Xe buýt sách - thư viện mini ở đường sách TP.HCM

TTO - Không gian đọc sách mô phỏng từ chuyến xe buýt số 8 - chuyến xe gắn liền với sinh viên (từ bến xe Q.8 đến làng đại học Thủ Đức) xuất hiện tại đường sách Nguyễn Văn Bình thu hút sự chú ý của bạn trẻ.

Nghệ sĩ truyện tranh người lớn của Bỉ tới Việt Nam

TTO - Những tác phẩm truyện tranh của Dany tràn đầy sinh lực, sự hài hước và mang đậm phong cách truyện tranh châu Âu.

Cây gòn tháng tư

TTO - Khi cái nắng rạo rực của tháng tư hực lên mặt người những cơn bỏng rát, tôi không dưng thèm da diết bóng mát của một tán cây ven đường.

Xe buýt sách sẽ xuất hiện ở Đường Sách Sài Gòn

TTO - Một chiếc xe buýt dài 6m, rộng 1,5m với các kệ đầy sách sẽ xuất hiện tại Đường Sách TP.HCM trong dịp Ngày sách Việt Nam (21-4) năm nay.

Trao học bổng Sơn Nam và xuất bản Di cảo Lưu Quang Vũ

TTO - Ra mắt học bổng Sơn Nam và xuất bản Di cảo Lưu Quang Vũ là hai trong số hoạt động kỷ niệm Ngày sách Việt Nam của Nhà xuất bản Trẻ.

Giải Sách quốc gia lần đầu tiên tôn vinh Sách Hay, Sách Đẹp

TTO - Sáng 19-4, tại Thư viện quốc gia, Hội Xuất bản Việt Nam và Hội đồng giải thưởng Sách quốc gia tổ chức lễ trao giải thưởng Sách quốc gia lần đầu tiên.

Victor Vũ mang lại cảm hứng viết tiểu thuyết cho... bố vợ

TTO - Tác giả Hồng Thái vừa ra mắt 4 tập của bộ tiểu thuyết lịch sử Thiệu Bảo Bình Nguyên tại Nhà xuất bản Trẻ vào sáng 18-4.

Hội sách Việt Nam 2018 giới thiệu 50.000 tên sách

TTO - Sáng 18-4, tại công viên Thống Nhất (Hà Nội), Cục Xuất bản, in và phát hành khai mạc Hội sách chào mừng ngày sách Việt Nam 2018.

Hà Nội không mất mà chỉ có lúc đậm đặc lúc bị pha loãng đi...

TTO - Điều nuối tiếc nhất về một Hà Nội xưa cũ của nhà văn Đỗ Phấn là nơi này bị đứt gãy lối ứng xử, thay vào đó là sự lộn xộn, bát nháo hiện nay.

Ơi cái tuổi trăng tròn làm sao vui sống!

TTO - Nhan đề sách như tiếng kêu, cất lên vừa kịp lúc, nhất là khi dư luận đang băn khoăn không chỉ với những chuyện không vui trong giáo dục gần đây.

Những tấm hình seo-phi của má

TTO - Má tôi không biết seo-phi, cũng như má không biết xài hàng đống ứng dụng trong chiếc smartphone lấp lánh mà chị tôi gửi về.

Xem ảnh Phạm Duy, Tố Hữu, Nguyễn Tuân... thời thanh xuân

TTO - Nhà nhiếp ảnh Trần Văn Lưu mất năm 2003 ở tuổi 86, nhưng di sản ông để lại vẫn còn đầy sức sống. Một phần quan trọng của di sản ấy vừa được "đánh thức" qua cuốn sách Văn nghệ & kháng chiến qua ống kính Trần Văn Lưu.

Tác giả phù thủy Kiki nổi tiếng đoạt giải Hans Christian Andersen

TTO - Truyện dài kì dành cho thiếu nhi với màu sắc vui tươi, kì ảo của nhà văn Eiko Kadono về cô phù thủy nhỏ và người bạn là chú mèo đen đã làm say mê bao thế hệ bạn đọc ở Nhật và trên thế giới.

6.300 cuốn sách cho hành trình xuyên Việt

TTO - Rời TP.HCM trong một ngày đầu tháng 3, cô gái Nguyễn Thị Vân bắt đầu cuộc hành trình kéo dài một năm để mang sách và ngọn lửa cảm hứng đến các trường THPT qua dự án Tiếp bước tương lai.

Vẩn vơ nơi ga xép của Công Thắng

TTO - Cái nhan đề Vẩn vơ nơi ga xép dễ khiến liên tưởng đến những chuyến đi, nhưng các bài tạp bút của Công Thắng lại bắt dính người đọc ở những suy nghĩ sâu hơn về những gì đang diễn ra trong cuộc sống thường nhật.

Giới thiệu sách hiếm của Đào Duy Anh tại hội sách cũ Hà Nội

TTO - Hội sách cũ Hà Nội diễn ra tại Hoàng thành Thăng Long sẽ giới thiệu nhiều cuốn sách quý hiếm của Giáo sư Đào Duy Anh.