Đổi điểm thi đánh giá năng lực? Máy tính nào được vào phòng thi? Mặc áo thun được không?
Giáo dục

Nhiều thí sinh sau khi biết thông tin chi tiết về địa điểm thi trên giấy báo thi đánh giá năng lực của Đại học Quốc gia TP.HCM muốn thay đổi điểm thi.

Lựa chọn các trường 3,5 năm tốt nghiệp, sinh viên tốt nghiệp sớm, thành công sớm
Tuyển sinh

Nhiều trường đại học đã cải tiến chương trình, rút ngắn thời gian đào tạo giúp người học có thể tốt nghiệp sớm, đáp ứng nhu cầu của doanh nghiệp.

Chi tiết 47 cụm thi đánh giá năng lực của Đại học Quốc gia TP.HCM
Giáo dục

Đại học Quốc gia TP.HCM vừa công bố thông tin chi tiết 47 cụm thi của kỳ thi đánh giá năng lực đợt 1 năm 2023 tại 21 tỉnh, thành.

Gần 20.000 học sinh, phụ huynh dự ngày hội tư vấn tuyển sinh tại Hà Nội
Giáo dục

Từ sáng sớm 19-3, hàng nghìn học sinh và phụ huynh đã đổ về khuôn viên Đại học Bách khoa Hà Nội dự ngày hội tư vấn tuyển sinh - hướng nghiệp 2023. Đến thời điểm này, số người tham dự chương trình đã lên đến gần 20.000.

Tân sinh viên HIU nhận học bổng và cơ hội việc làm từ 500 doanh nghiệp
Tuyển sinh

Ngày 16-3, Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng (HIU) công bố “Học bổng Doanh nghiệp đồng hành 2023” trao đến các thí sinh nộp hồ sơ xét tuyển theo phương thức xét học bạ - đại học chính quy năm học 2023-2024.

TP.HCM vẫn tuyển sinh lớp 10 không chuyên trong trường chuyên
Giáo dục

Năm học 2023-2024, hai trường THPT chuyên Lê Hồng Phong và Trần Đại Nghĩa vẫn tuyển sinh lớp 10 không chuyên.

Trường ĐH Kinh tế TP.HCM mở cổng đăng ký xét tuyển sớm
Giáo dục

Trường đại học Kinh tế TP.HCM vừa chính thức mở cổng đăng ký xét tuyển đại học chính quy của các phương thức xét tuyển sớm, trong mùa tuyển sinh khóa 49 năm 2023.

Tuyển sinh đầu cấp ở TP.HCM: bố trí chỗ học theo nơi cư trú, không dựa vào hộ khẩu
Giáo dục

Các quận, huyện sẽ bố trí chỗ học cho học sinh theo nơi cư trú chứ không dựa vào hộ khẩu. Quy định này sẽ áp dụng cho tuyển sinh đầu cấp lớp mẫu giáo 5 tuổi, lớp 1 và lớp 6.

Infographic: 10 nhóm ngành có tỉ lệ tuyển sinh cao nhất năm 2022
Giáo dục

Ngành kinh doanh và quản lý, máy tính và công nghệ thông tin đứng đầu danh sách các ngành có tỉ lệ tuyển sinh cao nhất năm 2022.

Ngày hội Tư vấn tuyển sinh - hướng nghiệp tại Hà Nội: Quy mô, thiết thực, hấp dẫn
Giáo dục

Ngày hội tư vấn tuyển sinh - hướng nghiệp năm 2023 tại Hà Nội sẽ bắt đầu từ 7h ngày 19-3 (chủ nhật) tại khuôn viên Đại học Bách khoa Hà Nội.

Tư vấn tuyển sinh 2023 tại Hà Nội: Hơn 100 trường đại học, cao đẳng sẵn sàng tư vấn cho thí sinh
Giáo dục

Ngày hội tư vấn tuyển sinh - hướng nghiệp 2023 sẽ diễn ra trong khuôn viên ĐH Bách khoa Hà Nội tại số 1 Đại Cồ Việt, phường Bách Khoa, quận Hai Bà Trưng (Hà Nội) từ 7h ngày 19-3.

Dự thảo tuyển sinh vào trường công an, quân đội 2023: Thay đổi về bài thi, cách đặt nguyện vọng
Giáo dục

Bộ Công an và Bộ Quốc phòng đã đưa ra dự thảo hướng dẫn tuyển sinh năm 2023 vào các trường trong hệ thống công an, quân đội.

Hà Nội: Học sinh có ba nguyện vọng xét tuyển vào lớp 10 công lập
Giáo dục

Theo kế hoạch vừa được Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội ban hành ngày 13-3, mỗi học sinh có ba nguyện vọng xét tuyển vào lớp 10 công lập.

Tuyển sinh quân đội năm 2023: Mở trở lại ngành dược, tài chính
Giáo dục

Ban tuyển sinh quân sự (Bộ Quốc phòng) cho biết tuyển sinh quân đội năm 2023 sẽ có thêm hai ngành mở cửa trở lại là dược và tài chính.

Đầm Dơi và cảm xúc đặc biệt cùng tư vấn tuyển sinh
Giáo dục

Sau 12 năm, chương trình tư vấn tuyển sinh - hướng nghiệp của báo Tuổi Trẻ trở lại với học sinh huyện Đầm Dơi, để lại cho các thành viên ban tư vấn và người tham dự những xúc cảm đặc biệt.

Ký ức 12 năm tư vấn hướng nghiệp sống lại ở cực nam Tổ quốc
Giáo dục

Chương trình tư vấn tuyển sinh - hướng nghiệp 2023 của báo Tuổi Trẻ trở lại Đầm Dơi, một huyện vùng sâu, vùng xa của tỉnh cực nam Tổ quốc - Cà Mau, sau 12 năm diễn ra ấm cúng và xúc động.

Tuyển sinh đại học, cao đẳng 2023: Tránh sai sót khi đăng ký nguyện vọng
Giáo dục

Ngày 11-3, Chương trình tư vấn tuyển sinh - hướng nghiệp 2023 của báo Tuổi Trẻ tiếp tục đến với hàng ngàn học sinh tỉnh Kiên Giang.

Điểm mới trong tuyển sinh các trường Công an nhân dân
Giáo dục

Theo dự thảo hướng dẫn tuyển sinh Công an nhân dân năm 2023, các trường đại học, cao đẳng thuộc Bộ Công an có một số điều chỉnh quan trọng so với năm trước, thí sinh cần lưu ý.

Có nên chọn ngành theo truyền thống gia đình, thế mạnh của địa phương?
Giáo dục

Điều thú vị trong chương trình tư vấn tuyển sinh - hướng nghiệp tại Trường THPT Vĩnh Thuận (Kiên Giang), chiều nay 11-3, là có khá nhiều học sinh muốn chọn ngành học để phát triển kinh tế gia đình và địa phương mình đang sinh sống.

Điều kiện học song ngành và nên chọn ngành thứ 2 nào để học?
Giáo dục

Nhiều học sinh lo lắng học một ngành sẽ khó có việc làm và muốn học song ngành để có thêm cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp đại học.