Vì sao nhiều người trẻ ác đến thế?

TTO - Vì sao một số người trẻ như Lê Văn Luyện, Nguyễn Hải Dương và mới đây là nghi can Nguyễn Hữu Tình lại có thể ra tay tàn ác, sát hại cả một gia đình với 5 mạng người?

Nguồn cơn của tội ác

TTO - Khởi sự nguồn cơn tội ác bắt đầu từ cờ bạc rồi không kiểm soát được cơn giận, gây ra thảm trạng: vợ chết, bản thân lãnh án tử.

Người chồng đánh chết tài xế vì ghen nhận án 14 năm tù

TTO - Đột nhập vào phòng ngủ của vợ, ông Nguyễn Đào thấy vợ đang ngủ cạnh tài xế Nguyễn Viết Chu nên đã nổi giận cầm cây gỗ đánh vào đầu khiến ông Chu tử vong.

Bên lề phiên tòa phá rừng pơmu

TTO - Suốt thời gian diễn ra phiên tòa, nhiều lần chủ tọa phải đưa tay yêu cầu các bị cáo ngưng trả lời để lắng nghe những âm thanh xót xa từ phía ngoài phòng xét xử.

Đồng tiền nào đâu dễ kiếm

TTO - Bị cáo 47 tuổi, vốn là người khuyết tật, dầm mưa dãi nắng đi bán vé số. Ông phải ra tòa vì tham gia một nhóm chuyên dàn cảnh tai nạn trên đường để trộm cắp.

Ông Trịnh Xuân Thanh phủ nhận việc tham ô 4 tỉ đồng

TTO - Trước lời khai của tài xế về việc mình nhận 2 túi tiền, bị cáo Trịnh Xuân Thanh một mực nói "không có chuyện tôi lấy một số tiền lớn như vậy".

2 túi tiền được chuyển cho ông Trịnh Xuân Thanh qua lái xe

TTO - Sáng nay 9-1, sau khi làm rõ lời khai của bị cáo về hành vi cố ý làm trái, HĐXX tập trung làm rõ về hành vi tham ô tài sản của nhóm 10 bị cáo, trong đó có Trịnh Xuân Thanh.

Lòng dạ nào mà nói thật

TTO - Đứa bé 4 tuổi ngồi trong lòng bà ngoại vẫn ngô nghê hỏi: “Mẹ đâu, cha đâu?”. Bà ngoại chẳng biết trả lời cháu thế nào ngoài những lời nói dối: “Cha mẹ đi làm kiếm tiền mua sữa, ít hôm nữa sẽ về”.

Một bản án tử hình thiếu thuyết phục

TTO - Việc TAND tỉnh Đắk Nông tuyên án tử hình bị cáo Đặng Văn Hiến trong vụ 3 người Công ty Long Sơn bị bắn chết khiến dư luận cho rằng bản án thiếu thuyết phục.

Sai lầm nối tiếp của nữ quản lý khách sạn chứa mại dâm

TTO - Chị kể mình xấu hổ khi mở những trang báo mạng và rất khổ tâm khi người ta ghi "12 ngày bán dâm 143 lần" kèm hình ảnh của chị với bao nhiêu bình luận, xỉ vả.

'Hỏa ngục' ở tuổi tàn niên

TTO - Chỉ vì 2,5 chỉ vàng mà chồng đầu độc vợ bằng thuốc trừ sâu. Bị cáo lẫn bị hại đều trên dưới 90 tuổi - cái tuổi lẽ ra bạc tiền không thể làm gãy đổ tình nghĩa phu thê.

Một bị cáo cô đơn

TTO - Bị cáo 42 tuổi. Ra tòa không một bóng người thân. Bị cáo chẳng có gì ngoài lý lịch: không cha, không mẹ, không nhà cửa, không nghề nghiệp, học đến lớp 2, hai lần vào tù ra tội.

Cơn 'bốc hỏa' của người chồng đánh chết tài xế ngủ chung với vợ

TTO - 60 tuổi. Râu đã bạc. Mái tóc cũng bạc trắng như cước, chỉ còn lấm tấm vài sợi đen sót lại. Chẳng ai nghĩ rằng một người như thế, ở cái tuổi như thế lại phải hầu tòa bởi chuyện ghen tuông.

Trước tòa, chỉ sự thật thôi là chưa đủ!

TTO - Hai nhân vật cũ của Tuổi Trẻ mời tôi đến dự hai phiên tòa mà họ là nguyên đơn. Trong hai phiên tòa đều diễn ra những tranh luận gay gắt về những tờ chứng từ, hóa đơn...

Mảnh đất phá tình người…

TTO - Chỉ vì tranh chấp ranh đất mà hàng xóm hiềm khích, cự cãi với nhau, cơn sân si được nung nấu lâu ngày bùng nổ dẫn đến cảnh gây gổ, ẩu đả.

Còn một phiên tòa cho cô gái đâm chết người cưỡng hiếp mình

TTO - Một cô gái mới 23 tuổi, vừa thoát khỏi vòng lao lý. Chưa kịp mừng thì nay lại đứng trước nguy cơ có thể phải trở lại nhà tù bởi bản án sơ thẩm của tòa bị cơ quan công tố kháng nghị.