Bệnh viện xây chậm, ai chịu trách nhiệm?

TTO - Bệnh viện quá tải nhưng các dự án bệnh viện lớn tại Hà Nội và TP.HCM thi công ì ạch, lãng phí nguồn lực. Điều đáng nói là có vốn đầy đủ và nguồn đất sạch, nhưng việc xây dựng vẫn chậm do năng lực tổ chức.

Khi các hãng dược ra tòa: Vụ kiện... lò xo tránh thai

TTO - Bà Marielle Klein (40 tuổi) là một phụ nữ bình thường ở tỉnh Moselle (Pháp). Sau khi bà sinh đứa con thứ năm, bác sĩ khuyên nên triệt sản vĩnh viễn bằng thiết bị tránh thai Essure của Hãng dược phẩm Bayer (Đức).

Z189: căn cứ của những con tàu bảo vệ chủ quyền

TTO - Ít ai ngờ rằng từ một xưởng đóng tàu nhỏ ở Hải Phòng với mục tiêu nhận sửa chữa các loại tàu quân sự, nay cái tên Z189 đã trở thành công xưởng chế tạo và hạ thủy những con tàu triệu USD đưa ra thế giới.

Từ 27-5 xe bon bon qua cầu Cao Lãnh

TTO - Ngày 27-5-2018 sẽ thông xe cầu Cao Lãnh (Đồng Tháp) bắc qua sông Tiền. Mấy năm qua, người dân ở vùng tứ giác Long Xuyên đã trông đợi từng ngày để được đi trên chiếc cầu này, thay cho nỗi nhọc nhằn lụy phà.

Cá voi dạt vào bờ, ngư dân Quảng Ngãi áo dài khăn đóng mai táng

TTO - Cá voi khoảng 300kg không bị thương tích dạt vào bờ biển, ngư dân cố đẩy ra nhưng không được. Sau đó, người dân đã tiến hành mai táng theo tín ngưỡng người dân miền biển.

Khi các hãng dược ra tòa: Hai phụ nữ can trường

TTO - Là dân tỉnh lẻ, cư trú ở tỉnh Pyrénées-Orientales cách thủ đô Paris đến 887km, bà Marine Martin (46 tuổi) đã trở thành biểu tượng đấu tranh cho các nạn nhân dùng thuốc điều trị động kinh Dépakine của Hãng dược Sanofi.

Điều chỉnh lịch chạy tàu sau tai nạn đường sắt tại Thanh Hóa

TTO - Trưa 24-5, Tổng công ty Đường sắt Việt Nam cho biết do tai nạn đường sắt tại Thanh Hóa nên phải bãi bỏ một số tàu xuất phát ngày 24-5 tại Vinh và Đồng Hới.

Chuyển trạm 'thu giá': Tỉnh vui, nhà đầu tư mừng, dân bức xúc

TTO - Buổi tham vấn về chuyển trạm thu giá BOT đã "thành công tốt đẹp" cho nhà đầu tư và cơ quan chức năng, riêng quyền lợi của người dân vẫn đang bị bỏ ngỏ, chờ nghiên cứu…

Triệu tập các nhân viên đường sắt điều tra vụ lật tàu ở Thanh Hóa

TTO - Sáng 24-5, Công an tỉnh Thanh Hóa đã triệu tập những người liên quan đến vụ lật tàu hỏa làm 2 lái tàu tử vong, 9 người bị thương để làm rõ nguyên nhân tai nạn.

Hoảng loạn tìm chồng bị hất văng khỏi đoàn tàu lật giữa đêm

TTO - Các nạn nhân bị thương trong vụ tàu hỏa lật khi tông xe tải ở huyện Tĩnh Gia, tỉnh Thanh Hóa còn ám ảnh nhớ lại giây phút bị hất văng khỏi toa tàu.

K = K là 'phần thưởng' cho người nhiễm HIV điều trị ARV tốt

TTO - Một khi virut HIV bị ức chế nhờ uống thuốc ARV, người nhiễm HIV không thể lây truyền HIV cho bạn tình và vẫn có thể có con bình thường.

Bộ trưởng Y tế chỉ đạo miễn phí cho nạn nhân tai nạn tàu hỏa

TTO - Sáng 24-5, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến đã đi thăm, tặng quà và yêu cầu điều trị miễn phí cho nạn nhân vụ tai nạn tàu hỏa tại Tĩnh Gia, Thanh Hóa.

Xác định được mẫu vật máy bay UMig-21 mất tích 47 năm trước

TTO - Quân chủng Phòng không không quân khẳng định những mảnh lốp, mảnh dù hai màu trắng và da cam, mảnh vỡ kim loại hình tròn có rãnh răng cưa là các bộ phận máy bay này.

Nghi vấn tai nạn tàu hỏa tại Thanh Hóa do quên đóng gác chắn

TTO - Có nghi vấn xe tải vượt đường sắt do nhân viên quên đóng gác chắn cảnh báo khi tàu sắp qua để xảy ra tai nạn đường sắt tại Thanh Hóa làm 2 người chết, 9 người bị thương.

Phát hiện thêm 5 cán bộ ăn chặn tiền chính sách ở TP Quảng Ngãi

TTO - Được giao nhiệm vụ chi trả chế độ chính sách cho người có công, 5 cán bộ xã, phường đã ký khống, chiếm đoạt hàng trăm triệu đồng.

Khi các hãng dược ra tòa

TTO - Một số vụ tai tiếng đã xảy ra trong ngành y tế Việt Nam như Vinaca sản xuất và tiêu thụ hàng giả VN Pharma buôn bán thuốc ung thư giả... Trên thế giới, nhiều hãng dược làm ăn tắc trách đã phải ra tòa.