Góp ý Tuổi Trẻ Online phiên bản mới Tại đây

Đạo diễn Khải Hưng: tôi bất ngờ khi Hoàng Thùy Linh tìm đến

TTO - Đúng ngày 20-11, đạo diễn Khải Hưng chia sẻ trên FB của mình về câu chuyện hơn 10 năm trước: sự cố với Hoàng Thùy Linh đã làm sụp đổ 'Nhật ký Vàng Anh'.

Từ Vịt Gò Vấp đến sâm nhung bổ thận trung ương 3

TTO - Chúng ta đang sống trong thời đại khoa học công nghệ tiến triển chóng mặt, thế giới thay đổi từng giờ và vấn đề viết tắt ở nước ta là câu chuyện dài, khó mà nói hết.

Truyện ngắn 1.200 chữ: Những giấc mơ

TTO - Ly à, mùa đông này con có về không? Con có về khi những cơn gió lạnh luồn đi trên hè phố? Ba sẽ bước đi trong gió, bước trên những cánh lá mỏng và nếu có thể, ba sẽ quàng lấy vai con.

Một chữ cũng là trò: Hiểu từ học sinh cá biệt hiểu đi...

TTO - Hai thầy giáo Nguyễn Trường Sa và Nguyễn Công Điền vừa có buổi giao lưu với chủ đề thú vị: "Một chữ cũng là trò" tại Đường sách sáng 18-11.

Tiếp tục những giấc mơ cho Việt Nam của Phạm Xuân Ẩn

TTO - 'Những giấc mơ cho Việt Nam của Phạm Xuân Ẩn' là cuộc trò chuyện giữa nhà sử học Larry Berman và các sinh viên ở TP.HCM sáng 17-11.

Khi Thành Chương 'rủ' 14 họa sĩ vẽ tranh đương đại cho Truyện Kiều

TTO - Truyện Kiều của đại thi hào Nguyễn Du vừa được ra mắt với giao diện hoàn toàn mới.

Thu hồi ấn phẩm Nhật ký trong tù vì in sai nguyên tác chữ Hán

TTO - Nhà sách Minh Thắng vừa bị yêu cầu: Dừng phát hành cuốn sách 'Nhật ký trong tù' của Chủ tịch Hồ Chí Minh và thu hồi toàn bộ số sách đã ra thị trường.

Nhất thống lãnh thổ và thống nhất nước nhà - chữ nào đúng?

TTO - Trong nhiều cuộc họp, ta thường gặp cách nói: Tôi thống nhất với những gì mà anh A đã trình bày.

Truyện ngắn 1.200 chữ: Chuyện con cá Rồng

TTO - Quán Hương Giang bán nhiều món ăn, từ điểm tâm đến hai bữa chính, phần lớn thực khách là những người định cư trong vùng vài mươi năm nay, họ đến quán để tìm hương vị cũ của những món ăn ưa thích chốn quê nhà.

Bộ sách của Trường An và khi ngôn tình chuyên chở sử liệu

TTO - Thiên hạ chi vương - Vũ tịch - Hồ Dương - bộ ba tiểu thuyết lịch sử của tác giả trẻ Trường An vừa ra mắt thật sự đáng đọc và sẽ gây bất ngờ.

Cùng 1987 lên chuyến tàu tuổi thanh xuân

TTO - Buổi ra mắt sách Cùng 1987 lên chuyến tàu tuổi thanh xuân tại Hà Nội chiều 11-11 đã trở thành “ngày hội khoá đồng niên Đinh Mão” vui nhộn, dí dỏm của những người tuổi ba mươi.

Sách của Thủ tướng Canada và thế giới quan của Dostoevsky

TTO - Cuốn Nền tảng chung (Common ground) được Thủ tướng Canada Justin Trudeau viết vào năm 2014, còn tọa đàm Thế giới quan của Dostoevsky sẽ diễn ra ngày 11-11.

Ra mắt ngàn trang tạp văn của Ba Thợ Tiện

TTO - Nhà báo Ba Thợ Tiện vừa hoàn tất hai tập tạp văn lên đến hơn 1.100 trang, nhan đề Viết từ hồi ấy.

Sài Gòn được mở ra từ lịch sử một tiệm ảnh

TTO - Ký ức một ảnh viện Sài Gòn - Câu chuyện Viễn Kính là cuốn sách khảo cứu mới nhất của Nguyễn Vĩnh Nguyên về đô thị Sài Gòn.

Truyện ngắn 1.200: Lụt

TTO - Xóm nghèo có quán nước nghèo. Gọi là quán, mà chỉ có mỗi một bộ bàn ghế thấp bé, bày trước hiên một lò bánh mì điện.

'Và một ngày dài hơn thế kỷ' của một thời 'Đợi anh về'

TTO - “Năm tháng sẽ trôi qua, những cuộc chiến tranh sẽ im ắng dần, những cuộc cách mạng sẽ thôi gào thét và sẽ còn lại không phôi pha tấm lòng em nhẫn nại dịu dàng và chan chứa tình yêu thương...”.

Elly Trần, Lê Cát Trọng Lý... kể chuyện vào đời của tuổi 30

TTO - Cuốn sách không 'ăn mày dĩ vãng', không bàn chuyện lớn lao, mà nhẹ nhàng, hài hước, lúc cần 'deep' sẽ 'deep', và khi phải 'troll' thì sẽ 'troll' tới bến.

Việt Nam sử lược và Các nền văn minh thế giới

TTO - Việt Nam sử lược của học giả Trần Trọng Kim và bộ sách Các nền văn minh thế giới là những cuốn sách thú vị được chọn giới thiệu tuần này.

Vẫn còn những người nghiện 'sách Cầu Vồng'

TTO - Giới trẻ hiện tại có lẽ ít biết về những cuốn sách từng giữ vị trí 'áp đảo' trong lòng bạn đọc nhiều thập niên trước, dù vậy, văn học Xô viết vẫn còn sức sống riêng.

Viết trong nỗi ám ảnh trẻ con bị xâm hại

TTO - Tiến sĩ Huỳnh Văn Sơn đã nghẹn lời khi giao lưu ra mắt loạt sách nội dung phòng chống bạo lực học đường và phòng tránh xâm hại cho trẻ mầm non, học sinh tiểu học.