Nguyện vọng đăng ký xét tuyển sớm vào Đại học Quốc gia TP.HCM còn quá ít
Giáo dục

Tính đến nay, số lượng nguyện vọng đăng ký của các phương thức xét tuyển sớm vào Đại học Quốc gia TP.HCM vẫn còn rất thấp so với năm ngoái.

96% học sinh Asian School miễn thi ngoại ngữ THPT 2023
Giáo dục

Theo thống kê từ Trường Quốc tế Á Châu (Asian School), 96% học sinh khối 12 của trường có chứng chỉ tiếng Anh và sẽ được miễn bài thi ngoại ngữ trong kỳ thi Tốt nghiệp THPT 2023 theo quy định của Bộ GD&ĐT.

Danh sách 201 điểm thi lớp 10 ở Hà Nội
Giáo dục

Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT công lập không chuyên năm học 2023-2024, Hà Nội tổ chức 201 điểm thi, đặt tại các trường THPT và THCS.

Đánh giá công nghệ y tế: Giải pháp giúp người bệnh hưởng lợi
Tuyển sinh

Trong bối cảnh nguồn lực dành cho y tế còn hạn chế, việc đánh giá công nghệ y tế giúp các nhà hoạch định chính sách đưa ra quyết định phù hợp, đảm bảo can thiệp y tế tốt nhất cho người bệnh.

Nộp hồ sơ đậu đại học ngay
Giáo dục

Chỉ cần khai báo thông tin, làm vài thao tác trên hệ thống tuyển sinh Trường đại học Giao thông vận tải TP.HCM, nếu đủ điểm sàn học bạ thí sinh sẽ trúng tuyển ngay.

Trường ĐH Luật Hà Nội công bố điểm chuẩn vượt mốc 30: Sẽ điều chỉnh lại
Giáo dục

Trường đại học Luật Hà Nội vừa công bố điểm chuẩn xét tuyển học bạ, trong đó có tổ hợp lấy điểm chuẩn 30,30. Đây là mức điểm vượt mốc quy định điểm chuẩn đại học năm 2023 của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Hơn 3.000 học sinh thi vào lớp 10 đợt đầu tiên ở TP.HCM
Giáo dục

Sáng nay 26-5, 3.092 học sinh lớp 9 thi môn Ngữ văn trong đợt thi vào lớp 10 đầu tiên ở TP.HCM.

Cách học sinh Trường quốc tế Á Châu tìm hiểu bạo lực học đường
Giáo dục

Học sinh Trường Quốc tế Á Châu đã có nhiều trải nghiệm thú vị qua các hoạt động ý nghĩa về xây dựng môi trường học tập an toàn, thân thiện, nói không với bạo lực học đường.

Thi lớp 10 Trường THPT chuyên Khoa học tự nhiên: Có lớp 1 'chọi' gần 10
Giáo dục

Kỳ thi tuyển sinh lớp 10 Trường THPT chuyên Khoa học tự nhiên, thuộc Trường đại học Khoa học tự nhiên (Đại học Quốc gia Hà Nội) sẽ diễn ra vào hai ngày 4 và 5-6.

Kỳ thi đánh giá năng lực chuyên biệt: Thí sinh tăng gấp đôi
Giáo dục

Kỳ thi đánh giá năng lực chuyên biệt Trường đại học Sư phạm TP.HCM năm 2023 có gần 4.500 thí sinh đăng ký dự thi cả hai đợt, nhiều hơn gấp đôi so với năm 2022.

Trường ĐH Tài chính - Marketing (UFM): Chương trình liên kết quốc tế, đầu tư giáo dục cho tương lai
Tuyển sinh

Các chương trình liên kết quốc tế tại Việt Nam nói chung và tại Trường Đại học Tài chính – Marketing nói riêng là cơ hội để các bạn trẻ tìm kiếm một con đường giáo dục tốt nhất cho tương lai.

Học để trở thành nhà Quản trị doanh nghiệp trong thời đại số
Tuyển sinh

Nhiều năm trở lại đây, ngành Quản trị kinh doanh luôn thu hút đông đảo các bạn trẻ theo học. Khả năng ứng dụng cao của ngành học và tính linh hoạt thích ứng là lợi thế của sinh viên Quản trị kinh doanh trong thị trường lao động đầy cạnh tranh.

Bạn đọc: ngành y xét tuyển có môn văn chỉ để dễ tuyển
Giáo dục

Nhiều bạn đọc đã bày tỏ sự băn khoăn xung quanh câu chuyện ‘hot’ gần đây, khi nhiều đại học tuyển sinh ngành y bằng tổ hợp có môn văn.

Xét tuyển y khoa bằng môn văn: Các trường nói gì?
Giáo dục

Một số trường đại học xét tuyển ngành y khoa bằng các tổ hợp có môn văn. Các trường cho rằng người học tốt môn văn có nhiều thuận lợi khi học y.

Học phí ngành báo chí và truyền thông: Có trường 52 triệu đồng/năm
Giáo dục

Hiện tại, nhiều cơ sở đào tạo đại học ngành báo chí và truyền thông phía Bắc đã công bố đề án tuyển sinh và mức học phí mới năm học 2023-2024.

Đào tạo đại học 3 năm: Tiết kiệm thời gian, chi phí
Giáo dục

Học phí tốt phù hợp với kinh tế nhiều gia đình cùng thời gian đào tạo được tinh lọc - chỉ 3 năm, Trường Đại học Gia Định (GDU) là lựa chọn của nhiều quý phụ huynh, học sinh.

39 điểm đánh giá năng lực Đại học Quốc gia TP.HCM đợt 2
Giáo dục

Đại học Quốc gia TP.HCM vừa công bố thông tin chi tiết 18 cụm thi của kỳ thi đánh giá năng lực đợt 2 năm 2023 tại 4 tỉnh, thành.

Sinh viên được phỏng vấn trực tiếp tại Ngày hội việc làm GDU 2023
Tuyển sinh

Sinh viên được doanh nghiệp phỏng vấn trực tiếp, góp ý để viết hồ sơ xin việc thu hút hơn, được chia sẻ về những yếu tố doanh nghiệp đánh giá cao… tại Ngày hội việc làm GDU 2023.

Trường Trần Đại Nghĩa phát phiếu dự tuyển sinh lớp 6 từ ngày 8-6
Giáo dục

Tối 19-5, Sở Giáo dục và Đào tạo TP.HCM đã công bố lịch khảo sát tuyển sinh lớp 6 Trường Trần Đại Nghĩa.

Điểm học bạ đa số đạt 10 mới được dự tuyển lớp 6 Trường chuyên Hà Nội - Amsterdam
Giáo dục

Học sinh muốn dự tuyển lớp 6 Trường chuyên Hà Nội - Amsterdam phải có học bạ tiểu học với đa số các môn đạt điểm 10.