Thị trường hoa Tết: chờ hướng kinh doanh mới

TTO - Kinh doanh hoa Tết theo kiểu cũ sẽ chịu nhiều rủi ro là điều mà giới kinh doanh trong lĩnh vực này tự rút ra cho mình khi sự cố tại chợ hoa tư nhân bán sỉ lớn nhất Sài Gòn - chợ hoa tươi Đầm Sen - "thất thủ" vào ngày 29 Tết vừa qua.

Bán lẻ sôi động ngay đầu năm

TTO - Dù Tết vẫn còn đang trong các ngày "mùng", nhưng mọi hoạt động mua bán đầu năm đã diễn ra hết sức sôi động do xu hướng mua sắm, tiêu dùng của người dân đang dần có những biến chuyển mạnh mẽ.

Kinh doanh Tết không còn 'dễ ăn'

TTO - Bất kể là "thắng" hay "thua", hầu hết giới kinh doanh dịp Tết Mậu Tuất 2018 đều phải thừa nhận: nhu cầu và thị hiếu của người tiêu dùng ngày càng thay đổi rất nhanh, rất mạnh, nên việc nắm bắt được xu hướng thị trường để chọn "điểm rơi" cho vi

Nhiều siêu thị, chợ khai trương mùng 2, người mua vẫn 'nghỉ Tết'

TTO - Sau khi nghỉ ngày mồng 1 Tết, sáng 17-2 (nhằm ngày mồng 2 Tết), chợ đầu mối, một số siêu thị, cửa hàng thực phẩm, chợ… đã khai trương, mở cửa kinh doanh trở lại.

Hàng hóa ngày 30 Tết, chỉ rau củ tăng giá

TTO - Trong ngày 15-2, tức 30 Tết Mậu Tuất 2018, sức mua tại các siêu thị giảm nhưng nhiều mặt hàng tại chợ truyền thống được đẩy giá lên gấp đôi gấp ba ngày thường lại vẫn có người mua.

Vỡ trận, chợ hoa sỉ lớn nhất Sài Gòn thành núi rác chiều 30 Tết

TTO - Hàng chục ngàn bó hoa "nằm" chất đống tại chợ hoa tươi Đầm Sen. Bông nào héo thì bỏ "rác", hoa còn tươi thì bán rẻ bèo với giá chỉ từ 20.000đ/ bó thay vì 180.000 đồng trước đó.

29 tháng Chạp, người Sài Gòn chen chúc sắm đồ ăn Tết

TTO - Bia, nước ngọt rau củ quả, đồ khô, thực phẩm, trứng... đang là mặt hàng được người tiêu dùng săn nhiều nhất trong đợt cao điểm ngày 29 Tết.

Dân Sài Gòn hối hả săn mai Tết tận khuya

TTO - Trong tiết trời lành lạnh của Sài Gòn buổi tối, nhiều gia đình đã đi săn tìm những chậu mai Tết tạo nên một không khí nhộn nhịp đến tận khuya.

27 Tết: Đào Bắc giảm giá, dân Sài Gòn đổ xô lựa mua

TTO - Giảm ở mức phổ biến từ 20-30% so với các ngày trước khiến giá đào bán ra tại các chợ hoa, công viên chỉ dao động trên dưới 1 triệu đồng mỗi chậu.

Thời trang đại hạ giá, giỏ quà Tết ngóng khách mua

TTO - Trái với vũ điệu giá của bia, nước giải khát hay thịt heo, rau củ quả, các mặt hàng thời trang đầy ắp chờ người mua và bắt đầu đại hạ giá, khuyến mãi lên đến 70%.

Hơn một tháng, vỏn vẹn 27 xe hơi nhập về Việt Nam

TTO - Với 10 chiếc xe hơi dưới 9 chỗ nhập khẩu trong tuần đầu tiên của tháng 2-2018, tổng số xe dưới 9 chỗ ngồi nhập khẩu từ đầu 2018 đến ngày 8-2 là... 27 chiếc.

Hàng về ngập chợ, giá bắt đầu nhấp nhổm tăng

TTO - Tính đến trưa ngày 12-2, (27 tháng Chạp), lượng hàng về ba chợ đầu mối ở TP.HCM tăng gần 58% so với ngày thường, trong đó mạnh nhất là rau củ, trái cây...

Tết Mậu Tuất, rau Đà Lạt dồi dào, giá không tăng

TTO - Tại Đà Lạt, các thương lái và nhà cung ứng nông sản cho các chợ đầu mối, siêu thị trên cả nước khẳng định giá nông sản sẽ không tăng suốt dịp Tết.

Cận Tết, giá xe máy tay ga ồ ạt tăng, giá xe số lại giảm

TTO - Cứ đến hẹn lại lên, những tháng cận Tết, thị trường xe máy trở nên sôi động, đại lý chủ động tăng giá hàng chục triệu đồng so với đề xuất của hãng.

Vé máy bay quá 'chát', thuê xe hơi tự lái về Tết 'cháy hàng'

TTO - Tết này không ít người thuê xe hơi tự lái về quê, vừa "hoành tráng" mà giá cả cũng chỉ bằng hoặc rẻ hơn mua vé máy bay cho cả gia đình.

Quýt hồng Núi Cấm 'xuống núi' ăn Tết Mậu Tuất

TTO - Ngày 11-2, người dân trên “nóc nhà miền tây” tất bật vẫn chuyển quýt hồng Núi Cấm bán cho các vựa trái cây để vận chuyển đi khắp các tỉnh, thành phục vụ tết.