Nước mắt 3 phụ nữ trong phiên xử bảo mẫu bạo hành bé trai 17 tháng tuổi tử vong
Pháp luật

Nếu hai bảo mẫu khóc vì ân hận, một phút nông nổi đã cướp đi mạng sống của bé trai 17 tháng tuổi, thì người mẹ của nạn nhân khóc nghẹn vì mất đi đứa con bé bỏng, dứt ruột sinh ra.

Mức án cụ thể tuyên cho 54 bị cáo vụ chuyến bay giải cứu
Pháp luật

Chiều 28-7, hội đồng xét xử đã tuyên các mức án đối với 54 bị cáo trong vụ án chuyến bay giải cứu. 4 bị cáo bị tuyên mức án chung thân.

Hoãn phiên tòa xử hai cha con Thiện Soi vì nhiều người liên quan vắng mặt
Pháp luật

Phiên tòa xét xử vụ hai cha con Thiện Soi hoãn vì nhiều người có quyền lợi, nghĩa vụ liên quan trong vụ án vắng mặt.

Cho vay lãi nặng và rửa tiền, cha con nhà Thiện Soi hầu tòa
Pháp luật

Sáng 26-7, TAND thị xã Phú Mỹ, Bà Rịa - Vũng Tàu đưa vụ án ‘cho vay lãi nặng’ và ‘rửa tiền’ đối với cha con ông Thiện Soi ra xét xử.

Xử vụ cha con nhà ‘Thiện Soi’ thu lời gần 100 tỉ đồng nhờ cho vay lãi nặng
Pháp luật

Dự kiến ngày 26-7, TAND thị xã Phú Mỹ, Bà Rịa - Vũng Tàu sẽ đưa vụ án ‘cho vay lãi nặng’ và ‘rửa tiền’ đối với cha con nhà Thiện Soi ra xét xử. Hai bị cáo này cho vay hơn 320 tỉ đồng, thu lời bất chính gần 100 tỉ đồng nhờ lãi nặng.

Vụ chuyến bay giải cứu: Hối lộ núp bóng cảm ơn
Pháp luật

Gây khó dễ nếu doanh nghiệp không chi tiền khi nộp hồ sơ xin cấp phép "chuyến bay giải cứu". Ra giá chung chi theo mỗi chuyến bay hoặc "đếm đầu người", không chuyển tiền thì không đóng dấu.

Mức án viện kiểm sát đề nghị với 54 bị cáo vụ chuyến bay giải cứu
Pháp luật

Tổng hợp các mức án đề nghị với các bị cáo trong vụ Chuyến bay giải cứu.

Những lời khai gây xôn xao dư luận tại tòa xử chuyến bay giải cứu (tiếp theo)
Pháp luật

Ngày thứ 4 của phiên xét xử vụ án chuyến bay giải cứu, câu chuyện "ăn tiền" của cả tù nhân trở về nước cũng được làm rõ.

Những lời khai gây xôn xao dư luận tại phiên tòa vụ chuyến bay giải cứu
Pháp luật

Sau 3 ngày xét xử phiên tòa xử 54 bị cáo trong vụ chuyến bay giải cứu, lời khai của các bị cáo từ cựu cán bộ đến cựu lãnh đạo đã thể hiện phần nào về vụ án đưa và nhận hối lộ.

Thư ký, nhân viên NSJ khai trùng khớp khoản 'lại quả' cho cựu giám đốc Sở Y tế Cần Thơ
Pháp luật

Đối đáp với ý kiến của các bị cáo và luật sư, đại diện viện kiểm sát đã trích dẫn hàng loạt lời khai của thư ký, nhân viên NSJ, lái xe của bà Thúy Nga về việc rút tiền, xách tiền vào nhà bà Lệ Phi - cựu giám đốc Sở Y tế Cần Thơ.

Hành trình truy lùng nghi phạm giết người trốn truy nã 25 năm
Pháp luật

Sau khi giết hai người bạn nhậu ở Bình Thuận, bị can Mai Văn Thi trốn truy nã lên vùng núi Tuyên Quang "mai danh ẩn tích". Sau 25 năm truy tìm, cảnh sát đã bắt được Thi.

Hai cựu lãnh đạo Cienco 1 bị truy tố vì gây thiệt hại 240 tỉ khi cổ phần hóa
Pháp luật

Viện kiểm sát truy tố ông Cấn Hồng Lai - cựu tổng giám đốc Cienco 1 và ông Phạm Dũng - cựu chủ tịch HĐTV, với cáo buộc có sai phạm khi cổ phần hóa doanh nghiệp, gây thiệt hại gần 240 tỉ đồng.

Alibaba và những chuyện bên lề phiên tòa
Pháp luật

TTO - Hôm nay 15-12, tại phiên tòa xét xử Nguyễn Thái Luyện và 22 bị cáo trong vụ án lừa đảo chiếm đoạt tài sản và rửa tiền xảy ra tại Công ty cổ phần địa ốc Alibaba, có rất nhiều câu chuyện được kể từ những người bị hại.

Đề nghị án tử hình nữ sinh đầu độc giết cha bằng xyanua
Pháp luật

TTO - Ngày 9-12, TAND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã đưa vụ án nữ sinh Tống Thị Tùng Linh đầu độc cha bằng xyanua rồi phóng hỏa đốt nhà để phi tang ra xét xử. Nữ sinh này bị viện kiểm sát đề nghị mức án tử hình.

Xử vụ án 'đi đòi áo cho cha sau khi tranh chấp đất, cô gái bị sát hại'
Pháp luật

TTO - Ngày 16-9, TAND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã đưa Trần Thanh Hải ra xét xử về tội 'giết người', 'hủy hoại tài sản'. Nguyên nhân sâu xa của vụ án xuất phát từ tranh chấp đất, nguyên nhân trực tiếp từ chuyện đi đòi chiếc áo.

Cuồng ghen chém vợ lãnh 13 năm tù
Pháp luật

TTO - Ngày 8-9, TAND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã tuyên phạt Phan Sơn Lâm 13 năm tù về tội giết người. Nạn nhân là vợ của bị cáo, tất cả đều xuất phát từ cơn cuồng ghen của bị cáo.

Đi đòi áo của cha sau cuộc tranh chấp ranh giới đất, cô gái bị đốt cháy thiệt mạng
Pháp luật

TTO - Viện KSND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã ra cáo trạng truy tố Trần Thanh Hải, 34 tuổi, về các tội “giết người”, “hủy hoại tài sản”. Nguyên nhân sâu xa của vụ án là bởi tranh chấp đất, nguyên nhân trực tiếp là từ chuyện đòi lại chiếc áo.

Hố sâu thăm thẳm
Pháp luật

TTO - Bị con trai đánh bị thương, người mẹ yêu cầu cơ quan chức năng xử lý. Bản án 6 tháng tù đã được tòa phán quyết, đứa con phạm luật rồi sẽ ra tù, nhưng có lẽ "bản án" cắt đứt tình máu mủ giữa họ sẽ kéo dài dằng dặc.

Giá như mẹ cho con cuộc sống tốt hơn...
Pháp luật

TTO - Có người mẹ nào không muốn cho con mình một nền tảng, một cuộc sống tốt đẹp. Song điều tưởng chừng đơn giản ấy cũng trở thành xa xỉ với hai người mẹ dưới đây.

Một cuộc đời hoài phí
Pháp luật

TTO - Không chỗ ở, không nghề nghiệp, là con duy nhất trong gia đình nhưng cha mẹ đã mất, không vợ con, phía sau bị cáo không bóng một người thân. Cuộc đời bị cáo là những ngày vào tù, ra tù...