Vị chua cay đậm đà hương vị Việt

Ở các nước khí hậu nhiệt đới, vị chua cay luôn là vị được ưa thích. Nhưng với mỗi nước lại có vị chua cay khác nhau.

Ăn uống đồ có chất acid: nhai nuốt liền, đừng ngậm lâu

TTO - Uống các loại nước có chất acid như trà trái cây, nước trái cây, nước lọc có bổ sung vài lát trái cây chua tạo mùi… coi chừng bị hỏng men răng và hư răng.

Thực phẩm nên dùng đầu năm

TTO - Chọn những loại thực phẩm nào nên ăn trong những ngày đầu năm mang một ý nghĩa vô cùng quan trọng.

Sữa tươi tiệt trùng TH true MILK công thức TOPKID

TH công nghiên cứu sáng tạo và ra mắt sản phẩm “Sữa tươi tiệt trùng TH true MILK công thức TOPKID hoàn toàn từ sữa tươi Organic – Khỏe mạnh tự nhiên từ tình yêu của Mẹ.

Ăn rau quả thế nào cho an toàn

Rau quả có vai trò đặc biệt quan trọng trong dinh dưỡng của con người. Rau quả cung cấp cho cơ thể nhiều muối khoáng, vitamin, pectin và axit hữu cơ.

Uống sữa đậu nành có tác dụng giảm béo không?

Sữa đậu nành được chế biến từ đậu nành (đậu tương), hàm lượng chất đạm, chất béo trong sữa đậu nành khá cao.

Phụ nữ có thai nên ăn gì và hạn chế thức ăn nào?

Nước dừa là một loại nước giải khát tốt, cung cấp nước và điện giải phù hợp cho cơ thể, rất tốt cho bà mẹ mang thai.

Chế độ ăn trong viêm loét dạ dày - tá tràng

Nhiều nghiên cứu cho rằng bệnh loét dạ dày - tá tràng là do mất cân bằng giữa hai nhóm yếu tố: yếu tố gây loét và yếu tố bảo vệ.

Thịt heo đã sạch chất tạo nạc salbutamol

TTO - Trong 8 tháng đầu năm 2017, Cục Quản lý chất lượng Nông lâm thủy sản không phát hiện mẫu thịt heo nào có chất tạo nạc salbutamol. Tỉ lệ số mẫu thủy sản vi phạm về hoạt chất, kháng sinh cấm cũng giảm so với cùng kỳ 2016.

Làm thế nào để phòng chống táo bón ở trẻ em?

Táo bón là tình trạng trẻ đi đại tiện phân quá ít, rắn và khô, hoặc khoảng cách giữa hai lần đi ngoài quá lâu. Đối với trẻ số lần đại tiện hàng ngày khác nhau theo từng lứa tuổi.

Chế độ ăn cho người suy thận mạn có lọc máu ngoài thận có chu kỳ

Thận là một cơ quan đảm nhận nhiều chức năng sinh lý quan trọng của cơ thể, đặc biệt là đào thải qua nước tiểu các sản phẩm giáng hóa protein tức là các nitơ phi protein như urê, creatinin, acid uric…

Dinh dưỡng có thể giúp phát triển EQ cho trẻ em

TTO - Sự phát triển cân bằng cả IQ và EQ chính là công thức then chốt giúp trẻ hình thành năng lực và phẩm chất cá nhân vượt trội để sẵn sàng cho thành công trong tương lai. Vì sao dinh dưỡng lại đóng vai trò quan trọng đến thế trong việc phát triển IQ và EQ - đặc biệt trong 5 năm đầu đời?

Khóa học “Tìm lại tuổi xuân - Be young again”

“Tìm lại tuổi xuân - Be young again” là khoá học cung cấp các kiến thức về dinh dưỡng, luyện tập, tinh thần và cải thiện mối quan hệ, phù hợp cho đối tượng là các cá nhân và các cặp đôi độ tuổi trung niên.

​Không nên tự ý bổ sung sắt cho trẻ

Nhiều cha mẹ thấy con xanh xao vàng vọt cứ nghĩ là trẻ bị thiếu máu do thiếu sắt nên đã tự ý bổ sung sắt cho trẻ mà không tham khảo bác sĩ về cách sử dụng. Điều này gây ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe, thể chất của trẻ.

​Phương pháp ăn uống dưỡng sinh theo bốn mùa

Ăn uống bồi bổ theo thời gian là một mắt xích quan trọng trong dưỡng sinh, khi lựa chọn thuốc bổ, cần phải dựa theo đặc điểm khí hậu của 4 mùa và cả mối quan hệ giữa khí hậu các mùa với các tổ chức tạng phủ bên trong cơ thể, từ đó mà có sự lựa chọn thuốc bổ một cách hợp lý.

​Cho trẻ ăn bổ sung hợp lý

Ăn bổ sung hay còn gọi là ăn sam, ăn dặm là một thời kỳ rất quan trọng đối với sự phát triển của trẻ. Nếu người mẹ có những hiểu biết chưa đúng về vấn đề này sẽ có nhiều ảnh hưởng không tốt đến trẻ.