Trầm cảm ở giới trẻ: 'Nới lỏng dây cương để con được thở'

TTO - Áp lực vừa phải sẽ trở thành động lực, nhưng nếu áp lực quá lớn sẽ trở thành phản lực và phản tác dụng khôn lường.

Kệ sự đời, đôi vợ chồng xây đảo sống ẩn giữa thiên nhiên

TTO - Vịnh Tự Do là một hòn đảo nhân tạo được xây dựng thủ công bởi cặp đôi Catherine King và Wayne Adams. Cặp đôi đã sống ở đây được 25 năm và mục tiêu cuộc sống của họ là tiếp tục tận hưởng không gian này cho đến cuối đời.

Tại sao cưới muộn tốt hơn cưới sớm?

TTO - Những người cưới muộn thường đã trưởng thành, chín chắn và biết cách xây dựng mối quan hệ, trong khi những người trẻ nghĩ đến bản thân nhiều hơn.

Bạn trẻ và muôn kiểu giảm căng thẳng kì thi

TTO - Thi đại học và thi cuối kì là thời điểm căng thẳng của học sinh, sinh viên. Cùng tìm hiểu một số biện pháp các bạn sử dụng để giảm stress và học tập hiệu quả.

Trầm cảm ở giới trẻ: hạn chế cái chết tuổi vị thành niên như thế nào?

TTO - Với nhiều người, tiền bạc, danh vọng không cứu họ khỏi 'con quái vật' trầm cảm. Có những tổn thương từ rất lâu, một ca trị liệu có thể kéo dài 2-3 năm.

Làm bánh trôi ngũ sắc tết Hàn thực

TTO - Kiên Hoàng, diễn viên 'Cả một đời ân oán' phần 2, chia sẻ cách làm bánh trôi ngũ sắc từ các loại lá, củ cho dịp Hàn thực (3-3 Âm lịch).

Ngôi sao mang tên đội tuyển U23 Việt Nam

TTO - Hình ảnh U23 là ngôi sao của người hâm mộ hiện không dừng lại ở tên gọi để so sánh. Người hâm mộ đã “mua” một vì sao để gắn tên đội tuyển.

Bảo vệ môi trường qua 'Thách thức bảy ngày', bạn có dám không?

TTO - #7DayChallengeVN là hashtag được cư dân mạng chia sẻ mạnh trong thời gian gần đây.

Lãnh thổ của những chú mèo hạnh phúc nhất thế giới

TTO - Thị trấn nhỏ bình yên bên bờ Đại Tây Dương là nơi bất cứ chú mèo nào cũng mơ ước vì được ăn no nê cá mỗi ngày.

Trường học cấm bài về nhà, giảm stress cho học sinh

TTO - Hiệu trưởng một trường học ở Thuỵ Điển không chỉ cấm bài tập về nhà, mà còn xoá sổ bài thi cho học sinh đỡ căng thẳng.

Bạn gái 9X thiết kế áo lớp in bìa sách giáo khoa gây sốt

TTO - Cư dân mạng thích thú với mẫu áo lớp in hình bìa sách giáo khoa, và truy tìm chủ nhân của sáng tạo gợi nhiều kỷ niệm này.

Nghẹt thở xem hai ‘bông hồng thép’ biểu diễn khí công

TTO - Màn biểu diễn khí công xuất sắc của hai nữ quân nhân Bộ chỉ huy Bộ đội biên phòng Nghệ An nhận được nhiều lời khen ngợi của cộng đồng mạng.

Bạn có mắc căn bệnh 'sợ hạnh phúc'?

TTO - Đó là cảm giác khi một điều tốt đẹp xảy ra, họ bắt đầu lo sợ nó sẽ biến mất. Khoa học gọi đó là chứng Cherophobia - sợ hạnh phúc.

Mất bao nhiêu thời gian để có một người bạn thân?

TTO - Bạn chỉ mất 40-60 giờ để có một người bạn bình thường, nhưng thời gian tối thiểu để xây dựng một tình bạn thân thiết là 200 giờ.

Hoa anh đào nở rợp trời hút hồn giới trẻ Seoul

TTO - Loài hoa mùa xuân này đang bung nở rực rỡ trên mọi nẻo đường thủ đô Hàn Quốc, thu hút rất nhiều bạn trẻ và du khách đến ngắm cảnh.

12 lỗi làm mất hình tượng ở lần gặp đầu tiên

TTO - Ấn tượng ở lần gặp đầu tiên sẽ trở nên vô cùng xấu xí nếu bạn mắc 12 lỗi ứng xử và ăn mặc dưới đây.