Góp ý Tuổi Trẻ Online phiên bản mới Tại đây

Cơ hội đi làm ở Singapore, Nhật Bản?

TTO - * Tôi tốt nghiệp thạc sĩ ngành thú y, muốn sang Singapore và Nhật Bản làm việc, có thể đúng ngành hoặc trái ngành cũng được. Nhờ chương trình tư vấn giúp tôi. (Ngô Hải)

Tự hào lắm một chữ 'nghề'

TTO - Thầy cô, bạn bè thắc mắc sao một học sinh khá như tôi lại thôi học để học nghề? Đôi khi chính tôi cũng tự hỏi: 'Liệu mình có hấp tấp, vội vàng không?'...

11 dấu hiệu dự báo người thành công

TTO - Hãy quên những câu hỏi như "Mình muốn công việc nào?". Bạn nên nghiêm túc suy nghĩ xem bạn muốn một cuộc sống như thế nào.

'Than không khói' là quán quân dự án khởi nghiệp

TTO - Than không khói được làm từ các loại phế thải nông nghiệp như xơ gáo dừa, các loại củi… bảo đảm "4 không": không khói, không mùi, không nổ và không chất kết dính hóa học.

Văn hóa Facebook từ cái trần nhà dang dở

TTO - "Đây là văn phòng chính của Facebook với phần trần nhà dang dở. Chúng tôi luôn để nó như vậy. Ai có thể đoán lý do tại sao không?"

Cạm bẫy từ những quảng cáo tuyển dụng lạ tai

TTO - Tiền công tiếp viên bia rượu, giả làm khách ở quán bar, làm người yêu của doanh nhân, học hộ, thi hộ... có thể bằng cả tháng lương đi phát tờ rơi.

Trước khi nghĩ đến lương, hãy là một nhân viên giá trị

TTO - “Hãy nghĩ làm gì cho công ty trước khi nghĩ đến lương” - bạn đọc Tuổi Trẻ Online bình luận khi nghe sinh viên Sài Gòn bày tỏ mức lương mơ ước.

Mức lương mơ ước của sinh viên Sài Gòn khi ra trường

TTO - Một số bạn trẻ tại TP.HCM chia sẻ với Tuổi Trẻ Online mong muốn về mức lương vài triệu đồng cho công việc đầu tiên sau khi tốt nghiệp, thậm chí trên 10 triệu đồng.

Đi tour vườn rau, trại trùn học làm nông nghiệp sạch

TTO - Không thu tiền kiếm lời, cũng không quảng cáo sản phẩm, tour mà các bạn trẻ tự tổ chức chỉ muốn đưa mọi người đến những nơi "làm nông nghiệp tử tế".

Sinh viên Sài Gòn với nghề 'xe ôm công nghệ'

TTO - Làm tài xế "xe ôm công nghệ" đang là công việc "tay trái" của nhiều sinh viên ở TP.HCM. Các bạn ấy nói gì về nghề này?

Cung cấp kiến thức sở hữu trí tuệ cho startup trẻ

TTO - Các nhà khởi nghiệp trẻ tại Đà Nẵng được cung cấp những kiến thức hữu ích về sở hữu trí tuệ và sức mạnh của quyền sở hữu trí tuệ trong phát triển của doanh nghiệp khởi nghiệp.

Bạn có đang 'vật vờ như xác sống' nơi công sở?

TTO - Họ không làm việc hết sức mình nhưng cũng không ra đi mà làm việc kiểu cầm chừng, dưới khả năng.

Hà Nội mở cổng thông tin hỗ trợ khởi nghiệp

TTO - StartupCity do UBND TP. Hà Nội xây dựng hướng đến các doanh nghiệp và giới trẻ khởi nghiệp. Cổng thông tin hỗ trợ quảng bá, kêu gọi đầu tư cho các dự án khởi nghiệp từ những nhà đầu tư thiên thần cho đến các quỹ đầu tư mạo hiểm.

Người trẻ nghĩ gì về chuyện thủ khoa 'chăn lợn'?

TTO - Tuổi Trẻ Online hỏi ý kiến của một số sinh viên và người trẻ xung quanh câu chuyện của thủ khoa Bùi Thị Hà thất nghiệp ở nhà phụ mẹ chăn lợn hơn 1 năm nay vì chờ biên chế.

5 cách để tăng thu nhập cá nhân

TTO - Nếu đang loay hoay với bài toán thu nhập, ngoài việc tiết kiệm, bạn có thể làm thêm công việc thứ hai, kinh doanh ngoài, đề nghị tăng lương để tăng nguồn thu của mình.

Thủ khoa 'chăn lợn': Sao cứ phải là biên chế?

TTO - "Chăn lợn mưu sinh thì có gì xấu?". Muốn vào biên chế cũng không có gì sai, nhưng "sao cứ phải là biên chế?" - Đó là suy nghĩ của một cô giáo về chuyện cô sinh viên thủ khoa ĐH Sư phạm Hà Nội 2 thất nghiệp, "ở nhà chăn lợn". Còn bạn thì sao?

Tân sinh viên lao đao vì việc nhẹ, lương cao 'ảo'

TTO - Nhiều bạn trẻ mới tới TP.HCM, sau khi làm hồ sơ nhập học và ổn định chỗ ở đã tranh thủ tìm việc làm thêm. Chuyện gặp tin tuyển dụng ảo, mất tiền, mất thời gian trở thành nỗi lo của rất nhiều người.

Xu hướng mới của lao động trẻ miền Tây: Đi Nhật

TTO - Hiện giới trẻ các tỉnh thành ĐBSCL đang hình thành một xu hướng mới: ra nước ngoài làm việc. Các địa phương cũng đã nhanh chóng có nhiều chính sách hỗ trợ như đào tạo tiếng miễn phí, cho vay vốn ưu đãi, miễn phí làm visa cho hộ nghèo…

Việt Nam xuất quân thi tay nghề thế giới

TTO - Lễ xuất quân đoàn 13 thí sinh Việt Nam tham dự kỳ thi tay nghề thế giới năm 2017 tại các Tiểu Vương quốc Ả rập thống nhất vừa được tổ chức ngày 7-10 ở Hà Nội.

Làm tình nguyện viên quốc tế, trải nghiệm văn hóa muôn nơi

TTO - Bạn ngại bước ra thế giới vì thiếu ngoại ngữ, thiếu tiền, thiếu thành tích? Hãy cân nhắc các tổ chức tình nguyện quốc tế miễn phí này, để đi đây đi đó mà không lo về chi phí, tiếng Anh hay hồ sơ xuất sắc.