Góp ý Tuổi Trẻ Online phiên bản mới Tại đây

Ông Trịnh Xuân Thanh phủ nhận việc tham ô 4 tỉ đồng

TTO - Trước lời khai của tài xế về việc mình nhận 2 túi tiền, bị cáo Trịnh Xuân Thanh một mực nói "không có chuyện tôi lấy một số tiền lớn như vậy".

2 túi tiền được chuyển cho ông Trịnh Xuân Thanh qua lái xe

TTO - Sáng nay 9-1, sau khi làm rõ lời khai của bị cáo về hành vi cố ý làm trái, HĐXX tập trung làm rõ về hành vi tham ô tài sản của nhóm 10 bị cáo, trong đó có Trịnh Xuân Thanh.

Một bị cáo cô đơn

TTO - Bị cáo 42 tuổi. Ra tòa không một bóng người thân. Bị cáo chẳng có gì ngoài lý lịch: không cha, không mẹ, không nhà cửa, không nghề nghiệp, học đến lớp 2, hai lần vào tù ra tội.

Cơn 'bốc hỏa' của người chồng đánh chết tài xế ngủ chung với vợ

TTO - 60 tuổi. Râu đã bạc. Mái tóc cũng bạc trắng như cước, chỉ còn lấm tấm vài sợi đen sót lại. Chẳng ai nghĩ rằng một người như thế, ở cái tuổi như thế lại phải hầu tòa bởi chuyện ghen tuông.

Trước tòa, chỉ sự thật thôi là chưa đủ!

TTO - Hai nhân vật cũ của Tuổi Trẻ mời tôi đến dự hai phiên tòa mà họ là nguyên đơn. Trong hai phiên tòa đều diễn ra những tranh luận gay gắt về những tờ chứng từ, hóa đơn...

Mảnh đất phá tình người…

TTO - Chỉ vì tranh chấp ranh đất mà hàng xóm hiềm khích, cự cãi với nhau, cơn sân si được nung nấu lâu ngày bùng nổ dẫn đến cảnh gây gổ, ẩu đả.

Còn một phiên tòa cho cô gái đâm chết người cưỡng hiếp mình

TTO - Một cô gái mới 23 tuổi, vừa thoát khỏi vòng lao lý. Chưa kịp mừng thì nay lại đứng trước nguy cơ có thể phải trở lại nhà tù bởi bản án sơ thẩm của tòa bị cơ quan công tố kháng nghị.

Gánh cả đời chồng, đời con...

TTO - Người đàn ông 61 tuổi, từng sa lạc vào đường dữ, trôi lăn trong tù tội từ tuổi trung niên đến bạc mái đầu, nay lại đứng trước vành móng ngựa chờ lãnh một bản án mới...

Những đứa trẻ không được cấp dưỡng khi cha bị đâm chết

TTO - Chị dẫn hai đứa con nhỏ tới tòa để dự phiên xử bị cáo giết ông chồng hờ của chị. Nhưng chúng không được vào tòa do chưa đủ 16 tuổi.

Tan đàn xẻ nghé

TTO - Ở các phiên tòa ly hôn, có những cặp vợ chồng rất ít hằn học, bốp chát, tranh giành của cải vật chất. Cái mà họ tranh chấp gay gắt là quyền được nuôi con.

Chi tiết 'nhạy cảm' ra tòa mới khai, tòa xử lý sao?

TTO - Tại một số phiên tòa, có bị cáo đưa ra những lời khai bất ngờ, “nhạy cảm”, ảnh hưởng đến số phận pháp lý của người khác. Đối với những lời khai này, mỗi phiên tòa lại có cách giải quyết khác nhau.

Người mẹ Khmer nghèo đi tìm công lý cho con

TTO - Đó là quyết tâm của người mẹ Khmer nghèo, ít học, nhưng tình yêu thương con luôn thôi thúc chị phải đi đến tận cùng hành trình đưa kẻ ác ra ánh sáng.

Lòng tham và sự trả giá đắt của cô giáo tiểu học

TTO - Chỗ của cô không còn ở trên bục giảng, lời nói của cô cũng không còn là lời giảng bài cho các học trò. Bây giờ chỗ của cô là trước vành móng ngựa với đôi bàn tay bị tra vào còng...

Nỗi ân hận sau cơn ghen cuồng của người cha

TTO - Chỉ vì ghen mà bị cáo mất lý trí dẫn đến hành động sai quấy khiến gia đình tan nát, bản thân phải vào chốn lao lung...

Đứa con rể hiền lành và bi kịch từ một cơn say

TTO - Ai cũng nói Viện rất hiền, chưa hề biết đến giọt rượu. Nhưng bi kịch chỉ bắt đầu khi vợ chồng Viện giận nhau và Viện uống rượu say...

Nước mắt phiên tòa con dâu kiện má chồng đòi đất

TTO - Một gia đình tan nát bởi sự tranh giành thiệt hơn giữa những người ruột thịt. Sợ tòa xử thua mẹ chồng, đến tòa lần nào người con dâu cũng ngất. Hai vợ chồng đã làm thủ tục ly hôn...