Sự kiện

Thứ ba 04-06-2024
TikTok thảm bại trong kiểm nghiệm xử lý thông tin sai lệch
Giả - Thật

Ứng dụng chia sẻ video ngắn TikTok của Công ty Bytedance (Trung Quốc) đã phê duyệt đăng tải các đoạn quảng cáo chứa nội dung sai lệch về một số vấn đề chính trị trước thềm cuộc bầu cử Nghị viện châu Âu sắp diễn ra.

Thứ ba 04-06-2024
Ông Trump, Biden lên án TikTok nhưng sao vẫn dùng mạng xã hội này?
Thế giới

TikTok từng vấp phải sự lên án của cả ông Trump lẫn ông Biden, nhưng giờ đây lại trở thành một trong những nhân tố tác động trực tiếp đến bầu cử Mỹ.

Chủ nhật 05-05-2024
TikToker David Ngo chửi thề, trẻ nói ‘vui mà’, người lớn nóng ruột, ứng xử làm sao?
Văn hóa

Độc giả gửi phản ánh tới Tuổi Trẻ Online về trường hợp TikToker David Ngo ‘hễ mở miệng ra là chửi thề, nhiều trẻ em bắt chước theo’.

Thứ năm 02-05-2024
Công ty âm nhạc lớn nhất thế giới đạt thỏa thuận với TikTok về bản quyền âm nhạc
Giải trí

Ngày 2-5, công ty âm nhạc lớn nhất thế giới Universal Music Group và TikTok cho biết đã đạt được thỏa thuận cấp phép mới nhằm khôi phục các bài hát và nghệ sĩ của hãng trên TikTok.

Thứ sáu 26-04-2024
Vì sao CEO TikTok tự tin sẽ thắng kiện Mỹ?
Công nghệ

Ngày 24-4, CEO TikTok Shou Zi Chew tự tin tuyên bố họ sẽ thắng nếu khởi kiện dự luật vừa được Thượng viện Mỹ thông qua.

Thứ tư 03-04-2024
Điện đàm với ông Tập, ông Biden muốn TikTok đổi chủ ở Mỹ
Thế giới

Trong cuộc điện đàm với Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình, Tổng thống Mỹ Joe Biden nhắc lại việc Washington muốn TikTok 'bán mình' tại Mỹ.

Thứ hai 18-03-2024
Tràn lan nội dung độc hại do AI sáng tạo trên TikTok
Giải trí

Từ ma cà rồng, quái vật cho đến các tiểu hành tinh “sát thủ” có khả năng gây nguy hiểm cho Trái đất - đây là những thông tin đang được chia sẻ tràn lan trên TikTok - nền tảng video và mạng xã hội nổi tiếng nhất thế giới.

Thứ năm 14-03-2024
Ý phạt TikTok gần 11 triệu USD do không ngăn chặn nội dung độc hại
Công nghệ

Ngày 14-3, Cơ quan chống độc quyền của Ý đã phạt TikTok 10 triệu euro (10,9 triệu USD) vì không bảo vệ được trẻ vị thành niên khỏi những nội dung độc hại.

Thứ năm 14-03-2024
TikTok: Lệnh cấm của Mỹ sẽ khiến TikToker mất hàng tỉ USD
Công nghệ

TikTok là nền tảng kiếm tiền của rất nhiều nhà sáng tạo nội dung (TikToker), nhưng giới TikToker tại Mỹ có lý do để lo lắng trước khả năng công ty Trung Quốc bị cấm.

Thứ tư 13-03-2024
Hạ viện Mỹ thông qua luật, buộc công ty mẹ TikTok ở Trung Quốc thoái vốn
Thế giới

Dự luật vừa được Hạ viện Mỹ thông qua ngày 13-3 cho ByteDance, công ty mẹ của TikTok thời hạn 6 tháng để thoái vốn ở Mỹ, nếu không sẽ bị cấm.

Thứ năm 01-02-2024
Giải trí

Sự kiện TikTok và Universal 'chia tay' đã khiến hàng loạt sản phẩm của các nghệ sĩ Việt bị Universal rút khỏi nền tảng mạng xã hội video lớn bậc nhất thế giới.

Thứ tư 31-01-2024
Cho rằng nhạc AI tạo ra tràn lan nên BTS, Taylor Swift sẽ rời TikTok
Giải trí

Đây được xem như hành động tuyên chiến của hãng đĩa hàng đầu thế giới với TikTok, vì nền tảng này chi tiền ít, thờ ơ trong việc bảo vệ nghệ sĩ trước sự xâm lấn của AI.

Thứ tư 15-11-2023
Vụ TikToker Việt quay clip ở Angkor Wat nhưng ghép hình vua, cờ Thái Lan: Xử lý được không?
Văn hóa

"Vì đối tượng bị xâm hại trong đoạn clip không thuộc phạm vi điều chỉnh của pháp luật Việt Nam, nên không có cơ sở xử lý", luật sư Nguyễn Kiều Hưng nói.

Thứ hai 13-11-2023
Nepal cấm TikTok vì lo ngại tác động tiêu cực tới xã hội
Công nghệ

Nepal sẽ cấm TikTok vì cho rằng hành vi lạm dụng ứng dụng này đang khiến xã hội xáo trộn. Thời điểm quyết định có hiệu lực vẫn chưa công bố.

Thứ năm 12-10-2023
TikTok bị kiện ở Mỹ vì gây nghiện cho trẻ em
Công nghệ

Bang Utah (Mỹ) ngày 10-10 đã kiện TikTok với cáo buộc 'dụ dỗ' trẻ em vào thói quen sử dụng mạng xã hội đến mức nghiện và không lành mạnh.

Chủ nhật 08-10-2023
Từ chuyện TikTok: Muốn chấn hưng văn hóa, văn hóa mạng phải làm đầu tiên
Văn hóa

TikTok tại Việt Nam bị Bộ Thông tin và Truyền thông "khui" hàng loạt sai phạm, chuyên gia các lĩnh vực "hiến kế" để thanh lọc nội dung trên mạng.

Thứ bảy 07-10-2023
TikTok phải xóa ngay tài khoản dưới 13 tuổi, giới hạn thời gian sử dụng người dưới 18
Giáo dục

TikTok không có biện pháp, công cụ bảo đảm an toàn về thông tin bí mật đời sống riêng tư của trẻ em. Đó là một số vi phạm nổi bật của mạng xã hội TikTok theo kết quả kiểm tra của cơ quan chức năng.

Thứ sáu 06-10-2023
Trước công bố loạt vi phạm, TikTok để lọt nhiều nội dung độc hại
Văn hóa

Trước và trong thời gian kiểm tra toàn diện hoạt động, TikTok tại Việt Nam để lọt nhiều nội dung vi phạm pháp luật, điều này cho thấy quy trình kiểm duyệt của nền tảng này chưa hiệu quả.

Thứ năm 05-10-2023
Công bố hàng loạt vi phạm của TikTok tại Việt Nam
Công nghệ

Việc lưu trữ thông tin vi phạm pháp luật Việt Nam tại các máy chủ tại Việt Nam là vi phạm phổ biến của TikTok tại Việt Nam.

Thứ hai 24-07-2023
Cảnh báo trào lưu mới rất nguy hiểm trên TikTok: Uống hàn the
Công nghệ

Các quan chức y tế Mỹ cảnh báo trào lưu TikTok mới nhất là thêm hàn the vào nước uống để giảm viêm và giảm đau khớp rất nguy hiểm và có thể gây chết người.