Cư dân mạng rộn ràng mừng Ngày của mẹ

TTO - Trước nhiều ngày, cư dân mạng đã chia sẻ kế hoạch tri ân đấng sinh thành trong Ngày của Mẹ.

Thị trấn không bỏ đi một chút rác nào ở Nhật

TTO - Thị trấn Kamikatsu nổi tiếng với quy trình phân loại rác thải phức tạp, khiến lượng rác không thể tái chế ở đây gần như bằng không. Điều này đã làm thay đổi cách sống của người dân trong thị trấn.

Giới trẻ Hà Nội hưởng ứng chiến dịch loại bỏ rác thải nhựa

TTO - Các bạn trẻ tham gia các hoạt động sáng tạo từ chai nhựa, mở triển lãm ảnh về môi trường, hưởng ứng chiến dịch và nâng cao ý thức cộng đồng về nguy hiểm của rác thải nhựa.

Xe đạp thông minh bắt đầu chinh phục sinh viên ĐHQG TP.HCM

TTO - ĐHQG TP.HCM vừa cho thí điểm dự án xe đạp thông minh E-bike với mong muốn bảo vệ môi trường và cải tạo cảnh quan khu đô thị.

'Bay' cùng yoga fly

TTO - Treo mình lơ lửng trên những dải lụa nhiều màu sắc được mắc ở trần nhà hoặc quay ngược đầu xuống đất, rèn luyện hệ thần kinh..., những trải nghiệm từ yoga fly - một loại hình yoga mới - đang thu hút đông đảo bạn trẻ tham gia.

Trào lưu không dùng ống hút nhựa của giới trẻ Việt

TTO - Tổ chức Be Zero thống kê có gần 500 triệu ống hút nhựa được sử dụng mỗi ngày tại Mỹ. Con số trên đã gây tác động mạnh đến nhận thức của mọi người và hình thành nên trào lưu bảo vệ môi trường mới.

H'Hen, Isaac, Soobin... cùng tắt đèn 1 giờ hưởng ứng Giờ Trái đất

TTO - Tối 24-3 tại Nhà văn hóa Thanh niên (quận 1, TP.HCM), 2.000 tình nguyện viên là các bạn trẻ tham gia đêm sự kiện tắt điện, hưởng ứng 10 năm sự kiện chiến dịch Giờ Trái đất chính thức có mặt tại Việt Nam.

Trào lưu chụp ảnh selfie bằng camera kép trên điện thoại di động

TTO - Việc chụp ảnh tự sướng “selfie” đăng lên trang cá nhân hiện nay đã không còn là một xu hướng, một trào lưu trong giới trẻ mà nó đã trở thành một thói quen, một nhu cầu thiết yếu của nhiều người để thể hiện cái tôi...

Từ bỏ Facebook được không?

TTO - Facebook mang lại cho chúng ta những gì, và liệu chúng ta có từ bỏ được nó hay tiếp tục bị mạng xã hội này chi phối trong cuộc sống hằng ngày?

Làm mới Instagram bằng 3 tính năng đặc biệt trên smartphone

TTO - Thời gian gần đây, trang Facebook hay Instagram của nhiều bạn trẻ có những hình ảnh khiến bạn bè đi từ bất ngờ này đến bất ngờ khác khi liên tục cập nhật những bức ảnh selfie xóa phông đẹp “không tưởng” nhờ sự “tiếp tay” của bộ đôi GalaxyA8/A8+.

Quai vải vừa sành điệu, vừa bảo vệ môi trường

TTO - Thay vì sử dụng túi nilon cho những phần nước mang đi, nhiều bạn trẻ chọn sử dụng quai vải - một hành động nhỏ góp phần bảo vệ môi trường.

Đạp xe kêu gọi kết nối cộng đồng dịp 10 năm Giờ Trái đất

TTO - Không chỉ các bạn trẻ, chiến dịch Giờ Trái đất 2018 còn nhận được sự quan tâm và tham gia của nhiều tình nguyện viên thuộc các độ tuổi.

Kênh truyền hình toàn nữ ở Afghanistan

TTO - Zan TV, với chữ Zan nghĩa là "phụ nữ" trong tiếng Dari, là kênh truyền hình đầu tiên đấu tranh vì nữ quyền ở Afghanistan, quốc gia bị cai trị bởi luật sharia dưới thời Taliban (1996 - 2001).

'Quan trọng là thần thái' và loạt trào lưu cực dễ thương đầu năm

TTO - Mới đầu năm Mậu Tuất, cộng đồng mạng đã nhộn nhịp loạt trào lưu mới. Trong đó, "quan trọng là thần thái" đang được giới trẻ hưởng ứng nhiệt tình.

Đám cưới giả, chú rể giả hay định kiến nghiệt ngã của người Việt?

TTO - Để tránh bị đàm tiếu, nhiều người đã bỏ ra hàng chục triệu đồng, thuê dịch vụ tổ chức đám cưới giả với phụ mẫu giả, khách khứa giả, thậm chí hôn phu cũng giả.

Cuộc sống người Nhật trong phòng kín qua ống kính nhiếp ảnh gia Việt

TTO - Nhiếp ảnh gia Maika Elan (Nguyễn Thanh Hải) len lỏi vào mạch ngầm xã hội để ghi lại hình ảnh người nhiều năm làm bạn với cô độc.