Dương Nghiễm Mậu trở lại

TTO - 'Thập niên sinh tử lưỡng mang mang', câu thơ của Tô Đông Pha như ứng nghiệm vào cuộc đời lận đận của Dương Nghiễm Mậu.

Truyện ngắn 1.200 chữ: Lì xì

TTO - Tết sát bên hông mà nhà buồn hiu. Mới chỉ có mớ kiệu vụn má lặt sẵn phơi trắng nõn chờ ngày vô keo nằm ủ giấm đường.

Liễn đối thư pháp rộn ràng không khí tết

TTO - Sáng 23 tháng chạp (8-2), các thư pháp gia nổi tiếng trong chi hội thư pháp người Hoa tại Đề Ngạn (Chợ Lớn, TP.HCM) tập trung trước sân hội quán Nghĩa An để viết liễn xuân làm từ thiện.

Những trang sách Sài Gòn xưa và nay

TTO - Có một Sài Gòn sinh động và sâu sắc qua từng trang sách. Người đọc có thể làm một chuyến dạo chơi “xuyên thời gian, vượt cả không gian” để đến với Sài Gòn qua nhiều chiều kích...

Chuyện về người nhập cư trẻ ở Sài Gòn

TTO - Cuốn sách 'Sài Gòn kỳ án' của Phạm Gia Trang lại khơi gợi những suy nghĩ về cách người trẻ đến với Sài Gòn và chọn đối mặt với cuộc sống ở nơi này.

50 năm Mậu Thân: Những thân phận, những cuộc đời vào sách

TTO - Những cuốn sách luôn lặng lẽ nhưng lại kể được nhiều nhất về những người đã làm nên Mậu Thân 1968.

1987+: 30 chưa phải là... nghe các nhân vật nổi tiếng chia sẻ

TTO - Dự án sách 1987+: 30 chưa phải là Tết của chủ biên Ngọc Nick M tiếp tục gây chú ý khi tiết lộ những cái tên sẽ tham gia vào tập sách thứ hai này.

Nộp đơn 20 năm mới được kết nạp hội nhà văn Việt Nam

TTO - Có nhà văn dù nộp đơn và chờ đợi từ 20 năm nhưng đến nay mới được kết nạp thành hội viên Hội nhà văn Việt Nam.

Truyện ngắn 1.200: Mùng Tám

TTO - Cái tin thằng Mùng Tám đi thi hát cải lương rồi đoạt giải cao nhất dậy sóng rần rần khắp xóm làng. Ai đời thằng con hoang bị hất hủi nay vẻ vang làm anh nghệ sĩ.

Thương nhớ thời bao cấp - sách tranh của Thành Phong và Hữu Khoa

TTO - Hai hoạ sĩ nổi tiếng Việt Nam là Thành Phong và Hữu Khoa vừa cho ra mắt độc giả cuốn sách tranh Thương nhớ thời bao cấp.

Hóm hỉnh với Bất ngờ lia lịa của cô giáo Lưu Thị Lương

TTO - Nhà văn Lưu Thị Lương vừa ra mắt tập truyện thiếu nhi Bất ngờ lia lịa với những mẩu chuyện hóm hỉnh, cuốn hút xung quanh cuộc sống bình dị của các em học sinh.

Lì xì... sách: ai mà vô trong đó, là đều thành lung linh

TTO - Một ngày cuối năm, giám đốc một công ty về công nghệ nhắn cho tôi: "Tết này em định tặng khách hàng quà tặng là sách. Có được không anh?".

Mẹ đã đi chợ về: nỗi niềm trong dọc dài nhớ mẹ

TTO - Nhà báo Lê Minh Quốc vừa có một tập tùy bút thật đặc biệt mang tên Mẹ đã đi chợ về.

Sẽ có hơn 26.000 bản sách bày bán ở Đường sách Tết Mậu Tuất

TTO - Lễ hội Đường sách Tết Mậu Tuất sẽ diễn ra từ 13-2 đến 19-2 (28 tháng chạp đến mùng 4 tháng giêng).

Sài Gòn của hôm qua, của hồi ức và kỷ niệm, của nhớ và quên

TTO - Trong suốt các tập sách của mình, Phạm Công Luận đã phát huy phong cách đặc khảo báo chí, dung lượng mỗi bài trong từng tập không nhiều, nhưng hàm lượng thông tin cô đọng, giàu tính gợi mở.

Made in Korea và tinh thần 'làm được'

TTO - Cuốn sách là câu chuyện về cuộc đời ông Chung Ju Yung, người con trai cả, thoát ly từ gia đình có tám anh em ở ngôi làng nông nghiệp nghèo khó Asan của Hàn Quốc để xây dựng nên đế chế Hyundai từ gian khó.