Thứ 7, ngày 28 tháng 5 năm 2022

Tin mới

Có thể bạn quan tâm

 • Ăn chay hiện đại: đầu tiên là từ bỏ lòng tham 1 Sức khỏe

  Ăn chay hiện đại: đầu tiên là từ bỏ lòng tham

  TTO - Con người hoàn toàn có thể không hài lòng với rau đậu đạm bạc, có quyền cảm thấy ăn mãi các món đơn giản là quá ngán và chọn mua thực phẩm chế biến sẵn thay vì nấu cầu kỳ, nhưng phải chấp nhận rằng số phận của mình sẽ phụ thuộc vào nơi sản xuất

 • Chúng ta đang “ăn” Trái đất? 2 Tuổi Trẻ cuối tuần

  Chúng ta đang “ăn” Trái đất?

  TTCT - Thói quen ăn thịt của con người và chuyện chăn nuôi trồng trọt đang đe dọa Trái đất như thế nào mà tạp chí WIRED ngày 8-8 lại giật dòng tít đáng sợ: “Chúng ta đang “ăn chết” hành tinh này”?

 • Biển Đông: Điểm nóng dầu khí 3 Tuổi Trẻ cuối tuần

  Biển Đông: Điểm nóng dầu khí

  TTCT - An ninh năng lượng vốn là yếu tố không thể tách rời khỏi cục diện Biển Đông. Trong bối cảnh mới, diễn biến về hợp tác khai thác dầu khí càng có ý nghĩa quan trọng đối với địa chính trị khu vực.

 • Thu thuế với tài xế xe công nghệ, bao nhiêu là vừa? 4 Tuổi Trẻ cuối tuần

  Thu thuế với tài xế xe công nghệ, bao nhiêu là vừa?

  TTCT - Thời gian qua đã xảy ra hàng loạt lùm xùm liên quan đến thu thuế của tài xế xe công nghệ, trong đó tập trung chủ yếu ở tài xế Grab. Nhiều tài xế cho rằng ngưỡng chịu thuế trên 100 triệu đồng/năm, không bao gồm giảm trừ gia cảnh và không trừ chi phí, chẳng hạn như tiền xăng, khấu hao xe…, theo như quy định hiện nay là bất hợp lý và cần phải điều chỉnh.

 • Bất khả cám dỗ: kỹ năng tối cần thiết của thời đại số? 5 Tuổi Trẻ cuối tuần

  Bất khả cám dỗ: kỹ năng tối cần thiết của thời đại số?

  TTCT - Công nghệ tăng cường tính kết nối, truy cập thông tin và năng suất làm việc, nhưng cũng đưa con người vào “kỷ nguyên tăm tối” của sự mất tập trung. Dĩ nhiên con người không thể chối bỏ các tiện ích công nghệ, vậy đâu là cách “sống chung với lũ”, sống trong công nghệ mà không bị công nghệ “cám dỗ”?