Góp ý Tuổi Trẻ Online phiên bản mới Tại đây

Góc nhìn lạc quan với loạt tác phẩm 'Chuyện nhỏ' của sinh viên

TTO - Những tác phẩm xuất sắc của cuộc thi Let’s On Air 2017 truyền tải thông điệp hãy nhìn mọi vấn đề một cách tích cực, đơn giản thì cuộc sống sẽ trở nên dễ dàng và tươi sáng hơn.

Sinh viên lướt Facebook, trà sữa, và... không thể dục

TTO - Việc dành nhiều thời gian online, chơi game, làm việc bằng máy tính, ngồi lỳ một chỗ… khiến một bộ phận người trẻ trở nên lười vận động.

Nếu được, bạn có xăm mình không?

TTO - Việc xăm mình ngày càng trở nên phổ biến, đặc biệt là trong giới trẻ. Tuy nhiên, mỗi người suy nghĩ khác nhau về việc có nên xăm mình hay không.

Những cô bé 'chín ép'

TTO - Con trai học lớp 6 nhờ mẹ mua quà sinh nhật cho một bạn gái chung lớp. Mẹ hỏi bạn gái đó thích gì. Câu trả lời là son môi.

Giới trẻ Sài Gòn 'cày' Facebook như thế nào?

TTO - Bạn trẻ TP.HCM tiết lộ họ vào mạng xã hội tương đối nhiều, trung bình 4-6 tiếng mỗi ngày, chủ yếu để nói chuyện với bạn bè, giữ liên lạc, mua sắm online...

Giới trẻ nói về việc bỏ tiền triệu ủng hộ sao Hàn

TTO - K-pop ngày càng được giới trẻ Việt yêu thích, nhưng đang có nhiều quan điểm đối lập xung quanh việc bỏ hàng triệu đồng để mua album hay vé xem đêm nhạc.

Tóc của mình sẽ thành tóc cho bệnh nhân ung thư vú

TTO - Thông điệp “Cho mái tóc sống thêm lần nữa” được nhiều bạn trẻ chia sẻ nhằm kêu gọi cắt và quyên 4.000 mái tóc cho thư viện tóc tặng bệnh nhân ung thư vú.

Kỷ yếu 'tổ dân phố' tếu táo của sinh viên báo chí

TTO - Ý tưởng từ MV Thật bất ngờ của ca sĩ Trúc Nhân gắn với chuyện thời sự như sống chung với mẹ chồng, đại gia - hoa hậu, bán hàng đa cấp...

Những câu chuyện lặng lẽ kể của mẹ đơn thân

TTO - Những cô gái vừa biết mình được làm mẹ nhưng không được chấp nhận làm vợ. Họ quyết định làm mẹ đơn thân dù biết lựa chọn ấy sẽ mang nhiều cay đắng.

Đừng ngủ quên trong 'thế giới ảo' rồi hò hẹn với cô đơn

TTO - Chẳng thể phủ nhận giá trị tuyệt vời mà mạng xã hội như Facebook, Zalo mang lại. Nhưng chúng cũng khiến chúng ta dần im lặng với nhau.

Vì sao bạn trẻ mê phim ngôn tình đến thế?

TTO - Giới trẻ Việt dường như luôn sôi sục mỗi khi có một bộ phim ngôn tình Hoa ngữ hay Hàn Quốc xuất hiện. Hãy xem họ "thú nhận" gì về niềm say mê này.

Con một và cha mẹ 'tuổi gió heo may'

TTO - Mỗi lần tôi gọi điện về thăm, mẹ thường hỏi thăm đủ điều. Nhưng khác với những lần gọi trước, lần nghe điện thoại này mẹ... khóc.

Những điều 'sa ngã' gần như bạn trẻ nào cũng mắc

TTO - Thời thanh xuân sống "khát khao và dại khờ", nhưng tuổi trẻ cũng dễ mắc sai lầm dễ khiến họ sau này hối tiếc. Đếm xem bạn đã bao nhiêu lần cháy túi, lãng phí thời gian hay quay quắt vì một lời nói vô tâm...

Thấy lạ là share - 'bệnh' đang lan trong giới trẻ

TTO - Bắt cóc, giết người, hoàn cảnh thương tâm hay trò "câu like" lố lăng cũng có thể dễ dàng trở thành tâm điểm chú ý của cộng đồng mạng, đa số là nhờ vào việc share nhiệt tình của giới trẻ.

Đâu phải vào biên chế là hết năng động

TTO - Thực tế không hiếm du học sinh chọn môi trường nhà nước để thực hiện hoài bão.

Cựu học sinh Lương Thế Vinh vĩnh biệt thầy Văn Như Cương

TTO - Hôm nay, hàng ngàn avatar trên Facebook đã được đổi thành gương mặt cười hiền hòa của thầy, với lời cầu mong thầy yên nghỉ ở nơi xa.

Không ai biết mình, không việc gì phải ngại!

TTO - Có thể người khác không biết bạn là ai nhưng thực chất điều bạn làm sẽ ảnh hưởng đến nhiều người khác. Lối suy nghĩ "không ai biết mình, không việc gì phải ngại" là rất nông cạn và hẹp hòi.

'Đi uống trà sữa hem?'

TTO - Nhiều bạn trẻ 'nghiện' uống trà sữa nhưng cũng có nhiều bạn đi uống trà sữa theo trào lưu, có thể không thích nhưng vào quán chụp ảnh, check-in cho thời thượng.

Bước ra khỏi 'vùng an toàn', bạn thử chưa?

TTO - Việc quẩn quanh trong vùng an toàn cho cảm giác bình yên, nhàn hạ, dễ dàng. Nhưng bước ra vòng tròn đó, bạn mới thực sự biết giới hạn khả năng mình đến đâu.

Góc phố nghèo tối nay có quà Trung Thu

TTO - 10h tối, gần 20 bạn trẻ CLB thiện nguyện Nét bút xanh bắt đầu tỏa ra khắp các góc phố Sài Gòn, từng chiếc túi xanh, túi đỏ đựng bánh trung thu, lồng đèn được trao đến tay những người lớn tuổi cơ nhỡ, các em nhỏ đường phố.

Hành động cúi chào bác bảo vệ có quá lạ, quá hiếm?

TTO - Cúi chào bác bảo vệ, cô lao công trong trường học, như các bạn học sinh trường Lê Hồng Phong đã làm, có phải chuyện lạ, chuyện hiếm trong giới trẻ ngày nay? Cùng Tuổi Trẻ đi tìm câu trả lời.