Người dân TP.HCM được bồi thường tối đa gấp 25 lần giá đất nhà nước
Nhà đất

Quy định này được áp dụng từ 18-3, tùy mỗi quận, huyện. Theo đó, người dân có đất bị thu hồi trên địa bàn TP sẽ được bồi thường với giá gấp 3-25 lần so với giá đất nhà nước.

Giải pháp tài chính thu hút nhà đầu tư bất động sản dài hạn
Thị trường

Về triển vọng trong năm 2023, thị trường bất động sản được ủng hộ bởi cơ sở hạ tầng, đầu tư công và hàng loạt giải pháp quyết liệt từ Chính phủ.

Căn hộ tầm trung, cao cấp trầm lắng, giao dịch chậm
Nhà đất

Nhiều dự án căn hộ từ trung cấp tới cao cấp tại Đà Nẵng ghi nhận sức mua yếu, tiêu thụ chậm từ sau Tết Nguyên đán tới nay.

Đề xuất tách bạch các loại đất trong cơ sở tôn giáo để tính tiền thuê đất
Nhà đất

Kiến nghị được đại biểu nêu tại hội nghị góp ý dự thảo Luật đất đai (sửa đổi), do Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TP.HCM tổ chức sáng 22-2.

Đất nền Đà Nẵng giảm 500 - 800 triệu/lô, mua bán vẫn lặng
Nhà đất

Sau Tết giao dịch bất động sản tại nhiều khu đô thị mới ở Đà Nẵng rất ảm đạm dù mức giá đã giảm sâu so với đỉnh

Nhu cầu thuê văn phòng tại Hà Nội chững lại trong quý 4-2022
Nhà đất

Trong năm 2022, chỉ có một tòa nhà hạng B mới từ phân khu phía Tây là Epic Tower gia nhập thị trường, góp thêm 22.350m2 diện tích vào thị trường văn phòng cho thuê tại Hà Nội.

Thị trường nhà ở Hà Nội: giá căn hộ giảm nhẹ nhưng vẫn bán chậm
Nhà đất

Bất kể tín hiệu phục hồi nguồn cung trong năm 2022, thị trường nhà ở Hà Nội quý 4-2022 vẫn giảm số giao dịch bán cả căn hộ cũng như nhà liền thổ.

Thị trường vàng chờ tết Nguyên đán, vía Thần Tài
Thị trường

Hội đồng Vàng thế giới cho rằng vàng là một tài sản chiến lược quan trọng vì nhiều khả năng sẽ có nhiều biến động đáng kể trong năm 2023.

Thị trường nhà đất TP.HCM: Người mua và nhà đầu tư đều chờ đợi
Nhà đất

Trong quý 4-2022, thị trường nhà đất tại TP.HCM chỉ ghi nhận gần 1.100 căn hộ được mở bán mới, giảm 74% so với lượng mở bán mới quý trước, và chỉ chiếm 6,5% tổng nguồn cung cả năm 2022.

Gen Y ưu tiên 'đầu tư cho thuê' hơn là sở hữu nhà
Nhà đất

Theo một báo cáo tìm hiểu về người tiêu dùng của Công ty bất động sản hỗ trợ công nghệ Mynd, ngày càng có nhiều thanh niên Gen Y (thế hệ Millennials) ưu tiên “đầu tư cho thuê” trước khi sở hữu ngôi nhà mơ ước.

Chỗ đậu xe ở Hong Kong đắt hơn cả một ngôi làng Tây Ban Nha
Nhà đất

TTO - Giá một chỗ đậu xe hơi tại Hong Kong hiện dao động trong khoảng 1,2 - 2,3 triệu đô la Hong Kong (HKD). Trong khi đó tháng trước, một ngôi làng tại Tây Ban Nha có 44 căn nhà và một bể bơi công cộng được rao bán với giá 2,16 triệu HKD.

Khuyến cáo rủi ro đang 'đợi' thị trường bất động sản trong năm 2023
Nhà đất

TTO - Năm 2023 và giai đoạn đến 2030, nhiệm vụ rất quan trọng của các tổ chức tài chính là phát triển đa dạng, đầy đủ nhiều nguồn tài chính cho thị trường bất động sản.

Pi Group và 9 năm hành trình ‘Khởi nguồn bản chất’
Thị trường

‘Khởi nguồn bản chất’ là tôn chỉ Pi Group kiên trì chinh phục trong 9 năm hành trình của mình, đây cũng chính là cốt lõi để bất động sản vững vàng ‘giữa bão dông’.

Chủ tịch HoREA: Đến lúc doanh nghiệp bất động sản cầu thị, giảm giá thật
Nhà đất

TTO - Thị trường bất động sản gần như “đóng băng” khi số lượng căn hộ mở bán, lượng giao dịch tụt dốc và giá bán hạ nhiệt. Tuy nhiên, nhiều phân khúc giá vẫn còn neo cao, với mức vượt quá tầm tay của người có nhu cầu ở thực.

Sở hữu nhà phố trung tâm TP Châu Đốc - hỗ trợ vay vốn 5 năm
Thị trường

Người dân tỉnh An Giang đang có cơ hội sở hữu nhà trong khu đô thị hiện đại Phúc An Asuka nhờ chính sách hỗ trợ vay vốn từ đơn vị phát triển lên tới 5 năm.

Cơ hội cho nhà đầu tư trung và dài hạn tại Bàu Bàng
Thị trường

Theo các chuyên gia, phát triển Bàu Bàng là đem lại cân bằng kinh tế giữa hai phía bắc và nam của Bình Dương, đồng thời phát huy được giá trị sẵn có mà Bàu Bàng đang sở hữu.

Khu đô thị Phúc An Ashita - Hưởng lợi từ quốc lộ 13
Thị trường

Quốc lộ 13 là con đường quan trọng bậc nhất, đóng vai trò đưa nền kinh tế của vùng Đông Nam Bộ và Tây Nguyên chuyển động tích cực.

Phát triển đô thị miền Tây: Bám sát quốc lộ 91
Thị trường

Được ví như quốc lộ 13 thứ 2 của thị trường miền Tây, quốc lộ 91 đang hút vốn nhà đầu tư đổ về khi xuất hiện diện mạo khu đô thị quy mô lớn.

Nhà ở cho chuyên gia: Định hướng đầu tư sinh lời tại Bàu Bàng
Thị trường

Theo thống kê, trung bình mỗi năm dân số Bàu Bàng sẽ tăng lên 9%, lượng dân số này chủ yếu đến từ dân số di dân, tập trung ở các khu công nghiệp.

Tìm kênh trú ẩn cho dòng tiền cuối năm 2022
Thị trường

'Lịch sử luôn biết cách lặp lại chính mình'. Những nhà đầu tư của năm 2022 đến thời điểm này dường như đã thấm thía câu nói đó.