môn tích hợp ở chương trình giáo dục mới.