28 năm chăm sóc sức khỏe ở 'lữ đoàn anh hùng'
Nhịp sống trẻ

Hơn 28 năm gắn bó ở Lữ đoàn đặc công hải quân 126 - lữ đoàn đặc công nước đặc biệt tinh nhuệ, chị Phượng đảm nhận công tác chăm sóc sức khỏe cho cán bộ chiến sĩ tại lữ đoàn, bảo đảm quân y trong huấn luyện.

Bỏng Ngô Mario và khao khát lan tỏa tình yêu du lịch Việt
Nhịp sống trẻ

Hoàng Dũng - anh chàng người Quảng Nam sinh năm 1993 - chọn chia sẻ clip trên kênh Bỏng Ngô Mario các điểm đến là địa chỉ, cơ sở thờ tự tôn giáo.

Khát khao đến trường từ lớp học tình thương
Nhịp sống trẻ

Từng học lớp học tình thương tới lớp phổ cập, nhưng Trần Thị Anh Thư vẫn quyết tâm đến trường, vào đại học dẫu gặp thử thách không ngừng.

Dồn dập tai ương, cậu học trò vẫn tin 'sẽ có cách thôi'
Nhịp sống trẻ

Cha bị lao, mẹ vừa bị lao vừa bị tan máu bẩm sinh. Ngoài giờ học và chăm cha mẹ, cậu học trò ấy phải làm thêm đủ việc để có tiền trang trải.

Quay lại giảng đường sau khi cố tình thi trượt để phụ giúp gia đình
Nhịp sống trẻ

Nam sinh lớp 9 cố tình trượt kỳ thi chuyển cấp để đi làm kiếm tiền phụ giúp gia đình. 3 năm sau, Hưng quay lại trường lớp với vô vàn khó khăn, chạy xe ôm công nghệ để níu giữ ước mơ thoát nghèo.

Chuyện ba mẹ con phải ở đậu đất người khác và giấc mơ đại học
Nhịp sống trẻ

Hai con cùng vào đại học. Người mẹ hỏi vay khắp nơi để lo học phí cho con vào đại học nhưng cùng lắm cũng chỉ đủ lộ phí cho một đứa.

Cô bé tặng hoa được Tổng thống Biden khen dễ thương và thông minh
Nhịp sống trẻ

Tại lễ đón chính thức tại Phủ Chủ tịch, Tổng thống Mỹ Joe Biden đã rất ấn tượng với bé gái tặng hoa cho mình - bé Ngô Nhã An.

Phóng viên Tuổi Trẻ nhận giấy khen của Thành Đoàn vì hành động dũng cảm cứu người
Nhân vật

Hành động của phóng viên Nguyễn Chí Hạnh rất quyết đoán và nghĩa hiệp, thể hiện tinh thần sẵn sàng vì cộng đồng của đội ngũ Tuổi Trẻ.

'Cô ơi, em có điều muốn nói'
Nhịp sống trẻ

Cô Thảo và tập thể giáo viên Trường THCS Trà Sơn nhiều năm qua là "chốt chặn yêu thương", dang rộng vòng tay với hai học sinh có số phận bi thương.

Học để xoa dịu cơn đau của ngoại, để được trở thành bác sĩ giúp người
Nhịp sống trẻ

Giữa đời bơ vơ, Vân vẫn quyết tâm học, để rồi cô vừa trở thành tân sinh viên của ngành y học cổ truyền, một khởi đầu cho ước mơ trở thành bác sĩ.

Đại diện Việt Nam gây ấn tượng tại Trại hè Lập trình New Zealand - châu Á 2023
Nhân vật

Gây ấn tượng với sự sáng tạo cùng tinh thần đổi mới của thế hệ trẻ Việt, ba đội thi Gen Z đến từ TPHCM và Hà Nội đã chinh phục các thử thách của Trại hè Lập trình New Zealand - Châu Á 2023.

Phản ứng nhân sự IT khi Fintech hàng đầu Thái Lan gia nhập Việt Nam
Nhân vật

Theo các chuyên gia, kinh tế số chiếm tỷ trọng lên tới 15,2% GDP trong 6 tháng đầu năm 2023.

Shipper nói tiếng Pháp gây bão mạng: 'Bất hạnh lớn nhất là không được học'
Nhịp sống trẻ

Huỳnh Hữu Phước - shipper nói tiếng Pháp từng "gây bão mạng" - đã trở lại giảng đường Trường ĐH Sư phạm TP.HCM sau thời gian gián đoạn.

Học vì từng hơi thở của người má ung thư giai đoạn cuối
Nhịp sống trẻ

Người má đang bị ung thư giai đoạn cuối. Cô con gái Ái Ni không muốn bỏ cuộc, quyết tâm học do hai má con đã giao ước sẽ 'cố gắng vì nhau'...

Lê Đình Hiếu: 'Cuộc đời đáng sống khi tạo được giá trị cho người khác'
Nhịp sống trẻ

Là gương mặt quen thuộc của giới khởi nghiệp lẫn giáo dục trong nước, anh Lê Đình Hiếu (35 tuổi) vẫn luôn khiến nhiều người choáng vì lịch hoạt động dày đặc, bảng thành tích không ngừng nối dài.

Sống với giấc mơ tươi đẹp ở Việt Nam
Nhịp sống trẻ

Sarah Đặng, Mimi Vũ, Trụ Lang cùng là người gốc Việt lớn lên ở phương Tây và chọn sống ở Việt Nam nhiều năm qua. Cả ba đang sống với ước mơ và khát vọng tạo ra những giá trị mới ở quốc gia 100 triệu dân.

Những bạn trẻ làm đẹp tiếng Việt qua nét cọ
Nhịp sống trẻ

Tiếng Việt giàu và đẹp. Càng trở nên gần gũi và đẹp hơn qua sự sáng tạo của các bạn trẻ với những cách khác nhau mà lần này là dùng nét cọ.

Chàng kỹ sư bại não mong muốn 'tiếp sức đến trường' cho bạn trẻ khó khăn
Nhịp sống trẻ

Nhận được học bổng Tiếp sức đến trường năm 2009, Nguyễn Hoàng Gia Bảo - chàng trai bại não năm nào - nay đã là kỹ sư công nghệ thông tin.

Tú 'lò cò' vào đại học
Nhịp sống trẻ

Bị ung thư xương và phải cắt chân trái, Đỗ Anh Tú sắp trở thành tân sinh viên với mơ ước là một lập trình viên.

Từ mớ rau ‘hai ngàn’ của mẹ, Hải Nguyên vào đại học, hứa thành người tử tế
Nhịp sống trẻ

Cánh cửa Trường đại học Ngoại thương (Hà Nội) vừa mở ra với Lê Thị Hải Nguyên như một món quà, cũng là phép thử cho những ngày sắp tới: Làm sao đủ sức đi tiếp.