Góp ý Tuổi Trẻ Online phiên bản mới Tại đây

Phí mai táng phạm nhân chết trong tù: sao phải quy ra gạo?

TTO - Nghị định 120/2017 quy định toàn bộ chi phí sinh hoạt, liên quan người bị tạm giữ, tạm giam đều được quy ra mức gạo tẻ thường để tính đã khiến nhiều người băn khoăn.

Không cho tố cáo bằng email, điện thoại là quá vô lý!

TTO - Đại biểu Quốc hội Thái Trường Giang (Cà Mau) nhấn mạnh như vậy khi đề nghị mở rộng hình thức tố cáo của người dân tại phiên thảo luận của Quốc hội sáng 8-11

Nghị quyết 112 'khai tử' những thủ tục, giấy tờ gì?

TTO - Nghị quyết 112 của Chính phủ đã thông qua phương án đơn giản hoá thủ tục hành chính, giấy tờ của công dân liên quan quản lý dân cư, bãi bỏ nhiều thủ tục giấy tờ thuộc 8 lĩnh vực.

Không có ghi âm, không được hỏi cung bị can

TTO - Đó là quy định trong dự thảo thông tư liên tịch quy định về quá trình ghi âm, ghi hình trong hoạt động điều tra, truy tố, xét xử mới được đưa ra lấy ý kiến góp ý.

Bỏ sổ hộ khẩu, người tạm trú cũng 'quá khỏe'

TTO - Khi sổ hộ khẩu không còn, liệu người dân còn bị phiền hà bởi những thủ tục hành chính khác? Người tạm trú có còn phải chạy đôn chạy đáo xác minh giấy tờ?

Bị can sẽ được đọc hồ sơ vụ án

TTO - Đó là một trong những nội dung trong dự thảo thông tư liên tịch của các cơ quan tố tụng đưa ra để lấy ý kiến trong thời gian tới.

Xử lý trâu bò... vi phạm giao thông

TTO - Trước thực trạng trâu bò thả rông trên quốc lộ 1 gây tai nạn giao thông, một số địa phương của Hà Tĩnh đã đồng loạt ra quân xử lý.

Bạc Liêu gửi văn bản đề nghị 'hỗ trợ' doanh nghiệp... bán bảo hiểm

TTO - UBND tỉnh Bạc Liêu ra văn bản đề nghị cấp dưới "hỗ trợ" doanh nghiệp... bán bảo hiểm đã gây ra nhiều lo ngại. Luật sư cho rằng văn bản này là trái luật, cần phải được thu hồi và hủy bỏ.

Cảnh sát giao thông cải trang không được phạt tiền người vi phạm

TTO - Thượng tá Hoàng Duy Hà - phó trưởng Công an TP Vinh, Nghệ An - khẳng định điều này liên quan vụ cảnh sát giao thông cải trang tuần tra, kiểm soát để xử lý người vi phạm giao thông.

Kiểm soát tài sản tham nhũng: Cần có Luật tài sản bất minh

TTO - Nếu thu nhập công khai không thể giải trình cho giá trị tài sản khổng lồ mà các quan chức sở hữu thì các tài sản ấy thuộc diện điều tra theo Luật tài sản bất minh.

Phần lớn tài sản tham nhũng bị tẩu tán, không thể thu hồi

TTO - Tài sản tham nhũng trong một số vụ án bị tẩu tán, không kiểm soát và thu hồi được. Năm 2016, tỉ lệ thu hồi chỉ đạt 38,3%.

Xin visa sang Mỹ thăm chồng, cần giấy tờ gì?

TTO - Cách đây 3 năm, khi chưa kết hôn, tôi đã phỏng vấn nhưng rớt visa để đi du lịch Mỹ. Vậy tôi phải làm gì để được cấp visa đợt này?

Không phạt người sinh con thứ 3

TTO - Lần đầu tiên sau hơn 50 năm, Việt Nam thay đổi chính sách dân số, từ sinh đẻ có kế hoạch sang “nới” mức sinh, đồng thời với những thay đổi căn bản về quy mô, phân bố, chất lượng dân số.

Bị quấy rối tình dục trên xe buýt, gọi ngay 1022

TTO - "Khi bị quấy rối tình dục, móc túi hay xe buýt quá đông, quá tải... hành khách chỉ cần phản ánh lên đường dây nóng thì ngay lập tức, đội kiểm tra sẽ tới lập biên bản để xử lý.

Tòa ra bản án công nhận cái sai?

TTO - Một hợp đồng công chứng bị hàng loạt cơ quan kết luận có sai phạm nghiêm trọng nhưng tòa án các cấp vẫn công nhận có hiệu lực pháp luật.

Từ chối đăng kiểm do chưa nộp phạt là trái luật

TTO - Việc xử phạt, cưỡng chế chấp hành quyết định xử phạt là trách nhiệm của người ban hành quyết định xử phạt dó chứ không phải cơ 
quan đăng kiểm.

Phạt Công ty Hòn Rùa lấp vịnh Nha Trang 175 triệu đồng

TTO - Công ty TNHH du lịch sinh thái Hòn Rùa đổ đất đá lấp biển, lấn chiếm vượt ngoài dự án gần 13.000m2 đất danh thắng quốc gia vịnh Nha Trang, cày ủi và đào trọc cây xanh đảo Hòn Rùa.

Cà Mau ra quy chế hạn chế quyền tác nghiệp của nhà báo

TTO - Quy chế phát ngôn do Cà Mau ban hành có quy định nhà báo, phóng viên không được trích dẫn ý kiến đại biểu trong hội nghị đã gây phản ứng bởi nội dung này hạn chế quyền tác nghiệp của nhà báo.

Tránh lợi dụng 'đóng dấu mật' để hạn chế tiếp cận thông tin

TTO - Nhiều trường hợp báo cáo của công an phường cho bí thư và chủ tịch phường chỉ là thông tin hằng tuần cũng đóng dấu mật.

Xác định đối tượng liên quan đến vụ phá rừng đặc dụng ở Huế

TTO - Công an TP Huế đã làm việc và đang củng cố chứng cứ để xử lý một đối tượng liên quan đến vụ chặt phá rừng thông đặc dụng tại phường An Tây, TP Huế.