Góp ý Tuổi Trẻ Online phiên bản mới Tại đây

Tín dụng đen thách thức pháp luật

TTO - Có một nghịch lý vẫn tồn tại lâu nay, đó là tuy có nhiều trường hợp tan cửa nát nhà vì tín dụng đen nhưng không có bao nhiêu người cho vay lãi nặng bị xử lý theo pháp luật.

Tránh sa bẫy tín dụng đen

TTO - Bàn tiếp câu chuyện “Tín dụng đen thách thức pháp luật”, các chuyên gia đề xuất nhiều giải pháp, trong đó có việc nâng cao hiểu biết về tài chính cho người dân để họ biết đường tránh bẫy tín đụng đen.

Đường Lê Văn Lương sẽ nâng cấp vào đầu năm 2018

TTO - Đoạn đường từ cầu Long Kiểng đến ngã ba Long Thới (xã Nhơn Đức, huyện Nhà Bè, TP.HCM) dự kiến sẽ được tiến hành sửa chữa, nâng cấp vào đầu năm 2018.

Mang áo ấm mùa đông tới thầy trò vùng cao Lai Châu

TTO - Báo Tuổi Trẻ phối hợp cùng Tỉnh đoàn Lai Châu và nhà hảo tâm đã trao áo ấm, ủng, mũ len cho các em học sinh và thầy cô ở vùng cao Nậm Ngà, xã Tà Tổng, huyện Mường Tè.

Nhà thương là gì, đã là nhà thương sao có thêm từ "thí"?

TTO - Tại sao trước đây người ta kêu bệnh viện là "nhà thương"? Thậm chí, có sách còn viết là "nhà thương thí"? Ai biết xin trả lời giúp?

APEC và nét đẹp của thị dân

TTO - Hình ảnh người dân Đà Nẵng, Hội An cùng tham gia dọn dẹp đường phố sau ảnh hưởng của bão lũ để đón Tuần lễ cấp cao APEC đã thể hiện nét đẹp của những thị dân luôn sẵn sàng góp sức cho sự phát triển của đất nước.

150 suất học bổng cho bệnh nhi ung thư

TTO - Học bổng sẽ dành 150 suất cho bệnh nhi ung thư. Lễ trao học bổng sẽ tổ chức trong Ngày hội hoa hướng dương "Vì bệnh nhi ung thư" lần 10 tại TP.HCM, Huế và Hà Nội từ ngày 22 đến 26-11-2017.

Thuốc nào chữa được bệnh hoài nghi?

TTO - Theo bạn đọc Khánh Hưng, hoài nghi là "căn bệnh tinh thần" của thời đại này. Vậy, thuốc nào trị được bệnh hoài nghi để chúng ta không thấy mình vô cảm?

Giải cứu hoa cúc

TTO - Trận lũ vừa qua đã nhấn chìm hàng trăm căn nhà dọc sông Túy Loan kéo theo thiệt hại cho các hộ dân vùng ven Đà Nẵng. Nhưng, từ đó người ta mới thấu rõ tình người tỏa khắp xóm nghèo Cồn Mong.

Thót tim xem clip bé trai thoát chết dưới bánh xe container

TTO - Các phụ huynh sẽ cần chú ý khi giao xe cho các bé chạy ra đường khi xem một video clip từ camera an ninh không khỏi khiến ta giật mình.

Để tàu hỏa luôn là trải nghiệm thú vị

TTO - Nhiều du khách nước ngoài chọn tàu hỏa trong hành trình khám phá VN đã góp ý ngành đường sắt nên cải thiện dịch vụ, thiết kế điểm dừng để tàu hỏa không chỉ là phương tiện vận tải, mà còn là trải nghiệm du lịch thú vị.

Tuổi Trẻ đưa hàng cứu trợ đến vùng lũ Bình Sơn - Quảng Ngãi

TTO- Ngày 11.11, 400 suất quà gồm gạo và tiền mặt trị giá 80 triệu đồng từ nguồn đóng góp của bạn đọc đã trao cho những hộ dân trắng tay sau lũ ở huyện Bình Sơn (Quảng Ngãi)

Không giúp người khác, có phải tôi là người vô cảm?

TTO - Làm sao tôi có thể yên tâm giúp người mà không bị ăn quả lừa? Trong thời buổi mọi thứ đều có thể nghi ngờ đã khiến người ta đối xử tàn nhẫn với nhau? Có khi nào bạn thấy mình vô cảm?

Phường Bến Thành 'lấy dấu vân tay' dân giải quyết việc dân

TTO - P.Bến Thành (Q.1, TP.HCM) đã triển khai mô hình phần mềm "lấy dấu vân tay" của người dân để thực hiện cải cách hành chính. Đây là cách làm táo bạo trong thủ tục hành chính.

Phô trương cổng làng 'khủng' mà dân nghèo, có ích chi?

TTO - Theo bạn đọc Vĩnh Linh, nếu không có biện pháp ngăn chặn, chấn chỉnh kịp thời sẽ có trào lưu đua nhau xây cổng làng "khủng" bởi tình trạng "con gà tức nhau tiếng gáy" ở nước ta khá phổ biến.

200 suất quà của bạn đọc Tuổi Trẻ đến vùng rốn lũ Đại Lộc

TTO - Sáng 10-11, 200 suất quà gồm tiền mặt và nhu yếu phẩm của bạn đọc báo Tuổi Trẻ đã được trao tận tay người dân vùng lũ xã Đại Phong, huyện Đại Lộc, Quảng Nam.

Xe hàng rong chiếm vỉa hè của người đi bộ

TTO - Tình trạng lấn chiếm vỉa hè đối diện siêu thị Emart, đường Phan Văn Trị, P.5. Q.Gò vấp, TP.HCM ngày càng trầm trọng.

Nâng chất đơn vị sự nghiệp công

TTO - LTS: PGS.TS Nguyễn Văn Xa, nguyên cục trưởng Cục Quản lý công sản, vừa gửi đến Tuổi Trẻ bài viết nêu giải pháp về tổ chức lại các đơn vị sự nghiệp công lập.

Từ việc hiến 5.147 lượng vàng, nghĩ gì về lòng yêu nước?

TTO - Loạt bài về người hiến 5.147 lượng vàng cho đất nước đã chạm đến trái tim và truyền cảm hứng cho nhiều người về tình yêu nước hôm nay.

Danh sách đóng góp của các nhà hảo tâm từ 1 đến 8-11-2017

TTO - Từ 1 đến 8-11-2017, đã có rất nhiều nhà hảo tâm đã đóng góp cho các hoạt động thiện nguyện của báo Tuổi Trẻ. Dưới đây là danh sách bạn đọc đóng góp.

Danh sách đóng góp của các nhà hảo tâm từ 16 đến 31-10-2017

TTO - Từ 16 đến 31-10-2017, đã có rất nhiều nhà hảo tâm đã đóng góp cho các hoạt động thiện nguyện của báo Tuổi Trẻ. Dưới đây là danh sách bạn đọc đóng góp.