Các nhà khoa học Anh cảnh báo Trái đất đang tiến gần tới một cuộc tuyệt chủng hàng loạt, lần đầu tiên kể từ khi khủng long biến mất cách đây 66 triệu năm.
Quốc gia từng 'miễn nhiễm' với muỗi lần đầu phát hiện loài này xuất hiện, dấy lên lo ngại biến đổi khí hậu đang xâm lấn vùng cực.
Liên Hợp Quốc cảnh báo gần 900 triệu người nghèo nhất thế giới đang hứng chịu rủi ro ngày càng nghiêm trọng do biến đổi khí hậu.
Nếu nhiệt độ toàn cầu không giảm xuống 1,2 độ C, các rạn san hô nước ấm quy mô lớn sẽ biến mất.
Đỉnh lũ miền Tây dự báo rơi vào cuối tuần này, mực nước có thể đạt 3,8m, dưới báo động 2.
Tính đến hiện tại, cuộc giải cứu những người bị mắc kẹt tại khu vực Everest ở Tây Tạng đang có một số tiến triển.
Ngân hàng Thế giới (WB) cảnh báo Thái Lan có thể mất tới 14% GDP vào năm 2050 nếu không hành động kịp thời trước biến đổi khí hậu, khi nắng nóng, lũ lụt và xói mòn bờ biển ngày càng gia tăng.
Sự dữ dội và khó lường của bão Bualoi phản ánh xu hướng bão ngày càng mạnh, mở rộng nhanh và khó dự báo khi nước biển ấm dần lên.
Một nhóm nghiên cứu quốc tế vừa công bố phát hiện 85 hồ ngầm mới nằm sâu dưới lớp băng Nam Cực, nhờ vào dữ liệu vệ tinh thu thập trong vòng một thập kỷ.
Sáng 20-9, Tổng công ty Cấp nước Sài Gòn TNHH MTV (Sawaco) tổ chức chương trình hạn chế khai thác nước ngầm tại những địa điểm đang bị sụt lún nhanh.
Theo nhận định, hiện nay vùng sụt lún tại TP.HCM tập trung dọc sông Sài Gòn và khu Nam TP.HCM, khu phía Bắc tình trạng này đã giảm, nhờ đâu?
Với 4 nguyên nhân gây ra sụt lún tại TP.HCM thì giảm khai thác nước ngầm là phương án mà thành phố có thể chủ động thực hiện để giảm tình trạng này.
Đó là nhận định của Liên hợp quốc trong báo cáo mới nhất. Đây được cho là thành quả của các hành động chung tay của các nước trên thế giới.
Sau khi Tuổi Trẻ đăng tải bài viết ‘Sụt lún ven sông Sài Gòn và khu Nam TP.HCM rất nặng’, nhiều bạn đọc bày tỏ sự lo lắng trước thực trạng này.
Theo nghiên cứu của các nhà khoa học và tổ chức quốc tế, tình trạng sụt lún tại TP.HCM đang diễn biến khá nhanh.
Số liệu của Cục Khí tượng Nhật Bản (JMA) công bố mới đây cho thấy số ngày có sấm sét tại 11 thành phố lớn ở Nhật Bản.
TP.HCM đang trong cao điểm mùa mưa, mùa triều cường cũng bắt đầu, cùng với đó sụt lún gia tăng khiến nguy cơ ngập nước có thể nặng hơn.
NASA phát hiện khối đất 5,18km² ở Alaska từng bị băng phủ nay trồi lên thành đảo biệt lập giữa hồ Alsek. Đáng nói là quá trình hình thành đảo mới diễn ra chỉ trong 1 tháng.
Các nhà khoa học thuộc Cơ quan Khảo sát Nam Cực Anh (BAS) cho biết tảng băng trôi lớn nhất thế giới A23a đang “vỡ ra nhanh chóng”.
Theo một nghiên cứu đăng trên tạp chí Nature, khả năng lưu trữ an toàn khí CO₂ của Trái đất thấp hơn nhiều so với dự đoán trước đây và có thể đạt giới hạn ngay từ năm 2200.