Hiến kế để tái chế

Hiến kế để tái chế

Kinh doanh

Từ phân loại tại nguồn, thu gom, công nghệ đến thị trường đầu ra, nhiều mắt xích vẫn cần được tháo gỡ để rác thực sự được tái chế và quay trở lại nền kinh tế.

TP.HCM tìm lời giải mới cho bài toán rác thải nhựa

TP.HCM tìm lời giải mới cho bài toán rác thải nhựa

Kinh doanh

Phân loại chất thải tại nguồn mới là bước đầu của kinh tế tuần hoàn. Để rác thải nhựa thực sự quay trở lại vòng sản xuất, cần đồng bộ các khâu thu gom, tái chế và tìm thêm giải pháp công nghệ cho những dòng nhựa khó xử lý.

‘Hành trình ngược’ của vỏ bao bì

‘Hành trình ngược’ của vỏ bao bì

Kinh doanh

Với EPR, vòng đời của bao bì không còn kết thúc sau khi sản phẩm được sử dụng. Doanh nghiệp giờ đây phải tính toán cả "hành trình ngược": thu gom ra sao, phân loại thế nào, làm sao để vỏ bao bì có thể quay trở lại làm nguyên liệu cho sản xuất?

Tin tức

Tái sinh vỏ ca cao
Kinh doanh

Có những buổi chiều ở những vùng trồng ca cao, khi trái đã được bổ ra để lấy hạt phần tinh túy nhất được lựa chọn kỹ lưỡng cho quá trình lên men, sấy khô và xuất khẩu, thì lớp vỏ dày, ẩm, chiếm hơn một nửa khối lượng trái lại bị bỏ lại phía sau.